กล้อง Digital ราคา

กล้อง Digital ราคา ที่คาดการณ์หลังเปิด AEC กระแสตลาดกล้องวงจรปิดมาแรง

กล้อง Digital ราคา ที่คาดการณ์หลังเปิดกระแสตลาด AEC กล้องวงจรปิด มาแรง

กล้อง Digital ราคา ที่กระแสด้านระบบความปลอดภัยมาแรง APSA เร่งนำเสนอ พ.ร.บ. กำหนดระเบียบการใช้อุปกรณ์อย่างเคร่งครัด คาดหลังการเปิดตลาด AEC  กล้องวงจรปิด มาแรง

นายสมบัติ รัศมีขวัญ เลขาธิการ สมาคมรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชีย (ประเทศไทย) APSA เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการยกระดับ มาตรฐานความปลอดภัยของประเทศไทย ได้มีการนำเสนอ ร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาคเอกชนให้ทางคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้รับการเห็นชอบแล้ว และ จะนำเข้าพิจารณาในการประชุม ครม. เพื่อบังคับใช้ในเร็ว ๆ นี้

กล้อง Digital ราคา ที่คาดการณ์หลังเปิด AEC กระแสตลาดกล้องวงจรปิดมาแรง
ระบบความปลอดภัย กล้องวงจรปิด

เนื่องจากปัจจุบัน ธุรกิจให้บริการพนักงานรักษาความปลอดภัย ยังแข่งขันกันที่เรื่องของราคาเป็นหลัก ทำให้มีความกังวลถึงมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่อาจจะเกิดจากพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ไม่มีคุณภาพ หรือ ไม่ได้รับการอบรมเพื่อพร้อมรับกับสถานการณ์ต่าง ๆ และ พนักงานรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยยังไม่มีการจัดทำมาตรฐานของพนักงานรักษาความปลอดภัยอย่างจริงจังมาก่อน พร้อมกันนี้ร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าวยังเพิ่มเนื้อหาในส่วนของมาตรฐานความปลอดภัยที่เกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาทิ การกำหนดจำนวนติดตั้งกล้องทีวีวงจรปิดที่เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ เป็นต้น

นายสมบัติ กล่าวว่า การนำเสนอ พ.ร.บ. ฉบับนี้ ถือเป็นการยกระดับมาตรฐาน ด้านความปลอดภัยของประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทุกภาคส่วน และ ต้องการสนับสนุนให้สถานที่ต่าง ๆ มีการจัดระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพื่อคุณภาพชีวิต และ ทรัพย์สินที่ดีขึ้น และ คาดว่าหลังจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ จะเข้ามามีบทบาทอีกมาก ทั้งนี้ คาดว่าด้วย ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด และ ระบบการทำงานที่สามารถตรวจสอบ เก็บหลักฐาน รวมทั้งการรายงานผลในทันทีได้ จะทำให้การใช้อุปกรณ์ ความปลอดภัยเข้ามาทำหน้าที่แทน รปภ. ที่ขาดแคลนได้อีกทาง

กล้อง Digital ราคา ที่คาดการณ์หลังเปิด AEC กระแสตลาดกล้องวงจรปิดมาแรง
เทคโนโลยีกล้องวงจรปิด

นายสมบัติ กล่าวว่า ปัจจัยหลักในการเติบโตของอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย นอกเหนือจากการคำนึง ถึงความปลอดภัยแล้ว พบว่า ราคาของอุปกรณ์ลดลงมาก อาทิ ชุดกล้องทีวีวงจรปิด แต่เดิมเมื่อ 10 ปีก่อน จะต้องใช้งบประมาณกว่า 100,000 บาทต่อชุด ปัจจุบัน ราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นกว่าบาท ขณะที่เทคโนโลยีของซอฟต์แวร์สำหรับระบบความปลอดภัยยังก้าวหน้าไปมาก

กล้อง Digital ราคา ที่คาดการณ์หลังเปิด AEC กระแสตลาดกล้องวงจรปิดมาแรง
ชุดกล้องวงจรปิด CCTV

Related link :กล้อง IP Hiview TOT ร่วมมือ บช.น. ผุดโครงการ Miracle Eyes ระบบแจ้งเหตุด้วยกล้องวงจรปิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *