ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด

ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด

ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด

ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด คือ ตัวบรรจุข้อมูลของวีดีโอจากกล้องวงจรปิด มีไว้สำหรับเก็บวีดีโอทั้งหมดตามระยะเวลาการบันทึกข้อมูลด้วยรูปแบบไฟล์วีดีโอ มีความคมชัดยิ่งมาก ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด ก็ต้องเพิ่มขนาดตามไปด้วย จากเมื่อก่อนระดับความคมอยู่ที่ 3 แสนพิกเซล ก็ว่าดีแล้ว

ตอนนี้เอาอย่างขั้นต่ำๆ ก็ต้อง 2 ล้านพิกเซลถือว่าดี แต่หากใครมีกำลังต้องการความคมชัดมากกว่านี้ก็จัดไปเลยตามใจชอบจะ 4 ล้านพิกเซล 5 ล้านพิกเซล หรือความคมชัดระดับ 8 ล้านพิกเซล ก็จะได้ภาพที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น การเลือกความคมชัดที่สูง สิ่งที่ตามมาก็คือระบบการบันทึกข้อมูล ก็จะต้องใช้พื้นที่ในการบันทึกมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

 1.  ฮาร์ดิสกล้องวงจรปิด คือ

 2.  กล้องวงจรปิดกำลังเปลี่ยนไปสู่ความเป็นอัจฉริยะ AI

 3.  สิ่งที่เราต้องคำนึงถึง

 4.  คุณสมบัติของฮาร์ดดิส

 

การบันทึกข้อมูลในกล้องวงจรปิดคาดว่าจะเริ่มนิยมใช้การบันทึกแบบที่ตัวกล้องโดยตรงมากยิ่งขึ้น หมายถึงว่าที่ตัวกล้องวงจรปิดแต่ละตัวสามารถที่จะใส่ SD CARD เพื่อเก็บข้อมูลโดยตรงแสดงถึงศักยภาพการประมวลผลและหน่วยจัดเก็บข้อมูลหากเราต้องการดึงข้อมูลใช้งานแบบเรียลไทม์ ในเวลานั้น

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

การรักษาความปลอดภัยแบบอัจฉริยะของตัวกล้องวงจรปิดจะมีการพัฒนากันมากยิ่งๆ ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค การเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์เอาไว้ที่เดียวจากเครื่องบันทึกภาพ อาจเกิดความเสียงเรื่องของข้อมูลที่หายไปด้วย หรือการใช้บริการระบบคลาวด์ ที่คาดว่าจะได้รับความนิยม ก็กับกลายเป็นว่าไม่ค่อยมีการใช้บริการกับตัวกล้องวงจรปิดมากเท่าที่คาดหวังเอาไว้

แนะนำ :  ชุดโปรโมชั่นสินค้ากล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดกำลังเปลี่ยนไปสู่ความเป็นอัจฉริยะ AI

การใช้บริการบันทึกภาพกล้องวงจรปิดด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ ด้วยเหตุผลของความหน่วงของสัญญาณที่เราจะเรียกดูแต่ละครั้ง ความหน่วงกลายเป็นปัญหาของผู้ใช้งานกล้องวงจรปิด เมื่อต้องมีการจดจำรูปแบบเรียลไทม์และมีการบันทึกภาพตลอด 24 ชม. ด้วยการขอย้อนกลับไปดูข้อมูลจากส่วนที่บันทึกเอาไว้บนคลาวน์ซึ่งเราไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน การขอดูและวิเคราะห์เราต้องการความรวดเร็ว

เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการและตรงตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น การให้บริการของบริษัทที่ให้เช่าพื้นที่ เป็นการเก็บค่าใช้จ่ายเป็นรายปี รายเดือน ซึ่งผู้ใช้งานไม่ค่อยได้รับความสะดวก หรือซื้อแล้วก็จำกัดการจัดเก็บข้อมูล ทำให้ผู้ใช้งานไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก ส่วนมากพฤติกรรมการใช้งานกล้องวงจรปิดเมื่อติดตั้งแล้วก็ต้องการจบในการให้บริการนั้นเลย หากให้มาเสียรายเดือน รายปี ผู้ใช้ก็รู้สึกว่ามันไม่จบไม่สิ้น กับการใช้งานติดตั้งกล้องวงจรปิด

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

 

ความคมชัดของกล้องวงจรปิดอย่างเช่น 2MP เป็นข้อมูลที่มีรายละเอียดมากขึ้นเมื่อเทียบกับความคมชัดระดับ 1.3MP ส่งผลอย่างใหญ่หลวงต่อหน่วยความจำทั้งในแง่ของความจุตัวฮาร์ดดิส และความเร็วของตัวฮาร์ดดิสที่ใช้งานบันทึกข้อมูล รวมถึงระบบเครือข่ายที่มีการเชื่อมโยงข้อมูลด้วยกัน ไฟล์วีดีโอที่ได้จากกล้องวงจรปิดมีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้เกิดความต้องการรูปแบบใหม่ๆ

ต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลการใช้งานกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน การทำงานของกล้องวงจรปิด กับการบันทึกข้อมูลต้องต่อเนื่องตลอดเวลา 24 ชม. ตลอด 7 วัน ไม่มีวันหยุด

การออกแบบรักษาความปลอดภัยนี้ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมใดก็ตาม หลายครั้งที่มักเจอคือเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดเกิดการล้มเหลวไม่สามารถทำการบันทึกข้อมูล หรือเหตุการณ์ในเวลานั้นได้ จึงจำเป็นต้องมีกระบวนการสำรองข้อมูลภาพวีดีโอเอาไว้

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าระบบมีการทำงานอย่างต่อเนื่อง หรือเอาไว้กู้ข้อมูลย้อนหลังจากมีการล้มเหลวของระบบเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานทุกด้าน หากการบันทึกข้อมูลหลักเกิดการเสียหายขึ้น ซึ่งเราก็จะเห็นกันอยู่บ่อยๆ เวลาจะขอดูข้อมูลแล้วจะอ้างว่ากล้องเสีย เครื่องเสีย

ฮาร์ดดิสซีเกท

ฮาร์ดดิสรุ่นใหม่ๆ สามารถที่จะทำการตรวจสอบตัวของมันเองในการทำงานของระบบกล้องวงจรปิดได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยเสริมสร้างให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานทั้งระบบเพราะอาจจะเกิดการล้มเหลวเมื่อไหรก็ได้เราไม่รู้ แต่หากฮาร์ดดิสสามารถแจ้งเตือนสถานะของมันได้ ก็จะทำให้เรามีเวลาในการแก้ไข หรือเก็บการบันทึกข้อมูลเอาไว้ได้ทันถ่วงที อย่างเช่น มีการตรวจสอบอุณหภูมิ ร้อนจนเกิดไปอาจทำให้เสียหายได้

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

การบันทึกข้อมูลจากกล้องวงจรปิดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เราต้องระมัดระวังข้อมูลพื้นฐานการเก็บ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถจะเพิ่มกล้องวงจรปิดได้อีก หรือสามารถจะเพิ่มความคมชัดของกล้องวงจรปิด หรือผู้ใช้งานมีความคาดหวังการเชื่อมต่อระบบอยู่ตลอดเวลา เมื่อความต้องการผู้ใช้มากขึ้น การจัดเก็บข้อมูลก็จะต้องพัฒนาตามไปด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการให้ทัน

HDD CCTV

สิ่งที่เราต้องคำนึงถึง

1. ความจุ การใช้งานของกล้องวงจรปิด

นอกจากเราจะเก็บข้อมูลของวีดีโอที่มีความละเอียดสูง จนถึงระดับ 4K หรืออาจจะสูงกว่านั้นของตลอดในอนาคต ทุกครั้งที่ผู้ซื้อต้องบอก หรือตั้งถามถึงความต้องการในระยะเวลาการบันทึกข้อมูลว่าต้องการใช้กี่วัน ทางผู้ออกแบบก็จะแนะนำขนาดของ ฮาร์ดดิสให้ได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ เริ่มตั้งแต่ขนาด 1TB-6TBสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเรื่องการบันทึกข้อมูล

2. สภาพแวดล้อม

การเลือกใช้งานฮาร์ดดิแต่ละอุปกรณ์ จะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะตัวฮาร์ดดิสถูกออกแบบให้ใช้งานไม่เหมือนกัน อย่างงานระบบรักษาความปลอดภัย งานคอมพิวเตอร์ก็จะแตกต่าง อย่างงานกล้องวงจรปิดเป็นการทำงานตลอดเวลาไม่มีวันหยุด ตัวฮาร์ดดิสก็จะต้องทนทาน ทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงๆ ได้

3. การบำรุงรักษา

ฮาร์ดดิสสำหรับกล้องวงจรปิด จะต้องไม่มีการบำรุงรักษาอะไรให้มากนัก อย่างเก่งก็อาจจะทำการปิดระบบบ้างนานๆ ครั้ง การที่เราจะเข้าไปบำรุงรักษาอาจจะอยาก เพราะอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไม่สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ดังนั้นตัวฮาร์ดดิสต้องมีความทนทาน ใช้งานได้นานๆ ไม่ต้องมีการบำรุงรักษาให้มาก

4. อายุการใช้งาน

ภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดต้องเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ให้ได้นานๆ เมื่อเวลาผ่านไปแล้วเรายังสามารถนำมาดูย้อนหลังได้ การเก็บได้จำนวนเยอะ และเก็บได้นานๆ จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการเลือกใช้ฮาร์ดดิส เราต้องออกแบบให้มีความยืดหยุ่นของข้อมูลในอนาคต เพราะกล้องจะยิ่งมีความคมชัดสูงมากยิ่งๆ ขึ้น

คุณสมบัติของฮาร์ดดิส

 

ตารางฮาร์ดดิสกล้อง

 

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

สรุป

ตลาดของ ฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด ในตลอดเมืองไทยมีอยู่ด้วยกัน 2 ค่ายใหญ่ๆ นั้นก็คือ Seagate และ Western Digital ขึ้นอยู่กับผู้จำหน่ายกล้องวงจรปิดจะแนะนำยี่ห้อไหน แต่ลักษณะการใช้งานแล้วไม่ต่างกัน เพราะทั้งสองค่ายก็จะแนะนำให้ใช้ HDD รุ่นเฉพาะงานกล้องวงจรปิดเท่านั้น

 

แนะนำอ่านเพิ่มเติม :  Designed for Surveillance

                                       ระยะความคมชัดของกล้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น