มึนทั้งเมืองนครพนม ไม่มีกล้องวงจรปิด  CCTV

ตำรวจเร่งติดตามโจรใจบาป ขโมยพระคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดนครพนม  พบหลักฐานคาดว่าเป็นของคนร้านทิ้งจีวร ไว้ริมแม่น้ำโขง  เพราะว่ามีเศษทองคำเปลวติดอยู่เต็มจีวร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนพยาน และมีการสเก็ตซ์หน้าคนร้าย เป็นชายสูง ประมาณ 170 ร่างท้วม ผิวดำแดง ศรีษะโล้น มีลายสักตามตัวหลยแห่ง ประชาชนมึนกันทั้งเมืองเพราะไม่มีกล้องวงจรปิดใช้กันเลย

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ศิริ เพ็ชรหว้าโง๊ะ ผกก.สภ.เมืองนครพนม กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้ประชุมตั้งชุดเฉพาะกิจสืบสวนติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง เพราะถือเป็นคดีสำคัญที่กระทบต่อความรู้สึกชาวนครพนมเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ส่วนราคาอาจจะไม่มาก แต่มีคุณค่าเรื่องความศรัทธา ขณะเดียวกันทางด้านประชาชน รวมถึงเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงตำรวจ ได้ลงขันตั้งรางวัลนำจับ เป็นเงินจำนวน 1.5 แสนบาท สำหรับ ผู้ที่แจ้งเบาะแส หรือ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการติดตามจับกุม ส่วนในการป้องกันได้มีการประสานไปยังตำรวจทุกพื้นที่ รวมถึงวัดที่มีพระพุทธรูปหรือวัตถุโบราณสำคัญ ให้มีการตรวจสอบป้องกันอย่างเข้มงวด และบันทึกขึ้นทะเบียนไว้ทั้งหมด พร้อมเสนอให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ตามจุดสำคัญ เวลาเกิดเหตุจะช่วยให้การติดตามง่ายขึ้น เพราะที่ผ่านมาในเขตเทศบาลเมืองนครพนมไม่มีการติดกล้องวงจรปิด CCTV เลย

สำหรับ หลักฐานสำคัญ ที่พบจีวรพระทั้งชุดทิ้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำโขง นำมาตรวจสอบแล้ว เชื่อว่าเป็นของคนร้าย เพราะมีเศษทองคำเปลวติดอยู่ ซึ่งคนร้ายใช้วิธีแต่งตัวเป็นพระเพื่อตบตา ก่อนเข้าไปกราบไหว้แล้วลงมือโจรกรรม และ อาจเป็นแก๊งมาจากที่อื่น ที่มีการวางแผนเป็นอย่างดี พร้อมขอประกาศไปยังประชาชนให้ช่วยกันแจ้งเบาะแส หรือ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ตำรวจ โดยสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกช่องทางตลอด 24 ชั่วโมง หรือ โทรศัพท์ 042-511266
หลังจากที่เกิดเหตุพระเก่าแก่โบราณคู่บ้านเมืองนครพนม ในครั้งนี้ ทำให้ประชาชนต่างตั้งข้อสังเกต เนื่องจาก มีอุปสรรคในการตรวจสอบหาเบาะแส เพราะในเขตเทศบาลเมืองนครพนมทั้งเมือง รวมถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองระหว่างไทย - ลาว ที่มีคนเข้าออกพลุกพล่าน ไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งเดิมเมื่อประมาณ ปี 2549 ทางหน่วยงานเกี่ยวข้องได้เคยดำเนินการติดตั้งไว้แล้วหลายจุด แต่ระบบเสียหาย จึงไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซมมาถึงปัจจุบัน ทำให้หลายครั้งในเขตเทศบาลเมืองนครพนม พอเกิดเหตุจะไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้เลย
นี้เหละครับคือประโยชน์ของกล้องวงจรปิด ชึ่งจะกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นไปแล้วทุกวันนี้ แต่ทางผู้ใช้เองก็ต้องเลือกล้องให้เหมาะสมกับหน้างานที่จะติดตั้งด้วยนะครับ โดยเฉพาะ อย่างงานเทศบาลนครพนม ถ้าติดทั้งเมืองอย่างนี้ต้องเดินสาย แบบ Fiber Optics  และเลือกกล้องที่มีคุณภาพดีหน่อย เช่นกล้องวงจรปิดฟูจิโกะ (FUJIKO)  ซันโย  (SANYO)

สนใจจะติดตั้งหรือต้องการ ปรึกษาเรื่องกล้องวงจรปิดก็สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท มีเดียเสิร์ซ  โทร. 081-700-4715 หรือ 02-888-3508  เราเชี่ยวชาญเรื่องกล้องวงจรปิดและพร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกระดับ    www.CctvBangkok.com