ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด และการวางมุมกล้องในอาคาร

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับช่าง กล้องวงจรปิด IR CCTV ซึ่งเขาเจอเหตุการณ์ โจรขโมยขึ้นบ้านลูกค้ารายหนึ่ง ต้องไปช่วยลูกค้าดึงข้อมูลออกมาจาก

เครื่องบันทึกภาพ CCTV กล้องวงจรปิด ซึ่งผมคิดว่าคงมองอะไรไม่เห็นหลอกก็คงเหมือนกับคลิป vdo ทั่วไปที่ออกตามรายการทีวี เห็นด้านหลังบ้างเห็นแต่หัวบ้าง

ภาพมัว ๆ มองไม่ชัดเจน ผมไม่เห็นที่ไหนเห็นหน้าชัดซักรายเดียว Zoom ภาพก็ไม่ได้ภาพแตกหมด พี่เขาก็พูดออกมาว่าให้ผมลองมาดูก่อนแล้วจะอธิบายให้ฟังว่า

กล้องวงจรปิดไร้สาย ราคา

จะทำอย่างไรให้ได้ภาพหน้าที่ชัดเจนได้ ไม่ใช่ว่าติดกล้องวงจรปิดติดอย่างไรก็ได้นะ ตัวผมเองได้ความรู้จากพี่เขามาเยอะมาก และ ได้เห็นภาพจากของจริง ลบกลับความรู้สึกเก่า ๆ ที่

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด

ผมมีมาคือ การติดกล้องต้องศึกษามุมกล้องให้ดี เลือกใช้กล้องให้ถูกกับพื้นที่ ในที่นี้ทางร้านแนะนำให้ลูกค้าใช้ กล้องอินฟราเรด (IR : Infrared)

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด ซึ่งจะทำงานได้ดี และ แสดงภาพในพื้นที่ที่มืดสนิดได้ เปรียบได้กับว่าถ้าเราเข้าไปในห้องนั้นแล้ว ต้องมางอะไรไม่เห็นเลย แต่กล้องวงจรปิด

อินฟราเรดถ้าเราดูภาพจากจอมอนิเตอร์ คุณจะเห็นภาพออกมาเป็นขาวดำ ถ้าเป็นพี้นที่ที่เป็นห้องสี่เหลี่ยม ระยะอินฟราเรดจะกระจายแสงสว่างได้ในพี้นที่

ไม่เกิน 4-5 เมตร (คือระยะที่มองเห็นภาพได้ชัด) จะได้ภาพที่ต้องการ ตำแหน่งในการติดกล้องก็สำคัญมาก ถ้าต้องการภาพมุมกว้าง ต้องติดกล้องมุมสูง

ภาพที่ได้จะไม่ได้ในเรื่องของหน้าตา แต่จะได้ในเรื่องของภาพรวมที่กว้างขึ้น แต่ถ้าติดกล้องวงจรปิด ต้องการเห็นหน้าตาระยะความสูงต้องไม่เกิน 4 เมตร และ

เจาะจงพื้นที่เป็นหลัก เช่าทางเข้าออกประตูระยะความยาวของภาพต้องไม่เกิน 5 เมตรด้วยด้วยธรรมชาติของคนทิ่เดินเข้าออกประตู ต้องเดินเข้าหากล้องที่วางดักไว้อยู่แล้ว

ถ้าเป็นเช่นนี้คุณก็จะได้ภาพตามที่คุณเห็นในรูปจับใบหน้าได้ชัดเจน หรือ เขามาใน

 

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิด และการวางมุมกล้องในอาคาร

 

ระยะโฟกัส ของภาพพอดีครับ หรือ ถ้าพื่นที่ที่ไม่สามารถติดกล้องวงจรปิดไว้ด้านหน้าประตูได้ อาจจะไกลกับประตูออกไปมาก จำเป็นต้องใช้ องค์ประกอบของ Lens ครับ

ขนาดของ Lens ต้องอยู่ที่ประมาณ 6mm ถึง 8mm (อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับระยะของกล้อง กับวัตถุที่เราจะมองเห็นซึ่งอาจต้องใช้ Lens ขยายมากกว่านี้ก็ได้ช่างที่ไปตรวจสอบ

หน้างานจะเป็นคนคอยแนะนำเองครับ) สรุปการวางมุมกล้องที่ดี ใช้กล้องที่เหมาะกับพื้นที่ และ ที่สำคัญประสบการณ์ของการติดกล้องของบริษัท หรือ ร้านค้าที่ติดกล้อง

ส่วนประกอบกล้องวงจรปิดจะเป็นตัวช่วยให้ได้ภาพที่คุณต้องการไม่เสียความรู้สึกที่ว่าติดกล้องไปทำไมหน้าตาก็ไม่เห็น จริงไหมครับ… kohub

Related link :ภาพกล้องวงจรปิดราคาประหยัด กับการดูภาพผ่าน Cctv กล้องวงจรปิดผ่านระบบ Internet (ตอนที่ 2)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *