กล้อง IP wireless กับจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ ลดภัยร้าย

กล้อง IP wireless

กล้อง IP wireless กับจัดระเบียบวินมอไซค์ ลดภัยร้าย

กล้อง IP wireless หลายท่านคงจำได้ กับข่าวหน้าหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ที่เรียกค่าโดยสารหฤโหดเกือบ พันบาท ด้วยระยะการเดินทางที่แสนใกล้ การกระทำดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ต้องออกมาตรการดูแล เรื่องของการ จัดระเบียบวินมอไซค์ ในบ้านเมืองเรา และ มีการออกกฎหมายขึ้นมา ทันที

กล้อง IP wireless กับจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ ลดภัยร้าย

ทั้งนี้ มีการจัดระเบียบว่าด้วย เรื่อง การจัดอบรมวินมอเตอร์ไซค์ โดยผู้ขับขี่ จะต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ ห้ามซื้อขายเสื้อวิน ห้ามรถป้ายดำ รับ-ส่ง ผู้โดยสารเด็ดขาด (หากฝ่าฝืนปรับหนัก) และ ไม่มีการเรียกเก็บส่วยใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมมีการลงทะเบียนผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์อย่างชัดเจนด้วย นอกจากนี้ วินมอเตอร์ไซค์ ทุก ๆ วินจะต้องช่วยกันรักษากฎการจราจรในการขับขี่

เพื่อ ให้ผู้ใช้บริการ เกิดความมั่นใจว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ในขณะที่ใช้บริการ ส่วนเรื่องการป้องกันอาชญากรรมนั้น ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้มีมาตรการออกมาให้หลังจากนี้ โดย เสื้อวินทุกตัวที่ด้านหลัง จะต้องติดรูปถ่ายผู้ขับขี่ เพื่อ ให้ผู้โดยสารสามารถจดจำใบหน้าของผู้ขับขี่ได้ หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น จะได้ติดตามตัวได้ง่าย

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ จัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ ลดภัยร้าย

พร้อมกันนี้ ยังมีการแจ้งถึงผู้ใช้บริการทราบว่า ก่อนใช้บริการ วินมอไซค์ ควรมีการตกลงค่าโดยสารกันให้เรียบร้อยก่อน และ ให้ดูด้วยว่า เป็นวินมอเตอร์ไซค์พื้นที่ตรงนั้นชัวร์ หรือ ไม่ เพื่อ ไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท เรื่องการแย้งลูกค้าในพื้นที่ หรือ หากมีการเข้ามาล้อมหน้าล้อมหลัง และ แสดงพฤติกรรมส่อไปในทางที่ไม่ดี ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงโดยเร็วที่สุด พร้อมจดจำทะเบียนรถ เบอร์เสื้อวิน และ ชื่อวินไว้ ทั้งนี้ เพื่อ ที่จะได้ติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้แล้ว ผู้โดยสารยังต้องช่วยเหลือ และ ดูแลตัวเองง่าย ๆ ด้วยการไม่ใช้บริการในช่วงกลางคืน หากไม่จำเป็นจริง ๆ และ บอกคนขับเลยว่าไม่ขอไปทางลัด ไม่ใส่เครื่องประดับมีค่า ไม่แต่งตัวล่อแหลม และ สุดท้ายคือ ต้องมีสติ เพราะ เป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยให้คุณอยู่รอดปลอดภัยได้ ในยามเกิดกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ

Related link :วงจรปิดผ่านมือถือ กับเทคโนโลยี NFC เปลี่ยนกระเป๋าดิจิตอล ให้ชีวิตสะดวกปลอดภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *