กล้องวงจรปิด internet

กล้องวงจรปิด internet กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท

กล้องวงจรปิด internet กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท

กล้องวงจรปิด internet กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท กลายเป็นที่ทุกคนให้ความสนใจ หรือ “ทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์” ขึ้นมา สำหรับคดีที่เกิดกับเด็กหญิงวัย 13 ปี ซึ่งเกิดบนรถไฟไทยประเภท “ตู้นอนชั้น 2” และ เนื่องจากผู้เขียนเองก็มีลูกหลานที่อยู่ในวัยเดียวกับเหยื่อทำให้ต้องหวนคิดว่าการเดินทางด้วยรถไฟ และ อาศัย “ตู้นอน” นั้นมี “ความปลอดภัย” เพียงพอ หรือ ไม่ และ จากการายงานข่าวของสื่อหลายสำนักที่ได้พาไปเจาะลึกถึงรายละเอียดเพื่อหาจุดบอด หรือ จุดเสี่ยงต่อผู้ใช้บริการนั้น พบว่า “รถไฟตู้นอน” ของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. นั้นยังมีจุดบอดที่สร้างความเสี่ยงต่อผู้โดยสารไม่น้อย อาทิ ห้องนอนโดยสารบางห้องสามารถเปิดถึงกันได้ โดยในตู้นอนที่เกิดเหตุพบว่า เตียงนอนแต่ละเตียงของผู้โดยสารนั้นจะมีเพียงผ้าม่านปิดกั้นไว้ และ หากเกิดเสียง หรือ อะไรขึ้นก็ตามห้าม ! เจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งอันนี้ถือเป็นกฏระเบียบของ รฟท. ซึ่งหากเป็นเองจริงตามรายงานก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้คนชั่วก่อเหตุการณ์เลวร้ายได้โดยง่าย ดังนั้นจึงมีคำถามว่า ถึงเวลาหรือยังที่ CCTV กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท

การเดินทางด้วยรถไฟ และ อาศัย “ตู้นอน” นั้นมี “ความปลอดภัย” เพียงพอ หรือ ไม่ และ ถึงเวลาหรือยังที่ CCTV กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท.

นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่เกิดขึ้นบนรถไฟโดยสารของ รฟท. แต่เคยเกิดมาแล้วเมื่อ 13 ปีก่อนในคดีข่มขืนนักศึกษาปริญญาโท แต่ผู้กระทำความผิดไม่ได้ลงมือฆ่าหญิงผู้เคราะห์ร้าย ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ทำนองเดียวกันขึ้นมาอีกจึงส่งผลให้เกิดกระแสสังคมขึ้นหลายส่วน นับตั้งแต่เจ้าหน้าที่ หรือ ตำรวจของการรถไฟมีจำนวนเพียงพอต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร หรือ ไม่ นิสัย และ พฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ หรือ พนักงานที่ให้บริการบนรถไฟเป็นอย่างไร ควรมีการเข้มงวดเรื่องของสิ่งมึนเมาทั้งพนักงาน ผู้ให้บริการ หรือ ผู้โดยสารได้อย่างไร รวมทั้งถึงเวลาของกล้องวงจรปิดแล้ว หรือ ยังที่ควรเข้ามามีบทบาทดูแลเรื่องความปลอดภัยบนรถไฟ ซึ่งภายหลังได้มีการออกมายืนยันจากผู้บริหารของรฟท. ว่าจะต้องมีการเพิ่มระดับความเข้มงวดให้มากขึ้น โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่ 4 คน ที่เข้าเวรกันคืนละ 2 กะ กำหนดเวลาเดินตรวจตราความเรียบร้อยตลอดระยะเวลาที่ให้บริการ ขณะเดียวกันยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหารในพื้นที่ให้เดินขึ้นไปสุ่มตรวจทุกสถานีที่รถไฟจอดให้เข้มงวดขึ้นไปอีก

กล้องวงจรปิด internet กล้องวงจรปิดจะมีบทบาทบน รฟท

พร้อมทั้งเอาจริงเรื่องของคนเมา มีสารเสพติด และ แอลกอฮอล์ โดยเบื้องต้น ทางรฟท. ได้สั่งให้งดขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ตามสถานีรถไฟ และ บนรถไฟแล้ว ขณะเดียวกันก็ขอความร่วมมือผู้โดยสารไม่ให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไปดื่มเองบนรถไฟด้วย ซึ่งคาดว่าเรื่องนี้จะต้องมอบหมายให้เป็นหน้าที่ของกระทรวงคมนาคมที่ต้องออกเป็นประกาศให้รับทราบโดยทั่วกัน และ คาดว่าน่าจะสามารถบังคับใช้ได้ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นทางรฟท. เปิดเผยว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดในรถขบวนใหม่ ที่กำลังสั่งซื้อ ส่วนขบวนเก่านั้น มีอายุใช้งานมาก จึงมีปัญหาที่ระบบไฟซึ่งต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า จะแก้ไขปัญหาอย่างไร ซึ่งฟังแล้วก็น่าใจหายใจคว่ำแทนสำหรับผู้ที่ต้องใช้บริการ แต่ก็นั่นแหละค่ะ แม้ว่าทางรฟท. จะมีมาตรการเข้มงวดออกมาอย่างไรก็ตาม หลายคนก็เชื่อว่า หากเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เรายังคงต้องช่วยเหลือตัวเอง !!! … อยู่ดี

Related link :หม้อแปลงกล้องวงจรปิด CCTV เตือนภัยที่มากับฤดูฝน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *