กล้อง CCTV online

กล้อง CCTV online ระวังมิจฉาชีพชิงมือถือ ในที่สาธารณะ

กล้อง CCTV onlineระวังมิจฉาชีพชิงมือถือ ในที่สาธารณะ

กล้อง CCTV online ในครั้งนี้เราขอเตือนผู้ที่ชอบพกมือถือไว้ในที่ ๆ สามารถหยิบใช้ได้สะดวก เช่น กระหลังของกางเกงยีน หรือ อืน ๆ และผู้ที่ชอบใช้โทรศัพท์ในที่สาธารณะ ให้ ระวังมิจฉาชีพชิงมือถือ ในที่สาธารณะ เนื่องจากเพิ่งได้ดูรายการข่าว ที่เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพโจรชิงมือถือไปเมื่อสักครู่ ทำให้ผู้เขียนมานั่งคิดทบทวนว่า สมัยนี้มีภัยร้ายแฝงอยู่รอบตัวจริง ๆ และ หากเราไม่ให้ความระมัดระวัง ก็มีสิทธิ์ที่จะตกเป็นเหยื่อของโจรร้ายเหล่านี้ได้ โดยที่ไม่ทันตั้งตัว และ คาดคิดเลยทีเดียว วันนี้จึงมีข้อควรระวัง ในการใช้โทรศัพท์มือถือในที่สาธารณะมาฝากกัน รวมถึงวิธีการชิงโทรศัพท์มือถือ ของมิจฉาชีพรูปแบบต่าง ๆ มาให้อ่านจะได้เพิ่มความระมัดระวังตัวกันมากยิ่งขึ้น

กล้อง CCTV online ระวังมิจฉาชีพชิงมือถือ ในที่สาธารณะ

  1. สำหรับบรรดาผู้ปกครอง ที่นิยมซื้อโทรศัพท์หรู ราคาแพงให้บุตรหลานใช้ ควรคิดให้ดี เนื่องจากโจรชิงทรัพย์ที่ตำรวจ เพิ่งจับตัวได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ สารภาพว่า มักเลือกลงมือกับเด็กที่พกโทรศัพท์มือถือราคาแพง เนื่องจากเห็นว่าลงมือกับเหยื่อได้ง่าย
  2. หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรอบรมบุตรหลานว่า ไม่ควรนำโทรศัพท์ออกมาล่อตา ล่อใจโจร หรือ ไม่ควรเล่น หรือ คุยโทรศัพท์ในขณะอยู่ตามที่สาธารณะ อาทิ ป้ายรถเมล์ ริมถนน หรือ บริเวณที่เปลี่ยว หากมีความจำเป็นต้องใช้ควรรีบใช้ และ รีบเก็บ
  3. อย่าให้คนแปลกหน้ายืมโทรศัพท์ โดยอ้างว่าโทรศัพท์ของเขาเสีย หรือ ไม่สามารถใช้ในการติดต่อได้ อาทิ อ้างว่า แบตเตอร์รี่หมด หรือ เงินหมด เพราะไม่แน่ว่าคนเหล่านี้อาจเป็นโจร หรือ มิจฉาชีพชิงโทรศัพท์ และ เพื่อไม่ให้ดูเป็นการเสียน้ำใจ หากบริเวณนั้นมีตู้โทรศัพท์แบบหยอดเหรียญสาธารณะก็ควรให้เหรียญแก่เขาเพื่อไปหยอดตู้น่าจะดีกว่า
  4. หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นจริง ๆ ก็ขอให้ครองสติให้มั่น และ หากโจร หรือ มิจฉาชีพมีอาวุธมาด้วยก็อย่าไปพยายามดิ้นรน ขัดขืน หรือ ต่อสู้ เพราะอาจโดนทำร้ายปางตายได้ แบบในข่าวที่มีมานำเสนอในช่วงที่ผ่านมา

ปัจจุบันเงินทองเริ่มหายากขึ้น โจรผู้ร้ายชุกชุม โทรศัพท์มือถือก็มีราคาสูง จึงกลายเป็นของที่ชิงได้ง่ายมากที่สุด เนื่องจากเหยื่อมักไม่ค่อยระมัดระวังตัว อีกทั้งโทรศัพท์มือถือนั้น ยังสามารถนำไปจำหน่ายต่อได้ค่อนข้างง่าย โดยเฉพาะรุ่นใหม่ ๆ ซึ่งมีแหล่งซื้อขายกันทั่วไป ก็ขอให้ระมัดระวังตัว ก่อนตกเป็นเหยื่อในยุคสังคมก้มหน้านี้นะคะ

Related link :กล้อง IP hikvision บริษัท KEN MAX (THAILAND)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *