การใช้งานรั้วไฟฟ้ากันขโมย

การใช้งานรั้วไฟฟ้ากันขโมย เพื่อป้องกันอันตราย

การป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าได้เป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านไฟฟ้าเลย แต่สำหรับผู้ที่พอมีความรู้

ทางด้านไฟฟ้าอยู่บ้างแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นหลักประกันว่าจะไม่ประสบอันตรายจากการใช้งานรั้วไฟฟ้าก็ได้ เพราะหากเราประมาทก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุใด้เช่นเดียวกัน

อุบัติเหตุจากรั้วไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าสามารถควบคุมได้โดยตรงด้วยการป้องกันอันตรายไม่ให้ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้น ซึ่งภาษิตทำโบราณเรียกว่า “กันไว้ดีกว่าแก้” นั้นเอง

 

สารบัญ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

การป้องกันอันตรายจาก การใช้งานรั้วไฟฟ้ากันขโมย

รั้วไฟฟ้า

1. การเลือกซื้อและการใช้อุปกรณ์รั้วไฟฟ้ากันขโมย

การเลือกซื้ออุปกรณ์รั้วไฟฟ้า ควรเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐาน หรือผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล เป็นการป้องกันอันตรายในการใช้งาน รวมทั้งผู้ใช้งานเอง

ก็ต้องเลือกรุ่น สเปคให้เหมาะสม ถูกต้องกับลักษณะการใช้งาน หรือสภาพหน้างานที่จะนำไปใช้ด้วยเหมือนกัน อีกทั้งการใช้งานจะต้องใช้งานอย่างถูกต้องตาม

วิธีของคู่มือที่ระบุเอาไว้ หรือคำแนะนำของผู้ผลิตอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าต่างๆ เหล่านั้น การเลือกซื้ออุปกรณ์รั้วไฟฟ้า จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการมองหารั้วไฟฟ้าเอาใช้งาน

ราคารั้วไฟฟฟ้ากันขโมย ขึ้นอยู่กับคุณภาพของตัวอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้งานประกอบด้วยเหมือนกัน หากเราเน้นที่ราคาประหยัด หรือคิดกว่าสามารถดัดแปลง

นำมาใช้งานได้เหมือนๆ กันอันนี้ก็ยิ่งเป็นอันตรายเข้าไปใหญ่เลยครับ สิ่งไหนที่มันไม่ใช่ ก็อย่าไปฟื่นให้มันทำหน้าที่แทนได้นะครับ มันจะไม่คุ้มกับการใช้งาน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

มีหลายๆ ท่านโทรมาปรึกษาเรื่องการใช้งานอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า แล้วซื้อไปติดตั้งใช้งานกันเอง ด้วยวิธีผิดๆ ถูกๆ บ้างเหละ หลายๆ ครั้งที่โทรมาแล้วให้คำปรึกษาแก่ผู้ติดตั้งได้

ก็โชคดีไป แต่คิดดูว่าอีกหลายท่านที่ไม่ได้โทรมาแล้วซื้อไปติดตั้งกันเอง ไม่อยากนึกภาพถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นเลย

การเลือกซื้อรั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี อันนี้ก็แนะนำปรึกษาเจ้าของผลิตภัณฑ์กันด้วยนะครับ ยิ่งหากเป็นการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งผู้ซื้อ และผู้ขายไม่เจอกันเลย

หรือติดต่อกันแทบไม่ค่อยได้เวลาจะขอคำปรึกษาก็อาจจะไม่สะดวก หรือติดต่อกันไม่ได้เลย หากเลี่ยงได้ก็ไม่ควรอย่างยิ่งนะครับ ในตลาดของงานรั้วไฟฟ้าในเมืองที่

เอาที่ได้มาตรฐานการใช้งานจริงๆ มีไม่เกิน 3 ยี่ห้อ ที่ทำเป็นรั้วไฟฟ้าจริงๆ และรู้จักกันทั่วโลก ซึ่งผู้ซื้อเองก็ต้องขอคำแนะนำผู้ขายได้เลยครับ แต่ละยี่ห้อมีตัวแทนพร้อมให้คำแนะนำเต็มที่กันอยู่แล้ว

 

รั้วไฟฟ้าราคา

2. การติดตั้งอุปกรณ์รั้วไฟฟ้ากันขโมย

การติดตั้งรั้วไฟฟ้า อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งทั้งหมดต้องเป็นไปตามหลัก และกฎความปลอดภัย โดยให้ช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้าที่มีความชำนาญ ที่มีประสบการณ์และได้ผ่านการฝึกอบรม

มาเป็นอย่างดีทำการติดตั้งให้ ส่วนกฎเกณฑ์อีกอย่างที่ต้องไม่มองข้ามและต้องคำนึงถึงทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นงานรั้วไฟฟ้า งานกล้องวงจรปิด หรือระบบสัญญาณกันขโมย

ขนาดของสายไฟ สวิตซ์ และอุปกรณ์ป้องกันทางไฟฟ้า ต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานอุปกรณ์ ต้องมีการต่อสายดินอย่างเหมาะสม มีการป้องกันเป็นอย่างดี

อุปกรณ์ติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย มีอยู่เป็นจำนวนมากทีใช้ในการติดตั้ง ซึ่งทุกชิ้นส่วนล้วนมีความจำเป็นและถูกผลิต ทดลองใช้งาน พร้อมมีการพัฒนากันมาอย่างยาวนานจากต่างประเทศ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ซึ่งบ้านเราเพิ่งจะเริ่มนำมาใช้ในการป้องกันความปลอดภัยเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่เมืองนอกใช้กันมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งทุกชิ้นส่วนล้วนมีความสัมพันธิ์ในการใช้งานกันเป็นอย่างดี

เราไม่สามารถที่จะดัดแปลง หรือไม่ใช้งานอุปกรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งไปได้ เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานในภาพรวมทั้งหมด

การติดตั้งรั้วไฟฟ้าจะต้องติดตั้งอย่างหนาแน่นและมั่นคงด้วยอุปกรณ์รอบๆ รั้ว พร้อมทั้งติดป้ายแจ้งเตือนอันตรายจากไฟฟ้าให้เห็นได้อย่างชัดเจน โดยแสดงทั้งที่เป็นข้อความ

และสัญญาลักษณ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้พบเห็นเข้าใจได้ง่ายที่สุด นอกจากการติดตั้งที่ดี มีความเรียบร้อยแล้ว ก่อนส่งมอบงาน หรือตรวจรับงานก็ต้องทำการตรวจเช็คให้รอบคอบ

อีกครั้งเพื่อป้องกันความผิดพลาดในการติดตั้งให้น้อยที่สุด หรือแก้ไขให้พร้อมใช้งานในระยะเวลายาวนาน

 

รั้วไฟฟ้า โซล่าเซลล์

3. การตรวจสอบ และทดสอบการใช้งาน

การใช้งานรั้วไฟฟ้ากันขโมย จำเป็นต้องมีระบบการตรวจสอบ ทดสอบเป็นระยะๆอย่างสม่ำเสมอ เกี่ยวกับอุปกรณ์ทั้งหมดให้พร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา

ซึ่งเราสามารถตรวจสอบง่ายๆ ด้วยตาเปล่า เพื่อดูว่าวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการติดตั้งได้เกิดความเสียหายบางหรือป่าว มีการแตก ฉีกขาด อย่างเช่น พวกฉนวนลูกถ้วยรั้วไฟฟ้า

เส้นลวดรั้วไฟฟ้า ป้ายแจ้งเตือน หรือลวดคล่อมสายกันปีนรั้วไฟฟ้า เป็นต้น ที่พอจะสังเกตุได้ด้วยตา รวมถึงจุดจั้มไฟ ปล่อยไฟฟ้าต่างๆ ของรั้วไฟฟ้า

จากนั้นเราก็ทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ ว่าทำงานได้ปรกติอยู่หรือไม่ ระบบสัญญาณยังสามารถแจ้งเตือนหรือทำงานหรือป่าว ทุกอย่างเราจะต้องทำการทดสอบให้หมด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

เช่นต้องจำลองเหตุการณ์ ทดลองช็อตสาย หรือแตะสายลวดรั้วไฟฟ้าเพื่อดูว่าอุปกรณ์เครื่องควบคุมตอบสนองการทำงานเหมือนเดิมไหม พร้อมทั้งตรวจเช็คตัวแบทเตอรี่

ที่ใช้สำหรับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า ว่ามีกำลังไฟฟ้าอ่อนเกินเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้หรือป่าว หากกำลังไฟไม่มากพอ ก็ต้องทำการเปลี่ยนแบทใหม่เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

การตรวจสอบ และทำสอบการใช้งานของระบบอยู่เป็นประจำถือว่าเป็นส่งจำเป็น หากเป็นไปได้ก็เดือนละครั้ง หรือ 3 เดือนครั้ง อย่างน้อยก็สร้างความคุ้นเคย

ในการใช้งานอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาผู้ใช้งานเอกก็จะสามารถแก้ไขการใช้งานได้อย่างทันเวลา การทดสอบการใช้งานจึงเป็นเหมือนการตรวจสอบอุปกรณ์

รั้วไฟฟ้านั้นเอง ต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้งาน หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบต้องทำการตรวจสอบ ทดสอบอย่าได้ปล่อยปล่ะ กับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าโดยเด็ดขาดครับ

 

รั้วไฟฟ้า กฏหมาย

4. การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ

การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอด้วยช่างผู้ที่มีความชำนาญดีพอ สำหรับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า โดยเฉพาะรัวแบทเตอรี่เราจะต้องทำการเปลี่ยนทุกๆ 2 ปีอย่างที่เคยแจ้งไว้แล้ว

หลายๆ มักจะลืมอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่เป็นประจำ ใช้กันจนไม่สามารถใช้งานกันไม่ได้ไปเลยก็มีครับ หรือบางที่ก็ไม่รู้ตัวครับ ว่ารั้วไฟฟ้าของตัวเองใช้งานไม่ได้แล้วไปนานเท่าไหร

มารู้อีกที่ก็พังไปแล้ว ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากการขาดการบำรุงรักษาระบบอย่างสม่ำเสมอนั้นเองครับ ทำให้เกิดการเสียหายของอุปกรณ์ต่างๆ เป็นอย่างมาก

นอกนั้นก็จะเป็นเรืองของสายลวดรั้วไฟฟ้าต้องคอยตรวจเช็คสิ่งกีดขว้างต่างๆ ที่อาจจะตกหล่นใส่ลวดรั้วไฟฟ้าของเราทำให้เกิดการเสียหายได้ง้าย อย่างเช่นกิ่งไม้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่เจอประจำทำให้เกิดการเสียหาย วิธีแก้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรครับ ก็แค่ทำการต่อสายลวดใหม่เท่านั้นเอง แต่หากเราป้องกันได้ก็ไม่ควร

ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ดูแล้วไม่ดีก็ควรตัดแต่งกิ่งไม้ไม่ให้อยู่ในทิศทางที่จะตกหล่นทับลวดรั้วไฟฟ้าของเราได้ก็จะดีครับ ตัวลวดรั้วไฟฟ้าเองก็จะได้ไม่ต้องมีการตัดต่อสาย

รั้วไฟฟ้า มีอายุการใช้งานเป็น 10 ปี หากมีการดูแลเอาใจใส่ บำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ ถือว่าโดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายในการติดตั้งไม่ได้แพงไปกว่าระบบรักษาความปลอดภัยชนิดอื่นๆ เลย

การดูแลก็ไม่ได้ยุ่งอยากอะไรมากนัก เลยทำให้ผู้ใช้งานหลายๆ คนที่เคยได้ใช้งานแล้วมักจะมีการแนะนำ บอกต่อกันเป็นปากต่อปากถึงความปลอดภัยในการใช้งาน

และความไว้วางใจได้ 100% ของอุปกรณ์ชนิดนี้ที่คุณไว้ใจได้แน่นอน แต่ทั้งหมดทั้งสิ้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลเอาใจใส่มันด้วยนะครับ

 

รั้วไฟฟ้าอันตรายไหม

5. การให้การคำแนะนำ

นอกจากการติดตั้งด้วยช่างผู้ชำนาญงานแล้ว เลือกใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพแล้ว ผู้ให้บริการเองก็ต้องให้คำแนะนำต่อผู้ใช้งาน สร้างความเข้าใจในตัวสินค้าและอันตราย

ที่เกิดจากตัวรั้วไฟฟ้าให้ผู้ใช้งานได้เข้าใจได้เป็นอย่างดีด้วย ปัญหาและสาเหตุของอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นของอุปกรณ์ โดยผู้ให้คำแนะนำ หรือช่างติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมยเอง

ต้องทำการฝึกอบรมการใช้งานอุปกรณ์ และสาธิตเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้อุปกรณ์ของเราเกิดการทำงานแล้วจะแก้ไขปัญหาอย่างไรเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นครับ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

การให้คำแนะนำที่ดี และอดทนต่อการฝึกอบรมให้ผู้ใช้งาน ได้ใช้งานอย่างถูกวิธี เป็นหน้าที่ของผู้รับเหมาหรือช่างติดตั้ง อย่าลืมว่าหากผู้ใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคลว

เขาก็จะสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน ทำให้งานที่จะต้องเข้ามาบริการที่หน้างานด้วยปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ผู้เราเหมาก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาหาลูกค้า

ช่วยลดต้นทนในการเดินทาง หรือเสียเวลาในการทำอย่างอื่น การให้คำแนะนำการใช้งาน หรือการดูแลรักษาเบื้องต้นจึงเป็นสิ่งจำเป็น

 

รั้วไฟฟ้า Gallagher

ข้อแนะนำบางประการเมื่อต้องปฎิบัติงานเกี่ยวกับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า

1. ก่อนลงมือตรวจเช็คอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าให้วัดด้วยเครื่องมือวัดไฟฟ้าว่าสายลวดรั้วไฟฟ้านั้นมีไฟฟ้าปล่อยมาอยู่หรือป่าว

2. การติดตั้งรั้วไฟฟ้าในการเปิดใช้งานต้องทำการต่อสายอุปกรณ์ลงดินก่อนทำงาน

3. การต่อสายดินของงาน รั้วไฟฟ้ากันขโมย จะต้องต่อสายดินให้ต่อปลายทางด้าน ดิน ก่อนเสมอจากนั้นจึงต่อปลายอีกด้านเข้ากับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้า

4. การสัมผัสกับอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าแรงดันสูง หากไม่แน่ใจให้ใช้อุปกรณ์ทดสอบไฟฟ้าวัดก่อนทุกครั้ง

5. การจับอุปกรณ์ที่มีไฟฟ้า จะต้องทำโดยอาศัยเครื่องมือ และวิธีการที่ถูกต้องเท่านั้น

6. เครื่องไม้ เครื่องมือที่ใช้ทำงานกับรั้วไฟฟ้ากันขโมย เช่น คีม ไขควง ต้องเป็นชนิดที่มีฉนวนหุ้ม 2 ชั้น อย่างดี

7. ขณะที่ช่างทำงาน หรือผู้ใช้งานทำการตรวจสอบจะต้องมั่นใจว่า ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายหรือเครื่องมือที่ใช้ไปสัมผัสกับส่วนอื่นของอุปกรณ์ที่มีกระแสไฟด้วยความพลั้งเผลอนะครับ

8. การประสานงาน เปิด ปิดระบบของรั้วไฟฟ้า จะต้องทำด้วยบุคคลแค่คนเดี่ยว เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยในการใช้งาน

9. การปีนขึ้นที่สูงเพื่อทำงานรั้วไฟฟ้าต้องมีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยอย่างครบครั้น เช่นเข็มขัดนิรภัย บันได รองเท้า และหมวกนิรภัย

10. การทำงานรั้วไฟฟ้า จะต้องมีผู้ช่วยอย่างน้อย 1 คน

 

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม :  รั้วไฟฟ้าสำหรับที่อยู่อาศัย

สรุป

ในการใช้งานกับระบบรั้วไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็ก หรือชิ้นใหญ่ ควรรำลึกเสนอว่าไฟฟ้าคือ มัจจุราช

ที่พร้อมจะเอาชีวิตเราไปได้ทุกเมื่อ หากเราประมาท เมื่อนั้นเราอาจไม่มีโอกาสแก้ตัวอีกต่อไป

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542