เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้ากันขโมย สำหรับใช้เพื่อที่อยู่อาศัย

NEMTEK DRUID 13LCD เป็นเครื่องควบคุมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงด้วยคุณภาพการใช้งานและราคาที่ไม่สูงมากนัก เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานป้องกันความปลอดภัยในพื้นที่ขนาดเล็ก จะถึงปานกลางทีไม่ใหญ่มาก

ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะของบ้านเดี่ยว ออฟฟิสขนาดประมาณ 1-4 ไร่ ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องควบคุมที่ถูกสร้างมาเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับบุคคลภายในบ้า หรือให้เข้าใจว่าเป็น งานติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

รั้วไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือสำหรับกลุ่มปศุสัตว์ และรั้วไฟฟ้าสำหรับกันขโมยที่เป็นงานบ้าน ออฟฟิส โรงงานต่าง ซึ่งในส่วนที่แนะนำในวันนี้ก็จะเป็นเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าแบบกันขโมย

เป็นรุ่นประหยัด กำลังไฟไม่แรง และไม่สูงมากจนเกินไป แต่หากท่านไหนต้องการกำลังไฟฟ้าที่มากไปกว่านี้ก็ขอแนะนำอีกรุ่นครับเป็นของ NEMTEK DRUID 15LCD รุ่นนี้ก็จะราคาสูงกว่า และเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดกว้างกว่า เช่นตั้งแต่ 4 ไร่ขึ้นไปครับ

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้ากันขโมย

งานติดตั้งรั้วไฟฟ้า หัวใจของระบบก็จะอยู่ที่เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้านี้เหละครับ สำหรับยี่ห้อ NEMTEK จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็จะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีที่เรียกว่า Adaptive Power Techonlogy (APT)

เป็นเรื่องของความอัจฉริยะในการตรวจเช็คระบบว่าวัตถุที่โดนลวดมันคน สัตว์ หรือกิ่งไม้ ตัวเครื่องทำการเรียนรู้ และปรับการจ่ายพลังไมตามเส้นลวดให้เป็นไปอย่างเหมาะสม อย่างเช่นหากเป็นใบไม้มาโดนเส้นลวด ตัวเครื่องก็จะลดพลังงานลง และไม่ทำให้เกิดเสียงร้อง

สารบัญ

  1. Height Voltage Outputs
  2. อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า
  3. Alarm Output
  4. การเลือกเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า
  5. สรุป อุปกรณ์เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

 

แผงวงจรรั้วไฟฟ้า

 

รั้วไฟฟ้ากันขโมย

Height Voltage Outputs

สำหรับเครื่องควบคุมรุ่นนี้จะมีค่าพลังงานส่งออกไปยังลวดไฟฟ้าที่ช่างติดตั้งทำการขึงตลอดแนว ด้วยค่าความต้านทาน 500 Ohms และค่าพลังงานการปล่อยออกมาเป็น 3 Joules ซึ่งก็ถือว่าไม่ต่ำ และไม่แรงมากจนเกินไป กำลังดี

ราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไป ส่วนใหญ่หากเป็นงานที่อยู่อาศัยก็จะแนะนำรุ่นนี้กันเป็นส่วนใหญ่ครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง กำลังไฟแค่นี้ก็พอแล้วหากพื้นที่ไม่มากจนเกินไปนักอย่างที่กล่าวไว้ว่าไม่ควรเกิน 4 ไร่ รุ่นนี้เอาอยู่แน่นอน

แรงดันไฟฟ้ากระแสตรงอยู่ที่ 9,000 โวลต์ ครับ ซึ่งถือว่าเยอะมาก สามารถส่งกระแสไฟฟ้าได้ในระยะไกลๆ ได้อย่างสะบายไม่ต้อกลัวว่ากำลังไฟจะตกครับ รวมทั้งเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้ารุ่น DRUID 13

นี้มีระบบการตรวจสอบแรงดันและระบบเตือนภายด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของทาง NEMTEK ด้วยฟั่งชั่น APT มีระบบการป้องกันไฟตก ไฟกระชาก Lighting and Powersurge ทำให้เครื่องควบคุมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ป้องกันการเสียหายได้เป็นอย่างดี

เครื่องควบคุมรุ่นนี้เราไม่สามารถแยกโซนได้นะครับ ทำได้แค่โซนเดียว อย่างที่บอกจึงเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก ผู้ใช้งานติดตั้งรั้วไฟฟ้าเองสามารถที่จะเดินตรวจสอบแนวรั้วไฟฟ้าได้เลยด้วยพื้นที่ไม่กว้างมาก

แต่หากเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ อันนี้ก็แนะนำรุ่นที่สามารถจะแบ่งโซนออกเป็น 2 โซน จะดีที่สุดครับ เพราะเวลาเกิดเสียงร้อง ผู้ใช้งานเองก็จะสามารถเดินตรวจสอบแนวเฉพาะที่มีปัญหา ไม่ต้องเดินตามระยะแนวลวดรั้วไฟฟ้าทั้งหมด ไม่งั้นต้องใช้เวลานานจนเกินไป

อีกอย่างครับรุ่นนี้จะมีโปรแกรมการตรวจสอบ เมื่อรั้วไฟฟ้าของเราเกิดการเสียหากจากกิ่งไม้หล่นทับ หรือมีผู้ไม่หวังดีทำการตัดสายสัญญาณรั้วไฟฟ้า หรือเกิดขากสัตว์เลื้อยคลานไปโดนเส้นลวดทำให้เกิดเสียงร้องขึ้นได้ ต่างจาก กล้องวงจรปิด ที่ไม่สามารถทำได้

ด้วยระบบของตู้ควบคุมรั้วไฟฟ้านี้ก็จะทำการแสดงสถานะต่างๆ ให้ผู้ใช้งานทำการเปรียบเทียบค่าของสี และตัวเลขที่มีการโชวร์อยู่หน้าจอได้อย่างง่าย ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอะไร เกิดจากอะไร และต้องทำการแก้ไขอย่างไรไม่ให้ร้อง

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

Druid 13 nemtek

อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

สำหรับตู้ควบคุมนี้ทางโรงงานผู้ผลิตจะทำการแถมตัว Tag Switch สำหรับทำการทาบเพื่อเปิดปิดระบบที่ตัวเครื่อง Energizer ให้ 2 ชุดครับ แนะนำเลยว่าเก็บเอาไว้ 1 ชุด ส่วนอีกชุดให้ทำการเก็บเอาไว้ที่ตู้ควบคุมครับ

ส่วนใหญ่ทางช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้า จะทำการร้อยด้วยลวดรั้วไฟฟ้าติดเอาไว้ให้ในตู้เลยครับ เวลาเปิด และปิดระบบ จะได้เดินมาที่ตู้และทำการตรวจเช็คได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะหลายๆ ที่มักจะหาตัวเปิดปิด ระบบนี้ไม่เจอเวลาต้องการใช้งาน แนะนำให้ติดเอาไว้ที่ตู้ได้เลยครับ

สำหรับเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า ของ NEMTEK นี้เรายังสามารถที่จะสังเปิดปิดระบบด้วยชุดติดตั้งแบบ Remote ก็ได้นะครับ แต่ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ต่างหากครับ มันเป็น Option เสริม เพราะให้สะดวกในการดูแล

เครื่องควบคุมรุ่นนี้จะทำการแสดงผลแรงด้นไฟฟ้าที่สั่งออกและแรงดันไฟฟ้าที่กลับเข้ามา ทำให้เราตรวจสอบการทำงานของระบบ เฝ้าระวังการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ ที่สำคัญหากจะนำไปใช้งานกับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ก็สามารถต่อใช้งานได้เหมือนกัน

การเชื่อมต่อระบบแจ้งเตือนผ่านทางมือถือ รุ่นนี้ต้องทำการต่ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเข้าไปครับ มีสองแบบให้เลือก คือเป็นแบบใส่ซิม กับแบบลากสายแลน มาต่อเข้าที่เครื่อง โดยทั้งสองแบบจะต้องทำการติดตั้องอุปกรณ์เพิ่มเข้าไป

ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเข้ามา ก็ต้องพิจารณาครับว่าจำเป็นหรือป่าวเพราะชุดหนึ่งก็ตกหมื่นกว่าบาท หากมีคนอยุ่บ้านตลอดก็ไม่จำเป็นครับ ใช้เดินมาดูและเปิดปิดระบบเอา แต่หากหน้างานไม่มีใครอยู่บ้าน การเชื่อมต่อด้วยระบบออนไลน์สิ่งนี้ก็จำเป็นเหมือนกัน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

 

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

 

 

Alarm Output

สำหรับระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการไปสัมพัสลวดรั้วไฟฟ้า หรือการตัดลวดรั้วไฟฟ้าให้ขาด ระบบจะทำการแจ้งเตือนเป็นเสียง และเป็นแสง ให้ผู้ใช้งาน หรือบุคคลใกล้เคียงได้ยินเสียง เหมือน ระบบกันขโมยไร้สาย

ซึ่งระบบความดังก็ถือว่าดังมาก ดังได้ไกลกว่า 50 เมตร ไม่ต้องกลัวว่าไม่ได้ยินนะครับ ดังจนขนาดว่าบ้านใกล้ๆ อาจจะรำคาญเอาได้ครับ เมื่อมีเสียงดังเจ้าของบ้านก็อาจจะต้องออกเดินดูความเรียบร้อยครับว่าเกิดอะไรขึ้น

ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เลือกใช้งานระบบรักษาความปลอดภัย จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของขโมยขึ้นบ้านหรอกครับ เขาเห็นแค่รั้วไฟฟ้า ก็ไม่ขึ้นแล้วครับ แค่คิดจะเข้าก็ลำบากแล้ว จะเข้ามาให้เจ็บตัวทำไม

สู้ไปบ้านอื่นที่ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยดีว่า ไม่เจ็บตัวด้วย ส่งที่ป้องกันเลยไม่ใช้โจรครับ แต่กลายเป็น งู แมว ตกวด จิ่งจก อะไรพวกนี้เป็นส่วนใหญ่ครับ โดยเฉพาะงู เป็นอะไรที่ชอบเข้าบ้านทางด้านกำแพงบ้านคับ ยิ่งบ้านไหนมีต้นไม้เยอะๆ ยิ่งอยากเข้ามามาก

รั้วไฟฟ้าจึงกลายเป็นพระเอกช่วยป้องกันสัตว์ร้ายได้เป็นอย่างดีเลย สำหรับเรื่องของไฟ เครื่องควบคุมรุ่นนนี้จะใช้แรงดันไฟฟ้ากระแสสลับ (จ่ายให้ตัวเครื่องควบคุม) อยู่ที่ 220-230 Vac และทำการแปลงระบบไฟผ่านหม้อแปลงต่างๆ

ทำให้เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าตัวนี้กินไฟอยู่ที่ไม่เกิน 30W ครับ เท่ากับเราเปิดไฟแสงสว่างทั่วๆ ไปนั้นเหละครับ หลายท่านกังวลเรื่องของไฟฟ้าว่าเสียเยอะไหม อันนี้ไม่ต้องกังวลครับน้อยมาก

อีกอย่างที่สำคัญคือระบบสำรองไฟ หากเกิดไฟฟ้าขัดข้อง ไม่มีไฟฟ้าไว้ใช้งานแล้วเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าจะทำยังไง โจรสมัยนี้ยิ่งฉลาดมากอยู่ด้วย ไม่ต้องกังวลครับ เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าชุดนี้มีระบบสำรองไฟฟ้าให้เราใช้งานได้นาน 24 ชม.

น่าจะทันไฟฟ้าซ่อมเสร็จกันเลย ด้วยการเพิ่มแบทเตอรี่แบ็คอัพขนาด 7 Ah ระยะสำรองไฟได้ 24 ชม. หากเป็นในกรุงเทพก็อาจจะใช้เวลาไม่นานในการแก้ไข แต่หากเป็นต่างจังหวัด ก็น่าจะนานอยู่เหมือนกันในการเข้าซ่อมแซม

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

การเชื่อมต่อลวดรั้วไฟฟ้า

การเลือกเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

หลายๆ ท่านอาจตกอยู่ในอารมณ์ประมาณว่าใช้ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดีเลือกไม่ถูก อย่างที่กล่าวมาแล้วครับว่าอย่างแรกต้องรู้ว่านำไปใช้งานประเภทไหน ก็เลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งานครับ ในส่วนของยี่ห้อ NEMTEK

ของเขาจะเน้นไปในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยเป็นส่วนใหญ่ หากวัตถุประสงค์เพื่อความปลอดภัย ก็ไม่ต้องอะไรมากครับ เลือกยี่ห้อ NEMTEK ไปเลย ส่วนจะใช้บริการร้านไหน บริษัทไหนก็เอาที่เราสะบายใจ

สินค้าเครื่องควบคุมของ NEMTEK ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานต่างๆ จึงมั่นใจได้เลยครับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความรู้ความสามารถของช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้าด้วยนะครับ

สินค้าดี อุปกรณ์ดี แต่ติดตั้งไม่เป็น ไม่ดี ก็จะทำให้เกิดโทษได้เหมือนกัน ดังนี้ก็ต้องดูกันไปดีๆ ค่อยๆ ตัดสินใจเลือกไม่ต้องรีบร้อนครับ การสินค้ารักษาควาปลอดภัยชนิดนี้ราคาไม่ใช่ถูกๆ ครับ สูงพอสมควรอยู่เหมือนกัน

มีการรับประกันสินค้าให้อย่างไร อันนี้ก็อาจจะต้องสอบถามฝ่ายขายหรือช่างติดตั้งครับว่าคิดอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ที่ 3 ปีครับ แต่การเสียหายต้องเกิดจากตัวของมันเองนะครับ ไม่ใช่เกิดจากการติดตั้ง

หรือเกิดจากการใช้งานอย่างผิดวิธี อันนี้ก็อาจไม่อยู่ในเงือนไขของการรับประกันสินค้า และทุกๆ 2 ปี ก็ต้องทำการตรวจเช็คระบบบ้างก็ดีครับ เปลี่ยนแบทเตอรี่แบ็คอัพมันหน่อยหนึ่ง ช่วยให้การทำงานของเครื่องเวลาที่สำรองไฟ จะได้มีประสิทธิภาพเต็มที่

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

 

แบทเตอรี่สำรองไฟรั้วไฟฟ้า

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

สรุป อุปกรณ์เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

1. ในชุดมาพร้อมกับคู่มือ 2 เล่ม คือคู่มือผู้ใช้งาน กับคู่มือติดตั้ง
2. รายละเอียดการแสดงข้อมูลต่างๆ ดูได้จากหน้าเครื่อง
3. เปิดฝาหน้าด้วยปะแจหกเหลลี่ยมน็อต 2 ตัว
4. IP X4 ป้องกันฝุ่น ความชื้น และละออกน้ำ
5. ให้พลังงาน 3.0 จูล ที่โหลด 500 โอห์ม
6. สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า 30W
7. ฉนวนไฟฟ้า 2 ชั้น
8. เส้นลวดมีการปล่อยคลื่นสนามแม่เหล็กไฟฟ้า
9. แผงวงจรการควบคุม และจะแสดงผล
10. ไฟ 18V AC จะถูก Retifier เป็น 25V DC เพื่อใช้เลี้ยงวงจร
12. MOV 7 VRRISTOR เป็นตัวป้องกันไฟกระชาก
13. ชุดเชื่อมต่อ Siren
14. จุดต่อ STROBELINGH
15. INPUT SENSOR (NC INPUT)
16. สติกเกอร์ QC ผ่านการทดสอบ 48 ชม.
17. จุดต่อ COIL SENSOR (APT)
18. จุดต่อ KEYPAD

 

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542