การบีบอัดไฟล์ข้อมูลกล้องวงจรปิด

การบีบอัดไฟล์ ข้อมูลกล้องวงจรปิด

HEVC (การเข้ารหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง) หรือที่เรียกว่า H.265

เป็นมาตรฐานการบีบอัดวิดีโอที่ให้ประสิทธิภาพการบีบอัดที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับ H.264/AVC รุ่นก่อน ได้รับการพัฒนาเป็นโครงการร่วมระหว่าง Video Coding Experts Group (VCEG) และ

Moving Picture Experts Group (MPEG) HEVC ช่วยให้วิดีโอมีคุณภาพดีขึ้นด้วยอัตราบิตที่ต่ำลง ทำให้มีประโยชน์สำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น การสตรีมวิดีโอ การประชุมทางวิดีโอ และโทรทัศน์ความละเอียดสูงพิเศษ

1. ปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัด: HEVC ใช้เทคนิคการบีบอัดขั้นสูงเพื่อให้อัตราส่วนการบีบอัดสูงขึ้นเมื่อเทียบกับ H.264/AVC ซึ่งหมายถึงคุณภาพของวิดีโอที่ดีขึ้นด้วยอัตราบิตที่ต่ำกว่า

2. คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้น: HEVC รองรับความละเอียดสูงสุด 8K และให้ประสิทธิภาพการเข้ารหัสที่ดีขึ้นสำหรับเนื้อหาช่วงไดนามิกสูง (HDR) และขอบเขตสีกว้าง (WCG)

3. การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ: HEVC ให้การสนับสนุนการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้สามารถถอดรหัสวิดีโอบนอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

4. ปรับปรุงความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาด: HEVC นำเสนอคุณสมบัติความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งทำให้สามารถส่งวิดีโอผ่านเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น เครือข่ายไร้สาย

5. ค่าลิขสิทธิ์: HEVC อยู่ภายใต้สิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ และอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพื่อใช้ HEVC ในแอปพลิเคชันเชิงพาณิชย์

6. รองรับอย่างกว้างขวาง: HEVC ได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ต่างๆ รวมถึงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ททีวี เครื่องเล่นวิดีโอ และซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอ

7. รองรับอนาคต: HEVC ได้รับการออกแบบให้เป็นมาตรฐานการบีบอัดวิดีโอที่รองรับอนาคต พร้อมศักยภาพในการปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัดสำหรับปีต่อๆ ไป

ข้อมูลกล้องวงจรปิด

CCTV FOR H.265

 

การบีบอัด HEVC (H.265) ให้ประโยชน์หลายประการแก่ระบบกล้องวงจรปิด

1. ลดความต้องการแบนด์วิธและพื้นที่เก็บข้อมูล: เมื่อใช้การบีบอัด HEVC ระบบกล้องวงจรปิดสามารถลดจำนวนแบนด์วิดท์และพื้นที่จัดเก็บที่จำเป็นในการส่งและจัดเก็บฟุตเทจวิดีโอตามลำดับ ซึ่งอาจส่งผลให้ต้นทุนการดำเนินงานของระบบลดลง

2. ปรับปรุงคุณภาพวิดีโอ: HEVC ให้คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นด้วยอัตราบิตที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน H.264/AVC ซึ่งอาจส่งผลให้ภาพมีความคมชัดและรายละเอียดของภาพดีขึ้น ทำให้ระบุบุคคลและวัตถุในฟุตเทจได้ง่ายขึ้น

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

3. การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ: HEVC ให้การสนับสนุนการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้สามารถถอดรหัสวิดีโอบนอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำ เช่น เครื่องบันทึกวิดีโอเครือข่าย (NVR)

และเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิทัล (DVR) สิ่งนี้สามารถลดภาระของอุปกรณ์เหล่านี้และปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ

4. ปรับปรุงความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาด: HEVC นำเสนอคุณสมบัติความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งทำให้สามารถส่งวิดีโอผ่านเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น เครือข่ายไร้สาย

สิ่งนี้สามารถปรับปรุงความน่าเชื่อถือของการส่งสัญญาณวิดีโอในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ท้าทาย

5. รองรับอนาคต: ในฐานะมาตรฐานการบีบอัดวิดีโอที่รองรับอนาคต HEVC มีศักยภาพในการปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัดสำหรับปีต่อๆ ไป ซึ่งช่วยให้ระบบวิดีโอเฝ้าระวังภัยเป็นปัจจุบันและรักษาประสิทธิภาพไว้ได้เมื่อเวลาผ่านไป

 

CCTV

 

HEVC (H.265) ให้ประสิทธิภาพการบีบอัดที่ดีขึ้นอย่างมาก

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า H.264/AVC ต่อไปนี้เป็นการเปรียบเทียบเฉพาะระหว่างทั้งสอง:

1. การลดอัตราบิต: HEVC ให้อัตราบิตลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับ H.264/AVC ซึ่งหมายความว่าสามารถส่งและจัดเก็บวิดีโอโดยใช้แบนด์วิธและพื้นที่เก็บข้อมูลน้อยลงตามลำดับ

การลดอัตราบิตที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับเนื้อหาวิดีโอเฉพาะ แต่โดยทั่วไป HEVC สามารถลดอัตราบิตได้ประมาณ 50% เมื่อเทียบกับ H.264/AVC ที่คุณภาพภาพเดียวกัน

2. ปรับปรุงคุณภาพวิดีโอ: HEVC ให้คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับ H.264/AVC โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อัตราบิตต่ำกว่า นี่เป็นเพราะ HEVC ใช้เทคนิคการบีบอัดขั้นสูงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเข้ารหัสของเนื้อหาวิดีโอ

3. การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ: HEVC ให้การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับ H.264/AVC ทำให้สามารถถอดรหัสวิดีโอบนอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำได้

สิ่งนี้สามารถส่งผลให้ประสิทธิภาพดีขึ้นและลดต้นทุนการดำเนินงานสำหรับระบบกล้องวงจรปิด

 

กล้องวงจรปิด

 

เป็นไปได้ว่าเทคโนโลยีการบีบอัดวิดีโอที่ดีกว่า HEVC (H.265) จะเกิดขึ้นในอนาคต การบีบอัดวิดีโอเป็นสาขาที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และมีการพัฒนาเทคนิคและอัลกอริทึมใหม่ๆ

เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัดและคุณภาพของวิดีโอ อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่จะคาดเดาอนาคตของการบีบอัดวิดีโอ เนื่องจากขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี มาตรฐานอุตสาหกรรม

และแนวโน้มของตลาด มีความเป็นไปได้ที่ HEVC จะได้รับการปรับปรุงและอัปเดตเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อรักษาตำแหน่งมาตรฐานการบีบอัดวิดีโอชั้นนำ นอกจากนี้ มาตรฐานการบีบอัดวิดีโอใหม่

อาจเหมาะสมกว่าสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะ เช่น การบีบอัดวิดีโอที่มีเวลาแฝงต่ำสำหรับแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ หรือการบีบอัดสำหรับเนื้อหาเสมือนจริงและความเป็นจริงเสริม

 

ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด

 

HEVC (H.265)

มีข้อดีหลายประการเหนือรุ่นก่อน H.264/AVC และมาตรฐานการบีบอัดวิดีโออื่นๆ ต่อไปนี้เป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญบางประการของการบีบอัดไฟล์ HEVC:

1. ปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัด: HEVC ปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัด หมายความว่าไฟล์วิดีโอสามารถบีบอัดให้มีขนาดเล็กลงในขณะที่รักษาหรือปรับปรุงคุณภาพของเนื้อหาวิดีโอ ซึ่งอาจส่งผลให้ความต้องการในการจัดเก็บและการส่งข้อมูลลดลง

2. ปรับปรุงคุณภาพวิดีโอ: HEVC ให้คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้น โดยเฉพาะที่อัตราบิตต่ำ เมื่อเทียบกับ H.264/AVC และมาตรฐานการบีบอัดวิดีโออื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลให้ภาพมีความคมชัดและรายละเอียดของภาพดีขึ้น ทำให้ระบุบุคคลและวัตถุในวิดีโอได้ง่ายขึ้น

3. การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ: HEVC ให้การสนับสนุนการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้สามารถถอดรหัสไฟล์วิดีโอบนอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

และสมาร์ททีวี สิ่งนี้สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และลดภาระของอุปกรณ์เหล่านี้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

4. ปรับปรุงความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาด: HEVC นำเสนอคุณสมบัติความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งทำให้สามารถส่งไฟล์วิดีโอผ่านเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น เครือข่ายไร้สาย สิ่งนี้สามารถปรับปรุงความน่าเชื่อถือของการส่งสัญญาณวิดีโอในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ท้าทาย

5. รองรับอนาคต: ในฐานะมาตรฐานการบีบอัดวิดีโอที่รองรับอนาคต HEVC มีศักยภาพในการปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัดสำหรับปีต่อๆ ไป ซึ่งสามารถช่วยให้ไฟล์วิดีโอเป็นปัจจุบันและรักษาคุณภาพเมื่อเวลาผ่านไป

HEVC มีข้อดีหลายประการเหนือ H.264/AVC และมาตรฐานการบีบอัดวิดีโออื่นๆ ซึ่งรวมถึงประสิทธิภาพการบีบอัดที่ดีขึ้น คุณภาพวิดีโอ การถอดรหัสฮาร์ดแวร์ ความยืดหยุ่นของข้อผิดพลาด และการพิสูจน์อักษรในอนาคต

 

 

สรุปได้ว่า HEVC

มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการบีบอัด คุณภาพวิดีโอ และการถอดรหัสฮาร์ดแวร์อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับ H.264/AVC การปรับปรุงเหล่านี้ทำให้ HEVC เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับระบบกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานที่แบนด์วิธและพื้นที่เก็บข้อมูลมีจำกัด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542