กล้อง IP HD

กล้อง IP HD ความสำเร็จในการใช้งานเครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ด้วยเครื่องบินไร้คนขับ

กล้อง IP HD ความสำเร็จในการใช้งาน เครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ด้วยเครื่องบินไร้คนขับ

 กล้อง IP HD กับAirfilms Productions บริษัทชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์เกี่ยวกับบ้าน ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้ได้สิทธิ์ให้บริการถ่ายภาพทางอากาศแต่เพียงผู้เดียว ได้ประสบความสำเร็จในการใช้งาน เครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ครอบคลุมการออกอากาศ รายละเอียดสูง สำหรับช่วงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตะวันออกกลาง ด้วยเครื่องบินไร้คนขับ (UAV)

Cobham Broadcast เป็น บริษัท ผู้เชี่ยวชาญด้านฐานข้อมูลการบินในสหราชอาณาจักร ได้ทุ่มเทให้กับเทคโนโลยีที่จะส่ง และ รับภาพจากข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก ด้วยเครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น

กล้อง IP HD ความสำเร็จในการใช้งานเครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ด้วยเครื่องบินไร้คนขับ

เครื่องบินไร้คนขับ (UAV) ได้ใช้เครื่องส่งสัญญาณนาโน HDTX สามารถครอบคลุมการมองเห็นได้อย่างกว้างขวาง และ ได้ภาพที่คมชัด

ด้วยการพิสูจน์ Cobham COFDM และ H.264 เทคโนโลยีการเข้ารหัสหลัก ของเครื่องส่งสัญญาณให้การเก็บรักษาที่มีคุณภาพของภาพที่ดีกว่าการเชื่อมโยงแบบไร้สาย และ สนับสนุนการเชื่อมต่อรูปแบบสัญญาณวิดีโอ SDI, HD-SDI และ HDMI

เครื่องบินไร้คนขับ หรือUnmanned Aerial Vehicle: UAV เป็นอากาศยานที่ไม่มีนักบินประจำการอยู่บนเครื่อง เป็นอากาศยานที่ไร้คนขับหรือนักบินแต่สามารถควบคุมได้

อากาศยานไร้คนขับมีรูปร่าง ขนาด รูปแบบ และ เอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ตามหลักแล้วอากาศยานไร้คนขับ ก็คือ โดรน (Drone) นั่นเอง เป็นอากาศยานที่ควบคุมจากระยะไกล ใช้การควบคุมอัตโนมัติซึ่งมีอยู่ 2 ลักษณะ คือ การควบคุมอัตโนมัติจากระยะไกล และ การควบคุมแบบอัตโนมัติโดยใช้ระบบการบินด้วยตนเองซึ่งต้องอาศัยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีระบบที่ซับซ้อนแล้วมีการติดตั้งไว้ในอากาศยาน

กล้อง IP HD ความสำเร็จในการใช้งานเครื่องส่งสัญญาณนาโน HD ด้วยเครื่องบินไร้คนขับ

ถือได้ว่า อากาศยานไร้คนขับคือเครื่องบินที่สามารถบินได้ด้วยระบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้นักบินประจำการอยู่บนอากาศยาน อาจมีการติดตั้งกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงทั้งกล้องถ่ายภาพในเวลากลางวัน (Electro Optical) และ กล้องอิฟาเรด (Infrared Sensor) ที่สามารถบันทึกภาพระยะไกลได้แล้วแพร่ภาพสัญญาณมายังจอภาพ ที่สถานีภาคพื้นดิน ในเวลาที่ใกล้เวลาจริงมากที่สุด (Near Real Time: NRT) ทำให้ผู้บังคับบัญชาสามารถมองเห็นภาพสนามรบในเวลาที่ใกล้เวลาเป็นจริงมากที่สุด นอกจากนั้นอากาศยานไร้คนขับยังสามารถปฏิบัติภารกิจด้านข่าวกรอง การเฝ้าตรวจ การค้นหาเป้าหมาย และ การลาดตระเวนหรือที่เราเรียกว่า ISTAR (Intelligence, Surveillance, Target Acquisition, Reconnaissance) ได้ เป็นต้น

Related link :กล้อง P2P IP Camera BSIA ให้คำแนะนำการรักษาความปลอดภัยประจำปีที่ 2014

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *