กล้อง CCTV ทางหลวง

กล้อง CCTV ทางหลวง กับการเดินถนน อย่างฉลาดของสาวยุคใหม่

กล้อง CCTV ทางหลวง กับการเดินถนน (อย่างฉลาด) ของสาวยุคใหม่

กล้อง CCTV ทางหลวง กับในแต่ละวันสถิติ ภัยร้ายที่เกิดกับสภาพสตรี นั้นนับไม่ถ้วน และ ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น อีกทั้งยังเกิดได้แบบไม่เลือกเวลา และ สถานที่อีกด้วย ยิ่งคุณสาว ๆ ทั้งหลายอย่าได้วางใจว่าการที่คุณอยู่ในที่สาธารณะคนเยอะแยะมากมายแล้วจะปลอดภัย และ นี่คือเทคนิค การเดินถนน อย่างคนฉลาด (อย่างเรา)

เริ่มด้วย…หากรู้ตัวว่า ต้องสัญจรด้วยการเดินเท้า ควรมีการวางแผนเส้นทางก่อนเสมอ และ ปฏิบัติดังนี้

กล้อง CCTV ทางหลวง กับการเดินถนน อย่างฉลาดของสาวยุคใหม่
อันตรายที่เกิด กับ ผู้หญิงเดินในที่เปลี่ยว

  1. ควรเลือกเส้นทางที่โล่ง มีคนเดินมากๆ ไม่มีพุ่มไม้หนาทึบข้างทาง ยอมเดินไกลในถนนใหญ่ ดีกว่าเข้าซอยทางลัดที่ย่นระยะทางแต่เปลี่ยวคน เคล็ดไม่ลับคือหัดเปลี่ยนเส้นทางเดินบ้าง (ถ้ามีทางเลือก) อย่าใช้เส้นทางเดินเหมือนเดิมทุกวัน
  2. อย่าถือข้าวของพะรุงพะรัง ถ้าทำได้ให้รวบของถือด้วยหนึ่งมือ หรือ พร้อมในการนำสิ่งของที่ถือสองมือ มารวมไว้ในมือเดียวได้ในทันที เพื่อให้มีอีกมือว่าง (สำหรับป้องกันตัวเองจากคนร้าย)
  3. อวัยวะในตัวของคุณที่ต้องทำให้ว่างไว้รับสถานการณ์ คือ หู ตา และ มือ ถ้าอวัยวะใดไม่ว่าง ต้องพยายามทำมันให้ว่างในบัดดล เพื่อใช้ในการสังเกตสิ่งที่ปรากฏรอบตัว
  4. อย่ายืนรอรถเมล์ หรือ รถไฟฟ้าแบบตามสบาย ผู้หญิง ที่ยืนพิงเสา เม้าท์มือถือ เพลินเสียงเพลง คิดถึงแฟน ท้าวแขน ล้วงกระเป๋า เอาแต่เหม่อ คนร้ายจะชอบมาก ให้ยืนตัวตรงทิ้งน้ำหนักลงทั้งสองขา สังเกตเหตุการณ์รอบตัวเป็นระยะๆ มั่นใจว่ากระเป๋าถือปิดเรียบร้อย รูดซิปปิดทุกช่อง ความหละหลวมไม่ใส่ใจของคุณผู้หญิงมักสะดุดตาโจร ฝึกนิสัยจับกระเป๋าสะพายให้กระชับตัวเสมอ หันด้านปากกระเป๋าเข้าตัว อย่าหันปากกระเป๋าออกนอกตัว อย่าเดินแกว่งกระเป๋าตามสบาย เพราะจะทำให้ถูกวิ่งราวกระเป๋าถือได้ง่าย
  5. ถ้ามีรถยนต์แล่นปราดเข้ามาจอดตรงหน้า ถอยออกมาให้ห่างทันที ถ้าเขาจอดเพื่อถามทาง อย่าเข้าไปจนชิดประตูรถเพื่อบอกทาง เพราะเขาอาจฉุดคุณขึ้นรถไปง่ายๆ ควรทิ้งระยะให้ห่างไกลจากตัวรถหน่อย แต่บอกทางด้วยเสียงที่ดังขึ้น จะมีความปลอดภัยมากกว่า
  6. สอดส่ายสายตาหา “สถานที่ปลอดภัย” ระหว่างเส้นทางเดินไว้เสมอ เพื่อใช้เป็นที่ซึ่งคุณจะสามารถผลุบเข้าไปซ่อนตัวได้ ถ้าเกิดเหตุร้าย เช่น ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านปากซอย ร้านกลางซอย ร้านท้ายซอย “สถานที่ปลอดภัย”เหล่านี้ มีประโยชน์มากในหลายสถานการณ์ เช่น ถ้าคุณสงสัยว่าถูกสะกดรอย แทนที่จะเดินไปเรื่อยๆ ด้วยความหวาดกลัว คุณสามารถเลี้ยวผลุบเข้าไป ยัง“สถานที่ปลอดภัย” เหล่านี้ แล้วแอบสังเกตการณ์ว่า คนที่เดินตามคุณผ่านหน้า“สถานที่ปลอดภัย”ของคุณไป หรือ เปล่า คุณอาจรีบออกมา แล้ววิ่งสวนกลับไปยังทิศตรงกันข้าม หรือ โทรศัพท์ให้คนที่บ้าน คนข้างบ้าน หรือ ญาติคุณให้ออกมารับก็ได้ ที่สำคัญคือ “สถานที่ปลอดภัย” เหล่านี้มัก ติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ กล้อง CCTV ไว้เสมอ ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเจ้ากล้องพวกนี้จะเป็นเบาะแสสำคัญในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
  7. หมั่นฝึกซ้อมความคิด หรือ จินตนาการ โดยสมมุติว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์คับขันขึ้น คุณจะแก้ไขให้เกิดความปลอดภัยได้อย่างไร การฝึกซ้อมความคิด หรือ การสร้างจินตนาการนี้จะทำให้คุณรู้ว่า คุณต้องทำอะไร และ อย่างไร บ้าง

และ สิ่งที่จะลืมไม่ได้ก็คือ “สติ” ซึ่งคุณผู้หญิงจะต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อ เตรียมรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ แต่ถึงแม้จะมีสิ่งนั้นสิ่งนี้ไว้คอยช่วยเหลือคุณ ก็อย่าลืมปล่อยตัวให้เป็นที่หมายตาของคนร้ายก็แล้วกันค่ะ

Related link :ช่างกล้องวงจรปิด เร่งติดตั้งกล้อง แก๊งติดเครื่องสกิมเมอร์แฮ็กเงินตู้ ATM ระบาดหนักจี้ตำรวจเร่งไล่ล่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *