ติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี

วันนี้เรามาติดตั้งกล้องวงจรปิดที่สำนักงานแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี แต่จากภาพที่เห็นบริษัทแห่งนี้กำลังก่อสร้างอยู่ จึงอาจจะต้องใช้เวลามากกว่าปกติเนื่องจากต้องก่อสร้างไปติดตั้งกล้องไปด้วย

กล้องวงจรปิดที่ทางลูกค้าได้เลือกใช้ เป็นของยี่ห้อ Kenpro ตัวกล้องเป็นแบบอินฟราเรดสามารถมองเห็นได้แม้ในที่มืดสนิท

ตัวกล้องถูกติดตั้งไว้ใน Housing ภายใน Housing นั้นจะมีพัดลมติดตั้งอยู่ทำให้กล้องวงจรปิดมีอายุการที่ยาวนานขึ้น แถมยังป้องกันการทำลาย แดด และฝนได้อีกด้วย

การติดตั้งกล้องไปพร้อมกับการก่อสร้างตึกนั้นมีข้อดีอย่างนึงก็คือ เราสามารถซ่อนสายไฟเข้าไปในกำแพงได้ ทำให้ดูสวยงามเรียบร้อยกว่าการเดินสายไปตามกำแพง

กล้องวงจรปิดของ Kenpro อีกตัวหนึ่งที่ถูกติดตั้งไว้ สังเกตุว่ากระจกของ Housing ถูกถอดออกเพื่อป้องกันแสงสะท้อนเวลาอินฟราเรดทำงาน

มาดูกล้องภายในกันบ้างกับกล้องของ Kenpro ตัวสีขาวนี้ กล้องที่ใช้ภายในจะเหมือนกับด้านนอกทุกประการ เพียงแค่ไม่มี Housing เท่านั้น

กล้องวงจรปิดภายในที่ติดไว้อีกตัวหนึ่ง

เครื่องบันทึก Kenpro รุ่น AH4016 เครื่องตัวนี้สามารถรองรับกล้องได้ทั้งหมด 16 ตัว มาพร้อมเครื่องสำรองไฟ Syndome 800VA สำรองไฟได้ขั้นต่ำ 3 ชั่วโมง

เมื่อการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยเครื่องบันทึกและไฟสำรองจะถูกเก็บไว้ในตู้ Rack เพื่อป้องกันการถูกทำลาย งัดแงะ แถมยังระบายความร้อนได้ดีอีกด้วย