กล้องวงจรปิด online

กล้องวงจรปิด online Home กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบบันทึก Video Diary

กล้องวงจรปิด online Home กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบบันทึก Video Diary

กล้องวงจรปิด online กับบริษัทวิทธิงส์ (Withings) ในสหรัฐเปิดตัวกล้องจับภาพเรียกว่า “Home” ทำหน้าที่เป็น กล้องรักษาความปลอดภัย หรือ กล้องวงจรปิด ตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม และ บันทึกวิดีโอไดอารี (Video Diary) ใช้งานง่าย และ ตกแต่งบ้านแนวทันสมัย มีจำหน่ายในยุโรป และ สหรัฐ ราคาเริ่มต้น 199.95 ยูโร หรือ ประมาณ 8,200 บาท)

กล้องวงจรปิด online Home กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบบันทึก Video Diary

“ตัวกล้องภายนอกสร้างจากเคสพลาสติก และไม้ ส่วนฐานเป็นไฟกลางคืน LED และแม่เหล็กสำหรับติดตั้งที่มีความยืดหยุ่นมาก ”

ภายในประกอบด้วยกล้องบันทึกความละเอียดสูง 5 ล้านพิเซล มุมมองกว้าง 135 องศา สามารถซูมเข้า และ ออกได้ 4 เท่า และ ถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้ มีไมโครโฟนดิจิตอล 2 ตัว ลำโพงระบบตัดเสียงก้อง และ ลดเสียงรบกวนสำหรับสื่อสาร 2 ทาง

อุปกรณ์ตรวจจับเสียง หรือ การเคลื่อนไหวในพื้นที่กำหนดได้ทันที และ ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรับรู้เสียงร้องไห้ และ เสียงคน

บันทึกภาพวิดีโอ และ เสียง 5 วินาที แล้วอัพโหลดไปเก็บในระบบคลาวด์ (Cloud System)เป็นเวลา 2 วัน สามารถดู และ ดาวน์โหลดบนสมาร์ตโฟน หรือ เว็บแอพพลิเคชั่น

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ กล้องรักษาความปลอดภัย

แม้ในเบื้องต้นมุ่งเป้าไปที่การรักษาความปลอดภัย แต่ยังใช้จับภาพเหตุการณ์ที่น่าจดจำ และ เรียบเรียงไดอารีวิดีโอเพื่อดูในแอพพลิเคชั่นมือถือ หรือ เว็บได้ด้วย

นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นระบบตรวจสอบสิ่งแวดล้อม ค้นหาการเปลี่ยนแปลงด้านอุณหภูมิ ความชื้น และ ระดับสารอินทรีย์ระเหยง่าย ซึ่งอาจเป็นสารเคมีอันตรายที่พบบ่อยในบ้าน และ จะส่งการแจ้งเตือนหากพบสิ่งผิดปรกติ

กล้องวงจรปิด online Home กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบบันทึก Video Diary

ทางด้านบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้ฤกษ์แนะนำกล้องในตระกูลอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่นล่าสุด “α5100 (อัลฟ่า 5100)” กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกในขณะนี้ที่จะทำให้ทุกภาพถ่าย และ ภาพวิดีโอมีความคมชัดสมจริงราวกับมีชีวิต หรือ แม้แต่ภาพเซลฟี่ที่สดใสโดนใจกว่าใคร

โดยด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาดใหญ่ 24.3 ล้านพิกเซล

กล้อง α5100 มีขนาดกะทัดรัด และ น้ำหนักเบา และ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเฉกเช่นเดียวกับในรุ่น α6000 ด้วยขุมพลังของระบบออโต้โฟกัสระบบ Fast Hybrid แบบ Phase Detection ที่ครอบคลุมพื้นที่โฟกัสได้ถึง 179 จุด ที่ช่วยให้จับภาพได้อย่างคมชัดฉับไว

ไม่ว่าจะเป็นวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หรือ สัตว์เลี้ยงที่กำลังเล่นซนก็ตาม

ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Touch Focus และ Touch Shutter ขณะเดียวกัน เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาดใหญ่ 24.3 ล้าน ที่ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผล BIONZ X อันทรงพลัง ยังส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัดสมจริงในทุกรายละเอียดทั้งภาพถ่าย และ ภาพวิดีโอ แม้จะถ่ายในที่แสงน้อยก็ตาม

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ กล้องรักษาความปลอดภัย

นอกจากนี้กล้อง α5100 ยังสามารถบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างสวยงาม มีความต่อเนื่องนุ่มนวล และ ราบรื่นราวกับภาพยนตร์ โดยสามารถเลือกบันทึกภาพยนตร์ในฟอร์แมต XAVC S ที่ 50Mbps ที่ให้รายละเอียดระดับ Full HD อีกด้วย จึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ และ คุณภาพของภาพในระดับมืออาชีพ

“กล้อง α5100 ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ และ ความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพตนเอง (Selfie) ได้ง่ายขึ้น และ สวดสดใสกว่าเดิม ด้วยจอ LCD ขนาด 3 นิ้วที่สามารถพับปรับได้ 180 องศา

ให้ผู้ใช้ซูมภาพ ปรับโฟกัสได้อย่างสะดวก รวมทั้งโหมดปรับภาพผิวใสแบบ Soft Skin ที่ให้ภาพคุณดูดีสดใส

สามารถแชร์ภาพได้ทันใจโดยไม่ต้องไปเสียเวลาปรับภาพผ่าน App อื่น ๆ การแชร์ภาพถ่าย และ คลิปวิดีโอ (MP4) ไปยังอุปกรณ์อื่น อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือ ทีวี ยังสามารถทำได้อย่างง่ายดายแบบ One-Touch ผ่านระบบ Wi-Fi Direct หรือ NFC

รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการกดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพ รวมทั้งการใช้สมาร์ทโฟนเป็นหน้าจอในการดูภาพที่กำลังจะถ่ายได้อีกด้วย

กล้องวงจรปิด online Home กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบบันทึก Video Diary

นอกจากนี้ผู้ใช้กล้อง α5100 จะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อใช้ “PlayMemories Camera Apps” พร้อมรองรับแอพ “My Best Portrait ” โดยกล้อง α5100 เริ่มวางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งมีให้เลือก 3 สี คือสีดำ สีขาว และสีคอปเปอร์ ซึ่งแพ็คเกจเลนส์เดี่ยว ILCE-5100L (Body + Lens SELP1650) ราคา 23,990 บาท แพ็คเกจเลนส์คู่ ILCE-5100Y (Body + Lens SELP1650 + SEL55210) ราคา 31,990 บาท

Related link :กล้อง CCTV IP Camera กับ AXIS เปิดตัวโมบายล์แอพ สำหรับกล้องวงจรปิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *