รั้วเหล็กแหลม

รั้วเหล็กแหลมกันคนปีน หรือจะสู้รั้วไฟฟ้าได้

รั้วเหล็กแหลม คือ สิ่งที่เราเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านจัดสรร บ้านเดียวที่ปลูกขึ้นเอง ก็ล้วนแต่ใช้การออกแบบรั้วด้วยการสร้างเป็นเหล็กแหลมเพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาในพื้นที่ของ หรือบุกรุกเข้ามา เหล็กแหลมเป็นการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยขึ้นบ้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นด่านแรกๆ ที่เจ้าของบ้านใช้

สารบัญ
  1. ข้อดีการเลือกใช้รั้วเหล็กแหลม
  2. ข้อเสียของการเลือกใช้รั้วเหล็กแหลม
  3. ข้อดีของการเลือกใช้รั้วไฟฟ้า
  4. ข้อเสียของการเลือกใช้รั้วไฟฟ้า

เพื่อป้องกันตนเอง โดยนิยมออกแบบตั้งเหล็กให้มีความแหลม คม ดูน่ากลัวป้องกันไม่ให้ใครปีนเข้ามาในพื้นที่ได้ ซึ่งตัวเหล็กเองก็จะมีความสูงหลายระดับขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่หน้างานแต่ละที่ เริ่มขั้นต่ำตั้งแต่ 30 เซนติเมตร จนถึง 120 เซนติเมตร มีให้เลือกแบบทาสีขาว หรือดำ และหากดีหน่อยก็จะชุบกัลวาไนซ์ เพื่อป้องกันสนิม อายุการใช้งานก็จะมีความยาวนานมากยิ่งขึ้นไปอีก

รั้วเหล็ก

รั้วเหล็กแหลมกันคนปีน หรือจะสู้รั้วไฟฟ้าได้

เรามาดูกันครับว่าการเลือกตัดสินใจใช้เป็นรั้วเหล็กแหลม มีข้อดูดี ข้อเสียอย่างไรบ้างเมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกใช้เป็นรั้วไฟฟ้ากันขโมย ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้น ในแง่ต่างๆ เพื่อช่วยให้ท่านเจ้าของบ้าน ผู้ที่คิดจะติดตั้งเหล็กแหลม ติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือระบบป้องกันความปลอดภัยภายในพื้นที่ของท่าน

ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ได้ผลิตภัณฑ์หนึ่งเพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนและประโยชน์ที่จะได้รับแตกต่างกันอย่างไร เรามาดูกันเลยครับ เริ่มจากตัวเหล็กแหลมก่อนเลยแล้วกัน

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

ข้อดีการเลือกใช้รั้วเหล็กแหลม

1. ป้องกันขโมยปีนเข้าบ้านด้วยรั้วเหล็กแหลม

รั้วเหล็กแหลมช่วยป้องกันขโมยปีนขึ้นบ้าน ถูกออกแบบให้ปลายเหล็กมีความแหลม หรือบางครั้งก็สร้างเป็นแบบมีตะขอ เพื่อให้เกิดการเกี่ยว ทำให้ผู้ที่คิดไม่ดี หรือต้องการจะปีนเข้ามาในบ้านเกิดการได้รับบาดเจ็บ หรือบางครั้งก็โดนทิ่มแทงอยู่ตรงนั้นอาจไปไหนไม่ได้ ตัวเหล็กแหลมจะมีความยาวขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าต้องการให้มีความสูงแค่ไหน

พ้นจากอันตรายพอหรือยัง ส่วนใหญ่ที่เห็นกันอยู่เป็นประจำ ความสูงที่นิยมติดตั้งกันก็จะประมาณ 60 เซนติเมตร หรือบ้านไหนรั้วต่ำหน่อยก็จะใช้ตัวเหล็กแหลมที่มีความสูงประมาณ 120 เซนติเมตร

2. ตั้งตั้งง่ายรวดเร็ว

การติดตั้งตัวรั้วเหล็กแหลม ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบสำเร็จรูป สามารถนำมาติดตั้งได้เลย ไม่มีความยุ่งยาก อยู่ที่เราจะเลือกลักษณะของเหล็กแบบเป็นแบบไหน นอกจากความสูงที่เลือกแล้ว ตัวเหล็กแหลาก็จะมีความยากอยู่ที่ประมาณ 200 เซนติเมตร หากยาวเกิน ก็สามารถนำมาตัดต่อตามความต้องการและให้พอดีกับระยะที่ต้องการ

การติดตั้งก็แค่ทำการยึดติดกับรั้วบ้านได้ได้ออกแบบเอาไว้แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรั้วลักษณะหัวรั้วราบเสมอกันหมดเลย ทำให้การติดตั้งสดวก รวดเร็ว ใช้เวลาไม่มากเพระาตัวเหล็กก็มีขายทั้วไปสำเร็จรูปอยู่แล้ว

3. มีอายุการใช้งานยาวนาน

เหล็กแหลมหากเราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็แค่สนิมขึ้น ความสวยงามเมื่อใช้ไปนานๆ อาจจะดูไม่สวยงาม แต่หากพิจาณาในเรื่องของอายุการใช้งาน ก็ถือว่ามีความยาวนานมากกว่า 10 ปี ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดการเสียหายก็อาจจะเป็นเรื่องของโครงสร้างตัวรั้วปูน หรือฐานรั้วเกิดการทรุดตัว

ทำให้เหล็กแหลมเกิดการโค้งง้อเสียหายตามไปด้วย หรือบางครั้งก็เกิดการการหล่นทับของกิ่งไม้ขนาดใหญ่ หล่นมาโดนตัวเหล็กแหลม ทำให้เกิดการเสีย ต้องทำการซ่อมแซม หรือซึ้อชิ้นใหม่มาเปลี่ยนให้พร้อมใช้งาน

4. ดูมีความโปร่ง

การเลือกติดตั้งรั้วเหล็กแหลม จะดูมีความโปร่ง ดูไม่อึดอัดสำหรับผู้อยู่อาศัยหรือผู้ที่อยู่ด้านนอก สำหรับผู้อยู่อาศัยด้านใน ก็สามารถที่จะมองเห็นออกไปข้างนอกได้เป็นอย่างดี ไม่ถึงกับปิดกั้นการมองเห็น เหมือนกับรั้วที่เป็นแบบปิดทึบ รั้วเหล็กแหลมจะมีการออกแบบให้มีระยะห่างจากกันประมาณ 10 ซม. ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

ช่วยให้การถ่ายเทของอากาศปลอดโปร่ง น่าอยู่ น่าอาศัยต่อเจ้าของบ้านเป็นอย่างยิ่ง รั้วเหล็กแหลมเป็นอะไรที่นิยมใช้เพื่อป้องกัน และดูแลความปลอดภัยให้เจ้าของบ้านเป็นจำนวนมาก

บทความแนะนำเพิ่มเติม  :  รั้วไฟฟ้ากันขโมย

 

รั้วบ้านเหล็กแหลม

ข้อเสียของการเลือกใช้รั้วเหล็กแหลม

1. ราคารั้วเหล็กแหลม

ตัวเหล็กแหลมมีราคาที่จำหน่ายอยู่หลายราคา ขึ้นอยู่กับขนาดของเหล็กความสูง ความยาว ทำให้ราคามีความแตกต่างกัน อย่างเช่นหากเป็นเหล็กที่ทำการชุบกัลวาไนซ์ อาจมีราคาสูงมากยิ่งขึ้น แต่ก็แลกกับอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นอย่างมาก เหล็กแหลมรั้วราคาส่วนใหญ่ก็จะเริ่มที่เมตรละประมาณ 600 บาท

ส่วนราคาจะถูกกว่านี้ หรือแพงกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับการต่อรอง หรือลักษณะเหล็กที่นำมาสร้างรั้งของแต่ละร้านครับ ซึ่งก็ถือว่าการลงทุนสร้างรั้วเหล็กแหลม ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงอยู่พอสมควร หากเจ้าของบ้านมีพื้นที่ขนาดใหญ่

2. การดูแลรั้วเหล็กแหลม

การดูแลรั้วเหล็กแหลมอาจไม่มีความยุ่งยากอะไรมากมายนัก อย่างเต็มที่ก็แค่ทำการทาสีใหม่บ้าง หากดูแล้วว่าสนิมขึ้นมากจนเกินไป หรือดูไม่เจริญหาเจริญตา การทำสีก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะครับ เพราะเจ้าของบ้านอาจจะโดนรั้วเหล็กแหลมเกี่ยวเสียเอง เป็นไปได้ก็ให้ผู้รับเหมามาทาให้ก็ดีครับ

แต่หากไม่มากนักก็จัดการเองเลยก็ได้ หรือหากส่วนไหนชำรุดก็สามารถซื้อมาเปลี่ยนใหม่ได้เลยหากเราซื้อแบบสำเร็จรูปทั่วๆ ไป แต่หากเป็นการส่งชนิดพิเศษอันนี้ก็อาจจะลำบากนิดหน่อย เพราะต้องรอผลิต ยิ่งหากสั่งน้อยๆ ทางผู้ผลิตก็อาจจะไม่ทำการผลิตให้ก็ได้

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

3. ความปลอดภัยการใช้งานรั้วเหล็กแหลม

ความปลอดภัยในการเลือกใช้รั้วเหล็กแหลม อาจจะไม่ 100% เพระาหากคนร้ายคิดจะปีนเข้ามากก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมายนัก บางครั้งก็แค่หาบันไดปีนข้ามเข้ามาได้เลย หากรั้วของเรามีความสูงไม่มากนัก หรือตัวเหล็กแหลมไม่มีความแข็งแรง สามารถถอดน็อตออกได้ ก็อาจจะไม่มีความปลอดภัยมากมายนัก

อาจมีหน้าที่แค่ยับยั่งการเข้ามาของคนร้ายยากขึ้นมานิดหน่อย ใช้เวลามากกว่านิดหน่อย หรือบางครั้งนอกจากคนร้ายเข้ามาได้เลย พวกสัตว์เลือยคลาน ก็อาจจะเข้ามาได้ด้วยเหมือนกัน เช่น งู กิ่งกา เป็นต้น

4. การติดตั้งรั้วเหล็กแหลม

การติดตั้งอาจต้องใช้ผู้มีความชำนาญติตดั้งให้ สามารถรื้อ ถอนได้ง่าย ถอดออกไม่ยุ่งยากมากนัก หรือหากระยะไม่มากนักก็อาจทำการติดตั้งเองได้ หากมีเครื่องไม้เครื่องมือก็ได้อยู่ครับ เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นแบบสำเร็จรูป จะยุ่งยากก็แค่ช่วงเจาะรู ยึดน็อต ให้แข็งแรงไม่ให้สามารถรือถอดได้ง่าย

และที่สำคัญตัวน็อตที่นำมาติดตั้ง ก็ควรจะเลือกคุณภาพที่ดีๆ หน่อยนะครับ หากเลือกชนิดไม่ดีพอใช้ไปนานๆ ตัวน็อตก็จะขึ้นสนิมอาจทำให้รั้วเกิดการเสียหาย หรือหล่นลงมาได้ ต้องเลือกที่ไม่เป็นสนิมนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม :  การติดตั้งรั้วเหล็กแหลม

 

รั้วเหล็กแหลมกันขโมย

ข้อดีของการเลือกใช้รั้วไฟฟ้า

1. ป้องกันขโมยปีนเข้าบ้านของรั้วไฟฟ้า

รั้วไฟฟ้ากันขโมยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีความปลอดภัย ไม่ได้ทำให้ใครบาดเจ็บ เสียชีวิตขึ้นได้ รั้วไฟฟ้ากันขโมยช่วยป้องกันได้ 100% ไม่สามารถปีนข้ามเข้ามาในพื้นที่ห่วงห้ามของเราได้ ส่วนเจ้าของบ้านก็จะสามารถเปิดปิดระบบเองได้ทั้งจากผ่านในบ้าน และภายนอกบ้าน

ส่วนใหญ่แล้วหากให้เลือกระหว่างรั้วเหล็กแหลม กับรั้วไฟฟ้ากันขโมย หากให้โจรเลือกแล้วเขาก็จะเลือกเข้าบ้านที่ติดตั้งเหล็กแหลมมากกว่ารั้วไฟฟ้า เพระาคิดว่าอันตรายไม่คุ้มกับการปีนเข้าไปในพื้นที่

2. ติดตั้งง่ายรวดเร็ว

การติดตั้งรั้วไฟฟ้า ต้องใช้ผู้ชำนาญทำการติดตั้งให้ไม่สามารถใช้ช่างทั่วไปติดตั้งให้ได้เพราะเป็นระบบไฟฟ้า มีการเซ็ตอัพระบบ สามารถคอนโทรลเปิดปิดระบบผ่านทางระบบมือถือ หรือรีโมทก็ได้ขึ้นอยู่กับการเลือกอุปกรณ์และรุ่นใช้งาน การใช้เวลาในการติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมย อาจต้องใช้เวลามากว่าการติดตั้งรั้วเหล็กแหลม

เพราะจะต้องออกแบบเหล็กให้เหมาะสมกับสภาพหน้างานของลูกค้า เมื่อออกแบบได้แล้ว ก็ต้องทำการสั่งผลิดเหล็กรั้วซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการผลิดอยู่หลายวันพอสมควรขึ้นอยู่กับความยากง่าย

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

3. อายุการใช้งานยาวนาน

ของรั้วไฟฟ้ากันขโมย สามารถใช้งานได้มากว่า 10 ปี อาจจะต้องทำการทำการตรวจเช็คเครื่องกำเนิดพลังงานทุก 1 ปีละครั้ง เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมใช้งานตลอดเวลา ปัญหาสวนใหญ่ที่แก้ไขและเป็นปัญหาก็จะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ ต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ปี

หรือบางครั้งก็สายลวดรั้วไฟฟ้าอาจเกิดการเสียหายจากการหล่นทับของกิ่งไม้ขนาดใหญ่ หรือจากสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่เข้ามาในพื้นที่บ้าน ก็แค่ทำการเชือมต่อสายลวดใหม่ก็สามารถใช้งานได้ตามปรกติ

4. ดูมีความโปร่ง

ตัวรั้วไฟฟ้า จะมีความโปร่งมากว่าตั้วเหล็กแหลม เพราะตัวรั้วไฟฟ้าจะมีเสาขนาดเล็ก และมีความห่างของแท่งเหล็กประมาณ 2.5-3 เมตร ต่อต้น ส่วนตัวลวดที่ร้อยตามลูกถ้วยก็มีความห่างจากกันช่องละ 10 เซนติเมตร ทำให้ผู้อยู่อาศัย มีความรู้สึกปลอดโปร่งมากกว่าตัวรั้วเหล็กแหลมหลายเท่า

ช่วงหลังๆ มานี้การเลือกใช้รั้วไฟฟ้ากันขโมยเลยได้รับความนิยมเพิ่มเป็นจำนวนมากยิ่งขึ้น เพราะดูมีความปลอดภัยกว่า ดูปลอดโปร่งกว่า อายุการใช้งานมากกว่า และมีความแข่งแรงป้องกันความปลอดภัยได้ 100% แน่นอน

รั้วไฟฟ้า

ข้อเสียของการเลือกใช้รั้วไฟฟ้า

1. ราคาของรั้วไฟฟ้ากันขโมย

ราคาค่าติดตั้งรั้วไฟฟ้ากันขโมยจะอยู่ที่ประมาณเมตรละ 500 บาท เป็นราคากลางๆ นะครับ ส่วนจะมาก หรือจะน้อยกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกเสาที่ใช้งานด้วย ส่วนใหญ่รั้วไฟฟ้าก็นิยมใช้เป็นเสาเหล็กสแตนเลส เพราะกันสนิม และอายุการใช้งานที่มีความยาวนานกว่า ราคาแพงกว่านิดหน่อยแต่สวยกว่า

ใช้งานได้นานกว่า คุ้มค่ากับเงินลงทุนที่เสียไปแน่นอนครับ อีกอย่างก็อยู่ที่เราเลือกใช้ลวดรั้วไฟฟ้าด้วยนะครับ บ้างที่ก็เลือกใช้ลวดแค่ 3 เส้น เน้นประหยัด ราคาถูก หรือบางที่ก็เลือกใช้ลวด มากกว่า 6 เส้นก็มี เพราะมีพื้นที่ต่ำ และป้องกันความปลอดภัยได้ดี

2. การดูแลของรั้วไฟฟ้า

การดูแลรักษาต้องใช้ผู้ชำนาญเข้ามาตรวจเช็ค อย่างน้อยๆ ก็ปีละครั้งก็จะดีมากๆ ส่วนเจ้าของบ้านเองก็หมั่นตรวจเช็คระบบหรือไฟที่แสดงสถานะต่างๆ ว่าอยู่ในสถานะไหน โดยมีคู่มือในการตรวจสอบ ตรวจเช็คง่ายๆ ดูตามสัญญาลักษณ์ต่างๆ แต่หากไม่ต้องการวุ่นวาย ก็เรียกช่างติดตั้งเข้ามาดูแลให้ก็จะดีกว่า เพียงแค่เสียค่าบริการนิดหน่อย

การดูแลอย่างอื่นก็อาจเป็นเลือกของกิ่งไม้ ต้นใหม่ที่อาจไม่โดนลวดรั้วไฟฟ้าได้ เป็นเหตุทำให้ตัวเครื่องกำหนดพลังงานทำการร้องแจ้งเตือนได้เหมือนกัน ต้องคอยตัดแต่งกิ่งไม้ให้เรียบร้อย

รั้วไฟฟ้ากันขโมย

3. ความปลอดภัยการใช้งานรั้วไฟฟ้า

ความปลอดภัยต้องบอกเลยว่าหากเลือกใช้รั้วไฟฟ้า อันนี้ปลอดภัยแน่นอน 100% สำหรับป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีต้องการบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ผู้อยู่อาศัย และที่สำคัญผู้อยู่อาศัยเองก็ต้องระมัดระวังตัวลวดรั้วไฟฟ้าเองด้วยเหมือนกันอย่าเผลอไปโดนลวดโดยเด็ดขาด เพราะส่วนตัวช่างผู้ติดตั้งเองก็มากจะเผลอลืมไปโดนตัวลวดรั้วไฟฟ้าอยู่เป็นประจำ

เข้าใจว่ายังไม่เปิดระบบ อาการก็แค่สะดุ้ง ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตแต่อย่างใด ตามที่เข้าใจกันผิดๆ เพราะความปลอดภัยจะป้องกันทั้งคนที่จะเข้า และคนที่จะออกเหมือนกัน

4. การติดตั้งรั้วไฟฟ้า

การติดตั้งรั้วไฟฟ้าต้องใช้เวลาเริ่มตั้งแต่การออกแบบตัวเหล็กรั้วไฟฟ้าว่าควรเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละแนว เพราะการใช้งานในแต่ละที่ตัวเสารั้วไฟฟ้าอาจต้องผลิตออกมาหลายๆ แบบ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การขึงตัวลวดก็ต้องขึงอย่างระมัดระวังในแต่ละแนวย่ิงหากต้องใช้ลวดหลายๆ ชั้น

อันนี้ก็ต้องระมัดระวัง หากแค่ 3 เส้นก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่หากมากว่า 6 เส้น อาจต้องคอยกำกับดีๆ ไม่งั้นเมื่อเปิดใช้งานระบบขึ้นมา อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ ต้องมาคอยแก้ตรวจเช็คกันใหม่อาจทำให้เสียเวลาขึ้นได้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

สรุป

การเลือกใชัรั้วเหล็กแหลม หรือการเลือกใช้รั้วไฟฟ้ากันขโมย ค่าใช้จ่ายราคาต่อเมตร ก็ถือว่าไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากนัก ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านจะเลือกใช้งานแบบไหนเน้นความปลอดภัย หรือเน้นความสวยงาม กับอันตราย ก็ต้องตัดสินใจเอาเอง แต่หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามก่อนได้