เลือกซื้อรั้วไฟฟ้า ปี 2021

เลือกซื้อรั้วไฟฟ้าปี 2021

รั้วไฟฟ้ากันขโมย คือ อุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่ใช้ป้องการผู้บุกรุก ผู้ที่ไม่ได้รับเชิญได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี และบอกได้เลยว่าป้องกันได้ 100 % จริงๆ

อันนี้ลองมาแล้ว ลองคิดดูนะครับว่า กล้องวงจรปิดท่านได้ไปแล้วด้วยงบประมาณ 50,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับสเปคของสินค้า แต่ก็อยู่ราวๆ ประมาณนี้ในสเปคที่กลางๆ คุณภาพเชื่อถือได้

ท่านคิดเหรอครับว่าป้องกันไม่ให้ผู้ร้ายเข้าไปในพื้นที่ของท่านได้

 

สารบัญ

  1. มีความแข็งแรง
  2. ประสิทธิภาพ
  3. อายุการใช้งานที่ยาวนาน
  4. สิ่งที่ไม่ควรทำการติดตั้งรั้วไฟฟ้า

 

กล้องวงจรปิดหน้าที่ของมันเอาไว้ป้อมปราบผู้จะเข้าไปในพื้นที่ ประกาศบอกให้เขาทราบว่าหากคุณเข้ามาเรามีกล้องวงจรปิดไว้คอยตรวจจับการเครื่องไหวของคุณนะ

ห้ามเข้ามา สมมุติว่าผู้รายไม่สนใจ เพราะสิ่งที่เขาต้องการภายในพื้นที่ของคุณสำคัญกว่า อาจจะเป็นชีวิตและทรัพย์สินอะไรก็ได้ที่อยู่ภายใน ขอให้ได้เข้าไปภายในให้ได้

ก่อนปัญหาอย่างอื่นค่อยว่ากัน อันนี้คิดแบบผู้ร้าย อาจจะเข้าไปแล้วยกเครื่องบันทึกออกมาเลย เพื่อไม่ต้องการให้มีหลักฐานไว้คอยเอาผิดได้

สัญญาณกันขโมย หน้าที่ของมันก็คือไว้ส่งเสียงร้องป่าวประกาศให้เพือนบ้าน คนใกล้เคียง สมาชิกในบ้านรับทราบว่ามีผู้บุกรุกเข้าไปในพื้นที่บริเวณในบ้านของเรา

สิ่งนี้คนร้ายอาจไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ง่ายๆ เหมือนกล้องวงจรปิด คิดว่าไม่มีกล้องวงจรปิดแล้ว เข้าไปในพื้นที่บ้านได้ แต่หากไปทำการงัดประตูบ้าน หน้าต่างบ้าน

ตัวอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยก็จะทำหน้าที่ของมันโดยป่าวประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่ามีผู้บุกรุกนะ ให้ทำการตรวจเช็คโดยด่วนเลย ให้ไว

ทั้งระบะกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยก็จะมีหน้าที่ประมาณนี้ อีกอย่างหากคนร้ายไม่ได้เข้าไปในบ้านของเรา แต่อยู่ภายนอกบ้านอาจจะมีวัตถุประสงค์อย่างอื่น

ที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน อาจเป็นการประสงค์จะเอาชีวิต หรือสิ่งของมีค่าที่อยู่ภายนอก ตัวระบบกันขโมยก็ไม่ทำงาน ไม่สามารถเตือนให้ใครรับรู้ได้เลยว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์

ที่เป็นอันตรายอยู่ในตอนนี้ เห็นไหมครับว่าไม่สามารถมีใครช่วยเราได้เลยทั้งสองระบบ หากจะเอาเข้าจริงๆ เพราะเหตุผลการเลือกใช้งานแตกต่างกัน

 

 

สำหรับผมแล้วกล้องวงจรปิดก็แค่เอาไว้เป็นหู เป็นตาเราเท่านั้นว่ามีอะไรผิดแปลก แตกต่างไปหรือป่าว มีใครมาหน้าบ้าน มีใครอยู่ในบ้าน คนในบ้านกำลังทำอะไรกันอยู่

คิดถึงก็กดเข้าไปดูในมือถืออะไรประมาณนี้สำหรับกล้องวงจรปิด ส่วนสำหรับอุปกรณ์กันขโมย สำหรับเมืองไทยแล้วไม่ค่อยได้รับความนิยมกันมากสักเท่าไหรเมื่อเทียบกันทั้ง

กล้อง และกันขโมย ราคาก็ไม่ต่างกันเท่าไหร คนส่วนใหญ่ก็จะเลือกเป็นระบบกล้องกันขโมยเป็นส่วนใหญ่

ระบบกันขโมยที่เห็นบ่อยๆ ก็จะเป็นการแถมให้มากับโครงการหมู่บ้าน เป็นการแถมให้โดยไม่ได้ถามเจ้าของบ้านที่ชื้อเลยว่าชอบหรือป่าว แต่ในเมื่อเขาแถมมาให้แล้วก็รับๆ

ไปก่อนอย่างอื่นคอยว่ากันทีหลัง ใช้ได้หรือป่าวก็ไม่รู้ เปิดระบบยังไงก็จะถามใครดี แล้วบริษัทที่ติดตั้งเป็นใครจะหาข้อมูลสอบถามในวันหลังได้ที่ไหน บางท่านซื้อไปแล้ว

ก็ยังไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย อันนี้เจอกันเยอะมากสำหรับบ้านจัดสรรต่างๆ ที่มีให้กับลูกค้าที่ซื้อบ้านในโครงการ สรุปเขาแถมมาให้แต่ก็ใช้งานไม่เป็นนั้นเอง

ราคาติดตั้งรั้วไฟฟ้า

มาดูในส่วนของตัวรั้วไฟฟ้ากันบ้างครับ หากเป็นโครงการบ้านจัดสรร ที่ปลูกสร้างอยู่ในโครงการแล้วก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งรั้วไฟฟ้าไปใช้งานก็ได้ครับ เพราะระบบโครงการหมู่บ้านสมัยใหม่

เขามีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ดีอยู่แล้ว ตั้งแต่ระบบทางเข้าหมู่บ้าน มี รปภ. ไว้คอยตรวจสอบผู้เข้าออกหมู่บ้าน มีระบบไม้กระดก คอยเปิดปิดประตูเข้าออกไม่ให้บุคคลภายนอก

เข้าออกได้ง่ายๆ หรือเมื่อเข้าไปภายในโครงการแล้วก็จะมีระบบกล้องวงจรปิด ในบริเวณถนนสายหลักๆ ตลอดแนว

รั้วไฟฟ้าสำหรับหมู่บ้าน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะทางโครงการติดรอบๆ โครงการซะเป็นส่วนใหญ่ ลูกบ้านไม่ค่อยติดตั้งกันเองภายใน เหมือนกล้องวงจรปิดที่โครงการมีแล้ว

ลูกบ้านก็มักจะติดเองในพื้นที่บ้านของตัวเอง แต่รั้วไฟฟ้าสำหรับโครงการบ้านจัดสรร ปัจจุบันก็เริ่มนิยมติดตั้งกันมาก ใช้เป็นจุดขายเรื่องของความปลอดภัยให้กับผู้ที่ซื้อบ้าน

ในโครงการของตัวเองว่ามีระบบป้องกันความปลอดภัยในระดับสูงเป็นอย่างมาก อันนี้ก็เห็นกันหลายโครงการแล้วในปัจจุบันนี้

 

ตลาดรั้วไฟฟ้ากันขโมย ของเราส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ้านที่นิยมปลูกกันเองนอกโครงการ หรือเป็นบ้านที่ปลึกในโครงการแต่มีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ไม่ดี เจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลย

เรื่องของคนที่เข้าออกโครงการ หรือเป็นบ้านที่อยู่หลักลึกๆ ใกล้ป่า หรือดูไม่ค่อยปลอดภัยสักเท่าไหร ลูกค้าก็นิยมจะติดไว้ใช้งานกัน แต่ส่วนมากก็จะเป็นบ้านที่ปลูกในพื้นที่ส่วนตัว

กันเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถที่จะหาวิธีป้องกันความปลอดภัยอะไรได้ กล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมยไม่สามารถป้องกันหรืออาศัยระบบได้ 100% ลูกค้าก็จะหันมาดูระบบรั้วไฟฟ้ากันแทน

เราจึงอยากจะทำการแนะนำเรื่องของการเลือกซื้อรั้วไฟฟ้า สำหรับบ้างท่านที่คิดว่าสินค้าชนิดนี้ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับท่านได้ ส่วนตัวผมเองทำระบบรักษาความปลอดภัย

มาก็นานกว่า 10 ปี ผมว่าตัวรั้วไฟฟ้าเนี้ยเชื่อใจได้มากที่สุดเลยครับ จะมีคนอีกหลายๆ คนที่ยังมีความเข้าใจอะไรผิดๆ กับระบบนี้อยู่ลองค่อยๆ ดูคลิป ค่อยๆ ศึกษามันดูนะครับ

ผมว่ามันไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าวหากเราใช้ระบบการติดตั้งทีดีมีคุณภาพเชื่อถือได้ เลือกใช้วัสดุเฉพาะรั้วไฟฟ้าโดยตรงจะดีกว่า

การ เลือกซื้อรั้วไฟฟ้า ปี 2021

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

รั้วไฟฟ้ากันขโมยยี่ห้ออะไร

1. มีความแข็งแรง

อย่างแรกที่อยากแนะนำคือความแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเสาที่ออกแบบในการติดตั้ง เรื่องของแนวกำแพงที่เราติดตั้ง และการเกาะยึดที่เหมาะสม ทั้งหมดนี้ต้องมีความแข็งแรง

และได้มาตรฐานที่ดี อย่างตัวเสารั้วไฟฟ้า ทางบริษัทเราจะเลือกใช้เป็นเสาสแตนเลสติดตั้งได้ทุกๆ สถานที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสนิม หรืออายุการใช้งานครับ มีความแข็งแรงทนทาน

ใช้งานได้เป็น 10-20 ปีเลยทีเดียว แต่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูกำแพงที่ใช้ในการติดตั้งด้วยครับว่าใครจะไปก่อนกันระหว่างเหล็กรั้วไฟฟ้า กับกำแพง

การแกะยึดตัวเสารั้วไฟฟ้าเราจะดูความเหมาะสมและการออกแบบให้เข้ากัน บางครั้งการออกแบบก็จะยึดด้านข้างกำแพง เพระาแนวหัวกำแพงมีสิ่งกีดขวางอยู่ก่อนแล้ว

เช่น ชุดโคมไฟแนวรั้ว หรือเหล็กแหลมรั้ว พวกนี้เราจะหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปยึดเกาะด้วย แต่บางครั้งหลบไม่ได้ก็ต้องเกาะกันไป ดูความเหมาะสมหน้างานเป็นหลักด้วยครับ

ที่สำคัญอย่าตกม้าตายด้วยน็อตยึดเหล็กนะครับ เราต้องเลือกที่กันสนิมด้วยให้ดีต้องเป็นน็อตยึดแบบสแตนเลสก็จะดีไปเลย ซึ่งทางบริษัทเราจะเลือกเป็นน็อตแบบสแตนเลยทั้งหมดครับ เพื่อให้เข้ากับตัวเสารั้วไฟฟ้าที่เป็นสแตนเลสอยู่แล้ว

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

รั้วไฟฟ้าราคาเท่าไหร

2. ประสิทธิภาพ

การใช้งานของรั้วไฟฟ้าเมื่อติดตั้งแล้วจะต้องใช้งานได้ดี หากติดตั้งด้วยวัสดุที่ดีได้มาตรฐาน อายุการใช้งานก็จะดีใช้งานได้นานๆ ปัญหาส่วนใหญ่ก็แค่เปลี่ยนตัว UPS อุปกรณ์สำรองไฟ

ในตัวเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีอายุการใช้งานแค่ 2 ปี ก็จะเกิดอาการเสื่อมสภาพ ควรทำการเปลี่ยนทุกๆ 2 ปีนะครับ หากไม่เปลี่ยนก็ได้นะ แต่อาจเกิดการเสียหาย

ของระบบภายในเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าได้ครับ มันจะเกิดขี้เกลือเกาะที่ขั้วแบตเตอร์รี่ และมีน้ำใหลจากตัวแบท อาจทำการใหลผ่านเครื่องควบคุมเข้าไปในแผงวงจรไฟฟ้าเกิดการเสียหายได้

ประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า เราสามารถสั่งควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลจากระยะไกลได้เพื่อทำการเปิดปิดระบบ หรือจะสั่งผ่านระบบแอปพลิเคชั่น

จากมือถือก็ได้เพื่อทำการควบคุบการทำงานต่างๆ ของการใช้งานรั้วไฟฟ้า แต่ทั้งหมดนี้เป็นอุปกรณ์เสริมนะครับ เราต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายว่าต้องการระบบการทำงานแบบนี้

ควบคุมแบบนี้ เพราะหากไม่แจ้งในชุดอุปกรณ์จะไม่มีให้นะครับ ทำได้แค่เปิดปิดด้วยระบบเหรียญไปแต่หน้าตู้ควบคุมเท่านั้นเอง

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

งานติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

3. อายุการใช้งานที่ยาวนาน

รั้วไฟฟ้า ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าก็ย่อมที่จะมีอายุการใช้งาน ส่วนการใช้งานได้นานแค่ไหนอันนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเอาใจใส่ดูแลมันมากน้อยแค่ไหน

มีการติดตั้งที่ดีมีคุณภาพหรือป่าว ส่วนใหญแล้วทางบริษัญก็จะแนะนำเก็บตัวเครื่องควบคุมเอาไว้ในที่ร่ม ใส่ตู้เก็บงานให้เรียบร้อย มีกล่องเหล็กปิดล็อคเป็นอย่างดีไม่ให้ใครมาเปิดเล่น

หรือให้พ้นมือเด็กๆ นั้นเอง และที่สำคัญก็ต้องทำการตรวจเช็คระบบบ้างเป็นบางครั้งเพื่อทดสอบการทำงาน

ปัญหาของการใช้งานรั้วไฟฟ้ามีอยู่ไม่กี่อย่างที่ทางทีมช่างเข้าไปแก้ไข อย่างเช่นสายลวดรั้วไฟฟ้าเกิดการขาด เสียหายเพราะโดนกิ่งไม้หล่นทับ หรือตัวแบทเตอรี่ในเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

เกิดการเสื่อมสภาพการใช้งาน ก็ต้องทำการเปลี่ยนทุกๆ 2 ปี อย่างอื่นก็ไม่ค่อยมีอะไร เพราะส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยมีใครคิดจะเข้าใกล้ตัวรั้วไฟฟ้า หรือไปเปิด-ปิดระบบเล่นอะไรมันอยู่แล้วครับ

ติดตั้งเสร็จก็ใช้งานกันไปยาวๆ เลย อาจจะทำการเรียกช่างให้เข้ามาตรวจสอบ ตรวจเช็คระบบบ้างเป็นบางครั้ง อาจจะปีละครั้งก็ยังดีครับ

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

ช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย

4. สิ่งที่ไม่ควรทำการติดตั้งรั้วไฟฟ้า

1. ต่อกับรั้วลวดหนาม มีลูกค้าหลายๆ ท่านโทรมาปรึกษาว่าอยากทำรั้วไฟฟ้า แต่ที่บ้านบนกำแพงมีการขึงลวดหนามไว้อยู่แล้ว สามารถต่อไฟไปได้เลยหรือป่าว

อันนี้ต้องบอกเลยว่าห้ามเด็ดขาดนะครับ มันอันตรายและอาจผิดกฎหมายด้วย เป็นลักษณะกับดัก หรือรั้งผู้ที่ไปโดนไฟฟ้าที่ปล่อยไปกับลวดหนามได้ ไม่แนะนำและห้าม

โดยเด็ดขาดเลยครับ หากต้องการจะทำแนะนำรื้อลวดหนามออกให้หมดเลย แล้วเปลี่ยนเป็นเดินเป็นลวดไฟฟ้าแทนครับจะดีที่สุด

2. ต่อรั้วไฟฟ้าเข้ากับเหล็กแหลม อันนี้ถ้าหากหลีกเลี่ยงได้ก็แนะนำให้รื้อออกไปเลยเหมือนกันครับ ลองคิดดูห่างคนที่โดนรั้วไฟฟ้าของเราตกลงมาแล้วโดยเหล็กแหลมเสียบ

ไปที่ร่างกายอีกทีอันนี้เจ้าของพื้นที่อาจมีความผิดได้นะครับ เพราะถือเป็นการทำเพื่อเป็นกับดักให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย บาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ เพราะผู้ร้ายอาจจะหัวหมอ

ไม่ยอมรับก็ได้ แทนที่เจ้าของบ้านจะมีประโยชน์ กับกลายเป็นเข้าคุกแทนโจรก็ได้ ต้องระวังให้ดี ประเด็นคืออย่าให้ดูว่าเราทำเป็นกับดักให้เขาเกิดการบาดเจ็บ หรืออย่างอืนได้

3. ต้องต่อสายดินแยกระบบ กับอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน การติดตั้งรั้วไฟฟ้าจะต้องทำการต่อสายดินทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของระบบนะครับ และห้ามนำระบบสายดิน

ของอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าทั้งหมด ไปพ่วงกับการต่อสายดินกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเป็นอันขาด อาจเกิดการเสียหาย ทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเกิดการเสียหายขึ้นได้

ส่วนใหญ่ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนใครทำเขาก็ไม่มีการต่อพ่วงสายดินกับระบบอืนอยู่แล้วครับ ต้องของใครของมันเพื่อความปลอดภัย เป็นที่รู้กัน

บริษัทติดตั้งรั้วไฟฟ้า

4. สายไฟ Hight Votl ต้องมีขนาดได้มาตรฐาน สายไฟสำหรับการเชื่อมต่อไฟของรั้วไฟฟ้าจะมีขนาดใหญ่ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับค่าแรงดันไฟฟ้าที่มีจำนวนมากๆ

หากเราใช้ตัวสายไฟฟ้าธรรมดา หรือสายไฟฟ้าทั่วไฟมาต่อไฟเชื่อมกับระบบรั้วไฟฟ้าก็อาจเกิดการเสียหายได้ในระยะยาว เพื่อให้ได้มาตรฐานการทำงานของรั้วไฟฟ้า

ที่ดีเราก็ต้องเลือกใช้สายไฟฟ้าที่ทางโรงงานแนะนำจะดีที่สุดครับ จะไม่คุ้มกันหากเกิดการเสียหายขึ้นได้

5. ติดตั้งเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าในบริเวณที่ไม่เหมาะสม อันนี้ก็ต้องดูกันดีๆ นะครับ จะเอาเครื่องควบคุมไว้ต้องบริเวณไหน ส่วนใหญ่ที่ทำกันก็จะเป็นบริเวณหลังบ้าน

ไม่แนะนำให้ไว้ในบ้านสักเท่าไหรครับ เพราะเวลาช่างเข้าไปให้บริการจะได้ไม่ต้องเดินเข้าไปในบ้านให้วุ่นวายครับ ก็เลยแนะนำเอาไว้หลังบ้านเดินสายไฟไม่ต้องไกลมาก

และทำการติดตั้งเก็บไว้ในตู้เก็บให้มิดชิดสวยงามแค่นี้ก็พอแล้วครับ ตู้ที่ใช้ในการติดตั้งก็แนะนำให้เป็นชนิดที่เป็นกระจกนะครับและมีที่ล็อคกุญแจให้เรียบร้อย

6. รั้วไฟฟ้าต้องอยู่สูงจากพื้นไม่ต่ำกว่า 2 เมตร ขนาดความสูงของรั้วปูนควรจะไม่ต่ำกว่า 2 เมตรก็จะดีครับ สูงมากกว่านี้ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ขอแค่อย่าต่ำกว่า 1.5 เมตร

เพราะต่ำมากกว่านี้มันจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่เดินผ่านไปมาได้ เอาง่ายๆ ยิ่งสูงยิ่งดีครับ

ต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมดูรายละเอียดที่  :  รั้วไฟฟ้า

รายละเอียดสินค้า :  Electric Fencing Product

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 02-888-3507-8, 081-721-5542

 

สรุป

การเลือกซื้อรั้วไฟฟ้าเอาไว้ใช้งานสำหรับในปีนี้ น่าจะได้รับความนิยมกันมากยิ่งขึ้น เพราะอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่น กล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย น่าจะเอาไม่อยู่

โจรสามารถบุกเข้าไปถึงภายในพื้นที่ได้หมด ลูกค้ากลุ่มเก่าๆ ที่คาดหวังระบบความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์เหล่านี้เริ่มหันมาหาข้อมูลตัวรั้วไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นเป็นจำนวนมาก