กล้องวงจรปิด full HD

กล้องวงจรปิด full HD CCTV เปิดตัว มิราเคิลอายส์ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ

กล้องวงจรปิด full HD CCTV เปิดตัว มิราเคิลอายส์ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ

กล้องวงจรปิด full HD CCTV เปิดตัว มิราเคิลอายส์ ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่นี้ ประชาชนส่วนใหญ่จะทยอยกลับภูมิลำเนา หรือ ท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด จึงทำให้เกิดที่มาของโครงการ มิราเคิลอายส์ ติด กล้องวงจรปิด ทั่วกรุงเทพฯ ลดอาชญากรรม คอยเป็นตาสอดส่องดูแลป้องกันทรัพย์สินจากกลุ่มมิจฉาชีพ

กล้องวงจรปิด full HD CCTV เปิดตัว มิราเคิลอายส์ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ

โดยโครงการนวัตกรรมศูนย์ควบคุม สั่งการกล้องโทรทัศน์วงจรปิดเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมแบบเบ็ดเสร็จ หรือ “มิราเคิล อายส์” นี้ จะนำกล้องวงจรปิด หรือ ซีซีทีวี ไปติดตั้งตามบ้านของประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และ รักษาความสงบเรียบร้อย สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงนำร่อง และ จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบต้นปี 2558 ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์ให้กับเจ้าหน้าที่ ในแง่ของพยานหลักฐาน ที่จะติดตามผู้กระทำความผิดแล้ว ยังเป็นการปิดช่องโหว่ของผู้ก่อเหตุที่จะเลือกลงมือได้น้อยลง โดยผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ ยังได้รับการเยียวยาตามเงื่อนไขค่าใช้จ่าย ที่ตกลงร่วมกับบริษัท ประกันภัย

โครงการ Miracle eyes เป็นโครงการที่เป็นความร่วมมือกันระหว่าง กองบัญชาการตำรวจนครบาล และ ภาคเอกชน ในการร่วมกันวิจัย และ พัฒนาระบบแจ้งเหตุผ่าน กล้อง CCTV เพื่อเพิ่มมิติของข้อมูลเทคโนโลยี และ สารสนเทศด้านข้อมูลภาพ ซึ่งจะช่วยให้ภารกิจด้านการป้องกัน ภารกิจปราบปราม ภารกิจสืบสวนสอบสวนมีประสิทธิภาพดีขึ้นโดยมีแพ็คเกจให้เลือกตามความเหมาะสม

กล้องวงจรปิดนี้หากมองจากภายนอก อาจไม่ต่างจากกล้องวงจรปิดทั่วไป แต่คุณสมบัติพิเศษ นอกจากบันทึกภาพแล้ว ยังได้เพิ่มการเชื่อมต่อระบบแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ไปยังสถานีตำรวจที่รับผิดชอบด้วย

 

ทั้งนี้ เมื่อติดตั้งระบบสมบูรณ์ภายในบ้านผู้เข้าร่วมโครงการ จะเฝ้าระวังเหตุถึง 3 วิธีการ ส่วนแรกจะใช้เซ็นเซอร์กำหนดพื้นที่สีแดง เพื่อตรวจจับอัตโนมัติคนแปลกปลอมที่เข้ามาในบ้าน ส่วนที่ 2 กรณีเหตุฉุกเฉิน เจ้าของบ้าน สามารถกดปุ่มขอความช่วยเหลือได้ทันที และ ยังสำรองปุ่มกดสัญญาณ ผ่านแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน ซึ่ง จะเชี่อมต่อกับศูนย์ควบคุม และ สั่งการมิราเคิล อายส์ ทำหน้าที่วิเคราะห์ ก่อนส่งเรื่องให้กับตำรวจในพื้นที่ดำเนินการ ที่สำคัญมีการแจ้งเตือน โดยตรงถึงมือถือของผู้ใช้บริการ เพื่อป้องกันอันตรายได้ทันท่วงที ซึ่งโครงการมิราเคิลอายส์ จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่เหมาะกับช่วงวันหยุดยาวในทุกเทศกาล

ประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ
  •  เมื่ออยู่บ้าน และ มีคนร้ายบุกรุก ระบบแจ้งเหตุร้าย โดยการกดปุ่มฉุกเฉิน โดยจะส่งสัญญาณไปยังศูนย์รับเหตุ 191
  • เมื่อไม่อยู่บ้าน หรือ เวลานอนหลับ และ มีคนร้ายบุกรุก ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ โดยจะส่งสัญญาณไปยังศูนย์รับเหตุ 191 และ มือถือของผู้ใช้บริการ

Related link :กล้อง IP cam ตรวจจับ DRY ICE อันตรายใกล้ตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *