กล้องวงจรปิดยี่ห้อ

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ อะไรไม่ควรคิดจะซื้อไม่ว่าจะปีไหนๆ

กล้องวงจรปิด กลายเป็นสินค้าประจำบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่ทุกคนจะต้องมีไว้ที่บ้าน อาจด้วยเหตุผลมากมายแตกต่างกันไป เช่นเพื่อความปลอดภัย เพื่อดูลูก ดูแม่ที่อยู่บ้าน หรือดูลูกน้องที่ทำงาน

เพื่อตรวจเช็คของ เช็คสินค้า เป็นต้น คำถามคือแล้วเราจะซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี มันมีให้เลือกเยอะจังเลย อันนี้ก็พอมีคำตอบให้เลือกอยู่บ้าง แต่กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหน ไม่ควรคิดที่จะซื้อ วันนี้เรามีคำแนะนำครับ

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ อะไรไม่ควรคิดจะซื้อ ไม่ว่าจะปีไหนๆ

 

สารบัญ

  1. กล้องวงจรปิดที่ไม่มียี่ห้อ

  2. กล้องวงจรปิดที่ไม่มีสเปคให้ดู

  3. กล้องวงจรปิดรุ่นเก่า ความคมชัดต่ำ

  4. กล้องวงจรปิดซื้อจากผู้จำหน่ายไม่มีตัวตน

 

กล้องวงจรปิดไม่มียี่ห้อ

 

 

1. กล้องวงจรปิดที่ไม่มียี่ห้อ

มีผู้ใช้งานกล้องวงจรปิดหลายๆ ท่านติดต่อเข้ามาขอความช่วยเหลือการติดตั้งกล้องวงจรปิด การเซ็ตกล้องวงจรปิดให้ใช้งานผ่านทางมือถือ ซึ่งบางครั้งก็สามารถให้ความช่วยเหลือได้บาง ไม่ได้บ้าง

ส่วนใหญ่การให้ความช่วยเหลือหากเป็นกล้องวงจรปิดยี่ห้อที่รู้จักกันในตลาดอยู่แล้วก็พอให้ความช่วยเหลือได้บ้างอย่างเช่น Hikvision Hilook Dahua Hiview Panasonic Fujiko Bosch Pelco หรือ Milesight

แต่ปัญหาส่วนใหญ่จะเป็นกล้องวงจรปิด เครื่องบันทึก ที่ไม่รู้จัก หรือบางครั้งก็เป็นรุ่นเก่าใช้งานมานานมากๆ การพัฒนาของเทคโนโลยีอย่างพวก App ได้มีการเปลี่ยนแปลงต้องทำการอัพเดทซอฟแวใหม่

ถึงจะใช้งานได้ อย่างล่าสุดที่เจอก็คือผู้ใช้งานไปซื้อมาเองเห็นราคาถูก สเปคที่โฆษณาเอาไว้สูง แต่พอซื้อมาติดตั้งแล้วไม่สามารถเซ็ตอัพอะไรได้เลย

 

สเปคกล้องวงจรปิด

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

 

2. กล้องวงจรปิดที่ไม่มีสเปคให้ดู

การซื้อกล้องวงจรปิดสักรุ่นหนึ่ง หรือรุ่นที่ผู้นำเสนอขายเรา บางครั้งเชื่อว่าผู้ซื้อเองก็ไม่ได้เชือผู้ขาย หรือผู้นำเสนอไปเสียทุกเรื่อง อย่างเช่นเรื่องของราคา อันนี้ก็เข้าใจกันว่าผู้ซื้อเองเมือเห็นรุ่น

เห็นราคาก็ต้องทำการเปลี่ยบเทียบราคากันอีกที อันที่ทำการเปรียบเทียบได้เลยก็อย่างเช่น เทียบราคาใน Lazada shopee อะไรอย่างนี้ แต่อีกสิ่งที่ควรเช็คนั้นก็คือสเปครุ่นที่กำลังสนใจอยู่ ว่าดีแค่ไหน ทำอะไรได้บ้าง

ซึ่งกล้องวงจรปิดที่เราซื้อมาใช้งานต้องมีพวกไฟล์ดาต้าซีท สเปคให้เราทำการตรวจสอบ เปรียบเทียบได้ด้วย สามารถหาดาวน์โหลดในเว็ปได้ มีข้อมูลให้ค้นหา แต่หากเราไปซื้อกล้องวงจรปิด Noname

อันนี้อาจจะต้องขอข้อมูลจากผู้ขายว่ามีหรือป่าว หากไม่มีก็ควรจะข้ามยี่ห้อนั้นไป ลองเลือกยี่ห้ออื่นที่ใกล้เคียง ที่มีข้อมูลแน่นๆ เชือถือได้จะดีกว่า เดียวมานั้งเสียใจ ตามหาผู้ดูแลหลังการขายไม่ได้

 

กล้องวงจรปิดรุ่นเก่า

3. กล้องวงจรปิดรุ่นเก่า ความคมชัดต่ำ

กล้องวงจรปิดในตลาดมียี่ห้อให้เราเลือกใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งแบบยี่ห้อดังๆ ต่างประเทศ หรือยี่ห้อดังๆ ในเมืองไทยที่จ้างผลิดแล้วนำมาขายกันเองในบ้านเรามีให้เลือกเป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึงที่ผู้ซื้อมากตกหลุม ก็คือการตัดสินใจดูราคาถูกเป็นหลัก และสินค้าที่ได้ก็จะเป็นกล้องวงจรปิด เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดรุ่นเก่าๆ ตกรุ่นเอามาขายถูกๆ หรือล้างสต๊อก ลดขายราคาถูกแบบน่าใจหายกันเลยทีเดียว

ซื้อไปใช้งานได้ไม่นานก็เริ่มมีปัญหาให้เรียกใช้บริการช่างเข้ามาตรวจสอบแก้ไขกันอยู่เป็นประจำ แน่นอนว่ากล้องพวกนี้อาจจะใหม่สำหรับท่านผู้ใช้งาน แต่เป็นกล้องวงจรปิดเก่าสำหรับผู้จัดจำหน่าย

ซื่งอาจจะเก่ามานานแล้ว ก็เลยทำให้เกิดอาการเสียหาย หรือเสือมสภาพได้ง่ายกว่าปรกติทั่วๆ ไป การซื้อกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ควรเลือกรุ่นให้มันใหม่ๆ หน่อยก็ดี ถึงจะแพงหน่อยแต่มันก็จบ และไม่กวนใจจะดีกว่า

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

4. กล้องวงจรปิดซื้อจากสื่อออนไลน์ แล้วติดต่อผู้จำหน่ายไม่ได้ เป็นการซื้อในนามบุคคล

กล้องวงจรปิดที่เจอบ่อยๆ แล้วลูกค้ามักจะขอความช่วยเหลือ ก็จะเป็นสินค้าที่ซื้อจากเว็บอีคอมเมิร์ซดังๆ ที่ซื้อกันมาได้ในราคาที่ถูกมากๆ ถูกแบบน่าซื้อ ถูกแบบน่าใจหาย ถูกแบบซื้อเลยดีกว่า

ปัญหาก็คือว่าเมื่อซื้อมาแล้ว นำมาติดตั้งแล้วแต่ใช้งานไม่ได้เต็มประสิทธิภาพของเครื่อง ปรึกษาผู้ขายไม่ได้ ติดต่อไม่สะดวก ขอความช่วยเหลือใครก็ไม่ได้ เพราะไม่รู้จะไปเริ่มต้นอย่างไรดีให้เขามาช่วยเราได้

ปัญหาพวกนี้จะเจอบ่อยมากๆ ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็เชือว่าตลาดออนไลน์เป็นอะไรที่บูมมาก ซื้อหาของถูกๆ ได้ง่าย แต่ก็อย่าดูแค่ราคาเป็นหลัก ควรคำนึงถึงบริการหลังการขายด้วย เพราะเชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด

ย่อมมีเวลาในการใช้งาน และเกิดการเสียหายได้ การมีตัวตนของผู้ให้บริการหลังการขายจึงเป็นสิ่งยืนยันให้เราได้ หากเกิดการเสียหาย หรือติดขัดอะไรปรึกษาได้ จะดีกว่า

การซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามที่ทุกคนมักนิยมสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวผมแล้วทุกยี่ห้อดีหมดเหละครับ แต่สิ่งที่เราต้องดูคือความน่าเชือถือ อย่างที่บอกก็ไม่มียี่ห้อ หรือเป็นยี่ห้อที่ไม่คุ้นเลยในตลาด

อันนี้ถ้าเรารับได้ก็ข้ามไป สิ่งที่จะดูต่อมาก็คือ สเปคเป็นอย่างไรบ้างมีข้อมูลให้เราดูหรือป่าว เป็นดาต้าชีตที่ดูน่าเชือถือ หากผู้ชื้อรับได้ไม่มีก็ไม่เป็นไรดูสเปคคราวๆ แล้วก็น่าเชื่อถืออยู่ ก็ข้ามไป

สิ่งที่ดูต่อมาก็ดูรุ่นที่เลือก และระดับความคมชัดที่ได้เมื่อเทียบกับราคาที่ซื้อ ว่ามีความคุ้มค่ามากแค่ไหน สุดท้ายก็คือว่าหากเราเลือกตัดสินใจซื้อแล้ว จะมีคนมาดูแลหลังการขายให้เราหรือป่าว

หรือหากเวลาผ่านไปสัก 2 ปี เราจะติดต่อใครให้ช่วยเหลือเราได้ไหม เพราะอย่างไรเสีย ต้องมีโอกาสได้เรียกตรวจสอบ ตรวจเช็คกล้องวงจรปิดกันแน่นอนครับ

 

ศึกษาดูรายละเอียดเพิ่มเติม :  บริษัทมีให้บริการติดตั้ง

สรุป

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ อะไรไม่ควรคิดจะซื้อ ไม่ว่าจะปีไหนๆ ซื้อแล้วมานั้งเสียใจทีหลัง อย่างที่แนะนำไว้เป็นแค่บางส่วนให้ท่านที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน หรือกำลังมองหากล้องวงจรปิดที่ใช้งาน

อยู่แล้วแต่ภาพที่ได้ในตอนนี้มีความไม่ชัด หรือดูไม่รู้เรืองแล้ว ไว้พิจารณาไว้นะครับ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกล้องวงจรปิด รั้วไฟฟ้า สัญญาณกันขโมยไร้สาย สามารถติตต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางเราได้ ยินดีให้บริการครับ