รั้วกันขโมย

รั้วกันขโมย การเลือกออกแบบ และใช้งาน

กำแพงมีหู ประตูมีช่อง หรือ กำแพงมีหู ประตูมีตา เป็นสำนวนคนโปราณมีความหมายว่าหลังประตู หรือหลังกำแพงยังมีผู้อื่นที่อยู่รอบๆ เราอาจได้ยินสิ่งที่เราพูด เห็นพฤติกรรมที่เราทำได้ ถึงแม้เราจะปิดประตูหน้าต่างมิดชิดแล้วก็ตาม หลักๆ ก็คือให้เราระมัดระวังตื่นตัวเอาไว้นั้นเอง

จะสังเกตุได้ว่าหลังกำแพง เราไม่รู้หลอกว่ามีอะไรหรือป่าวเมื่อเราเข้าไปอยู่ในบ้านแล้ว คิดว่าปลอดภัยแล้ว แต่จริงๆ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย สิ่งเดียวที่เราทำได้ก็คือการป้องกัน ส่วนการหาวิธีป้องกัน ด้วยกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย นั้น ก็แล้วกำลังความสามารถของแต่ละคน

สารบัญ

  1. รั้วกันขโมย
  2. สัญญาณกันขโมยแบบบีมหรือ รั้วแสงอินฟาเรด รั้วเซนเซอร์กันขโมย
  3. รั้วลวดหนาม
  4. รั้วเศษแก้ว

ความปลอดภัยขั้นสูงสุดสำหรับการป้องกันที่ดีที่สุดในเวลานี้เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของการเลือกใช้อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยด้วยรั้วไฟฟ้านั้นเอง จุดเด่นของรั้วไฟฟ้าเราไม่ได้ทำให้ใครสามารถเกิดการเสียชีวิต หรือบาดเจ็บสาหัสขึ้นได้ เพียงแค่ทำให้กล้ามเนื้อหดตัวอย่างรุนแรง และถอยออกไปจากพื้นที่ ที่จะรุกล้ำเข้าไปได้

นี้คือเหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่เมื่อศึกษาหาข้อมูลแล้วก็จะเลือกตัดสินใจใช้รั้วกันโขย แบบรั้วไฟฟ้า มากกว่าการใช้รั้วเหล็กแหลม ที่มีตันทุนค่าใช้จ่ายไม่ได้แตกต่างกันเอาเสียเลยครับ

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

รั้วกันขโมย

มีให้เลือกใช้งานกันอยู่หลายแบบ แล้วแต่ความนิยมชมชอบส่วนใหญ่ก็ดูน่ากลัวหน่อยก็จะเป็นรั้วกันขโมยแบบเหล็กแหลม กันกันมากอาจด้วยราคาต้นทุนที่ไม่สูงมาก หรือเพื่อป้องกันการบีนของผู้ร้ายที่ต้องการจะเข้ามาในพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้เข้า

แต่เชื่อเถอะรั้วเหล็กแหลมไม่ได้ช่วยอะไรได้มากมักอย่างเก่งที่ทำให้ผู้ร้ายมีความยุ่งยากในการเข้ามาในพื้นที่ไม่ง่ายมากนัก แต่หากมีความพยายามก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากแกะน็อตพังรั้ว ก็เข้ามาได้แล้ว และก็เห็นๆ กันอยู่เป็นประจำตามหน้าข่าวต่างๆ

การป้องกันขโมยเข้าบ้าน ด้วยการทำรั้วกันขโมยเหล็กแหลม รั้วกันขโมยแล้วตีขวดทำเป็นปากฉลาม ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีการป้องกันอันตรายผู้ที่จะบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ของเราทั้งสิ้น ส่วนจะได้ผลไม่ได้ผลก็ว่ากันอีกที ส่วนจะล้ำขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นการใช้รั้วกันขโมยแบบบีม ด้วยการใช้อุปกรณ์สองตัวยิงเป็นเลเซอร์เข้าหากัน

เป็นตัวรับและตัวส่งหากมีอะไรเดินผ่านแนวที่กำหนดไว้ เช่น แนวรั้วซ้าย และขวา สัญญาณก็จะเกิดการร้องแจ้งเตือนให้เจ้าของพื้นที่ทราบโดยทันที แต่ระบบนี้ก็จะมีอาการแจ้งเตือน ผิดๆ ถูกๆ บ่อย จนเห็นหลายบ้านติดตั้งแล้วก็ปิดระบบไม่ใช้งานกันเป็นจำนวนมาก

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

รั้วแสงอินฟาเรด รั้วเซนเซอร์กันขโมย

สัญญาณกันขโมยแบบบีมหรือ รั้วแสงอินฟาเรด เซนเซอร์กันขโมย

ถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์เมื่อ 15 ปีที่แล้วเข้ามาช่วยตอบโจทย์การเฝ้าระวังให้กับเจ้าของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อย่างโกดัง โรงงาน หรือที่อยู่อาศัยก็นิยมติดกันเป็นจำนวนมาก ลักษณะของการติดตั้งด้วยระบบสัญญาณกันโมยแบบบีมที่รั้วกำแพงสามารถส่งสัญญาณได้ในระยะ 200-300 เมตรเลยทีเดียว หรือบางยี่ห้อก็อาจจะทำได้ไกลมากกว่านี้

สำหรับพื้นที่กว้างๆ ประเภทโรงงานก็มักนิยมกัน ด้วยตัวราคาสินค้าเองไม่สูงมาก คู่หนึ่งแบบดีๆ หน่อยก็หมื่นกว่าบาท ก็ยังพอจับต้องได้ในสมัยก่อน เพราะอย่างว่ามันไม่มีระบบไหนตอบโจทย์ได้มากว่านี้แล้ว

สัญญาณกันโขยแบบบีบ มีใช้งานไปนานๆ ก็จะเกิดการเสื่อมสภาพตามระยะเวลา เพราะมีการแตกแดด ตากฝน ตัวสินค้าก็เริ่มมีปัญหาตามมาเรื่อยๆ อายุการใช้งาน หรือการรับประกันก็อยู่ประมาณ 1 ปี เร่ิมมีปัญหา อยากแรกทีเห็นก่อนครบ 1 ปี คือ ต้นไม้ ใบหญ้าจะโตขึ้นมาปิดบังแนวลำแสงเลเซอร์ของอุปกรณ์กันขโมย

ทำให้ระบบทำการร้องแจ้งเตือนเจ้าของพื้นที่ ต้องทำการแก้ไขตัดแต่งต้นไม้อยู่เป็นประจำ ต่อมาก็จะเป็นเรื่องกำแพงรั้วมีการทรุดระดับ ทำให้ตัวเลเซอร์ไม่สามารถยิงเข้าหากันได้ ต้องทำการปรับระดับใหม่

ปัญหาของสัญญาณรั้วไฟฟ้ากันขโมยแบบบีบเมื่อใช้ไปนานๆ ก็เริ่มมีปัญหาให้แก้ไขกันอยู่เป็นประจำ ทั้งช่างติดตั้งเองก็ต้องเข้าไปทำการบริการ ส่วนผู้ใช้งานก็รู้สึกรำคาญกับเสียงร้องแจ้งเตือนบ่อยๆ นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของปัญหาการใช้งานระบบนี้ ทำให้หลายๆ ที่เลือกใช้งานกันไป

อุปกรณ์ชนิดนี้เลยไม่ค่อยได้รับความนิยมเพราะปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่าว่าแต่ผู้ใช้งานซื้อไปแล้วมีปัญหาเลย ช่างเองที่จะติดตั้งรับเหมาให้กับผู้ใช้บริการเองก็ไม่ไหวกับตัวสินค้าเหมือนกัน เพราะการเข้าไปให้บริการแต่ละครั้งนั้นคือค่าใช้จ่ายทั้งนั้นเลย

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

รั้วลวดหนาม

รั้วลวดหนาม

เป็นอีกลักษณะที่นิยมใช้กันสำหรับการป้องกัน ส่วนใหญ่นิยมมากในต่างจังหวัด ด้วยต้นทุนค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนักเป็นการล้อมรั้วแบ่งเขตพื้นที่ หรือตามสวนไร่นากัน ส่วนการล้อมอาคารบ้านพักก็มีบ้างโดยการทำกำแพงปูนขึ้นไปในระดับหนึ่ง

แล้วก็ทำการขึงด้วยลวดหนามป้องกันการบุกรุก การป้องกันด้วยรั้วลวดหนามด้วยแล้วก็ไม่ได้ช่วยป้องกันอะไรมาก ทำได้แค่ป้อมปราม หรือทำให้การเข้าถึงพื้นที่ไม่ให้เข้ามาได้ง่ายๆ มากนัก แต่หากต้องการจะเข้าไปก็ไม่ได้เป็นเรื่องยาก เช่น ตัดรั้วลวดหนามไปเลย หรือหากระสอบมาพาดแล้วก็ปีนเข้าไปเลย

รั้วลวดหนามหากเป็นการขึงบนกำแพงก็จะนิยมขึงกัน 3-5 เส้น ส่วนระยะห่างระหว่างเส้นก็จะมากกว่า 10 ชม. อายุการใช้งานของรั้วลวดหนามก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอยู่กับเกรดของลวดหนามที่ซื้อมา มีหลายราคาให้หาซื้อใช้งานครับ

ปัญหาจุกจิกไม่คอยมีขึงแล้วก็ใช้งานกันเป็น 10 ปีเหมือนกันนอกเสียจากว่าใครไปทำให้มันขาด หรือกำแพงพักกันไปข้างหนึ่งเลย แต่หากพูดถึงประสิทธิภาพของรั้วลวดหนามอาจจะไม่สามารถป้องกันอะไรให้เรามากนักแค่มีไว้ประกาศให้รู้ว่าห้ามเข้ามาในพื้นที่ของเรานะ ก็แค่เท่านั้น

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ช่างติดตั้งรั้วลวดหนาม

 

รั้วลวดหนามนิยมเลือกใช้ขนาดของลวดเบอร์ 13,14,15 ยิ่งมีขนาดใหญ่ก็ยิ่งดี ส่วนตัวเกลียวหนามนิยมใช้แบบเกลียวหนามแบบไขว้สลับกัน เพราะจะมีความแข็งแรงไม่หลุดง่าย ส่วนการเลือกซื้อรั้วลวดหนามมาใช้งานนั้นก็หาซื้อได้ไม่ยาก

แต่การที่เราจะซื้อนั้นก็ควรดูนิดหนึ่งว่าลวดที่เราเห็นอยู่มีการเคลือบกันสนิมแบบเไหน เช่น การชุมซิงค์แบบไฟฟ้า การชุมซิงค์แบบจุ่มร้อน การชุมซิงค์แบบอลูมิเนียม

เพราะการเคลือมแต่ละอย่างทำให้ราคาที่เราซื้อ และอายุการใช้งานอาจไม่เท่ากันส่วนนี้ต้องให้ทางผู้จำหน่ายแนะนำด้วย

 

รั้วเศษแก้ว

รั้วเศษแก้ว

เห็นการออกแบบป้องกันขโมยเข้าบ้านของคนสมัยก่อน ด้วยการเอาเศษแล้วมาปักบนกำแพงรั้วแล้วมันน่ากลัวเสียเหลือเกิน แต่ก็ได้ผลมากเหมือนกันนะครับ และเป็นที่นิยมช่วยป้องกันได้เยอะนะ ส่วนตัวผมเองก็ชอบนะวิธีแบบนี้ แต่ก็อดเสียวๆ เหมือนกันหากใครไปโดนเข้า

ผมว่าน่าจะเย็บกันหลายเข็มแน่นอน ไม่แน่ใจว่าหากผู้ที่ไปโดนเข้า เขาสามารถจะเรียกร้อง หรือแจ้งความเอาผิดเจ้าของบ้านที่ทำรั้วแบบนี้ได้หรือป่าว เพราะจะมองกันจริงๆ ก็เหมือนเป็นการทำเป็นกับดักให้ในเวลากลางคืนมองไม่เห็นไปโดนเข้าจะทำอย่างไร

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

กำแพงรั้วเศษแก้ว

การทำรั้วขวดแก้วนิยมทำกันเยอะเพราะต้นทุนน้อย แค่เก็บขวดเก่าเหลือใช้มาตีให้แตกแล้วนำมาปักให้แหลมๆ ตามรั้วบ้าน บางบ้านก็ไม่ได้ทำเต็มพื้นที่นะครับ แค่ทำเป็นบางส่วนที่มีความเสี่ยงอาจโดนปีนได้ บางหลังก็เอาเศษแก้วหลายๆ สีมาปักก็ดูสวยงามไปอีกแบบ

แต่ส่วนตัวผมว่าด้วยเศษแก้วที่ไม่สูงมาก ตัวรั้วเองก็ไม่สูงเหมือนกัน ทำให้การที่โจรคิดจะเข้าบ้านก็ไม่ได้ยุ่งอยากอะไรมากนักอาจจะหากระสอบมาปิด หรือหาไม้มาพาด ก็สามารถเข้ามาในพื้นที่ได้แล้ว

กำแพงเศษแก้ว

 

รั้วเศษแก้วในปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยมีให้เราเห็นกันแล้วเพราะบ้านสมัยใหม่ไม่ค่อยมีใครทำกัน จะมีให้เห็นก็จะเป็นบ้านที่สร้างมานานแล้ว และบ้านสมัยเก่าพวกนี้ก็จะมีสภาพื้นที่รั้วที่ต่ำลงไปเยอะ ความหมายก็คือว่ามีการปรับพื้นถนนสูงขึ้นเรื่อยๆ

ตัวกำแพงบ้านเองก็เลยดูต่ำ ทำให้ผู้ที่เดินผ่าน หรือสัญจรไปมา อาจเกิดอุบัติเหตุจากรั้วเศษแก้วพวกนี้ขั้นได้ ส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านก็จะทำการแก้ไขโดยการรื้อเอากำแพงเศษแก้วพวกนี้ออก แล้วทำการต่อกำแพงให้สูงขึ้นจากเดิมไปอีก

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมดูรายละเอียดได้ที่ :  รั้วไฟฟ้ากันขโมย   กล้องวงจรปิด  สัญญาณกันขโมยไร้สาย

ตัวอย่างการออกแบบ รั้วบ้าน

สรุป

การเลือกสร้างกำแพงกั้นอาณาเขตพื้นที่ของเราให้ทุกคนทราบว่าพื้นที่ของเรามีจากไหนไปไหน และอีกเหตุผลหนึ่งก็เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับทุกคนในพื้นที่ของเรา เช่นป้องกันสัตว์ ป้องกันคนบุกรุก ส่วนการจะป้องกันได้มากน้อยเพียงไรก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบ และงบประมาณในการเลือกใช้รั้วกันขโมย