กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก

กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก เตือนภัยผู้หญิงจอดรถในห้าง ยามฉุกเฉินต้องพึ่งตัวเองไว้ก่อน

กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก กล้อง CCTV เตือนภัย ผู้หญิงจอดรถในห้าง ยามฉุกเฉินต้องพึ่งตัวเองไว้ก่อน

กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก เชื่อว่ากิจกรรมช่วงสุดสัปดาห์ของสาวออฟฟิตคงหนีไม่พ้นการเดินช้อปปิ้ง หรือ ไม่ก็ดูหนังตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ ไม่ว่าจะไปในรูปแบบใดก็ตาม แต่ในครั้งนี้เราขอ กล้อง CCTV เตือนภัย ให้แก่บรรดาสาว ๆ ที่ต้องขับรถไปเอง เบื้องต้นสาว ๆ ทั้งหลายคงทราบกันดีแล้วว่าเวลาขับรถเข้าไปในห้างฯ ควรจอดรถตรงจุดใดเพื่อ ความปลอดภัย หรือ พิจารณาแล้วว่าตรงที่เราจอดรถนั้นปลอดภัย หรือ ไม่ มีไฟส่องสว่าง หรือ เปล่า แต่เพียงเท่านั้นขอบอกว่ายังไม่พอนะคะขอให้ดูเรื่องของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยว่าอยูใกล้บริเวณนั้นมาก-น้อยเพียงใด และ แม้ในปัจจุบันหลายห้างฯ จะจัด พื้นที่โซนปลอดภัย หรือ Lady Zone สำหรับลูกค้าสุภาพสตรีขึ้นมาโดยเฉพาะ และ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นสุภาพสตรีเช่นเดียวกันมาดูแล แต่ก็อย่าประมาทเด็ดขาด

กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก เตือนภัยผู้หญิงจอดรถในห้าง ยามฉุกเฉินต้องพึ่งตัวเองไว้ก่อนภัยผู้หญิงจอดรถในห้าง

ดังนั้นจึงขอให้สาว ๆ ผู้ใช้บริการห้างสรรพสินค้าระมัดระวังตนเองในเบื้องต้นเอาไว้ก่อน โดยจอดรถในที่ที่มีคนจอดจำนวนมาก ที่สำคัญอย่าไว้ใจใครทั้งนั้น และ อย่าตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก (มิจฉาชีพ หรือ คนร้ายสมัยนี้หน้าตาดี ผิวพรรณดี แต่งตัวดี) ไม่ส่อพิรุธแต่ปรากฏว่าเป็นคนร้ายจำนวนไม่น้อย

จากสถิติพบว่า อันตรายซึ่งเกิดขึ้นในบริเวณ ที่จอดรถของห้างสรรพสินค้า นั้นคนร้ายจะลงมือกับเหยื่อที่ผมยาว เพราะง่ายต่อการกระชาก และ ทำร้าย หรือ เลือกเหยื่อที่กำลังใช้โทรศัพท์มือถืออยู่ หากไม่อยากตกเป็นเหยื่อสิ่งเหล่านี้อาจช่วยคุณได้

  1. ไม่ควรทิ้งของมีค่า และ ของล่อใจไว้บนรถ
  2. เอากุญแจออกจากรถ และ ล็อกรถทุกครั้ง
  3. เลือกสถานที่จอดรถที่ปลอดภัย (ให้จอดใกล้กับทางลง ใกล้ผู้คน บันได หรือ ลิฟต์ และ หลีกเลี่ยงการจอดรถในชั้นที่ว่าง หรือ ไม่ค่อยมีคนอื่นใช้) หรือ เลือกบริเวณที่มีการติดตั้ง กล้องวงจรปิด
  4. หากไปจอดในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย และ รู้สึกกังวลในความปลอดภัย ควรไปหาที่จอดที่อื่นดีกว่า
  5. ทุกครั้งที่จอดรถควรใช้วิธีขับถอยหลังเข้าซอง เพื่อให้หน้ารถหันออกมา เพื่อให้ภายในรถอยู่ในสายตาของผู้คนที่เดินผ่านไปมาตลอดเวลา และ ยังทำให้สามารถขับรถออกไปได้ในทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
  6. มองซ้ายมองขวาก่อนลงจากรถ และ เมื่อลงจากรถแล้วให้เดินอย่างรวดเร็วไปที่ประตูทางออก หรือ ลิฟต์ทันที
  7. หลีกเลี่ยงการปฏิบัติตัวเป็นตารางเวลาเช่นเดิมทุกวัน อาทิ จอดรถในที่เดิม ๆ ในเวลาเดิม ๆ
  8. เตรียมกุญแจรถให้อยู่ในมือก่อนไปถึงรถ
  9. หากเกิดสิ่งผิดปกติควรรีบขับรถออกไปจากจุดนั้นให้เร็วที่สุด
  10. เรียนรู้เรื่องการป้องกันตัวเองเมื่อถูกทำร้ายแบบง่าย ๆ อาทิ ใช้นิ้วจิ้มดวงตาคนร้าย หรือ เตะบริเวณจุดสำคัญของคนร้าย เป็นต้น หากเป็นไปได้ควรพกสเปรย์พริกไทยติดตัวไว้ใช้ในยามฉุกเฉินก็จะดียิ่งขึ้น

กล้องวงจรปิดติดรถยนต์ราคาถูก เตือนภัยผู้หญิงจอดรถในห้าง ยามฉุกเฉินต้องพึ่งตัวเองไว้ก่อนมิจฉาชีพ

ที่สำคัญ อย่ามัวหวังพึ่งอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลายมากนัก เพราะตัวคุณเองต่างหากที่คุณต้องพึ่งพาในยามฉุกเฉิน

Related link :กล้อง CCTV Samsung มาทำความรู้จักกับลิฟท์กันเถอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *