คุณสมบัติของกล้องวงจรปิด

คุณสมบัติของกล้องวงจรปิด สารพัดประโยชน์ของกล้องวงจรปิด

คุณสมบัติของกล้องวงจรปิด สารพัดประโยชน์ของกล้อง CCTV วงจรปิด

คุณสมบัติของกล้องวงจรปิด เมื่อไม่นานมานี้ได้เดินทางผ่านถนนเลียบคลองประปา เห็นบ้านหลังหนึ่งมีลักษณะแปลกคือตั้งอยู่หลังเดียวโดดเดี่ยวริมถนน บริเวณรอบข้างเป็นป่าหญ้ารก สูงท่วมศีรษะ ที่สังเกตเห็นได้ชัดคือ พ้นจากขอบรั้วทุกด้านนั้นมีการใช้เส้นลวดหนามขึงไว้จากการเดาน่าจะเป็นรั้วที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อป้องกันการบุกรุก จึงคิดขึ้นมาได้ว่านอกจากเจ้ารั้วที่เรียกว่ารั้วลวดหนามไฟฟ้าแบบนี้ “กล้องวงจรปิด หรือ CCTV” ก็น่าจะเป็นทางเลือกแก่เจ้าของบ้านได้เช่นกันเพราะ ประโยชน์ของกล้อง CCTV วงจรปิดนั้นมีสารพัด และ เนื่องจากรั้วไฟฟ้านั้นสามารถติดตั้งได้ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และ หากเกิดการใช้งานจริงกับผู้ไม่ประสงค์ดีที่พยายามบุกรุกนั้นผลจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ผู้เขียนจะลองค้นหาข้อมูลเรื่องนี้มาฝากกันในครั้งต่อไป

คุณสมบัติของกล้องวงจรปิด สารพัดประโยชน์ของกล้องวงจรปิด
ประโยชน์ของกล้องวงจรปิด

แต่ทางเลือกที่ดีที่สุดในปัจจุบันที่ขอแนะนำ คือ “กล้องวงจรปิด หรือ CCTV” ซึ่งมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ และ งบประมาณของผู้ติดตั้ง และ ต่อไปนี้ คือประโยชน์ของกล้องวงจรปิด หรือ CCTV ที่คุณควรรู้ และ พิจารณา

  1. กล้องวงจรปิดจะช่วยรักษา และ เฝ้าระวังความปลอดภัยของบุคคล และ สถานที่ในบ้าน หรือ บริษัทของคุณ ซึ่งโดยปกติโจรผู้ร้าย หรือ ลูกน้องของคุณมักจะหลีกเลี่ยงการทำผิดต่อหน้า กล้องวงจรปิด สามารถช่วยคุณได้ เพราะจะเป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุม แต่ก็มีบ่อยครั้งที่โจรสามารถหลบเลี่ยงมุมกล้องได้แต่ก็เป็นส่วนน้อยเพราะถ้าไม่ใช่คนภายใน หรือ คุ้นเคยกับสถานที่ก็จะไม่สามารถรู้มุมกล้องวงจรปิดจนหลบได้ทุกมุม (จริงไหมคะ)
  2. การตรวจสอบการทำงานพนักงานของคุณ กล้องวงจรปิดสามารถใช้ประโยชน์ในโรงงาน หรือ ในห้องทำงาน ร้านค้าได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้จัดการ หรือ ผู้ดูแลความเรียบร้อยภายในบริษัทเพราะจะสามารถอำนวยความสะดวกให้คุณดูแลทั้งพนักงาน และ ทรัพย์สินได้ทั่วถึงมาก ขึ้น โดยเฉพาะการดูพฤติกรรมการทำงานของพนักงานในโรงงาน หรือ บริษัทของคุณ
  3. การทำงานร่วมกับระบบอัตโนมัติ กล้องวงจรปิดบางรุ่นสามารถทำงานเหมือนดวงตาที่มองเห็นได้ในระยะไกลด้วยการมองผ่านตัวเซ็นเซอร์เพื่อควบคุมระบบอัตโนมัติ เช่น ระบบเตือนภัย ระบบแจ้งเหตุไปยังสถานีตำรวจอัตโนมัติ
  4. ภาพของกล้องวงจรปิดใช้เป็นหลักฐานได้ หากมีเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแล้วกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ก็ยังสามารถนำไปเป็นหลักฐานได้ดี เพราะจะได้ทั้งภาพ และ เสียง ภาพที่กล้องวงจรปิดได้บันทึกได้จึงมีความน่าเชื่อถือกว่าระบบการบันทึกเสียง แต่ส่วนใหญ่ภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานจะไม่มีเสียงประกอบด้วย แต่ก็ชัดเจนกว่าการบันทึกด้วยเทปเสียงอย่างเดียว (ควรเลือกระบบ และ รุ่นให้เหามะสมกับการใช้งาน)

ประโยชน์ด้านอื่น ๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแนวทาง ที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงบางส่วนของประโยชน์จากการ ติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด เท่านั้น หากสนใจสามารถติดต่อเข้ามาหาเราเพื่อรับคำปรึกษา และ แนะนำได้ทุกเวลานะคะ

Related link :หาซื้อกล้องวงจรปิด ตัดสินใจซื้อ ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ทั้งที เลือกอย่างไรดีนะ ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *