กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ปี 2021

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ ปี 2024 ตลาดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน มีการแข่งขันกันสูง ส่วนใหญ่เป็นการแข่งกันเรื่องของราคาที่ลดกันแบบน่าใจหาย

แต่สำหรับผู้บริโภคแล้วก็ถือว่าเป็นผลดีจะได้ซื้อสินค้าที่ราคาไม่แพง ได้ของดีราคาถูกมาใช้งาน ตลอดผู้ค้าส่งกล้องวงจรปิดก็เปลี่ยนไป เพราะพ่อค้าชาวจีนเองก็ใช้ช่องทางการตลาด

ผ่านสื่อออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะพวก ลาซาด้า ช้อปปี้ ซึ่งหาซื้อมาใช้งานได้ไม่อยากนัก อันนี้ถือว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภค นอกจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย

ที่เราเห็นกันมากที่สุดก็คือตัวกล้องวงจรปิดแล้ว ระบบอื่นๆ ก็มีจำหน่ายกันอยู่เป็นจำนวนมากอย่างเช่น สัญญาณกันขโมย เครื่องสแกนลายน้ำมือ ไม้กั้นรถยนต์ ในการเข้าออก หรือจะเป็นรั้วไฟฟ้า

สำหรับป้องกันการผู้บุกรุกของผู้ไม่ประสงค์ดี ก็มีให้เลือกกันเป็นจำนวนมาก ดูที่ความเหมาะสมของสภาพหน้างาน และงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดของเราเองด้วยครับ

 

สารบัญ

 1. ติดกล้องวงจรปิดเพื่อการเฝ้าระวังยี่ห้อไหนดีในปี 2021
 2. วีธีเลือก ติดกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานสำหรับชุดโปรโมชั่นของปี 2021
 3. รีวิว กล้องวงจรปิด รุ่นใหม่ของ ปี 2021
 4. ประโยชน์ของการติดกล้องวงจรปิด
 5. ประเภทกล้องวงจรปิดอื่นๆ ที่ใช้งานกัน
 6. การออกแบบกล้องวงจรปิดมีกี่ชนิด
 7. เลือกใช้การออกแบบติดกล้องจรปิด แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเรา

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ 2021

 

ติด กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่  ปี 2024

ในส่วนนี้เราจะมาขอแนะนำอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยด้วยระบบกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ ของปี 2021 นี้กันนะครับ เห็นมีผู้มาแนะนำกันอยู่เป็นจำนวนมาก

ทางเราเองซึ่งเป็นผู้จำหน่ายสินค้ากล้องวงจรปิดอยู่หลายยี่ห้อ หลายรุ่น ก็จะขอแนะนำเฉพาะรุ่นใหม่ๆ สำหรับปีนี้เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นกล้องที่ใข้เพื่อการเฝ้าระวังที่ได้มาตรฐาน

การใช้งาน เป็นระบบที่ใช้เพื่อการบันทึกข้อมูลผ้านตัวเครื่องบันทึกภาพที่เราเรียกว่า DVR สำหรับกล้องวงจรปิดระบบอนาล็อค และ NVR สำหรับกล้องวงจรปิดระบบดิจิตอล

ตัวกล้องวงจรปิดเองมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น หลายราคาและหลายๆ ยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับผู้ขายที่จะแนะนำผู้ซื้อแต่ละคน ขึ้นชื่อว่ากล้องวงจรปิด จะใช้ยี่ห้อไหน ชนิดไหนยังไงก็ดีหมดครับ

แต่จะเหมาะสม หรือใช้ได้ดีหรือป่าวอันนั้นผู้ซื้อต้องหาข้อมูลและดูความเหมาะสมกับการใช้งานในหน้างานของเราด้วยนะครับ

 

hilook cctv 2021

 

เพราะบ้างรุ่นคนอื่นว่าดีมีคุณภาพแต่เราเอาไปติดตั้งในพื้นที่เฉพาะของเราเอง ก็อาจจะใช้งานดี ไม่เท่ากับของเขาก็ได้ ที่นี้ก็มาโทษกล้องอีกว่ามันไม่ดี ใช้งานไม่ได้ตามที่คาดหวังเอาไว้

สำหรับกล้องวงจรปิดที่แนะนำส่วนใหญ่เหมาะสมกับการนำไปติดตั้งในพื้นที่ ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน หรือโรงงาน โกดังที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่หากท่านต้องการ

ข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยในส่วนของประสิทธิภาพกล้องว่าเหมาะสมกับสภาพหน้างานของท่านหรือป่าว ก็ขอแนะนำเรียกช่างเข้าไปประเมินหน้างานจริงเสียเลยดีกว่าครับ

ไม่ต้องมานั่งคิดมาก เอาเวลาไปคิดอย่างอื่น ส่วนที่ไม่เข้าใจก็จะได้ถามผู้รู้ในหน้างานกันไปเลย

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

 

วีธีเลือก ติดกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานสำหรับชุดโปรโมชั่นของปี 2024

1. พื้นที่การติดตั้ง

กล้องที่ใช้งานในการติดตั้งนี้เหมาะสมสำหรับการนำไปติดตั้ง อย่างเช่น บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ หรือตึกแถว บ้านทาวน์เฮาส์ แฟลตหรืออาพาร์ตเม้นต์ คอนโดมิเนียม

บ้านน็อคดาวน์ หรือจะเป็นโรงงาน โกดังขนาดเล็ก ส่วนรายละเอียดและมุมมองอันนี้ต้องดูในเรื่องของแสงด้วยนะครับ มีหลายครั้งที่การติดตั้งกล้องวงจรปิดจะเป็นการ

ติดตั้งกล้องวงจรปิดในทิศทางที่ย้อนแสง ทำให้ภาพที่ได้จากการติดตั้งได้ออกมาไม่ดีตามที่ควาดหวังเอาไว้ พื้นที่การติดตั้งกล้องวงจรปิดเราจะต้องดูเรื่องของแสงเป็นหลักเลยครับ

จุดที่ติดเป็นการย้อนแสงหรือป่าว จุดที่ติดอยู่หน้าหลอดไฟหรือป่าว อันนี้ก็ต้องสังเกตุดีๆ หลายครั้งติดไปแล้วก็จะเกิดปัญหาว่าแสงไฟ หรือหลอดไฟทำให้ภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดมีปัญหา

ระบบอินฟาเรดไม่ทำงาน หรือแสงที่มาจากหลอดไฟไปกระทบกับหลอดไฟกล้องวงจรปิดทำให้ได้ภาพขาวมองอะไรไม่เห็น ต้องคอยมาแก้ไข หรือเปลี่ยนจุดติดตั้งกันใหม่

พื้นที่ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด มีการเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนเคลือนย้ายอุปกรณ์ต่างๆ กันอยู่เป็นประจำ อันนี้ก็ต้องคำนึงถึงด้วยนะครับ อย่างเช่นงานบ้าน ซื้อบ้านใหม่ๆ

ก็ยังไม่คิดจะทำอะไร อยู่ไปสักพัก ก็จะทำกันสาด ทำหลังบ้าน แนวการเดินสาย เดินท่อก็ต้องทำการขยับปรับเปลี่ยนกันตามไปด้วย ส่วนใหญ่แล้วก็ให้คิดถึงระยะยาว

ในการออกแบบจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ด้วยว่าจะทำอะไรกันต่อหรือป่าว กล้องควรอยู่ในระดับไหนถึงจะไม่กระทบการติดตั้ง การใช้งาน การติดตั้งกล้องวงจรปิด

อีกอย่างหนึ่งที่เจอบ่อยๆ ก็คือวัตถุประสงค์ในการติดตั้งเปลี่ยนไปจากวันที่ติด ผ่านไปเดือนเดียว ปีเดียว วัตถุประสงค์ในการใช้งานก็เปลี่ยนไปทำให้กล้องวงจรปิดโดนต่อว่า

ว่าซื้อมาแล้วไม่ชัดบ้าง ใช้งานไม่ดี ดูไม่ค่อยเห็น มุมไม่ดีอะไรประมาณนี้ ต้องบอกก่อนว่าก่อนติดตั้งเราเน้นอะไร อย่างเช่นต้องการดูแค่ภาพรวม เน้นดูกว้างๆ

ก็ที่ได้ความความชัดก็แค่ระบุตัวตนคนที่เดินผ่านแค่ภาพรวมๆ แต่หากเน้นเฉพาะจุดอันนั้นก็ต้องเลือกกล้องและเลนส์ของกล้องให้เหมาะสมก้บความต้องการใหม่อีกที

2. ความละเอียดของภาพที่ต้องการ

ความละเอียดของภาพที่ใช้งาน ปัจจุบันต้องไม่ต่ำกว่า 2 ล้านพิกเซล ต่ำกว่านี้เชื่อได้เลยว่าเป็นกล้องวงจรปิดค้างสต็อกนำออกมาขายราคาถูกๆ เพระาไม่มีใครนำไปใช้งานแล้ว

สำหรับกล้องวงจรปิดที่แนะนำนี้ความคมชัดขั้นต่ำก็อยู่ที่ 2MP ครับ ได้ความคมชัดอยู่ในระยะประมาณ 15 เมตร ไม่เกินนี้ หมายถึงว่าระยะหวังผลเมื่อเทียบกับบุคคล

ที่เดินผ่านกล้องของเรา สามารถระบุตัวตนได้ว่าใครเป็นใครครับ ความคมชัดเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด หลายๆ ท่านก็จะเน้น

ให้มีความคมชัดสูงไว้ก่อน บางครั้งความคมชัดก็ไม่จำเป็นสูงมากก็ได้ครับ จะได้ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปได้ พื้นที่บ้านเดี่ยว บ้านทาวเฮาส์ ก็พอแล้วกับระยะความคมชัดประมาณ 15 เมตร

แต่หากเป็นลักษณะของโรงงาน มีพื้นที่ในการเฝ้าระวังที่ขนาดใหญ่กว่า ความคมชัดระดับนี้ก็อาจจะไม่เพียงพอกับสิ่งที่คาดหวังได้ อาจจะต้องขยับมาเป็นความคมชัดระดับ 4-5 ล้านพิกเซลจะดีกว่า

อีกอย่างครักล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นจะมีองศาในการมองเห็นไม่เหมือนกันนะครับ ขึ้นอยู่กับเลนส์ของกล้องที่เราเลือกด้วย ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าก็มักจะเลือกกล้องที่มีมุมมองกว้างๆ

เอาไว้ก่อนจะได้มองเห็นได้มาก แต่เมื่อเรามองได้กว้างมากเท่าไหร ความคมชัดก็จะลดน้อยลงไปด้วยนะครับ อันนี้ต้องถามเจ้าหน้าที่ให้แนะนำด้วยว่ากล้องที่ซื้อความองศาเท่าไหร

มีเลนส์ให้เลือกที่ขนาดเท่าไหรบ้าง ในตลาดบ้านเราส่วนใหญ่ก็จะเป็นเลนส์ขนาด 2.8, 3.6 ขนาดมากกว่านี้ก็จะไม่มี หรือหาอยากมากๆ เพระาไม่ค่อยมีใครสั่งมาขายกัน

3. ติดกล้องวงจรปิด ภายนอก หรือภายใน

อันนี้ก็ต้องสรุปจุดติดตั้งให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมกับสภาพหน้างาน ซื้อไปใช้งานแล้วจะได้มีประสิทธิภาพในการทำงานได้เต็มที่

แต่หากคิดอะไรไม่ออก ผมก็ขอแนะนำเป็นกล้องวงจรปิดชนิดทรงกระบอก หรือที่มีขานั้นเอง อันนี้สามารถเอาไปติดในสภาพหน้างานแบบไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวล

วันนี้อยากติดภายในบ้าน อีกสองเดือนอยากย้ายไปติดข้างนอกบ้านดีกว่า กล้องทรงกระบอกสามารถติดตั้งได้หมดเลยไม่ต้องกังวลอะไรอีก สำหรับกล้องวงจรปิด

ที่ใช้ในการติดตั้งภายในเน้นความสวยงามส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้เป็นกล้องวงจรปิดชนิดโดมสามารถติดตั้งใต้ฝาเพดานได้ แต่หากสภาพหน้างานไม่มีฝาเพดานก็

แนะนำให้เลือกเป็นทรงกระบอกไปเลยแล้วติดด้านข้างกำแพงแทน และสำหรับกล้องที่ใช้ในการติดตั้งภายนอกก็แน่นอนจะเป็นกล้องทรงกระบอก ลักษณะ

การติดก็จะเป็นการยึดตัวกล้องจากแนวด้านข้างเช่น ข้างกำแพงอาคาร เสาต่างๆ ได้หมดเลย กล้องวงจรปิดสำหรับการติดตั้งภายนอกจะมีค่ามารตรฐานที่เขียนบอกเอาไว้

ในสเปคกล้องให้เราทราบว่ามีมาตรฐานกันน้ำอยู่ในระดับไหน ขั้นต่ำก็จะอยู่ที่ IP66 ซึ่งตัวเลขนี้ยิ่งมากก็จะยิ่งดี ช่วยกันได้ทั้งฝุ่น และน้ำ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ดี

กล้องทรงโดมบางรุ่นก็มีเขียนและบอกเอาไว้ด้วยครับดูดีๆ บางตัวที่เป็นกล้องทรงโดมก็สามารถที่จะนำมาติดตั้งภายนอกอาคารได้เหมือนกันเราต้องเช็คสเปค

และดูค่ามาตรฐานนี้ด้วย กล้องยี่ห้อดังๆ เขาจะมีดาต้าซีทให้เราโหลดดูได้อยู่แล้วครับ

4. ภาพที่ต้องการในเวลากลางคืน

จุดอ่อนที่สุดของกล้องวงจรปิดคือภาพในเวลากลางคืน ภาพในเวลากลางวันไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก จะซื้อกล้องราคาหลักร้อย หลักพัน หรือหลักหมื่น

ภายในเวลากลางวันแทบดูจะไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าไหร ขนาดช่างเองยังดูอยากเลยว่ากล้องตัวไหนชัดกว่ากันดีกว่ากัน ในเรื่องของภาพที่ได้ หมายถึงว่า

ของใหม่นะครับ แต่หากใช้ไปนานของดีๆ มีคุณภาพหน่อยก็จะใช้งานได้ยาวนานกว่า ภาพกล้องวงจรปิดในเวลากลางคืน สมัยก่อนก็มักจะแข่งกันเรื่องของระยะอินฟาเรด

ว่าของใครมีระยะแสงอินฟาเรดส่งไปได้ไกลมากกว่ากัน เดียวนี้ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมครับสำหรับรุ่นใหม่ๆ ภาพที่ได้จากกล้องชนิดนี้ในเวลากลางคืนก็จะได้ภาพเป็นชนิดขาวดำ

ใส่เสื้อสีอะไรมาภาพก็ได้เป็นขาวดำ แต่เวลากลางวันก็เป็นสีปรกติเหมือนเดิม เมื่อก่อนแสงอินฟาเรดขั้นต่ำก็ประมาณ 15 เมตร ระยะหวังผลจริงๆ ก็ต้องหาร 2 อาจจะเหลือแค่ 7-10 เมตรเท่านั้นเอง

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ สำหรับปี 2021 นี้ส่วนใหญ่ตลาดก็จะหันมาเล่นกันเรื่องของภาพในเวลากลางคืนที่จะต้องได้ภาพเป็นสี ใครใส่เสื้อสีอะไรมาในเวลากลางคืน

ก็ต้องได้ภาพสีตามนั้นครับ เอาง่ายๆ ก็คือต้องได้ภาพที่เป็นสีตลอด 24 ชม. จะใช้ภาษาตลาดว่า Full Color หรือบางยี่ห้อก็จะเป็น ColorVu แล้วแต่ยี่ห้อใครจะใช้เรียกกัน

กล้องวงจรปิดในปีนี้ก็ยังเป็นการแข่งขันกันในเรื่องของภาพที่ได้เป็นสีเหมือนเดิมครับ ส่วนสเปคด้านในเป็นอย่างไร ความนิยม น่าเชือถือมากน้อยแค่ไหนตรวจเช็คกันอีกที

5. พื้นที่เก็บข้อมูลภาพ

การจัดเก็บข้อมูลของกล้องวงจรปิดชนิดมาตรฐานจะทำการจัดเก็บลงในฮาร์ดดิสที่ใส่เอาไว้ในเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด ต่างจากกล้องไร้สายที่ขายกันในตลาดออนไลน์

จะทำการบันทึกเอาไว้ใน SD CARD ซึ่งอาจจะทำการบันทึกได้ไม่กี่วัน ทำให้ผู้ใช้งานพลาดช่วงเวลาสำคัญในการต้องการข้อมูล ด้วยขีดความสามารถและข้อจำกัดของราคาที่เน้นถูก

ทำให้กล้องลักษณะนี้ไม่สามารถทำการบันทึกใด้ในระยะเวลาที่ยาวนานกว่ากล้องวงจรปิดชนิดมาตรฐานได้ ระยะเวลาในการบันทึกข้อมูลของระบบกล้องวงจรปิดแบบมาตรฐานนี้

ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานเลยครับว่าต้องการให้เครื่องทำงานบันทึกภาพกีวัน กี่เดือน ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าหรืองบประมาณทีมี โดยทั่วไปแล้วก็จะทำการบันทึกกันอยู่ที่ 1 เดือนครับ

ซึ่งเราสามารถที่จะเพิ่มฮาร์ดดิสในการบันทึกให้มีขนาดความจุที่มากขึ้นได้ครับจะเป็นขนาด 1TB 2TB 4TB หรือ 6TB ได้หมดแต่ราคาค่าฮาร์ดดิสก็ไม่ได้ถูกนะครับ

แพงเอาเรื่องอยู่พอสมควร ก็ดูที่ความเหมาะสมของแต่ละท่านแล้วกันครับการเก็บข้อภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดในปัจจุบันมีลักษณะการบีบอัดข้อมูลภาพที่ดีกว่า

เมื่อก่อนแล้วครับ ในสเปคของเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดจะเขียนเอาไว้ เช่น H.265, หรือ H.265+ อันนี้ถือว่าดีครับส่วนใหญ่ก็จะเครื่องบันทึกรุ่นใหม่ๆ ที่ทำได้

ข้อดูของมันก็คือว่า จากเดินเราใช้ฮาร์ดดิสขนาด 1TB บันทึกได้แค่ 10 วัน แต่หากเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีการบันทึกภาพแบบ H.265 หรือระบบ H.265+ การบีบอัด

ด้วยฮาร์ดดิสขนาดเท่ากันคือ 1TB ระยะเวลาในการบันทึกจะได้นานกว่าเป็น 20 วัน ประมาณนี้ครับข้อดีของมัน ต้องดูในรายละเอียดสเปคซีท

 

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

รีวิว กล้องวงจรปิด รุ่นใหม่ของ ปี 2024

DS-7104HQHI-K1(S)

DS-7104HQHI-K1(S)

 1. การบันทึกภาพกล้องวงจรปิด : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถใช้งานกับกล้องวงจรปิดที่ความละเอียดสูงสุดไม่เกิน 6MP
 2. การเชื่อมต่อสายสัญญาณ : สามารถเชือมต่อสายสัญญาณจากตัวกล้องวงจรปิดไปถึงเครื่องบันทึกได้ไกลสุดไม่เกิน 800 เมตร
 3. การบีบอัดไฟลส์ : การบีบอันข้อมูลภาพที่ทำการบันทึกมีขนาดใหญ่และความละเอียดสูงให้กลายเป็นการใช้พื้นที่ให้น้อยลงด้วยมาตรฐาน H.256 Pro+
 4. ช่องสำหรับออกจอ : สำหรับการต่อภาพออกจอสามารถต่อผ่านช่อง HDMI และช่อง VGA ได้
 5. ความจุในการใส่ฮาร์ดดิส : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถใส่ฮาร์ดดิสเข้าไปในเครื่องได้แค่ 1 ลูกชนิด SATA ที่ขนาดความจุไม่เกิน 6TB
 6. ระบบ Smart Function : สามารถนำไปบันทึกข้อมูลผ่านระบบ Cloud Storage ของ Dropbox, Google Drive และ Microsoft OneDrive ได้เป็นภาพนิ่ง
 7. ระบบออนไลน์ : สามารถเชื่อมต่อการดูภาพผ่านทางมือถือด้วย App Hik-Connect และ DDNS โดยผ่าน Protocol TCP/IP, PPPoE, DHCP, และมาตรฐาน ONVIF
 8. รองรับการทำงาน : เครื่องบันทึกรุ่นนี้รองรับการทำงานได้ทั้งระบบ HDTVI, AHD, CVI, CVBS และ IP สามารถเอากล้องรุ่นไหนมาเชื่อมต่อได้
 9. การรับประกันสินค้า : ตัวสินค้ารับประกัน 3 ปี จากศูนย์ Hikvision Thailand
DS-7200HQHI-K1 CCTV

DS-7200HQHI-K1

 1. การบันทึกภาพกล้องวงจรปิด : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถรองรับกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดได้มากสุดอยู่ที่ 4MP
 2. การเชื่อมต่อสายสัญญาณ : สามารถเดินสายสัญญาณจากตัวเครื่องบันทึก ถึงตัวกล้องวงจรปิดได้ไกล 800 เมตรที่ความคมชัดระดับ 2MP
 3. การบีบอัดไฟลส์ : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถบันทึกและบีบอัดภาพได้ตามมาตรฐาน H.265+ รองรับช่องบันทึกเสียงได้ทุกช่องสัญญาณ
 4. ช่องสำหรับออกจอ : เครื่องรุ่นนี้มี Port HDMI ให้ 1 ช่องสำหรับต่อออกจอ และมีช่อง RCA ต่อออกจอสำหรับทีวีรุ่นเก่าๆ ได้อีก 1 จอ มี Port VGA และช่อง USB สำหรับไว้ใช้งานต่างๆ 1 ช่อง
 5. ความจุในการใส่ฮาร์ดดิส : สามารถใส่ Hard Disk ได้ 1 ลูกชนิด SATA ที่ความจุไม่เกิน 6TB
 6. ระบบ Smart Function : รุ่นนี้รองรับการกำหนดแนวข้ามเส้น เมื่อมีการบุกรุก โดยผู้ใช้ต้องกำหนดแนวที่จะเฝ้าระวัง หากมีผู้เดินผ่านแนวที่กำหนด ก็จะทำการแจ้งเตือนให้ทราบ
 7. ระบบออนไลน์ : สามารถดูภาพผ่านมือถือด้วย App Hik-Connect ฟรีตลอดอายุการใช้งาน และ Software ในการบริการจัดการผ่านทาง PC IVMS-4200
 8. รองรับการทำงาน : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถรองรับกับกล้องวงจรปิดได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็ฯ HDTVI, HDCVI, AHD, CVBS หรือจะเป็นกล้องวงจรปิดชนิด IP ก็สามารถนำมาต่อเข้ากันได้หมด
 9. การรับประกันสินค้า : รับประกันสินค้า 3 ปี จาก Hikvision Thailand โดยตรง
DS-7200HUHI-K1 CCTV

DS-7200HUHI-K1

 1. การบันทึกภาพกล้องวงจรปิด : การบันทึกข้อมูลจากกล้องวงจรปิดรองรับความคมชัดของกล้องได้สูงสุด 4MP, 5MP, 6MP
 2. การเชื่อมต่อสายสัญญาณ : สามารถเดินสายสัญญาณจากตัวเครื่องบันทึก ถึงตัวกล้องวงจรปิดได้ไกล 800 เมตรที่ความคมชัดระดับ 2MP แต่ต้องเลือกสายสัญญาณที่คุณภาพดีๆหน่อยนะครับ
 3. การบีบอัดไฟลส์ : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถบันทึกและบีบอันภาพได้ตามมาตตฐาน H.256+ ช่วยให้ประหยัดขนาดของฮาร์ดดิสที่จะนำมาใช้งาน
 4. ช่องสำหรับออกจอ : มีช่องสำหรับต่อออกจอเพื่อใช้ดูภาพสดเป็น HDMI, VGA, RCA รวมทั้งมีช่อง USB 2 ช่อง ด้านหน้า 1 และด้านหลัง 1 ช่อง และมีช่อง LAN RJ45 อีก 1 ช่องไว้ต่อระบบออนไลน์
 5. ความจุในการใส่ฮาร์ดดิส : สามารถใส่ฮาร์ดดิสได้ 1 ลูก ที่มีขนาดไม่เกิน 8TB
 6. ระบบ Smart Function : รุ่นนี้รองรับการกำหนดแนวข้ามเส้น เมื่อมีการบุกรุก โดยผู้ใช้ต้องกำหนดแนวที่จะเฝ้าระวัง หากมีผู้เดินผ่านแนวที่กำหนด ก็จะทำการแจ้งเตือนให้ทราบ
 7. ระบบออนไลน์ : รองรับระบบออนไลน์เพื่อเชือมต่อแบบ 10/100 สามารถใช้งานกับมาตรฐานต่างๆ เช่น TCP/IP, PPPoE, DHCT, Hik-Connedt และ Onvif
 8. รองรับการทำงาน : เครื่องบันทึกรุ่นนี้สามารถรองรับการทำงานของกล้องได้ 5 ระบบ เช่น HDTVI, HDCVI, AHD, CVBS และระบบกล้อง IP สามารถนำมาต่อได้หมด
 9. การรับประกันสินค้า : สินค้ารับประกัน 3 ปีจากศูนย์จำหน่ายแท้ในไทย โดย Hikvision Thailand
DVR-204Q-K1-HILOOK-CCTV

DVR-204Q-K1/S, DVR-208Q-K1/S

 1. การบันทึกภาพกล้องวงจรปิด : สามารถรองการการใช้งานของกล้องวงจรปิดที่ความละเอียดสูงสุด 4MP เครื่องบันทึกมีรองรับกล้องได้ 4CH, 8CH และ 16CH
 2. การเชื่อมต่อสายสัญญาณ : สามารถต่อสายสัญญาณระหว่างเครื่องบันทึกกับกล้องวงจรปิดได้ไกลถึง 800 เมตรกับคุณภาพที่ได้ 2MP
 3. การบีบอัดไฟลส์ : การบีบอัดข้อมูลภาพใช้เป็นมาตรฐาน H.265 Pro+
 4. ช่องสำหรับออกจอ : มีช่องสำหรับการเชื่อมออกจอเพื่อดูภาพสดได้ 2 ช่อง เป็น VGA และ HDMI อย่างละ 1 ช่อง มีช่อง USB 2 ช่อง และช่อง LAN RJ45 อีก 1 ช่อง
 5. ความจุในการใส่ฮาร์ดดิส : สามารถใส่ฮาร์ดดิสได้ 1 ลูกที่ความจุไม่เกิน 10TB ชนิด SATA
 6. ระบบ Smart Function : สามารถทำการบันทึกผ่านระบบ Cloud Storage ในระบบของ Dropbox, Google Drive, และ Microsoft OneDrive ได้
 7. ระบบออนไลน์ : สามารถต่อออนไลน์เพือดูภาพผ่านทางมือถือได้ด้วย App Hik-Connect มีช่องเชื่อมต่อระบบเครื่อข่ายแบบ 10/100 สำหรับเครื่อง 4CH, 8CH แต่หากเป็นเครื่อง 16CH จะเป็น 10/100/1000
 8. รองรับการทำงาน : เครื่องตุ่นนี้รองรับการทำงานของระบบ HDTVI, AHD, HDCVI, CVBS และ IP
 9. การรับประกันสินค้า : สินค้าของ Hilook รับประกัน 2 ปี จาก Hikvision Thailand
DS-2CE10DF8T-FSLN

DS-2CE10DF8T-FSLN

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : สำหรับกล้องวงจรปิดรุ่นนี้มีความคมชัดอยู่ที่ 2 MP CMOS 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : ขนาดของตัว Lens มีให้เลือกใช้งานอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด คือ 2.8 mm., และ 3.6 mm
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : มุมมองของกล้องมีความกว้างของเลนส์ 2.8 mm. จะได้อยู่ที่ 106 องศา แต่หากเลือกเป็น 3.6 mm. จะได้มุมมองความกว้างอยู่ที่ 83 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดที่สามารถจะตรวจจับและระบุตัวตนได้ของบุคคลที่เดินผ่านหน้ากล้องอยู่ที่ระยะ 5 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : ตัวสินค้าทำอยากโหละชนิดแข็ง คงคนแข็งแรงเป็นพิเศษ
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : ระยะของแสงในการส่องออกจากตัวกล้องอยู่ที่ประมาณ 20 เมตร ให้ภาพสีทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 24 ชม.
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : กล้องตัวนี้มีมาตรฐานการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นละออง อยู่ที่ IP67 มีระบบการบันทึกเสียงได้ด้วย
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : กล้องรุ่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องบันทึกได้ทั้งระบบ TVI, AHD, CVI และ CVBS ที่เป็นระบบเครื่องบันทึกรุ่นเก่าๆ
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : มีระบบ WDR เป็นเทคนิคการถ่ายภาพจากเวลาเดียวกันที่มีค่าของแสงต่างกันทำให้เราได้ภาพที่มีความคมชัดสูงและสวยงามเป็นธรรมชาติที่ระดับ 130 dB
DS-2CE10DF3T-FS

DS-2CE10DF3T-FS

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้อยู่ที่ 2MP CMOS ขนาดของภาพ 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : มีขนาดของเลนส์ให้เลือกใช้งานอยู่ที่ 2.8 mm, 3.6 mm และ 6 mm. เป็นเลนส์ฟิกทั้งหมดไม่สามารถปรับได้ แต่ส่วนใหญ่เลนส์ขนาด 6 mm. ไม่น่าจะมีให้ในตลอดบ้านเรา
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : มุมมองหากเลือกใช้กล้องที่มีค่าเลนส์ขนาด 2.8 mm. จะได้ความกว้างอยู่ที่ 98 องศา แต่หากเลือกใช้เลนส์ 3.6 mm. จะได้มุมมองที่ 77 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดของกล้องหากเลือกเป็นเลนส์ขนาด 2.8 mm. ระยะชัดที่สามารถมองเห็นโดยระบุตัวตนได้ว่าเป็นใคร ไม่เกิน 10 เมตร แต่หากเป็นเลนส์ขนาด 3.6 mm. จะได้ระยะการมองเห็นที่ระบุตัวตนได้ที่ไม่เกิน 15 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : ตัวผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ผลิดด้วยวัสดุที่เป็นโลหะชนิดแข็ง มีความคงทนเป็นอย่างดี
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : ตัวระยะของอินฟาเรดสามารถส่งได้ไกลมากถึง 20 เมตร ซึ่งตัวกล้องมีไมค์ในตัว สามารถบันทึกเสียงได้ด้วย
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : ตัวกล้องรุ่นนี้สามารถป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นได้เป็นอย่างดี ที่ระดับมาตรฐาน IP67
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : กล้องรุ่นนี้รองรับการทำงานร่วมกับเครื่องบันทึกได้เกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นค่ายไหน อย่างเช่นระบบ TVI, CVI, AHD, CVBS ที่เป็นระบบอนาล็อครุ่นเก่าๆ ก็ได้
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : กล้องรุ่นนี้มีการชดเชยแสงได้เป็นอย่างดีที่มาตรฐาน 130 dB ทำให้เราได้ภาพที่มีความคมชัดในสภาวะมีการดูภาพย้อนแสงแรงๆ
DS-2CE72DFT-F

DS-2CE72DFT-F

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดของกล้องรุ่นนี้อยู่ที่ 2MP CMOS ขนาดของภาพที่ได้ 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : ขนาดของเลนส์กล้องมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 ขนาดคือ 3.6 mm, 6 mm ชนิดฟิก ปรับอะไรไม่ได้ สำหรับในบ้านเราน่าจะมีแค่ขนาดเดียวที่จำหน่ายกันอยู่คือขนาด 3.6 mm.
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : ส่วนเลนส์ที่เป็นขนาด 3.6 mm. นี้จะได้ภาพที่มีความกว้างอยู่ที่ 83 องศา มีขนาดรูรับแสงอยู่ที่ F 1.0
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดของกล้องที่ได้โดยสามารถระบุตัวตนได้ว่าเป็นใครเมื่อเทียบกับบุคคลที่เราเคยรู้จักมาก่อนระยะที่หวังผลได้ประมาณ 10 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : วัสดุที่ทำจะมีทั้งที่เป็นพลาสติกชนิดแข็ง และที่เป็นโลหะประกอบเข้าด้วยกันเพื่อให้มีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : ระยะของอินฟาเรดที่ช่วยส่องแสงสว่างในเวลากลางคืน ส่งได้ไกลถึง 20 เมตร กล้องรุ่นนี้จะให้ภาพที่เป็นสี ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : มีระบบที่ป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันน้ำโดยมาตรฐาน IP67
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : กล้องวงจรปิดรุ่นนี้สามารถนำไปใช้กับเครื่องบันทึกค่ายไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นระบบ TVI, AHd, CVI หรือระบบเก่าที่เป็น CVBS ก็นำไปใช้งานร่วมกันได้หมด
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : มีระบบชดเชยแสงที่ระดับ 130 dB ในบริเวณที่มีค่าความต่างแสงที่แตกต่างกันมากๆ อย่างบริเวณติดตั้งที่มีการย้อนแสงมากๆ จะทำให้ภาพที่ได้มีความสวยงามและสว่าง
DS-2CE12DFT-F

DS-2CE12DFT-F

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดสำหรับกล้องรุ่นนี้อยู่ที่ 2MP CMOS มีขนาดของภาพอยู่ที่ 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : ขนาดของเลนส์รุ่นนี้มีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 ขนาดคือ 3.6 mm, และ 6 mm. เป็นแบบฟิกเลนส์ไม่สามารถปรับได้ และมีขนาดรูรับแสงอยู่ที่ F 1.0
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : มุมมองของภาพที่ได้หากเป็นเลนส์ขนาด 3.6 ความกว้างของภาพจะอยู่ที่ 83 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะชัดของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิด นับจากจุดที่ติดตั้งส่องออกไปโดยที่สามารถระบุตัวตนได้ว่าใครเป็นใครหวังผลได้ไม่เกิน 10 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : ตัวสินค้าทำด้วยโลหะชนิดแข็ง และทำด้วยพลาสติดชนิดแข็งเหมือนกัน
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : กล้องรุ่นนี้ให้แสงสว่างจากหลอดไฟ ได้ไกลถึง 40 เมตร ซึ่งภาพที่ได้ก็จะเป็นภาพสีทั้งกลางคืน และกลางวัน สามารถบันทึกเสียงได้
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : กล้องรุ่นนี้มีระบบป้องกันฝุ่นละออง และมีระบบป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี ด้วยมาตรฐาน IP 67 สามารถติดตั้กล้องได้ทั้งภายในและภายนอก
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : ระบบการใช้งานรวมกับเครื่องบันทึกรุ่นอื่นๆ หรือจะต่างยี่ห้อกัน กล้องรุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานร่วมกันได้ เช่นระบบ TVI, AHD, CVI, CVBS
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : มีค่ามาตรฐานในการชดเชยแสงเพื่อให้ได้ภาพที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ อยู่ที่ 130 dB
DS-2CE10HFT-F-HIKVISION-CCTV

DS-2CE10HFT-F

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดของกล้องอยูที่ 5MP CMOS ขนาดความกว้างของภาพอยู่ที่ 2560 (H) X 1944 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : มีขนาดของเลนส์ให้เลือกใช้งานอยู่ขนาด 3.6 mm. และ 6 mm เป็นเลนส์ชนิดฟิกอยู่กับที่ปรับไม่ได้ และมีขนาดรูรับแสงที่ F1.0
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : หากเลือกใช้เลนขนาด 3.6 mm. จะได้มุมมองของภาพที่มีความกว้าง 80.1องศา แต่หากเลือกเลนส์ขนาด 6 mm. ก็จะได้มุมมองภาพที่มีความกว้าง 49.3 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดของตัวกล้องที่มีขนาดความกว้างของภาพที่ 80.1 องศา มีระยะหวังผลได้ไม่เกิน 20 เมตร เมื่อเทียบกับบุคคลที่เราเคยเห็นมาก่อน
 5. วัสดุของสินค้า : ตัววัสดุของรุ่นนี้ทำจากโลหะชนิดแข็งเป็นพิเศษ
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : มีระยะการส่องสว่างของแสงหน้ากล้องได้ไกลมากสุด 20 เมตร
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : มีระบบป้องกันฝุ่นละออง และระบบป้องกันน้ำอยู่ที่ IP67 กล้องรุ่นนี้สามารถติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอกได้
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : สามารถนำไปใช้งานกับเครื่องบันทึกได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ TVI, CVI, AHD หรือจะเป็นระบบเครื่องบันทีกรุ่นเก่าๆ ระบบ CVBS ก็ใช้งานร่วมกันได้
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : มีมาตรฐานค่าชดเชยแสงที่ระดับ 130 dB ช่วยให้การติดตั้งในสภาพแสงที่มีความต่างกันมากๆ ได้เป็นอย่างดี
THC-B229-M

THC-B229-M

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดของกล้องรุ่นนี้อยู่ที่ 2MP CMOS ขนาดของภาพอยู่ที่ 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : มีขนาดของเลนส์ให้เลือกคือ 2.8 mm. และ 3.6 mm. รวมทั้งมีรูรับแสงขนาด F1.0
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : หากเลือกใช้งานขนาดของเลนส์ที่ 2.8 mm. จะได้ระยะความกว้างของภาพ 102 องศา แต่หากเลือกเลนส์ 3.6 mm. ก็จะได้ความกว้างของภาพที่ 80 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดของกล้องที่ได้หากเป็นเลนส์ขนาด 2.8 mm. จะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 10 เมตร แต่หากเลือกเลนส์ 3.6 mm. ระยะมองได้ชัดไม่เกิน 15 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : กล้องรุ่นนี้ใช้วัสดุที่เป็นโลหะทั้งหมด
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : ระยะของแสงที่ส่องสว่างให้กับกล้องรุ่นนี้มีระยะอยู่ที่ 40 เมตร และจะให้ภาพที่เป็นสีทั้งกลางวันและกลางคืน
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : มีค่ามาตรฐานในการป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันน้ำด้วยมาตรฐาน IP66
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : กล้องรุ่นนี้เป็น 4 in 1 สามารถนำไปใช้งานกับระบบเครื่องบันทึกระบบไหนก็ได้ อย่างเช่น TVI, CVI, AHD หรือระบบเครื่องบันทึกรุ่นเก่าๆ เช่น CVBS ก็สามารถใช้งานได้
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : กล้องรุ่นนี้ก็มีระบบชดเชยแสงเป็นแบบ Digital WDR
THC-T229-M

THC-T229-M

 1. ความคมชัดของกล้องวงจรปิด : ความคมชัดของกล้องรุ่นนี้อยู่ที่ 2MP CMOS ที่ขนาดภาพ 1920 (H) X 1080 (V)
 2. ขนาดของเลนส์ : มีขนาดให้เลือกใช้งานอยู่ที่ 2.8 mm และขนาด 3.6 mm. พร้อมทั้งมีขนาดรูรับแสง F1.0
 3. องศาความกว้างของกล้องวงจรปิดที่ได้ : หากเลือกใช้เลนส์ขนาด 2.8 mm. จะให้ความกว้างของมุมมองกล้องที่ 102 องศา แต่หากเลือกเป็นเลนส์ 3.6 mm. ก็จะได้มุมมองภาพกว้าง 80 องศา
 4. ระยะความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ : ระยะความคมชัดของเลนส์ขนาด 2.8 mm. ได้ภาพความคมชัดที่สามารถระบุตัวตนได้ในระยะไม่เกิน 10 เมตร แต่หากเป็นเลนส์ขนาด 3.6 mm. จะอยู่ที่ไม่เกิน 15 เมตร
 5. วัสดุของสินค้า : ตัวสินค้าทำจากวัสดุโลหะแข็ง ชนิดพิเศษ
 6. ระยะของอินฟาเรดที่ได้ : มีระยะแสงส่องสว่างในระยะมากถึง 40 เมตร ให้ภาพสีได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
 7. มาตรฐานกันป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ : มีระบบป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันนำ้ ด้วยมาตรฐาน IP66
 8. รองรับการใช้งานกับเครื่องบันทึก : กล้องวงจรปิดรุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องบันทึกระบบไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็น ระบบ TVI, CVI, AHD, CVBS
 9. มาตรฐานในการย้อนแสง WDR : มีระบบการชดเชยแสงในสภาวะแสงที่มีความแตกต่างกัน หรือการติดตั้งย้อนแสง ทำให้ได้ภาพที่สวยงามสว่างเป็นธรรมชาติด้วยระบบ Digital WDR

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

ประโยชน์ของการติดกล้องวงจรปิด

1.  ในด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

หลายๆ ครั้งที่ผู้ติดตั้งกล้องวงจรปิดติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วสามารถช่วยลดปัญหาอาชญากรรมลงเป็นได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดหวังในบริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี

อย่างเช่นติดเอาไว้หน้าบ้านเพื่อประกาศให้ใครไปใครมาทราบว่าบ้านนี้มีกล้องวงจรปิดเอาไว้สอดส่องดูแลความเรียบร้อยอยู่นะ หากไม่ได้รับเชิญ หรือคิดอะไรไม่ดี

ระวังเอาไว้กล้องมีการบันทึกอยู่ สิ่งที่ไม่ดีก็จะไม่เกิดขึ้นกับเจ้าของบ้าน เจ้าของออฟฟิส ก็ช่วยป้อมปรามผู้ที่คิดไม่ดีกับเราได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดขึ้นนะครับ

เราเจ้าของบ้านก็ต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา มีหลายๆ ครั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าของบ้านก็มักจะเน้นเป็นการดูบุคคลภายในบ้านอย่างเดียวไม่สนใจบุคคลภายนอกเลย

แต่ก็อย่างว่าต่างคนต่างเหตุผลในการติดตั้งใช้งาน บางบ้านก็บอกว่าไม่อยากให้ใครรู้ว่าบ้านนี้มีกล้องวงจรปิดเอาไว้ใช้งาน จะเน้นแอบๆ เอาไว้ หรือติดแต่ในบ้านไม่ให้ใครรู้

เอาไว้ดักโจรเข้ามาในบ้าน หรือบางท่านก็ติดไว้นอกบ้านเลยในพื้นที่หน้าบ้านของเขาเอง ประกาศให้รู้กันไปเลยว่ามีกล้องอยู่ ต่างคนก็ต่างความต้องการ

แต่ถึงอย่างไรการติดตั้งกล้องวงจรปิดก็ทำให้เราได้วีดีโอ เอาไว้ดูการเคลื่อนไหว

2.  ในการตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรต่างๆ ภายในโรงงานที่มีการทำงานด้วยระบบอัตโนมัต หรือดูความเรียบร้อยของพนักงาน

มีหลายๆ โรงงานนิยมที่จะเลือกใช้กล้องวงจรปิดเอาไว้ใช้งาน ดูการทำงานของเครื่องจักร ในบริเวณที่มีความเสี่ยงในการเดินเข้าไปดูการทำงาน หรือตรวจสอบสินค้าที่ผลิต

การเลือกใช้กล้องวงจรปิดจะมีความสะดวกสะบายช่วยลดความเสียงในการทำงาน ที่สำคัญคือสามารถที่จะดูข้อมูลย้อนหลังของข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในบางช่วงเวลาต่างๆ

ช่วยลดจำนวนพนักงานในการจ้างเพื่อมาตรวจสอบสินค้าในการผลิดลงได้เป็นเป็นจำนวนมากเพราะกล้องวงจรปิดทำงาน 24 ชม. แต่คนอาจจะมีบางช่วงเวลาที่ต้องเปลี่ยน

กะการทำงานเพราะความเมื่อยล้า อีกส่วนหนึ่งที่โรงงานนิยมติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ใช้งานก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพนักงานที่อาจมีการปฎิบัตตนออกนอกลู่นอกทาง

ในกฎระเบียบของบริษัทเองด้วย ช่วยไว้เป็นหลักฐานในการตักเตือนพนักงานท่านนั้นที่มีความผิด หรือคิดจะทำความผิด จะได้ไม่ต้องทำเมื่อเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดเฝ้าระวัง หรือดูเราอยู่

สิ่งหนึ่งที่ตามมาสำหรับโรงงานที่ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ดูการทำงานของพนักงานก็คือประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานจะมิประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นประมาณ 10-20% ซึ่งก็เป็นผลดีต่อโรงงานด้วย

3.  ในการใช้งานรวมกับระบบอื่นๆ เช่นตรวจนับผู้คนที่เดินเข้าออกในสถานที่ ตรวจจับใบหน้าบุคคลตัองสงสัย หรือบุคคลสำคัญที่เข้ามาในพื้นที่ให้ทราบ

กล้องวงจรปิดในปัจจุบันมีการพัฒนาขีดความสามารถขึ้นเป็นอย่างมาก ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกคล้องตัวมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นหากสรรพสินค้าก็จะมีกล้องที่มีความเป็นอัจฉริยะ

คอยนับจำนวนผู้ที่เข้ามาในพื้นที่ห้างว่าในแต่ละวันมีการเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนกี่คน รถกี่คัน เด็กกี่คน ผู้ใหญ่กี่คน หรือแยกได้กว่าเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายเท่าไหร

คนส่วนใหญ่ที่เดินเข้ามาในพื้นที่จะเดินไปทางซ้าย หรือเดินไปทางขวามากกว่ากัน กล้องวงจรปิดปัจจุบันสามารถนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ที่เข้ามาในพื้นที่ได้ดีเป็นอย่างมาก

ส่วนการจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์อย่างไร อันนั้นก็แล้วแต่ใครจะมองเห็นประโยชน์ที่จะนำไปใช้งานหรือต่อยอดทางด้านธุรกิจก็แล้วแต่ อาจจะเอาสินค้าเปิดใหม่

มาวางโชร์ตรงประตูทางเข้าด้านขวา เพราะคนส่วนใหญ่เดินเข้ามาก็จะเลี้ยวขวากันมากกว่าเลี้ยวซ้าย หรือช่วงกลางวันมีเด็กวัยรุ่นเข้ามาในพื้นที่มากก็อาจจะมีกิจกรรม

ทางการตลอดในช่วงเวลานั้นๆ แต่พอตกเย็นกลายเป็นผู้ใหญ่เขามามากส่วนเด็กๆ วัยรุ่นก็ออกกันไปมากแล้ว ช่วงเย็นเราก็อาจจะจัดกรรม ลดแลกแจกแถมให้กับกลุ่ม พ่อบ้าน แม่บ้าน

ที่มาหาซื้อสินค้า ก็ได้ อีกอย่างที่กล้องวงจรปิดในปัจจุบันทำได้คือการแจ้งเตือนบุคคลที่เราต้องห้าม อย่างเช่นเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเคยเข้ามาทำในส่ิงไม่ดี

เราก็สามารถนำใบหน้าบุคคลนั้นมาลงไว้ในระบบกล้องวงจรปิด หากเมื่อไหรที่บุคคลนี้กลับมาเดินเที่ยวในพื้นที่ของเราอีกครั้งให้ระบบแจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวังพฤติกรรมของเขาได้

ไว้คอยสอดส่องพฤติกรรมกันให้ตลอดเวลากันไปเลย อย่างนี้ก็ทำได้ หรือหลายๆ ที่อย่างในโรงแรมก็จะทำเป็นลักษณะของบุคคลสำคัญ หากเข้ามาในพื้นที่ก็จะทำการแจ้งเตือน

ให้ทราบเพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการ อย่างลูกค้า VIP ต่างๆ เราก็ให้มีการแจ้งเตือนได้เหมือนกัน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

4.  ตรวจจับและควบคุมงานจราจร การผิดวินัย ผิดกฎจราจรในพื้นที่ต่างๆ

เรามีความคุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับกล้องวงจรปิดไว้คอยตรวจจับวินัยการใช้รถใช้ถนน ผู้เขียนเองก็โดนมาหลายใบอยู่เหมือนกันครับ บางครั้งก็เป็นความผิดที่เราก็ไม่สามารถ

จะโต้แย้งอะไรได้ต้องจำนนด้วยหลักฐานจริงๆ ภาพมันชัดซะขนาดนั้นเห็นเข้าไปถึงข้างในเลยว่าใครเป็นผู้ขับ อันนี้ก็ต้องทำใจ กล้องวงจรปิดช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลงไปได้มาก

ช่วยป้อมปราบผู้กระทำความผิด ไม่ให้ทำการผิดวินัยลงไปได้ อย่างในพื้นที่ของกรุงเทพฯ เองก็มีกล้องวงจรปิดเกือบทุกแยก ทำให้เรามั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง

กล้องวงจรปิดส่วนหนึ่งก็ช่วยให้เจ้าหน้าที่ลงมาดูแลความเรียบร้อยได้ทันถ่วงทีเหมือนกัน สามารถดูภาพการจราจรได้ว่าพื้นที่ไหนมีรถติดสะสมเป็นจำนวนมากๆ ก็จะส่งเจ้าหน้าที่

จราจรเข้ามาคอยควบคุมให้เกิดการจราจรที่คล่องตัวขึ้น อย่างบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดเช่น ชนท้ายกัน เกี่ยวกัน เมื่อเกิดเหตุก็ต้องจอดรถ เมื่อจอดรถ

รถที่มาตามหลังก็ต้องชะลอในการใช้ความเร็วปัญหาทำให้รถวิ่งช้าลงและเริ่มสะสมมากยิ่งขึ้น ฝ่ายควบคุมงานจราจรเขาก็จะมองเห็นภาพและเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านศูนย์ควบคุม

ก็จะประสานงานส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลในพื้นที่นั้นได้ทันถ่วงทีนั้นเองครับ

5.  เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีของผู้ที่กระทำผิด หรือต้องสงสัย

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนคิดติดตั้งกล้องวงจรปิดก็คือการต้องการภาพ เพื่อนำภาพที่ได้ไปใช้ประโยชน์ต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือเรืองของหลักฐานในการดำเนินคดีต่างๆ ที่เกียวข้อง

เพราะภาพเคลื่อนไหวเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการใช้เป็นหลักฐาน เมื่อเทียบกับหลักฐานที่เป็นเสียง หรือภาพนิ่งๆ อาจมาการตัดต่อ แต่งเติมได้ กล้องวงจรปิดเลยได้รับ

ความนิยมเป็นอย่างมากในเรื่องของการนำไปใช้เป็นหลักฐานต่างๆ ยืนยันเหตุการณ์ต่างๆ ได้ ทำให้ผู้ต้องสงสัย หรือผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องยอมรับและจำนนในหลักฐานที่นำมาใช้อ้างอิงได้เป็นอย่างดี

สมัยการกล้องวงจรปิดที่ใช้เป็นหลักฐานแค่เห็นเค้าโครงหน้า รูปพรรณสัณฐานคราวๆ ก็สามารถสืบหาข้อมูล หรือช่วยชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำสืบหาบุคคลได้แล้ว

แต่กล้องสมัยนี้อำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดีกว่าเมื่อก่อนอีกเพราะภาพที่ได้มีความคมชัดกว่าหลายๆ เท่า ยิ่งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภาพบ้านแล้ว

ภาพชัดกว่ากล้องวงจรปิดที่ติดตามท้องถนนอีกครับ ความคมชัดในปัจจุบันอยู่ที่ 2MP หรือบางบ้านมีงบหน่อยความคมชัดก็จะอยู่ที่ 5MP กันเลยที่เดี่ยวที่สำคัญคือ

ภาพในเวลากลางคืนก็ทำให้เราสามารถระบุได้เลยว่าโจรที่เข้ามา หรือบุคคลต้องสงสัยใส่เสื้อสีอะไร กางเกงสีอะไร เพราะกล้องรุ่นใหม่จะให้ภาพสีตลอด 24 ชม.

6.  เพื่อการบริหารจัดการ ให้กับร้านหรือ หรือบริษัทที่มีหลายๆ สาขาไม่สามารถเดินทางดูแลได้ทั่วถึง

การติดตั้งกล้องวงจรปิดสำหรับสาขา เริ่มนิยมกันมากในปัจจุบัน อย่างลูกค้าของเราร้านเอ็มเคสุกี้ มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกสาขาทั่วประเทศ จะมีเจ้าหน้าที่คอยนั้งดูแล

ความเรียบจากสำหนักงานใหญ่ไปยังสาขาต่างๆ ช่วยให้พนักงานแต่ละสาขาทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานการทำงานเหมือนกันทั้งประเทศ

นี้ก็เป็นอีกข้อดูของการเลือกใช้เทคโนโลยีมาช่วยบริหารจัดการ การทำงานให้ง่ายและสะดวกสร้างประสิทธิภาพในงานทีทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้แล้วก็ยังมีอีกหลายๆ ที่

ที่นิยมนำมาใช้งานในลักษณะแบบนี้การเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนอกจากเราได้ภาพที่มีความคมชัดแล้ว เราก็ยังที่จะได้เสียงในบริเวณใกล้เคียงกับจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วย

เพราะกล้องสมัยใหม่จะทำการใส่ตัวไมค์เข้าไปในกล้องวงจรปิดด้วยทำให้สะดวกในการใช้งาน เมื่อก่อนให้จะต้องการเสียง เราก็จะต้องเดินสายสัญญาณกันอีกเส้น

กลายเป็นว่าบริเวณนั้นมีสาย 2 เส้นคือสายของกล้อง และสายของไมค์ที่ใช้ฟังและบันทึก เดียวนี้ไม่ต้องแล้วครับในตัวกล้องจะมีเสียงไว้ให้เลย แต่หากต้องการแบบนี้

ต้องให้เจ้าหน้าที่แนะนำนะครับ ว่ามีรุ่นไหนบ้างที่บันทึกเสียงได้ ไม่ใช่ทุกกล้องเสมอไป

 

 

ประเภทกล้องวงจรปิดอื่นๆ ที่ใช้งานกัน

1. กล้องชนิดมาตรฐาน

กล้องวงจรปิดชนิดนี้สำหรับผมเรียกว่ากล้องชนิดมารฐานแล้วกันนะครับ เป็นกล้องวงจรปิดรุ่นแรกๆ ที่เราเห็นกันมานานมากแล้ว กล้องชนิดนี้ผู้ติดตั้งเองจะต้องมีความชำนาญ

ในการเลือกอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยครับ เริ่มจากเราจะเลือกสเปคของกล้องแล้วว่าเหมาะสมกับสภาพหน้างานเราหรือป่าว เราก็ต้องมาเลือก

ลักษณะของเลนส์กล้องวงจรปิดด้วยไม่ใช่ว่าเอาเลนส์อะไรมาใส่ไปได้นะครับ อาจจะใส่ได้แต่ภาพที่ได้ไม่สวย ไม่คม หรือไม่มีภาพเลย อันนี้รายละเอียดในการเลือกใช้งานจะเยอะ

ช่างเมื่อก่อนจะเข้าใจการเลือกใช้งานดีกล้องวงจรปิดชนิดมาตรฐานนอกจากเลือกกล้องได้แล้ว เลือกเลนส์ที่เหมาะสมกับกล้องได้แล้ว เมื่อจะนำไปติดตั้ง

ก็ต้องดูด้วยว่าเป็นการติดตั้งภายในอาคาร หรือภายนอกอาคาร หากเป็นภายในอาคารก็ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ครอบกล้องก็ได้ แค่ซื้อขายึดกล้อง ก็สามารถติดตั้งได้แล้ว

แต่หากเรานำกล้องมาตรฐานไปติดตั้งภายนอก อันนี้เราก็จะต้องทำการเลือกซื้ออุปกรณ์ครอบกล้องอีกที่ครับ ไม่งั้นงานกล้องวงจรปิดของเราพังแน่ๆ

เพราะโดนน้ำ ตัวครอบกล้องที่เลือกก็ต้องดูด้วยว่าใส่ได้พอดีกับกล้องของเราหรือป่าว อย่าให้สั้น หรือยาวจนเกินไปเอาพอดีๆ การเลือกใช้งานกล้องวงจรปิด

ลักษณะแบบกล้องมาตรฐานในปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้งานกันมากนัก เพราะความยุ่งยากในการจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ อย่างที่เห็นเลยครับ หรือไม่เชี่ยวชาญตัวกล้องก็อาจใช้งานไม่ได้

ไม่สมบูรณ์ นี้เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่กล้องวงจรปิดลักษณะแบบนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในปัจจุบัน หากสังเกตุดูกล้องวงจรปิดที่มีอุปกรณ์ครอบกล้องส่วนใหญ่ก็จะมีการติดตั้ง

มาไม่ต่ำกว่า 3-5 ปีแล้ว แต่บางที่ก็มองว่ามันก็ดีนะเพระาตัวครอบกล้อง หรือที่เรียกว่า Housing มันช่วงป้องกัน และยืดอายุการใช้งานกล้องวงจรปิดให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

2. กล้องโดม

เป็นกล้องที่นิยมติดตั้งกันในพื้นที่ภายในอาคาร ลักษณะการติดเป็นฝ้า เพดาน เพื่อเน้นความสวยงามในงานที่ติดตั้ง หลายๆ ท่านที่มือใหม่มักเข้าใจว่ากล้องลักษณะแบบนี้

จะมองภาพได้กว้างกว่าแบบมาตรฐาน จริงๆ แล้วภาพที่ได้ไม่มีความแตกต่างอะไรมากครับ เหมือนกัน อยู่ที่การนำไปใช้งานในสภาพหน้างานที่แตกต่างกันมากว่าครับ

กล้องโดมมันจะดูเรียบร้อย และเก็บงานได้สวยเมื่อนำไปติดเอาไว้ภายในอาคาร ร้านค้า แต่หากหน้างานของเราไม่มีฝ้า ไม่มีเพดานให้เกาะยึด อันนี้ก็ไม่ขอแนะนำให้นำไปใช้งานนะครับ

กล้องวงจรปิดชนิดโดมหากนำไปติดตั้งในลักษณะของแนวกำแพง อันนี้ก็ไม่ค่อยจะสวยงาม ไม่เป็นที่นิยมครับ นานๆ จะเห็นที ส่วนใหญ่ซื้อไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนใหม่ได้

เลยต้องทำใจติดไปทั้งแบบนั้นเลย หรือบางที่ก็หาขาซัพพอร์ตมาใส่เอาใว้ให้ก็ยังพอรับได้อยู่ในระดับหนึ่ง การเลือกใช้กล้องชนิดโดม เราต้องมั่นใจในจุดติดตั้งให้แน่ชัดก่อนว่าจะเอาจุดนี้

มุมนี้ เปลี่ยนแปลงทีหลังแล้วมันจะงานเข้าทั้งช่างที่ติดตั้ง และผู้ใช้งานเองด้วย ต้องคอยมาเปลี่ยนลักษณะกล้องใหม่อีก อาจทำงานงานที่ทำเกิดการล่าช้าคอยเปลี่ยนสินค้ากันใหม่อีก

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

3. กล้อง Bullet

เป็นกล้องที่นิยมเลือกนำมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก กล้องสมัยใหม่นิยมเลือกกล้องชนิดนี้มาใช้งานกันเกือบทั้งหมด เพราะไม่ต้องมาหาเลนส์ใส่ให้กล้อง หาขามายึดติดกล้อง

และไม่ต้องซื้ออุปกรณ์หุ้มกล้องที่เราเรียกว่า Housing มาใช้ในการติดตั้งครับ ทำให้ช่างติดตั้งสะดวกและง่ายในการนำเสนอลูกค้า ที่สำคัญคือทางโรงงานเอง

ก็ได้ทำการเลืออเลนส์ที่เหมาะสมกับกล้องที่เลือกมาให้อยู่แล้ว ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องการชื้อเลนส์มาใช้งาน เหมือนกับกล้องวงจรปิดชนิดมาตรฐาน

กล้องวงจรปิด Bullet สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งภายในอาคาร และภายนอกอาคาร เพระากล้องชนิดนี้มีการผลิตที่รองรับการใช้งานภายนอกอยู่แล้ว บ้างรุ่นสามารถแช่ในน้ำได้เลย

ทำให้ผู้ที่เลือกใช้งานไม่ต้องเสียเงินไปซื้ออุปกรณ์ครอบกล้องให้เปลืองเงินกันอีกครับ แต่ก็มีเห็นเหมือนกันใช้งานกล้องแบบนี้แล้ว ก็ยังที่จะไปซื้อตัวครอบกล้องมาใช้อีก

อันนี้ไม่แนะนำนะครับการใช้งานหากจะเอากล้อง Bullet ไปใส่ใน Housing ก็ต้องเอากระจกออกแล้วถึงจะใส่กล้องเข้าไปได้ เพระาหากไม่เอาออก ตอนกลางคืนเราดูภาพไม่รู้เรื่องเลย

เพราะแสงอินฟาเรดไปสะท้อนกับกระจก Housing ทำให้ภาพเป็นสีขาวทั้งคืน

4. กล้องซ่อนจิ๋ว

กล้องซ่อน เป็นการนำไปใช้งานเพือการปกปิด ไม่ให้เห็นการบันทึก เก็บข้อมูลวีดีโอ อาจด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ของผู้นำไปใช้งาน การเลือกใช้งานกล้องซ่อนมีให้เลือกซื้อ

เลือกหาอยู่เป็นจำนวนมากส่วนใหญ่บริษัทผลิตกล้องวงจรปิดรายใหญ่ๆ ไม่ค่อยนิยมผลิดกล้องวงจรปิดชนิดนี้มาจำหน่ายใช้งานกัน อาจเป็นเพราะเหตุผลทางการตลาด

ที่ไม่สามารถทำตลาดในวงกว้างๆ ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มชื้อไปใช้งาน เฉพาะงานนั้นๆ ราคาของกล้องซ่อนเองก็ไม่ได้เป็นราคาที่สูงหรือมูลค่าอะไรมาก

บริษัทที่ผลิดกล้องวงจรปิดชั้นนำเลยไม่หันมาผลิตสินค้ากลุ่มนี้ กล้องซ่อนหากต้องการจะนำมาใช้งานส่วนใหญ่แล้วจะเน้นเป็นขนาดเล็ก ยิ่งเล็กมากเท่าไหรยิ่งดี สามารถเก็บ

บันทึกในตัวมันได้ก็จะยิ่งดี เรื่องของแบทเตอรี่หากใช้งานได้นานก็ยิ่งดี ภาพที่ได้คมชัดก็จะดี ง่ายๆ ก็คือเน้นใช้งานสะดวก แต่รวมๆ แล้วอายุการใช้งานของกล้องซ่อนจะอยู่ได้ไม่นานครับ

อาจเกิดจากการไม่ระมัดระวังของผู้ใช้เอง หรือผู้ผลิดใช้วัสดุในการทำที่ไม่แข็งแรงทนทานมากมายนัก ก็ซ่อนอาจมีการทำออกมาในลักษณะต่างๆ เช่น เป็นการซ่อนเอาไว้ในนาฬิกา

ซ่อนเอาไว้ในสัญญาณดับเพลิง หรือในรุปของการเคลื่อนที่ไม่ต้องเดินสายเช่น ที่แว่น นาฬิหา หรือปากกา

5. กล้องซูมและหมุน

กล้องซูม และกล้องชนิดหมุนจะเป็นกล้องที่มีราคาสูง สำหรับงานบ้าน งานออฟฟิสจะไม่ค่อยนิยมนำมาใช้งานกัน กล้องชนิดนี้จะนำไปติดส่วนใหญ่ก็จะเป็นโรงงาน

หรือภายนอกอาคารซะส่วนใหญ่ อันนี้เราไม่ได้พูดถึงกล้องหมุนกล้องซุมตัวละพันกว่าบาทนะครับ อันนั้นใช้ไม่ดี ซูมได้นิดหน่อย หมุนได้แต่รวมๆ แล้วใช้ได้ไม่นานพังครับ

แต่ความหมายของผมคือกล้องหมุน กล้องซูมชนิดที่เป็นมาตรฐานดีๆ ตัวหนึ่งไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาท กล้องชนิดนิยมนำไปติดในพื้นที่ต้องการมองไกลๆ หมุนดูได้รอบทิศทาง

เช่น ขุดโถงตรงกลางโรงงาน หรือบริเวณเสาไฟฟ้า การติดตั้งกล้องวงจรปิดชนิดซูม และหมุน ให้คำนังถึงเรืองงานบริการหลังการขายด้วยนะครับ อย่าคิดแต่ความสะดวกสะบาย

มีหลายๆ โรงงานติดแล้วไม่สามารถเข้าไปทำการเซอร์วิสหลังการขายได้ เพราะตัวเครื่องจักรที่มาวางใต้กล้องทำให้ช่างเองไม่สามารถตั้งบันได้เพือแก้ไข หรือตรวจเช็คกล้องได้เลยครับ

เห็นติดทิ้งกันไปเยอะมากๆ สำหรับโรงงานหลายๆ ที่เพราะเข้าถึงไม่ได้อีกเลย อันนี้ก็เป็นอีกอย่างทีต้องดู กล้องชนิดนี้หากมีไว้ใช้งานทำให้ผู้ใช้สะดวกในการดูแลเป็นอย่างมาก

แต่ข้อเสียคือราคาต่อกล้องค่อนข้างสูง เลยไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

กล้องวงจรปิดใหม่ปีนี้

การออกแบบกล้องวงจรปิดมีกี่ชนิด

ระบบอนาล็อค

1. จากเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องวงจรปิดแต่ละตัวด้วยสาย RG6+Power ระยะไม่ควรเกิน 100 เมตร

2. จากเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องแต่ละตัว เส้นใครเส้นมัน RG6 และเดินสายไฟแยกต่างหาก ระยะไม่ควรเกิน 300 เมตร

3. จากเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องวงจรปิดแต่ละตัว ด้วยสาย UTP+BALUN และเดินไฟ หรือหาไฟใกล้ๆ เพื่อใช้ในการเลี้ยงกล้องวงจรปิด

4. จากตัวเครื่องบันทึกต่อไปยังตัวกล้องวงจรปิดด้วยสาย RG6 โดยไม่ต้องเดินสายไฟ เอาสายต่อเข้ากล้องได้เลย ระยะไม่เกิน 200 เมตร ด้วยเทคโนโลยี PoC (Power over Coaxial)

ระบบดิจิตอล

1. จากตัวเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องวงจรปิด ด้วยสายสัญญาณเส้นใครเส้นมัน ด้วยสาย UTP หรือสาย LAN + Power ระยะไม่เกิน 100 เมตร

2. จากตัวเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องวงจรปิด ด้วยสายสัญญาณ ผ่านอุปกรณ์ POE (Power over Ethernet) จ่ายไฟไปยังกล้องวงจรปิดในระยะไม่เกิน 100 เมตร

3. จากตัวเครื่องบันทึกต่อไปยังกล้องวงจรปิด ด้วยสายสัญญาณ Fiber Optic ได้ไกลเป็นกิโลเมตร มีตัวแปลงสัญญาณทีเรียกว่า Midia Converter และต่อเข้า POE อีกที

4. จากตัวเครื่องบันทคกต่อไปยังกล้องวงจรปิด ด้วยสายสัญญาณ Fiber Optic ได้ใกลเป็นกิโลเมตร มีตัวแปลงสัญญาณที่เรียกว่า ONU และต่อเข้า POE ออกกล้องวงจรปิด

 

 

เลือกใช้การออกแบบติดกล้องจรปิด แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเรา

การออกแบบงานกล้องวงจรปิดอย่างที่เห็น มีให้เลือกการออกแบบันหลายลักษณะ หลายรูปแบบในการนำไปใช้งาน ไม่ได้มีรูปแบบไหนดีที่สุด ขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน

ในแต่ละที่ว่าการออกแบบด้วยแบบไหนถึงจะเหมาะสมมากว่า อย่างเช่นงานบ้านหากเน้นราคาถูก การดูแลไม่ซับซ้อนมากก็เลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดอนาล็อกธรรมดา

เดินด้วยสายสัญญาณ RG6 ก็พอแล้ว ภาพที่ได้คมชัดเหมือนกันแถมราคาไม่แพงมาก ซึ่งลูกค้าของเราส่วนใหญ่ 85% ก็จะจบที่การออกแบบและเลือกตัดสินใจใช้ระบบนี้ในการติดตั้งหน้างาน

สามารถดูภาพผ่านทางมือถือได้ด้วย แต่หากหน้างานเป็นโกดังขนาดไม่ใหญ่มาก บางครั้งการช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่ายช่างบ้างท่านก็จะแนะนำเลือกออกแบบด้วยการนำสาย LAN

มาทำเป็นสายสัญญาณให้กับระบบกล้องอนาล็อคแล้วใช้ตัวแปลงที่เราเรียกว่าตัว Balun มาแปลงสัญญาณ หัว กับ ท้ายก่อนจะต่อเข้ากับตัวกล้องและเครื่องบันทึกภาพ

โดยสาย LAN 1 เส้น สามารถแตกออกเป็นกล้องวงจรปิดได้ 4 ตัว ที่ปลายสายหากการวางกล้องวงจรปิดอยู่ในกลุ่มด้วยกันไม่ไกลจากกันมาก การออกแบบด้วยการนำสายแลนมา

เชือมต่อก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กลับท่านลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่การเลือกใช้วิธีนี้ เราต้องคำนึงถึงระบบไฟฟ้าด้วย หากต้องเดินสายไฟกับกับสายแลนด้วยราคาค่าใช้จ่ายก็สูงเหมือนเดิน

ส่วนใหญ่แล้วช่างก็จะนิยมหาจุดจั้มไฟใกล้ๆ บริเวณการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อช่วยให้ค่าใช้จ่ายของสายไฟลดลง ทำให้ราคาของงานที่เสนอไปไม่สูงมาก

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

อันนี้ลูกค้าอาจจะต้องคุยรายละเอียดการออกแบบงานติดตั้งกล้องวงจรปิดกันให้ดีนะครับ ว่าช่างคิดอะไรอยู่ ออกแบบติดตั้งกันแบบไหน ในฐานะผู้ใช้งานจะต้องรู้ถึงข้อดี

ข้อเสียแต่ละแบบที่จะเลือกใช้งานด้วย อย่างน้อยๆ ก็ต้องรู้ว่าจุดจั้มไฟ ช่างจะเอาจากจุดไหนเป็นไฟเลี้ยงกล้องในโซนนั้น การออกแบบด้วยเทคโนโลยี POC (Power over Coaxial)

เป็นอีกเทคโนโลยีที่ใช้ในงานติดตั้งกล้องวงจรปิด เป็นการเลือกใช้สายสัญญาณ RG6 แค่เส้นเดียวปล่อยไฟฟ้ามาพร้อมกับสายเส้นนี้ด้วย ทำให้ผู้ที่เลือกใช้งานประหยัดราคาเรืองของสายไฟฟ้าลงได้

ข้อดีของระบบนี้ก็คือราคาที่ได้จะถูกกว่าการใช้สายไฟพร้อมสายภาพนิดหน่อย ท่อที่ใช้ในการเดินสายก็จะใช้เส้นเล็กๆ ขนาดแค่ 3/4 ก็ได้หรือจะเล็กกว่านั้นแล้วแต่ว่าแนวนั้นใช้กล้องกี่ตัว

ปัจจุบันการเดินสายด้วยระบบ POC สามารถเดินสายสัญญาณได้ไกลมากยิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือการเลือกติดกล้องชนิดนี้ไม่ต้องตั้งอแดปเตอร์จ่ายไฟ หรือแอมรวมในการจ่ายไฟให้กับกล้อง

เพราะตัวเครื่องบันทึกเป็นอุปกรณ์แหล่งจ่ายไฟฟ้ามาให้กับกล้องโดยตรงเลย เห็นข้อดีกันมาแล้วใช่ไหมครับ ข้อเสียก็คือว่าหากล้องวงจรปิดของเราเสีย เครื่องบันทึกของเราเสีย

เราไม่สามารถนำกล้องวงจรปิดทั่วๆ ไป มาสำรองด้วยกันได้นะครับ ต้องใช้ยี่ห้อตรงของมันเท่านั้น ที่ต้องเป็นรุ่นเดียวกันด้วย ไม่งั้นภาพไม่ออก ต่อมาก็คือเทคโนโลยีนี้เป็นแค่การทดลองตลาด

ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าจะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน ผู้จำหน่ายหลายๆ ท่านก็จะเชียร์ท่านให้เลือกใช้งานระบบนี้ แต่ไม่ค่อยแนะนำข้อจำกัดของระบบให้ฟัง

บางรายก็ดีหน่อยแนะนำให้ทราบ ประมาณว่าหากระบบนี้เลิกใช้ไป อนาคตคุณลูกค้าต้องการเปลี่ยนเป็นระบบมาตรฐาน ก็แค่ทำปลั้กไฟที่กล้องแต่ละตัวก็ได้ครับ

แค่นี้ก็ใช้งานได้แล้ว อันนี้แล้วแต่ผู้ซื้อจะตัดสินใจว่าต้องการใช้งานกันแบบไหนนะครับ หากเน้นเรื่องของราคาก็ใช้แบบนี้ครับราคาถูกแถมได้ทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ

หากเกิดปัญหาที่หลังอันนั้นก็ค่อยมาแก้ไขกันอีกที แต่ที่สำคัญหาผู้รับเหมาที่ดูแลระบบเราให้ได้นานๆ ด้วยนะครับ ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า ยังไงก็เสียครับรับรองได้

สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยระบบดิจิตอล ขั้นตอนก็อาจจะยุ่งยากกว่าระบบอนาล็อคนิดหนึ่ง การที่จะเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดด้วยระบบนี้ราคาของอุปกรณ์ก็จะแพงกว่า

ระบบอนาล็อคนิดหนึ่ง แต่ภาพที่ได้จากตัวกล้องก็จะมีความคมชัดมากกว่า การติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบนี้หากเน้นประหยัดก็ทำได้ ด้วยการลากสายแลนไปพร้อมกับสายไฟ

หรือไปหาจุดจั้มไฟใกล้ๆ จุดติดตั้งกล้งวงจรปิดเอาครับ แต่ปัจจุบันไม่ค่อยมีใครนิยมออกแบบด้วยวิธีการแบบนี้ เพราะเครื่องบันทึก และกล้องวงจรปิดสมัยใหม่จะทำการใส่อุปกรณ์ POE

เข้าไปในเครื่องบันทึกให้เลย ข้อจำกัดของระบบดิจิตอลคือสายสัญญาณที่เรียกว่าสาย LAN ต้องเดินได้ใกลสุดไม่เกิน 100 เมตร หากไกลกว่านี้ภาพไม่ออก

ผู้ออกแบบก็จะรู้กันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่หากเป็นงานบ้าน หรือสำนักงานการเลือกใช้เครื่องบันทึกก็จะนิยมใช้แบบมี POE ในตัวเลยแล้วก็ลากสาย LAN เส้นใครเส้นมันไปยังจุดติดตั้งกล้องแต่ละตัว

ส่วนจะเดินสายร้อยท่อ หรือร้อยเฟล็กเหล็กอันนั้นก็จะขึ้นอยู่กับสภาพหน้างานในแต่ละที่ ทำมันก็จะง่ายต่อผู้ติดตั้งไม่ต้องเตรียมหรือจัดหาอุปกรณ์ให้มีความยุ่งอยากมากนักครับ

เลยได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้สำหรับกล้องวงจรปิดระบบไอพีรุ่นใหม่ๆ การเลือกออกแบบงานกล้องวงจรปิดด้วยระบบไอพี หรือกล้องวงจรปิดชนิดดิจิตอล ส่วนใหญ่จะนิยม

เสนอให้กับโรงงาน ออฟฟิส ที่ต้องใช้กล้องวงจรปิดเป็นจำนวนมาก ลดเรื่องของการใช้งานสายสัญญาณจำนวนมากๆ ได้เป็นอย่างดี คิดดูว่าหากเราเลือกใช้เป็นกล้องวงจรปิดระบบอนาล็อคสัก 32 กล้อง

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

นั้นหมายความว่าสายสัญญาณของเราที่จะวิ่งเข้าไปในห้องควบคุม หรือตามอาคารจะต้องมีมากถึง 32 เส้นเลยทีเดียว หากมามัดรวมกัน ก็ถือว่าเยอะพอสมควร

แล้วหากกล้องของเรามีมากว่านี้เหละ ห้องควบคุมของเราก็จะต้องเต็มไปด้วยสายสัญญาณ RG6 การติดตั้งกล้องวงจปิดที่มีจำนวนมากๆ แล้วเลยนิยมใช้งานเป็นกล้องระบบดิจิตอลกัน

เกือบทั้งหมดเพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายของสายสัญญาณ ช่วยในการเพิ่มกล้องในอนาคตทำได้ง่ายไม่ต้องลากสายสัญญาณเพิ่มเติมอะไรอีก มีความยืดหยุ่นในการทำงานได้ดีกว่า เร็วกว่า

และที่สำคัญประหยัดกว่า ส่วนการจัดวางอุปกรณ์ในแต่ละโซนอันนี้ทางผู้ใช้งานหรือผู้รับผิดชอบในโครงการก็จะต้องเข้ามาคุยรายละเอียดกับผู้ออกแบบกันให้เข้าใจถี่ถ้วนก่อน

เมื่อเข้าใจเรืองของแนว เรื่องของจุดพัก การตรวจสอบต่างในอนาคตก็จะง่ายทั้งผู้ติดตั้ง และผู้ใช้งานครับ อีกระบบที่ได้รับความนิยมนั้นก็คือการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีระยะทางไกลกว่า 100 เมตร

ผู้ออกแบบก็จะนิยมนำสายสัญญาณที่เราเรียกว่า Fiber Optic มาใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณกันครับ การออกแบบด้วยระบบนี้สามารถที่จะเดินสายสัญญาณได้ใกล้เป็น 10-20 กิโลเมตร

เหมาะอย่างยิ่งกับโครงการใหญ่ๆ หรือหมู่บ้านจัดสรร ช่วยลดค่า ด้วยการออกแบบด้วยระบบกล้องวงจรปิดด้วย Fiber Optic นี้ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอก็จะเป็นเรืองของไฟเลี้ยงกล้องเหมือนกันครับ

เพราะกล้องต้องมีไฟฟ้าไว้เลี้ยงหากไม่มีไฟกล้องก็ไม่ทำงาน ส่วนใหญ่การออกแบบด้วยการลากสาย Fiber Optic นี้ผู้รับเหมาก็จะเอาสายเดินไปหาจุดต่อไฟ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องของสายไฟให้ครับ

แต่หากหาไม่ได้ก็ต้องขอหม้อไฟตั้งยังจุดศูนย์กล้องของกล้องวงจรปิด หรือหลายที่ก็จะทำการจั้มไฟสดๆ แถวนั้นเลยก็มีเหมือนกัน อันนี้การออกแบบก็จะต้องคุยกันให้ครบถ้วนในทุกๆ มิตินะครับ

เรื่องไฟเลี้ยงกล้องสิ่งนี้ต้องคุยให้เคลีย หาจุดจั้มไฟให้ได้ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ จะลากสายจากส่วนกลางไปก็ไม่น่าจะไหว เพราะราคาสายไฟไม่ได้ถูกๆ นะครับ หลายๆ กิโลเมตรเป็นเงินเยอะพอสมควร

การใช้งานระบบสาย Fiber Optic ในปัจจุบันมีความสะดวก และง่ายมากยิ่งขึ้นครับ เพราะโรงงานเองก็เริ่มให้ผู้ใช้งานทำงานได้ง่ายขึ้น เช่นเดี่ยวนี้ตัวสาย Fiber Optic

เองก็มีชนิดแบบสำเร็จให้เราได้เลือกใช้งานแล้วครับ มีระยะอย่างที่เห็นก็ 100, 200, 300, 400 เมตร ให้เราเลือกใช้งาน หรือระยะยาวกว่านี้ก็มีครับแล้วแต่จะเลือกโดยโรงงานได้ทำการเข้าหัว

ปลายทางและต้นทางให้เราเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นหัวแบบไหน นำไปใช้กับอุปกรณ์ชนิดไหนก็ลองศึกษาดู หรือสอบถามผู้จำหน่ายกันอีกทีก็ได้ครับ แต่ที่แน่ๆ

คือเราผู้ใช้งานสายไฟเบอร์ออฟติก มีความคล่องตัวไม่ต้องหาอุปกรณ์เข้าหัวให้ยุ่งยากอีกต่อไป

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

อีกระบบที่เป็นระบบใหม่และคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากนั้นก็คือการออกแบบงานกล้องวงจรปิดด้วยระบบ EPON ระบบนี้ก็จะคล้ายๆ กับงานไฟเบอร์ออฟติกทั่วไปครับ

แต่ข้อดีของระบบนี้ช่วยให้ลดค่าใช้ง่ายกับลูกค้าได้มากกว่าการออกแบบทั่วๆ ไป และระบบนี้เงื่อนไขคือเป็นการใช้สาย Fiber Optic แค่ 1C ช่วยประหยัดค่าสายไปได้เยอะมาก

และทุกอย่างก็จะเดินด้วยสาย 1C ทั้งหมดเลยเมื่อเทียบกันระหว่างสาย LAN กับ สาย Fiber Optic สายไฟเบอร์ราคาถูกกว่าสายแลนหลายเท่าเลยครับ การออกแบบด้วยระบบ

EPON CCTV นี้ยังสามารถรองรับการนำระบบอื่นมาใช้งานรวมกันได้ครับ อย่างเช่นต้องการระบบเสียงตามสายในหมู่บ้าน ก็ไม่ต้องเดินสายใหม่ สามารถใช้งานเส้นนี้

รวมกับงานกล้องวงจรปิดได้เลย เหมาะอย่างยิ่งกับงานโครงการหมู่บ้านจัดสรร หรือหมู่บ้านในชุมชน เขต อบต. ที่ต้องการเสียงตามสายด้วยการเลือกใช้งานระบบนี้ถือว่า

ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นจำนวนมาก แต่ระบบ EPON CCTV ยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง แต่เมืองนอกเขาใช้ระบบนี้กันมานานแล้ว

บ้านเราไม่ค่อยมีใครพูดถึงลักษณะการออกแบบกล้องวงจรปิดมากนักส่วนใหญ่จะเน้นไปคุยกันแต่เรืองคุณสมบัติกล้องวงจรปิด

 

 

ดูราคาชุดกล้องวงจรปิดได้ที่นี้ :  ราคากล้องวงจรปิด

 

สรุป

การติดตั้งกล้องวงจรปิด นอกจากการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดได้ในราคาถูกแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือเรืองของการติดตั้ง ต้องดูว่ามีการเดินสายแนวไหน ต้องเจาะและยึดกล้องอย่างไร

เก็บงานอย่างไรให้มีความสวยงาม รายละเอียดพวกนี้เป็นไปได้ก็ต้องคุยกับเจ้าหน้าที่ให้ชัดเจน ก่อนลงมือติดตั้งนะครับ หากมีข้อสงสัยต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ระบบรั้วไฟฟ้ากันขโมย  ระบบสัญญาณกันขโมยไร้สาย แนะนำให้ติดต่อเข้ามาสอบถามเลย

เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและประเมินดูหน้างานให้ฟรีครับ