รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก

รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก และต่อสายลำโพง เคลมจุดเสียบนจอภาพ

รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก และต่อสายลำโพง เคลมจุดเสียบนจอภาพ

การต่อสายลำโพงจาก HDMI

ในปัจจุบันได้มีผู้นิยมใช้คอมพิวเตอร์มากขึ้นและการเลือกซื้อจอภาพขนาดใหญ่เพื่อมาใช้งานซึ่งทั้งหมดต่างก็ต้องเชื่อมต่อด้วยสาย  HDMI และ DisplayPort ที่มีทั้งสัญญาณภาพและเสียง  หากเป็นจอภาพที่ไม่มีลำโพงบางรุ่นอาจจะมีหัวต่อลำโพงเพื่อให้ผู้ใช้ต่อสายลำโพงจากการเชื่อมต่อแบบ HDMI ได้ทันที  เพื่อความสะดวกในการติดตั้งสายจอภาพ

การเคลมจุดเสียบนจอภาพ  LCD

จุดเสียบนจอภาพสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเพราะแต่ละจุดที่ใช้แสดงผลบนจอภาพ  คือวงจรอิเล็กทรอนิกส์ 1 ชุดที่มีทรานซิสเตอร์เป็นตัวควบคุมการเปิด/ปิดของแสง    หากมีทรานซิสเตอร์บนจอภาพเกิดเสียมาเพียง 1   ตัว  นั่นหมายความว่าจะเกิดปัญหากับการแสดงผลที่จุดนั้นทันที จอภาพแบบสีจะต้องมีทรานซิสเตอร์ 3 ตัวในการควยคุมแสงทั้ง 3 สีต่อการแสดงผลเพียง 1 จุด  

ถ้าทรานซิสเตอร์สีแดงเสียและเมื่อสั่งแสดงผลสีแดงจะพบจุดที่ทรานซิสเตอร์เสียนั้นเป็นสีดำมืด  แต่ถ้าทรานซิสเตอร์เสียทั้ง 3 ตัวพร้อมกันจุดนั้นจะกลายเป็สีดำหรือเกิดการทำงานที่ผิดพลาดทำให้ทรานซิสเตอร์ทั้ง 3  ตัวเปิดให้แสงผ่านตลอดเวลาส่งผลให้จอภาพของผู้ใช้มีจุดที่แสดงสีขาวตลอดเวลาไม่ว่าจะเปลี่ยนไปแสดงสีใด ๆ ก็ตาม  อนุญาตให้มีการเคลมได้สำหรับจอภาพแบบ  LCD

เทคโนโลยีแห่งเสียงรอบทิศทาง

การ์ดเสียงของเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถประมวลผลเสียงได้แบบเดียวกับเครื่องเสียงระดับโฮมเธียเตอร์  เปรียบการทำงานให้เห็นได้อย่างชัดเจน  คือ  การฟังเพลงจากแผ่นซีดีกับเครื่องเสียงภายในบ้าน  “ไดรว์ซีดีรอม” ในเครื่องคอมพิวเตอร์ และวงจรในส่วนของการขยายเสียงของเครื่องเสียงคือ “การ์ดเสียง”  รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก ปัจจุบันการ์ดเสียงสามารถประมวลผลเสียงได้ในระดับโฮมเธียเตอร์  และต่อลำโพงได้ถึง  8 ตัว

ระบบเสียงของลำโพง

ผู้ใช้โดยทั่วไปนิยมเรียกระบบเสียงของลำโพงว่า ลำโพง 2.1  ลำโพง 5.1 เป็นต้น  ผู้ออกแบบมาตรฐานบนเครื่องเสียงและลำโพงได้กำหนดชื่อมาตรฐานเพื่อสื่อถึงรูปแบบลำโพงแต่ละแบบ  โดยสัญญลักษณ์นิยมติดอยู่บนกล่องดีวีดีหรือเครื่องเสียง  เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทราบถึงระบบเสียงที่ดีวีดีแผ่นนั้นรองรับ  หรือมีระบบเสียงใดบ้างที่ลำโพงตัวนั้นสนับสนุน

การ์ดเสียงแบบออนบอร์ด

การประมวลผลทางเสียงที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง  ทำให้สามารถผลิตชิปเสียงที่ประมวลผลได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็จต้องพึ่งชิปตัวอื่น  และในปัจจุบันชิปเสียงได้รับการพัฒนาให้รองรับกับลำโพงแบบโฮมเธียเตอร์  ผู้ผลิตเมนบอร์ดจึงออกแบบให้มีการติดตั้งชิปเสียงอยู่บนเมนบอร์ดที่เรียกว่า  “Sound on Board”

                 การทำงานของชิปเสียงเมนบอร์ดแต่ละยี่ห้อมีลักษณะที่ไม่แตกต่างกันแต่จุดที่สำคัญอยู่ที่การออกแบบหัวต่อด้านหลังที่รองรับลำโพง 6 ตัวจะใช้หัวต่อ  Line in, Line out  มาต่อกับลำโพง  ในขณะที่ชิปเสียงแบบ 8 ลำโพงส่วนมากจะมีหัวต่อสำหรับแยกต่อกับลำโพงแต่ละตัวมาให้เลยทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องมาวุ่นวายสลับสายเหมือนแบบ  6 ลำโพง

ลำโพงกับระบบเสียงเซอร์ราวด์

ระบบเสียงรอบทิศทางหรือระบบเสียงเซอร์ราวด์เป็นความพยายามที่จะสร้างให้มีความสมจริงของระบบเสียงให้มากที่สุด  นิยมใช้กับเครื่องเสียงเพื่อใช้ประโยชน์ในด้านการชมภาพยนตร์เป็นส่วนใหญ่  จากเดิมใช้ลำโพงเพียงด้านหน้า 2 ตัว ในตำแหน่งซ้ายและขวา  ก็เพิ่มจำนวนในตำแหน่งต่าง  ๆ   เข้าไปเพื่อให้สามารถได้เสียงที่ละเอียดมากเพิ่มขึ้น

เคสและแหล่งจ่ายไฟ

อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ให้ความสำคัญน้อยมาก  เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้นิยมกำหนดสเปคแต่ความเร็วของซีพียูและชิป

กราฟิก หรือลำโพงที่มีเสียงเพราะ  ๆ    เคสที่ดีนอกจากจะช่วยให้การติดตั้งสะดวกแล้วยังส่งผลให้ใช้งานได้สะดวกเช่นกัน  เคสยุคใหม่ต้องมีช่อง USB 3.0 ด้านหน้าเพื่อให้เสียบใช้งานอุปกรณ์ง่ายขึ้น   ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์เริ่มเน้นไปที่อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน  แต่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง  

แหล่งจ่ายไฟที่มีคุณภาพจึงยังมีความจำเป็น  การเลือกแหล่งจ่ายไฟที่ดีช่วยให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เต็มที่  แถมยังช่วยให้จ่ายค่าไฟได้เต็มประสิทธาภาพด้วย

ลักษณะของงเคสที่ดี

  1. ขอบของเคสต้องมีการลบคม เพื่อไม่ให้บาดมือเราในขณะที่ติดตั้งอุปกรณ์ลงไปในเคส
  2. มีความพอดีและเหมาะสมกับขนาดของเมนบอร์ด
  3. ภายในเคสต้องมีความโปร่งเพื่อให้อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก และต้องมีช่องสำหรับติดตั้งพัดลมด้านหน้าและด้านหลังอย่างละ 1 ตัว
  4. การเปิดฝาเคสต้องออกแบบให้สามารถเปิดได้จากด้านข้าง
  5. ด้านหน้าของเคสควรมีตำแหน่งของพอร์ต USB มาให้อย่างน้อย 2 พอร์ต  และจะต้องทำด้วยพลาสติกเท่านั้นเพื่อป้องกันการถูกไฟดูด
  6. เคสต้องมีความแข็งแรงที่สามารถตั้งตรงได้โดยไม่เอนไปมา เพราะในระหว่างที่เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานอยู่  หากเคสเอนไปมาได้จะส่งผลให้ฮาร์ดดิสก์เสียหายอย่างถาวร
  7. ช่องสำหรับติดตั้งอุปกรณ์หรือการ์ดต่าง ๆ   ต้องออกแบบให้เหมาะสมกับขนาดและการจัดวาง  เพราะเคสบางตัวออกแบบมาไม่ดี  ทำให้เกิดปัญหาการติดตั้งการ์ดที่มักจะไม่ตรงกับช่องที่เจาะเอาไว้และอาจส่งผลให้การ์ดหลวมขณะใช้งานอันเป็นเหตุให้การ์ดหรือเครื่องคอมพิวเตอร์เสียหายได้

Related link : ราคาเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด การ์ด 3 มิติและสล็อตของการ์ดแสดงผล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น