CCTV ติดตั้ง

CCTV ติดตั้ง ระวังภัยให้หญิงสูงอายุ

CCTV ติดตั้ง ระวังภัยให้หญิงสูงอายุ

CCTV ติดตั้ง ระวังภัยให้หญิงสูงอายุ จากคดี ฆาตกรรมข่มขืนหญิงชราต่อเนื่อง 9 ราย ซึ่งยังไม่ได้ตัวคนร้ายนั้น ได้สร้างความหวาดหวั่นแก่ทั้งตัวหญิงสูงอายุ และ ลูกหลาน รวมไปถึงผู้ใกล้ชิด ซึ่งเหยื่อบางรายนั้น ถึงกับถูกทำร้ายจนเสียชีวิตก็มี เหตุการณ์เหล่านี้ ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงภัยที่มีมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่กับผู้สูงอายุ หรือ คนชรา ดังนั้นเราควรจะ ระแวด ระวังภัยให้หญิงสูงอายุ

CCTV ติดตั้ง ระวังภัยให้หญิงสูงอายุ

จากข่าวที่ออกมานั้น ทราบว่าคนร้าย มักจะหาเหยื่อที่เป็นหญิงสูงอายุ อยู่บ้านคนเดียว โดยอาจมีการมาดูลาดเลาก่อนที่จะลงมือ ซึ่งดูไปแล้ว คล้ายจะเป็นการกระทำแบบต่อเนื่อง และ ผู้กระทำผิดน่าจะมีความผิดปกติทางจิต จากสถิติพบว่า ผู้ต้องหาบางรายก็เป็นคนในพื้นที่แถมรู้จัก มักคุ้นกับเหยื่อเป็นอย่างดีอีกด้วย สาเหตุที่ผู้กระทำความผิดเลือกเหยื่อที่เป็นคนสูงอายุนั้น คือ ผู้สูงอายุมักไม่มีเรี่ยวแรงขัดขืน และ บางรายถูกหลอกได้ง่าย

ดังนั้น เราจึงขอนำ หลักในการป้องกันตนเองจากโจรร้าย สำหรับผู้สูงอายุ ที่ต้องอยู่ตามลำพังมาฝากกัน

  1. ก่อนที่ลูกหลานจะออกจากบ้าน ควรแจ้งให้ผู้สูงอายุที่อยู่บ้านรับทราบในแต่ละวัน ว่าวันนี้จะไปทำอะไร ที่ไหน จะมีใครแวะเวียนมาเยี่ยม มาหาบ้าง ละในเวลาใด
  2. ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) เพราะนอกจากจะสามารถช่วยดูแลความปลอดภัยในบ้านแล้ว ยังช่วยให้เห็นความเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุภายในบ้านด้วย รวมทั้งหากเป็นได้ ควรติดตั้งสัญญาณกันขโมย อุปกรณ์แจ้งเหตุ หรือ เสียงไซเรนไว้ในที่สามารถกดแจ้งได้ง่าย ๆ เผื่อไว้ยามฉุกเฉิน
  3. ซื้อหาโทรศัพท์มือถือให้ผู้สูงอายุไว้ใช้ เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะได้สามารถติดต่อกัน หรือ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันเวลา โดยสอนให้ผู้สูงอายุเข้าใจวิธีการใช้ และ ใช้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้
  4. จดเบอร์โทรศัพท์ หรือ บันทึกเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินที่มีความจำเป็นติดบ้านไว้เสมอ
  5. หมั่นพูดคุย หรือ ให้ผู้สูงอายุติดตามข่าวสารต่าง ๆ เพื่อให้รู้จักป้องกันตนเองจากโจรร้ายได้
  6. ควรผูกสัมพันธ์กับบ้านใกล้เรือนเคียงไว้ให้มากที่สุด เผื่อยามฉุกเฉิน จะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาระแวดระวังภัย

เพียงเท่านี้ ก็จะสร้างความอุ่นใจแก่ผู้สูงอายุที่เรารัก และ เคารพได้ แม้จะเป็นการป้องกันได้เพียงในระดับหนึ่งเท่านั้น อย่างไรก็ขอภาวนาให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมือง จับกุมคนร้ายในเวลาอันใกล้นี้ก็แล้วกัน

ทั้งนี่้ เหตุร้ายสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่ใช่แค่เฉพาะคนชรา หรือ เด็กเท่านั้น ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ก็ควรระวัง และ รอบคอบเสมอ เพื่อการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย ทั้งร่างกาย จิตใจ และ ทรัพสินทร์ ของคุณ และ คนที่คุณรัก

Related link :ดู CCTV ผ่านมือถือ กับเทรนด์ไมโครขับเคลื่อนโซลูชั่น โมบายแอพครบวงจร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *