กล้องไอพีราคาถูก

กล้องไอพีราคาถูก กับอินเทล ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์ยุค Internet of Things

กล้องไอพีราคาถูก กับอินเทล ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์ ยุค Internet of Things

กล้องไอพีราคาถูก กับทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท และ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ทุกคนต้องการการใช้งานที่ไม่สะดุด แม้กระทั่งขณะขับรถ ซึ่งคาดการณ์ว่ากันว่าภายในปี 2559 ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และ การเข้าถึงข้อมูลออนไลน์เบื้องต้นภายในยานพาหนะนั้นจะเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ในตลาดที่เติบโตเต็มที่แล้ว (Mature Market) การมาบรรจบกันอย่างลงตัวของเทคโนโลยีในรถยนต์ กลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดใน ยุค Internet of Things (IoT)

เมื่อรถสามารถรับ และ ป้อนข้อมูลให้กับระบบคลาวด์ เพื่อส่งต่อไปยังระบบจราจร ยานพาหนะคันอื่น และ ส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ต่างเร่งมองหาความร่วมมือกับผู้นำทางเทคโนโลยีอย่างบริษัท อินเทล (Intel) เพื่อค้นหาแนวทางใหม่ ๆ ในการให้ข้อมูล มอบความบันเทิง และช่วยสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ที่ปลอดภัย และ สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

กล้องไอพีราคาถูก กับอินเทล ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์ยุค Internet of Things

ดังนั้นอินเทลจึงจับมือกับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำเพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานผ่านเทคโนโลยี “In-Vehicle” เพื่อพัฒนานวัตกรรมในแอพลิเคชั่น การให้บริการ และ ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย ซึ่งนวัตกรรมบางอย่างก็มีอยู่แล้วในยานยนต์ยุคปัจจุบัน จากการร่วมกันค้นคว้า และ พัฒนาของเหล่าผู้ผลิตรถยนต์ และ ผู้เชี่ยวชาญจากแวดวงไอที และ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อินเทลน่าจะช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ในการขับขี่ และ ปรับเปลี่ยนให้ตอบโจทย์ความต้องการของบริโภคได้รวดเร็วขึ้น

พันธมิตรของอินเทล เช่น Infiniti InTouch, Kia Motors Corporation, BMW ConnectedDrive และ Jaguar Land Roverโดยอินเทลอินเทลได้รวมเอาขุมพลังใหม่อย่าง Infiniti InTouch มาไว้ในระบบข้อมูลเชิงบันเทิง (IVI) ซึ่งแสดงอยู่ใน InfinitiQ50* ระบบInTouch ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจากอินเทลนั้นมีความสามารถในการประมวลผล เพื่อมอบประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมให้กับผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสาร เช่น ภาพกราฟิกความคมชัดสูงบนหน้าจอสัมผัส และ Infiniti InTouch เป็นระบบแรกที่โลโก้ของอินเทลจะปรากฎขึ้นบนจอเมื่อเปิดเครื่อง

อย่างกรณีการร่วมมือกับ BMW นั้นเทคโนโลยีของอินเทลได้นำมาใช้ในระบบแผนที่บอกทาง (Navigator) อย่างมืออาชีพในรถ BMW ซึ่งเทคโนโลยีของ BMW ConnectedDrive มีอยู่ในรถ BMW ทุกรุ่น รวมถึงรุ่นในอนาคตอย่าง iSeriesเทคโนโลยีของอินเทลทำให้ ConnectedDrive สามารถประมวลผลในขั้นสูงเพื่อมอบประสบการณ์อันเหนือระดับให้กับทั้งผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสาร ซึ่งรวมถึงจอภาพแสดงการเชื่อมต่อสู่ระบบต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด และ การตอบสนองอันรวดเร็วเมื่อเข้าสู่แอพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่นการคำนวณระยะทางอย่างรวดเร็วได้ในระบบแผนที่บอกทางที่ซับซ้อน

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_อินเทล ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์ยุค Internet of Things

การจับมือกับ Jaguar Land Rover โดยอินเทล และ จากัวร์ได้ร่วมกันวิจัย และ พัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับเทคโนโลยีระบบ IVI ในอนาคต นอกจากนี้ ยังมีการร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างอินเทล แล็บ และ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ณ เมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน ซึ่งโครงการวิจัยร่วมนี้ เอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนายานพาหนะต้นแบบสำหรับเจเนอเรชั่นต่อไป ที่ต้องการมอบประสบการณ์ in-vehicle ที่สามารถเชื่อมระบบคลาวด์ และ อุปกรณ์ไอทีเข้ากับรถยนต์ได้

“การลงทุนเพื่อประสบการณ์การขับขี่เพื่ออนาคตนั้น อินเทลได้ให้ความสำคัญในการลงทุนกับการพัฒนาขีดความสามารถของวิศกรรมยานยนต์ ระบบการใช้งานที่สัมพันธ์กัน และ การวิจัยที่เอื้อให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ ซึ่งจะสามารถส่งข้อมูล ช่วยเหลือ และ ให้ความบันเทิงแก่ผู้ขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ และ ปลอดภัย การลงทุนเหล่านี้จะช่วยเร่งความต้องการในตลาดให้เร็วขึ้น และ ทำให้เกิดนวัตกรรมเพื่อประสบการณ์การขับขี่ในอนาคต”

ทั้งนี้การวิจัยด้านยานยนต์จากอินเทล แล็บโดยนักมานุษวิทยาที่มากประสบการณ์กำลังการค้นคว้าวิจัยในโครงการต่างๆ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น และ กำลังศึกษาเกี่ยวกับวิธีที่จะทำให้ยานพาหนะสามารถตอบสนองกับผู้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และ เป็นธรรมชาติมากที่สุด ด้วยระบบการรับรู้ล่วงหน้า

ระบบคอมพิวเตอร์ และ ข้อมูลที่เชื่อมต่อระหว่างกัน จะพลิกโฉมวิถีการเดินทางของผู้คนที่มีต่อรถยนต์ และ เพื่อนร่วมทาง การวิจัย และ การพัฒนาทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในอินเทล แล็บ ส่งผลให้เกิดประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ ซึ่งทำให้รถยนต์สามารถปรับสภาพให้เข้ากับเจ้าของรถ ลดภาระในการขับขี่ และ ช่วยให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

กล้องไอพีราคาถูก กับอินเทล ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์ยุค Internet of Things

ในส่วนการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Open Source (Open Source Development) อินเทลให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการทำงานร่วมกับ GENIVI Alliance ซึ่งเป็นพันธมิตรองค์กรอิสระที่ช่วยขับเคลื่อนให้มีการนำแพลทฟอร์ม IVI ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Open Source มาใช้อย่างกว้างขวาง

อีกทั้งอินเทลยังได้สนับสนุนอย่างจริงจังแก่ Tizen IVI ระบบปฏิบัติการแบบเปิดที่ออกแบบมาเพื่อตลาดยานยนต์โดยเฉพาะ เพื่อผู้ผลิตรถยนต์ และ ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ต่าง ๆ ความพยายามต่าง ๆ เหล่านี้อินเทลมุ่งที่จะผลักดันให้เกิดนวัตกรรมที่ไร้ขอบเขต สร้างความแตกต่างที่จะอำนวยความสะดวกในรถยนต์ และ ทำให้มีกรอบการทำงานแบบพื้นฐาน เพื่อทำให้ต้นทุนของซอฟท์แวร์แบบองค์รวมลดลง และ เร่งการนำบริการใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดให้เร็วขึ้น

Related link :ร้านติดตั้งกล้องวงจรปิด กับนวัตกรรมใหม่ในงาน Andina Link 2014

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *