กล้องวงจรปิดภายนอก

กล้องวงจรปิดภายนอก วิธีป้องกันการถูกข่มขืน

กล้องวงจรปิดภายนอก วิธีป้องกันการถูกข่มขืน

กล้องวงจรปิดภายนอก เป็นข่าวคราวครึกโครมทีเดียว ในกรณีดาราดัง พร้อมผู้กำกับหื่น ที่ลวงบรรดาสาวสวยหลายคนว่าจะพามาเทสต์หน้ากล้อง เพื่อแสดงภาพยนตร์  แต่เกือบต้องมาถูกบังคับขืนใจ และ อาจถูกละเมิดทางเพศเสียก่อน ดีที่ว่าเหยื่อไหวตัวทัน และ หนีออกมาได้ ซึ่งเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรเราคงต้องติดตามกันต่อไป ดังนั้น วันนีเรามีคำแนะนำ วิธี ป้องกันการถูกข่มขืน กัน

กล้องวงจรปิดภายนอก วิธีป้องกันการถูกข่มขืน

ทุกวันนี้มีผู้หญิงถูกลวนลาม ข่มขืนแทบทุกวัน โดยสถิติผู้ถูกข่มขืน อายุต่ำกว่า 20 ปี มีจำนวนสูงมาก นอกจากนี้ ในแต่ละวันยังมีทารกถูกทิ้งวันละ 8 คน ในแต่ละปีวัยรุ่นทำแท้งกว่า 3 แสนราย อีกทั้งมีผู้ติดเชื้อ HIV อายุ 15 – 24 ปี เพิ่มขึ้น โดย 28.7 % เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกด้วย

การลวนลามทางเพศ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์เล็ก ๆ ที่ทุกคนเห็นเป็นเรื่องธรรมดา อาทิ การแซวกันไปมา สุดท้ายอาจลงเอยด้วยการขืนใจ และ ใช้ความรุนแรง ดังนั้น ภัยใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงจึง มีมากกว่าที่คาดคิดไว้ จากสถิติที่ได้กล่าวมาดังข้างต้นนั้น เป็นสถิติที่เกิดขึ้นจริง และ หากไม่ต้องการให้ตัวเองต้องเข้าไปเป็นหนึ่งในสถิติเหล่านี้ ก็ควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังตัวเองให้มาก ดังนี้

  1. ไปไหนไปกันเป็นกลุ่ม
  2. คนไม่น่าไว้วางใจอย่าให้เข้าบ้าน เพราะบ้านอาจไม่ใช่ที่ปลอดภัยที่สุดอย่างที่คิด (แต่ยุคนี้คนรู้จัก และ น่าวางใจ ก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไปเช่นกัน)
  3. ถ้าต้องไปในที่เปลี่ยว อย่าใจลอย ควรมีสติกับเหตุการณ์ตรงหน้า และ เดินอย่างมาดมั่น เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าได้ง่าย
  4. หากรู้สึกมีอะไรไม่ชอบมาพากล ให้เชื่อในสัญชาตญาณตนเอง และ รีบเดินหาคน หรือ คนข้างหน้า หรือ เปลี่ยนเปลี่ยนเส้นทางไปเลย
  5. พกพาสิ่งของถ่วงเวลา เช่น สเปรย์พริกไทย คัคเตอร์ มีด กรรไกร (ซึ่งก็ต้องมั่นใจด้วยว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่กลับกลายมาเป็นอาวุธของคนร้ายได้)

ถึงแม้ 5 วิธีนี้ อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดี และ ปลอดภัยที่สุด แต่อย่างน้อยเชื่อเถอะว่าจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงได้ไม่มากก็น้อย เพราะเราเชื่อว่าภัยใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงนั้น มันใกล้ตัวมากกว่าที่คุณจะคาดคิดได้

Related link :กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ กรมการขนส่งฯ จัด ทีมกล้องเลเซอร์จับรถ ตู้ซิ่งช่วงปีใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *