ซ่อมบำรุงกล้องวงจรปิด

ซ่อมบำรุงกล้องวงจรปิด บริการตรวจเช็คแก้ไข

สารบัญ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

เมื่อกล้องวงจรปิดที่ซื้อมาได้หมดระยะเวลาประกันแล้ว

 

1. ติดต่อผู้รับเหมาที่ติดตั้งไม่ได้

หลายครั้งมักเป็นคำพูดที่ลูกค้าจะบ่นกันมากที่สุดคือ ติดต่อผู้รับเหมาไม่ได้แล้ว ไม่รู้ใช้เบอร์อะไร เป็นใครที่ติดตั้งให้ก็ไม่รู้จำไม่ได้ จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นความผิดของผู้รับเหมา

หรือช่างติดตั้งเสียที่เดียวครับ อาจเป็นจากการที่เปลี่ยนผู้รับผิดในการเข้ามาดูแลใหม่ ของผู้ใช้งาน ซึ่งผู้ดูแลคนเก่าอาจจะลาออก หรือย้ายแผนก เลยขาดการประสานงานกัน

ก็เลยทำให้ไม่สามารถติดต่อผู้ติดตั้งได้นั้นเอง หรือบ้างครั้งก็จะเป็นการรับช่วงเหมากันมาอีกที ผู้รับจ้างติดตั้งไม่มีข้อมูลให้กับผู้ใช้งานจริง หรือแทบไม่รู้จักกันเลย ทำให้ติดต่อ สอบถามการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในภายหลังไม่ได้เลบ

ส่วนใหญ่ปัญหาแบบนี้จะเป็นลัษณะของการเหมารวมกันมาหลายๆ งานแล้วมาแบ่งงานแยกกันเป็นส่วนๆ ตามผู้รับเหมาที่มีความถนัดแตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้ใช้งานเองอาจเข้าไม่ถึงผู้ที่ปฎิบัตงานจริง

หรือเจ้าของงานจริงๆ ว่าเป็นใครที่เราสามารถปรึกษา สอบถามในภายหลังได้ เพราะผู้รับที่ได้งานจริงๆ ก็ไม่มีความชำนาญ หรือดูแลไปได้ตลอดอายุการใช้งาน ยิ่งหากหมดระยะประกันสินค้าไปแล้ว

ยิ่งเหนื่อยกับการตามผู้ดูแลให้เข้ามาตรวจเช็ค หรือพูดคุยเพื่อขอคำปรึกษาในปัญหาต่างๆ ต่อไปได้

แต่สำหรับการติดตั้งงานเล็กๆ อย่างเช่น งานบ้าน งานสำนักงาน ปัญหาส่วนใหญ่ก็พอมีบ้างแต่ก็ไม่มากนัก เพราะช่างติดตั้ง กับเจ้าของงานจะรู้จัก และติดต่อกันอยู่แล้วทั้งก่อนติดตั้ง

และหลังติดตั้ง การติดต่อช่างกล้องวงจรปิดไม่ได้ จึงไม่ค่อยมีปัญหามากนัก หรือบางครั้งยังที่จะสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองเสียด้วยซ้ำครับ เพราะจำนวนกล้องมีไม่มาก

แนวการเดินสายสัญญาณกล้องวงจรปิด หรือจุดจั้มสายสัญญาณเจ้าของบ้านเอง ก็จะรู้หรือให้ความสำคัญในการดูแลงานติดตั้ง หรือการใช้งานมาตลอด จึงเป็นอะไรที่ไม่ค่อยจะเจอมากนัก

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

ซ่อมบำรุงกล้องวงจรปิด

MAกล้องวงจรปิด

2. รู้สึกไม่ดีกับบริการหลังการขายของผู้รับเหมา หรือช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด

งานติดตั้งกล้องวงจรปิดปัจจุบันตามโรงงาน หรืออาคาร สำนักงานใหญ่ๆ ผู้บริหาร นิยมเอาระบบกล้องวงจรปิดมาดูแล หรือเลือกตัวสินค้าเองเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะให้ผู้รับทำการเดินสายร้อยท่อให้

ไปยังจุดที่ต้องการจะติดตั้งเสียเป็น่ส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยให้ผู้รับเหมา ทำการรับเหมาไปซ่ะทุกอย่าง เพราะผู้ใช้งานเองก็รู้ว่าหลังจากส่งมอบงาน ผู้รับเหมาที่ทำการติดตั้ง เดินสาย จั้มกล้อง

ก็จะแยกย้ายกันกลับบ้าน จึงทำให้งานกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่แล้วเจ้าของพื้นที่ดึงมาดูแลเอง ทำการเลือกสินค้า และเลือกบริษัท ที่จะเข้ามาดูแลหลังการขายเสียเอง

เพราะการที่ผู้บริหารไม่ทำแบบนี้จะมีปัญหาเรื่องการบริการหลังการขายที่จุกจิกกวนใจ ในการตามช่างเข้ามาบริการตรวจเช็คกล้อง หรือตามช่างเข้ามาดูแล ช่วยให้ทางโรงงาน

หรือผู้บริหารเองง่ายในการติดตั้งและเรียกใช้ผู้ติดตั้งได้ง่าย หรืออาจมีการทำสัญญาการติดตั้งระบบเอาไว้ตอนเซ็นสัญญากันอยู่แล้ว ปัญหาการรู้สึกไม่ดีในการใช้บริการช่างติดตั้งกล้องวงจรปิดจึงไม่เกิดขึ้น

แต่หากโรงงานไหนยังปล่อยให้ผู้รับเหมาทำให้ทุกอย่าง อันนี้ก็อาจจะทำให้ลำบากในการติดต่อในภายหลังได้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

บำรุงรักษากล้องวงจรปิด

3. เรียกใช้บริการยาก กว่าจะเข้ามาซักที่ต้องวิงวอนข้อร้องให้เข้ามาดูให้หน่อย

การเรียกใช้งานการงานติดตั้งกล้องวงจรปิด เชื่อว่าแต่ละที่จะให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ทันถ่วงที่ แต่ใครจะรู้ไหมว่าหากหมดประกันไปแล้ว หรือติดตั้งกันเสร็จแล้ว ส่งมอบงานแล้ว

การเรียกมาใช้บริการหลังการขายเป็นเรื่องที่จุกจิกกวนใจไม่น้อย นั้นเป็นเพราะผู้ให้บริการอาจมีทีมงานไม่เพียงพอในการให้บริการ หรือทางผู้ต้องการบริการเองอาจมีเหตุการเร่งด่วนจนเกินไป

ต้องการเดี่ยวนั้น เดี่ยวนี้เลย การหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นหากผู้ใช้บริการมีการดูแลรักษาระบบกล้องวงจรปิดเป็นอย่างดี

การให้บริการของบริษัทติดตั้งกล้องวงจรปิด ส่วนใหญ่ก็จะมีการแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็นหลายๆ กลุ่ม อย่างเช่น กลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้ติดตั้งกับบริษัท แต่ซื้อบริการหลังการขาย,

กลุ่มลูกค้าที่ติดตั้งกับบริษัทและซื้อบริการหลังการขาย, หรือกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการติดตั้งกับบริษัท ไม่ได้ซื้อบริการหลังการขายเป็นรายปี, และกลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้ติดตั้งกับบริษัทและไม่ได้ซื้อบริการหลังการขาย

แต่เรียกใช้งานเป็นครั้งคราว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานติดตั้งกล้องวงจรปิดขนาดเล็กๆ ตามบ้าน สำนักงานออฟฟิส

การเข้าไปให้บริการในแต่ละกลุ่มลูกค้าจึงอาจให้ความสำคัญในเรื่องของเวลาเข้าบริการไม่เหมือนกันอันนี้ก็เข้าใจในระดับหนึ่ง ดังนั้นหากต้องการบริการที่รวดเร็ว

หรือทันเวลาก็อาจจะต้องทำการซื้อเป็นรายปีก็จะดี ซึ่งก็ต้องดูเงื่อนไข และรูปแบบการให้บริการด้วยว่าเป็นแบบไหน คุ้มค่ากับการลงทุน หรือการให้บริการหรือป่าว

ปรกติแล้วขึ้นอยู่ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้ายังไงก็มีเวลาการใช้งานกันอยู่แล้ว จะมาก จะน้อยก็ขึ้นอยู่ก้บการดูแลเอาใจใส่ หากเราต้องการใช้งานกันนานๆ อันนี้ก็ต้องดูแล เอาใจใส่กันเยอะๆ หน่อยครับ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ดูแลกล้องวงจรปิด

4. บริการดูแล ซ่อมบำรุงอะไรไปบ้าง ไม่เห็นแจ้งให้ทราบเลย กลับไปซะแล้ว

การเรียกใช้บริการงานกล้องวงจรปิดที่อยู่ในช่วงระยะเวลาประกัน หากเกิดปัญหาขึ้นมา ทางบริษัทเองก็จะทำการส่งพนักงานเข้าไปทำการตรวจเช็ค แก้ไขปัญญหาให้กับผู้ใช้งาน

ตามวันเวลาที่ได้นัดหมายกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เป็นปรกติ หรือหากเป็นอาการหนักๆ ก็จะทำการเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ตามความเหมาะสม

แต่การให้บริการแบบที่อยู่ในประกันนี้จะไม่ค่อยทำการแจ้งให้ทราบ หรือทำเป็นรายงานให้ผู้ใช้งานทราบกันสักเท่าไหร เป็นการแจ้งด้วยปากเปล่า บางครั้งเจ้าของเองก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แก้ไขกันอย่างไร

จะเป็นว่าช่างเข้าไปทำหน้าที่และออกจากพื้นที่ เราผู้ใช้ก็สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม ก็จบไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ฟังดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผมเอง

หรือลูกค้าหลายๆ ท่านอาจะคิดเหมือนผมก็ได้ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมมันถึงมีปัญหา แล้วมันจะเกิดขึ้นอีกไหม หากเกิดขึ้นอีกเราจะแก้ไขมันได้อย่างไร หากแก้ไขไม่ได้ต้องทำอย่างไร

นี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานควรจะรู้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น แต่ก็อย่างว่าส่วนใหญ่ช่างเข้าไปแล้วก็รีบดำเนินการแก้ไข เพื่อที่เขาจะต้องไปเข้างานที่อื่นต่ออีก เลยไม่ได้อธิบายรายละเอียดให้ผู้ใช้งานรับทราบ

ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น อย่างน้อยก็ควรจะมีการให้ข้อมูล และแนวทางการเข้าไปให้บริการ เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกัน และบำรุงรักษาอุปกรณ์กล้องวงจรปิดให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

การทำรายงาน หรือส่งข้อมูลการแก้ไขให้ผู้ใช้งานควรเป็นส่งจำเป็น อย่างน้อยก็ใช้เป็นข้อมูลการแก้ไข ที่เก็บไว้เป็นหลักฐานการเข้ามาให้บริการได้ด้วยเหมือนกัน

 

ซ่อมกล้องวงจรปิด

 

5. ทำไมค่าใช้จ่ายสูงไปหรือป่าว ไม่เห็นเข้ามาทำอะไรเลย

การเรียกใช้บริการตรวจเช็คกล้องวงจรปิดในแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่าย เนื่องจากตัวสินค้าเองหมดระยะเวลาประกันแล้ว ซึ่งค่าบริการตรวจเช็คกล้องวงจรปิดมักจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทต่อครั้ง

หากการเข้าไปให้บริการทำแล้วจบในครั้งเดียวก็ถือว่าเป็นกำไรสำหรับผู้รับจ้าง แต่หากว่าไม่จบอย่างเช่น ต้องเอากล้องกลับมาตรวจเช็คที่บริษัท หรือต้องเข้าไปใหม่อีกรอบ

อันนี้ก็อาจจะขาดทุนไม่คุ้มกับค่าน้ำมัน หรือค่าแรงในการเจ้าไปอีก แต่นั้นก็คือเงื่อนไขการให้บริการของแต่ละที่ ขึ้นอยู่กับฝีมือช่างบริการด้วยว่ามีกึ้นในการให้บริการหรือไหม

