บริษัทกล้อง

บริษัทกล้อง แอ็กซิสฯ ตีตลาดกล้องวงจรปิดระดับไฮเอนด์ในไทย

บริษัทกล้อง แอ็กซิสฯ ตีตลาดกล้องวงจรปิด ระดับไฮเอนด์ในไทย

บริษัทกล้อง แอ็กซิสฯ ตีตลาดกล้องวงจรปิดระดับไฮเอนด์ในไทย จากปริมาณการใช้เครือข่าย “วิดีโอ ดิจิตอล (Video Digital)” ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สืบเนื่องจากการเริ่มใช้ระบบเครือข่าย 3G อย่างกว้างขวาง และ เตรียมรับมือก้าวเข้าสู่เขตเศรษฐกิจประชาอาเซียน (AEC) ในปี 2558 บริษัทที่มีธุรกิจด้านเทคโนโลยีระดับสูงจึงรุกคืบขยายฐานลูกค้าไปกลุ่มประเทศต่าง ๆ เฉกเช่นเดียวกับ บริษัท แอ็กซิสคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (AXIS COMMUNICATIONS) ที่ได้ ตีตลาดกล้องวงจรปิด ระดับไฮเอนด์ในไทย

“แอ็กซิสคอมมูนิเคชั่นส์” เป็นบริษัทสัญชาติสวีเดน ก่อตั้งเมื่อปี 2527 และ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ OMX ในสต็อกโฮล์ม ถือเป็นอีกทางเลือกที่มาพร้อมความสามารถ และ โซลูชั่นลูกค้าระบบวิดีโอวงจรปิดบนเครือข่ายไอพีจากผลิตภัณฑ์ และ โซลูชั่นที่หลากหลาย เมื่อปี 2556 จึงได้แต่งตั้งเบคอม (BACOM) เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทยเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับการใช้กล้องวิดีโอวงจรปิด ด้วยประสบการณ์ในโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยโดยใช้กล้องเอชดีทีวี (HD CCTV) เบคอมน่าจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของแอ็กซิสฯ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม และ โซลูชั่นต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้าในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้เนื่องจากมองเห็นว่า ประเทศไทยมีการใช้เทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ ๆ รวมไปถึงการใช้งานโซลูชั่นวิดีโอวงจรปิดเพื่อช่วยในการจัดระเบียบการจราจร และ ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน และ ตรวจสอบดูแลพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ร้านค้าปลีก ห้างสะดวกซื้อ

บริษัทกล้อง แอ็กซิสฯ ตีตลาดกล้องวงจรปิดระดับไฮเอนด์ในไทย

“ผลิตภัณฑ์ และ โซลูชั่นจากแอ็กซิสฯ จะนำเสนอคำแนะนำด้านเทคนิค และ ความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม พร้อมทั้งโซลูชั่น และ บริการหลังการขายสำหรับผู้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยทั้งในช่วงระหว่างที่ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ และ ภายหลังการติดตั้ง และ ลูกค้าของเราจะมีความมั่นใจในความเชี่ยวชาญ และ บริการที่ครบวงจร”

โดยโครงสร้างพื้นฐานระบบ 3G ในประเทศไทยจะเป็นปัจจัยสำคัญที่รองรับการเข้าถึงระบบวิดีโอวงจรปิดได้กว้างขวางอย่างที่ไม่เคยมี  และ การเปิด AEC จะช่วยขจัดข้อจำกัด และ ขยายโอกาสให้กับธุรกิจต่าง ๆ และ ขณะเดียวกันอาจก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มมากขึ้นในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ส่งผลให้มีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากสำหรับโซลูชั่นวิดีโอวงจรปิดแบบดิจิตอลระดับไฮเอนด์

ดังนั้นแอ็กซิสคอมมูนิเคชั่นส์จึงมั่นใจว่าเบคอมซึ่งมีความเชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องจะแสดงให้ลูกค้า และ ตลาดเห็นถึงแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมในการติดตั้งระบบวิดีโอวงจรปิด รวมถึงความจำเป็นในการติดตั้งระบบดังกล่าว แอ็กซิสฯ และ เบคอมจะจับมือทำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรต่าง ๆ จะได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยโซลูชั่น รวมถึงความเชี่ยวชาญในตลาดระดับท้องถิ่นที่เบคอมมีประสบการณ์

ทางด้านนางสาวแววดาว อาจารมารยาท ผู้จัดการฝ่ายขาย ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท แอ็กซิสคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด กล่าวว่าปัจจุบันตลาดกล้องวีดีโอวงจรปิดถือเป็นที่นิยมทั่วโลก ในขณะที่ประเทศไทยภาครัฐ และ ภาคเอกชนเริ่มตื่นตัว และ ให้ความสำคัญมากขึ้นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

โดยเฉพาะประโยชน์ในเรื่องของการดูแลประชาชนโดยกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าองค์กร อันดับแรกคือ ภาครัฐ 60% รองลงมาคือระบบขนส่งมวลชน และ ภาคการศึกษาในภาคเอกชน ประมาณ 40% ทั้งนี้ ยอมรับว่าการเมืองปัจจุบันมีผลกระทบต่อการรับงานภาครัฐบ้างแต่ก็ไม่กระทบกับบริษัทมากนัก เนื่องจากปัจจุบันเอกชนให้ความสนใจมากขึ้น

โดยปัจจุบันบริษัทถือเป็นผู้นำตลาดถือเป็นเบอร์ 1 ของโลกกลุ่มกล้องวีดีโอระบบเครือข่าย และ กล้องวงจรปิด (CCTV) ผ่านตัวแทนจำหน่าย 3-4 ราย และ มีคู่แข่งที่ดำเนินธุรกิจแบบแอ็กซิสฯ อยู่ประมาณ 3 ราย ทั้งนี้จากการที่บริษัทเป็นผู้นำตลาด สิ่งที่เน้นพัฒนาให้ถึงกลุ่มเป้าหมายคือการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วย โดยเฉพาะในเรื่องของความละเอียดของภาพสีของภาพไม่ผิดเพี้ยน ทำให้ผู้ใช้งานมองเห็นบุคคล สีผิว สีเสื้อในกล้องวงจรปิดมีสีเสมือนของจริง โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 6,900-15,000 บาท

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_แอ็กซิสฯ ตีตลาดกล้องวงจรปิด ระดับไฮเอนด์ในไทย

“แนวโน้มกล้องวีดีโอวงจรปิดปีนี้โดยเฉพาะ เอชดีทีวีจะใช้เป็นกล้องวีดีโอวงจรปิดมาตรฐานเพื่อรักษาความปลอดภัยด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งนี้ตลาดกล้องทีวีวงจรปิดทั่วโลกปีที่ผ่านมามีการเติบโต 25% ต่างจาก 2 ปีก่อนที่มีการเติบโต 30% โดยปัจจัยที่ทำให้การเติบโตลดลง เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ แต่ด้วยปัญหาความปลอดภัยจึงมองว่าปี 2557 นี้ตลาดจะมีการเติบโตระหว่าง 25-30%  และ บริษัทจะโต 30% จากปีก่อนที่มีรายได้รวมกว่า 600 ล้านเหรียญโดยพาร์ทเนอร์จะเพิ่มเป็น 420 รายจากเดิม 300 ราย”

และ ที่สำคัญแอ็กซิสฯ ยังมีพันธมิตรอีก 13 รายทั้งพันธมิตรด้านโซลูชั่น (Solution Partner) และ พันธมิตรด้านตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งล้วนมีความจำเป็นอย่างมากในการนำพาไปสู่ความสำเร็จของบริษัท และ ด้วยหลักสูตรการอบรม และ โปรแกรมต่าง ๆ ของแอ็กซิสฯ ที่ได้ให้การสนับสนุนพันธมิตรเพื่อทำให้มั่นใจว่าการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยให้ลูกค้านั้นจะทันสมัยตรงกับสิ่งที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน ซึ่งจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทำให้ได้รับประสบการณ์ด้านความรู้ที่มีคุณค่า และ เข้าถึงโอกาสที่จะเข้าสู่แต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม และ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างง่ายขึ้น

“พันธมิตรของแอ็กซิสฯ ยังมีส่วนสำคัญในการให้ความรู้ความเข้าใจสู่ตลาดสำหรับคุณประโยชน์ของระบบตรวจการณ์ความปลอดภัยบนเครือข่ายแอ็กซิสฯ และ ด้วยความสัมพันธ์อันดีระหว่างบริษัทกับพันธมิตรมีส่วนทำให้ธุรกิจมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียใต้”

จึงต้องรอดูกันว่า “แอ็กซิสฯ “ผู้นำระดับโลกในด้านระบบกล้องวงจรปิดแบบ Network Video ที่พันธมิตรอันเข้มแข่งจะตีตลาดในประเทศไทยได้มากน้อยแค่ไหนภายใต้สภาพการแข่งขันของธุรกิจกล้องวงจรปิดที่ดุเดือดสุด ๆ ก่อนเข้าสู่ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปีหน้า

Related link :กันขโมยบ้านไร้สาย กับสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด เหล็กดัด เลือกอะไรดี ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *