โทรทัศน์กล้องวงจรปิด

ระบบ โทรทัศน์กล้องวงจรปิด รักษาความปลอดภัย

สมัยก่อนการใช้งานกล้องวงจรปิดยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่เป็นปัจจุบันเนื่องจากเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ใช้งานมีความยุ่งยากและมีราคาสูงมากกว่าปัจจุบัน

ในอดีตการใช้งานกล้องวงจรปิดมักจะเรียกว่า “ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด” หรือ CCTV (Closed Circuit Television) ซึ่งมีระบบที่ต้องใช้สายสัญญาณเชื่อมต่อเพื่อส่งภาพจากกล้องไปยังหน้าจอแสดงผล

และอุปกรณ์ในระบบยังไม่สามารถบันทึกภาพได้เป็นอย่างดี เป็นต้น ต่อมาเมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ระบบกล้องวงจรปิดก็เริ่มมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมขึ้น

มีความแม่นยำและความละเอียดสูง สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย และสามารถบันทึกภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้การใช้งานกล้องวงจรปิดกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายและเป็นที่ยอมรับในปัจจุบัน

 

สารบัญ

1.ระบบโทรทัศน์กล้องวงจรปิด คืออะไร

2.ทำไมถึงเรียกว่ากล้องโทรทัศน์กล้องวงจรปิด

3.ระบบโทรทัศน์กล้องวงจรปิดมีความสำคัญอย่างไร

4.ระบบโทรทัศน์กล้องวงจรปิด รักษาความปลอดภัย

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

โทรทัศน์กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านความปลอดภัย

1.ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด คืออะไร  

ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เป็นระบบที่ใช้กล้องวิดีโอเพื่อส่งสัญญาณไปยังชุดจอภาพเฉพาะ โดยจำกัดเฉพาะวงจรปิด แทนที่จะกระจายสัญญาณสู่สาธารณะ

สิ่งนี้ทำให้ระบบกล้องวงจรปิดมีประโยชน์สำหรับการเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัย ระบบกล้องวงจรปิดมักใช้เพื่อตรวจสอบพื้นที่สาธารณะ เช่น ธนาคาร สนามบิน สถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า

รวมถึงพื้นที่ส่วนตัว เช่น บ้าน สำนักงาน และโรงงาน ระบบกล้องโทรทัศน์กล้องวงจรปิด โดยทั่วไปประกอบด้วยกล้องหนึ่งตัวหรือมากกว่า อุปกรณ์บันทึกภาพ และจอภาพหรือชุดจอภาพ

กล้องจับภาพวิดีโอและส่งไปยังอุปกรณ์บันทึกซึ่งจะถูกเก็บไว้เพื่อดูหรือวิเคราะห์ในภายหลัง จอภาพหรือจอภาพสามารถแสดงฟุตเทจสดหรือที่บันทึกไว้ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ระบบกล้องวงจรปิดมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว การจดจำใบหน้า และการเข้าถึงระยะไกล ทำให้มีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยพื้นที่  ระบบกล้องวงจรปิดได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน

หลายๆ บริษัทผู้ผลิตกล้องวงจรปิดได้นำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ของตนเอง โทรทัศน์วงจรปิด (CCTV)

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ระบบโทรทัศน์กล้องวงจรปิดมีความสำคัญ

ได้ติดตั้งระบบครั้งแรกโดยบริษัทเอ็มไอเอส (M.I.S) ในปี ค.ศ. 1942 ที่ประเทศเยอรมัน โดยได้ใช้ระบบสัญญาณวิทยุเพื่อส่งภาพจากกล้องไปยังจอมอนิเตอร์ที่อยู่ในห้องควบคุม

แต่ระบบนี้ยังมีข้อจำกัดเนื่องจากเทคโนโลยีในสมัยนั้นยังไม่ได้พัฒนาอย่างครบถ้วน จึงต้องผ่านการพัฒนาและปรับปรุงต่อมาจนกลายเป็นระบบกล้องวงจรปิดที่เราใช้งานในปัจจุบัน

หลังจากนั้น ระบบกล้องวงจรปิดได้รับความนิยมในหลายๆ ประเทศ และมีการนำเสนอเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย เช่น การใช้เทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความคมชัดของภาพ

การทำงานร่วมกับระบบเครือข่าย (network) เพื่อสามารถเข้าถึงภาพจากกล้องได้จากที่ไกลๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต การจดจำใบหน้า (facial recognition) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจจับบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่ เป็นต้น

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

สาเหตุหลักที่ทำให้มีการพัฒนาและใช้งานกล้องวงจรปิดมีหลายปัจจัย เช่น การป้องกันการขโมยและการบุกรุกในสถานที่สำคัญ เช่น โรงงาน สนามบิน โรงแรม และคอนโดมิเนียม

ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ยังมีการใช้กล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำความผิดในที่สาธารณะ เช่น ถนน โรงเรียน และสนามกีฬา

การใช้งานกล้องวงจรปิดในสมัยก่อนนั้น มักจะใช้กล้องอนาล็อกซ์ที่ต้องถ่ายภาพจากกล้องแล้วเก็บลงบันทึกภาพ แต่ในปัจจุบัน กล้องวงจรปิดมีการพัฒนาเป็นระบบดิจิตอลที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย (network)

และสามารถเข้าถึงภาพได้ทุกที่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่อเพิ่มความสามารถของกล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง

ตัวอย่างเช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว การจดจำใบหน้า และการเข้าถึงระยะไกล ซึ่งทำให้การตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายขึ้น

กล้องโทรทัศน์กล้องวงจรปิด

2.ทำไมถึงเรียกว่ากล้องโทรทัศน์กล้องวงจรปิด

คำว่า “กล้องวงจรปิด” ย่อมาจาก “กล้องโทรทัศน์วงจรปิด” คำว่า “วงจรปิด” หมายถึงความจริงที่ว่าระบบได้รับการออกแบบให้ส่งสัญญาณจากกล้องไปยังจอภาพหรืออุปกรณ์บันทึกจำนวนจำกัด

แทนที่จะกระจายสัญญาณสู่สาธารณะ การใช้คำว่า “โทรทัศน์” หมายถึงความจริงที่ว่าระบบกล้องวงจรปิดดั้งเดิมใช้สัญญาณวิดีโอแบบอะนาล็อกซึ่งส่งผ่านสายโคแอกเชียล เหมือนกับสัญญาณที่ใช้โดยโทรทัศน์แบบดั้งเดิม

คำว่า “วงจรปิด” หมายถึงระบบที่ส่งสัญญาณผ่านเครือข่ายเคเบิลและอุปกรณ์ส่วนตัวที่จำกัด โดยมีจุดประสงค์เพื่อจำกัดการเข้าถึงสัญญาณ นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเหตุผลด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

เนื่องจากระบบกล้องวงจรปิดมักถูกใช้เพื่อตรวจสอบและบันทึกพื้นที่ที่ละเอียดอ่อน เช่น ธนาคาร สนามบิน และสถานที่ราชการ ในอดีตการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดโดยใช้เทคโนโลยี Analog

จะต้องนำสัญญาณภาพไปต่อกับเครื่อง VCR (Video Cassette Recorder) และใช้เทป VHS เป็นสื่อบันทึก ข้อจำกัดของการใช้เทคโนโลยีนี้คือเมื่อต้องการดูภาพย้อนหลัง

จะต้องหยุดการบันทึกก่อนถึงจะสามารถดูภาพได้ ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ได้บันทึกภาพที่ต้องการหรือไม่สะดวกในการค้นหาภาพที่ต้องการดู ในช่วงเวลาต่อมา กล้องวงจรปิดได้มีการพัฒนาเป็นระบบดิจิตอล

ที่สามารถบันทึกภาพและเสียงได้ในรูปแบบดิจิตอล และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ ทำให้สามารถดูภาพที่บันทึกได้ทันทีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวและการจดจำใบหน้า ทำให้เกิดความสามารถในการตรวจจับความเป็นไปได้ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยและการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ต่างๆ ด้วยการตรวจจับการเคลื่อนไหวและการจดจำใบหน้าของบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่นั้นๆ

ด้วยการใช้เครือข่ายที่จำกัดและควบคุมได้ สัญญาณสามารถส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีสัญญาณรบกวนน้อยกว่าการออกอากาศผ่านคลื่นวิทยุ

ทุกวันนี้ คำว่า “กล้องวงจรปิด” ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลาย แม้ว่าระบบสมัยใหม่หลายระบบจะใช้สัญญาณวิดีโอดิจิทัลและอุปกรณ์บันทึกบนเครือข่ายมากกว่าสัญญาณอนาล็อก

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

และอุปกรณ์บันทึกเฉพาะ ระบบกล้องวงจรปิดถูกนำมาใช้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงพื้นที่สาธารณะ บ้านและธุรกิจส่วนตัว และสถานที่ราชการ เพื่อให้การตรวจตราและการตรวจสอบความปลอดภัย

ในอดีตระบบกล้องวงจรปิดถูกเรียกว่ากล้องโทรทัศน์วงจรปิดเนื่องจากได้รับการออกแบบให้ทำงานบนวงจรปิด หมายความว่าสัญญาณจาก กล้องถูกส่งไปยังจอภาพและอุปกรณ์บันทึกในจำนวนจำกัด

แทนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะ เหมือนสัญญาณโทรทัศน์ทั่วไป เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้า คำว่า “วงจรปิด” ก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาน้อยลง และระบบกล้องวงจรปิด

ในปัจจุบันถูกเรียกกันง่ายๆ ว่า “กล้องวงจรปิด” หรือ “กล้องวงจรปิด” อย่างไรก็ตาม คำว่า “วงจรปิด” ยังคงใช้เป็นครั้งคราวเพื่ออธิบายลักษณะส่วนตัวของการส่งสัญญาณในระบบกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดสามารถช่วยรักษาความปลอดภัย

3.ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดมีความสำคัญอย่างไร

การควบคุมกล้องวงจรปิดใช้งานร่วมกับอุปกรณ์บันทึกภาพโดยตรงยังมีความยุ่งยาก เนื่องจากต้องมีการสลับภาพในการบันทึกจากกล้องวงจรปิดต่างๆให้เข้ากับช่องทางบันทึกภาพที่ต้องการ

ดังนั้นจึงมีการใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ เช่น Quad, Switcher, Multiplexer, และ Matrix Switcher ในการควบคุมการบันทึกภาพ โดยทั่วไปจะใช้โปรแกรมควบคุมที่สามารถสลับภาพระหว่างกล้องได้

และสามารถเลือกช่องทางบันทึกภาพที่ต้องการได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งทำให้การบันทึกภาพและการดูภาพย้อนหลังมีความสะดวกสบายและง่ายขึ้นมากขึ้น

1.ต้นกำเนิด ต้นกำเนิดของกล้องวงจรปิดสามารถย้อนไปถึงการพัฒนากล้องวิดีโอในปี 1950 และ 1960 ในยุคแรก ๆ ระบบกล้องวงจรปิดถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านความปลอดภัย

และการตรวจตราในสถานที่ราชการ ธนาคาร และสถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงเป็นหลัก ระบบกล้องวงจรปิดระบบแรกถูกติดตั้งโดย Siemens AG ในเยอรมนีในปี 1942

เพื่อติดตามการปล่อยจรวด V-2 อย่างไรก็ตาม จนกระทั่งถึงปี 1960 เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นเพื่อความปลอดภัยและการเฝ้าระวัง

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ระบบโทรทัศน์กล้องวงจรปิด

ตั้งแต่นั้นมา ระบบกล้องวงจรปิดก็ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องและก้าวหน้ายิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว การจดจำใบหน้า และการเข้าถึงระยะไกล

ทุกวันนี้ พวกมันถูกใช้ไม่เพียงแต่เพื่อความปลอดภัยและการเฝ้าระวังเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น การตรวจสอบการจราจร การสังเกตสัตว์ป่า และแม้แต่ความบันเทิง

2.อนาล็อก vs. ดิจิตอล ในอดีต ระบบกล้องวงจรปิดใช้เทคโนโลยีอนาล็อกในการส่งสัญญาณภาพจากกล้องไปยังอุปกรณ์บันทึกหรือจอภาพ อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ระบบกล้องวงจรปิดจำนวนมากได้เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งมีความละเอียดสูงกว่าและคุณภาพของภาพที่ดีกว่า ระบบกล้องวงจรปิดแบบดิจิทัลมีข้อดีหลายประการเหนือระบบอะนาล็อก

เช่น ความละเอียดสูงกว่าและคุณภาพของภาพที่ดีกว่า ระบบดิจิทัลยังอนุญาตให้เข้าถึงและควบคุมจากระยะไกล ทำให้ผู้ใช้ตรวจสอบและจัดการระบบจากระยะไกลได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังสามารถรวมเข้ากับระบบดิจิทัลอื่นๆ เช่น ระบบควบคุมการเข้าออกและระบบเตือนภัย เพื่อมอบโซลูชันการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมมากขึ้น

เป็นที่น่าสังเกตว่าระบบกล้องวงจรปิดแบบอะนาล็อกยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาคารเก่าหรือในพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือโครงสร้างพื้นฐานที่จำกัด

 

ลักษณะวงจรปิดของระบบกล้องวงจรปิด

3.การใช้งานกล้องวงจรปิด มีการใช้กล้องวงจรปิดในสถานที่ต่างๆ มากมาย รวมถึงบ้าน ธุรกิจ พื้นที่สาธารณะ และสถานที่ราชการ สามารถใช้เพื่อตรวจสอบภัยคุกคาม

ด้านความปลอดภัยยับยั้งกิจกรรมทางอาญา และแสดงหลักฐานในกรณีที่เกิดอาชญากรรมหรือเหตุการณ์อื่นๆ ในกรณีที่เกิดอาชญากรรมหรือเหตุการณ์อื่น ๆ

กล้องวงจรปิดสามารถเป็นหลักฐานที่มีค่าได้ ใช้วีดีโอเพื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยติดตามความเคลื่อนไหว และระบุไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายสามารถใช้ข้อมูลนี้

เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์และนำผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม กล้องวงจรปิดได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยและรับประกันความปลอดภัยของประชาชน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

4.ประเภทของกล้องวงจรปิด มีกล้องวงจรปิดหลายประเภทให้เลือกใช้งาน แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ประเภทที่พบมากที่สุด

ปกติแล้วกล้องวงจรปิดมีหลายประเภทที่ใช้งานได้ตามสถานที่และวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ได้แก่ กล้องโดม กล้องทรงกระบอก กล้อง PTZ และกล้อง IP

5.อนาคตของกล้องวงจรปิด เมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความสามารถของกล้องวงจรปิดก็เช่นกัน ความก้าวหน้าด้านปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่องได้ถูกนำมาใช้

เพื่อปรับปรุงความแม่นยำของการจดจำใบหน้าและเทคโนโลยีการเฝ้าระวังอื่นๆ แต่ความก้าวหน้าเหล่านี้ยังทำให้เกิดคำถามใหม่ๆ เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและเสรีภาพ

กล้องโทรทัศน์วงจรปิด

4.ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด รักษาความปลอดภัย

ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) สามารถรักษาความปลอดภัยได้หลายการมีกล้องวงจรปิดสามารถทำหน้าที่ยับยั้งอาชญากรหรือผู้บุกรุกที่อาจเกิดขึ้นได้

เนื่องจากพวกเขารู้ว่าพวกเขากำลังถูกจับตามอง กล้องวงจรปิดสามารถตรวจสอบกิจกรรมในพื้นที่และแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในกรณีที่มีกิจกรรมที่น่าสงสัย

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถให้หลักฐานในกรณีของอาชญากรรมหรือเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งสามารถใช้ระบุตัวผู้กระทำผิดและช่วยในการดำเนินคดีได้ การตรวจสอบระยะไกล

ระบบกล้องวงจรปิดสามารถตรวจสอบได้จากระยะไกล ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถเฝ้าดูพื้นที่ได้แม้ในขณะที่พวกเขาไม่ได้อยู่จริง การควบคุมการเข้าออก

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ระบบกล้องวงจรปิดสามารถใช้ร่วมกับระบบควบคุมการเข้าออกเพื่อจำกัดการเข้าออกในบางพื้นที่ ช่วยป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นเดียวกับ รั้วไฟฟ้า  ในกรณีที่เกิดอาชญากรรมหรือเหตุการณ์อื่นๆ

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถเป็นหลักฐานอันมีค่าสำหรับการสืบสวนและดำเนินคดี สามารถใช้วีดีโอเพื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัย ติดตามความเคลื่อนไหว

และกำหนดไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ได้เชื่อมโยงไปถึงความสามารถใช้ระบบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบกิจกรรมแบบเรียลไทม์ ช่วยให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามหรือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

โดยรวมแล้ว ระบบกล้องวงจรปิดสามารถช่วยรักษาความปลอดภัยโดยให้การเฝ้าระวังและการป้องกันเพิ่มขึ้นอีกชั้นหนึ่ง ขัดขวางกิจกรรมทางอาญา และให้หลักฐานที่มีค่าในกรณีที่มีการละเมิดความปลอดภัย

ต้นกำเนิดของกล้องวงจรปิด

สรุป

คนสมัยก่อนเรียกกล้องวงจรปิดว่า “กล้องโทรทัศน์วงจรปิด” เพราะว่าระบบกล้องวงจรปิดใช้เทคโนโลยีที่คล้ายกับระบบโทรทัศน์ โดยมีการส่งสัญญาณภาพไปยังเครื่องรับสัญญาณ

แต่เนื่องจากการส่งสัญญาณไม่ได้ถูกกระจายไปยังสัญญาณโทรทัศน์ทั่วไป แต่จะถูกส่งไปยังระบบวงจรปิด ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้โดยทั่วไป ทำให้มีความปลอดภัยและเหมาะสม

สำหรับการใช้งานด้านความมั่นคงปลอดภัย ดังนั้น คนสมัยก่อนจึงชื่อระบบนี้ว่า “กล้องโทรทัศน์วงจรปิด” เนื่องจากมีการส่งสัญญาณเหมือนกับระบบโทรทัศน์ แต่การเข้าถึงไม่ได้เหมือนกัน

 

 

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542