บ้างครั้งการเรียกใช้บริการงานกล้องวงจรปิด อาจเกิดปัญหาไม่พร้อมกัน หรือตัวกล้องวงจรปิดเองก็จะเริ่มทยอยเสีย ทำให้ผู้ใช้งานเองต้อเสียค่าเรียกใช้บริการหลังการขายอยู่เป็นประจำได้

อาจจะ 1-2 เดือนเรียกครั้งๆ ละ 1500 บาท ก็รวมๆ แล้วมากอยู่เหมือนกัน ทำให้ดูแล้วค่าใช้จ่ายสูง การเสียค่าใช้จ่ายแบบนี้จะเริ่มจากอายุการใช้งานกล้องวงจรปิดอย่างเข้าปีที่ 3-4 เริ่มเห็นอาการมากยิ่งขึ้น

ทำให้ผู้ใช้งานเองเกิดความรู้สึกไม่ดี และมีค่าใช้จ่ายในการเรียกบริการบ่อย ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้ากลุ่มงานบ้าน หรือออฟฟิศที่จะเสียค่าบริการแบบนี้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ซ่อมบำรุงกล้องวงจรปิด

 

6. ใช้พนักงานของบริษัทแล้วแต่เหมือนแก้ปัญหาไม่ได้

หากเป็นงานบ้านชุดกล้อง 4-8 ตัว หน้าที่การดูแลกล้องวงจรปิดก็อาจจะตกไปเป็นหน้าที่ของพ่อบ้าน หรืออาจจะเป็นลูกชายคนโต ซึ่งหากพอมีทักษะทางด้านช่างอยู่บ้านก็พอจะช่วยได้

บ้างครั้งปัญหาไม่ได้เป็นอะไรเลย แค่ปลั๊กหลุด ปลั๊กหลวม แต่ไม่ค่อยมีใครดูแล หรือลงมือตรวจสอบเบื้องต้นก่อน จะเรียกช่างเข้าไปดูให้อย่างเดี่ยว หากอยู่ในประกัน มันก็ไม่เท่าไหร

แต่หากหมดประกันแล้วเรียกช่างเข้าไปก็จะมีค่าใช้จ่ายแน่นอน ช่างเข้าไปถึงแค่ทำการเสียบปลั้กแล้วใช้งานได้เป็นปรกติ มันก็น่าเจ็บใจอยู่ไม่น้อยส่วนสำหรับงานที่เป็นรูปแบบบริษัท

หากดีหน่อยก็จะมีเจ้าหน้าที่ไอที หรือช่างประจำบริษัท ก็ดีหน่อยไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรมาก แต่บ้างครั้งเองช่างเทคนิค หรือช่างไอทีเองก็อาจไม่มีความชำนาญ หรือเข้าใจรูปแบบการทำงานมากนัก

ก็อาจจะแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้เหมือนกัน บางครั้งก็อาจทำให้เสียเวลาในการทำงาน ทางที่เอาเวลาไปตรวจสอบอย่างอื่น เช่นระบบเน็ตเวิร์คภายใน หรือดูแลระบบไฟภายในพื้นที่

ต้องมาเสียเวลาเป็นวัน ครึ่งวันกับระบบกล้องวงจรปิด สุดท้ายก็อาจทำได้ไม่ดีพอ แก้ปัญหาไม่ถูกจุดทำให้เกิดการเสียหายมากยิ่งขึ้น

 

Maintenance กล้องวงจรปิด

 

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ความจำเป็นของกล้องวงจรปิด

 

สรุป

การมีกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานเป็นสิ่งที่ ทุกๆ บ้าน ทุกๆ ที่ควรมี แต่การมีแล้วก็ต้องทำการตรวจเช็คแก้ไข ซ่อมบำรุงรักษามันอยู่ตลอดระยะเวลาด้วย

เพื่อให้ระบบสามารถทำงานลดปัญหากล้องวงจรปิดดับ กล้องวงจรปิดเสีย ให้ใช้งานกันได้ยาวๆ