Hiview กล้องวงจรปิด

Hiview กล้องวงจรปิด กับการท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

Hiview กล้องวงจรปิด กับการท่องเที่ยว อย่างไรให้ปลอดภัย

Hiview กล้องวงจรปิด กับใกล้ช่วงส่งท้ายปลายปีแบบนี้นัก ท่องเที่ยว ทั้งหลายคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน เพื่อชาร์ตพลังรับงานหนักในช่วงปีใหม่ที่กำลังมาถึง แม้ว่าหลายจังหวัดยังต้องผจญอยู่กับภาวะน้ำท่วมจากผลของพายุหลายลูก แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรดาเหล่านักเดินทางท่องเที่ยวหวาดหวั่น

ดังนั้น ก่อนออกเดินทางขอให้คุณๆ ศึกษา / หาข้อมูลของสถานที่ที่จะไปล่วงหน้า ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรือ แม้แต่ขนบธรรมเนียมประเพณี ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่นั่นว่าเป็นอย่างไร หากเป็นไปได้ควรจองตั๋ว หรือ ที่พักก่อน (อย่างน้อย 2 สัปดาห์) หรือ หากเป็นการท่องเที่ยวแบบ ขับรถไปกันเองไม่ว่าจะเป็นทั้งรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ก็ตาม ควรศึกษาเรื่องเส้นทางให้ดี ครวจสอบเรื่องสภาพอากาศ และ พาหนะที่ใช้ให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทางทุกครั้ง รวมทั้งความพร้อมของผู้ขับขี่ด้วย

Hiview กล้องวงจรปิด กับการท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยระบบความปลอดภัยในการท่องเที่ยว

นอกจากจะคิดถึงเรื่องความสนุกแล้ว นักท่องเที่ยวทั้งหลายก็ควรห่วงเรื่อง ความปลอดภัย ของตัวเอง ผู้ร่วมเดินทาง และ ทรัพย์สินต่าง ๆ  ด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังนี้…

อันดับแรก ไม่ใส่เครื่องประดับล่อตาล่อใจบรรดามิจฉาชีพ รวมทั้งอย่าเก็บเงินไว้ในกระเป๋าเพียงใบเดียว (ควรเก็บแบบแยก ๆ กระจัดกระจาย เผื่อกระเป๋าใบไหนหายไปก็ยังมีเงินสำรองอยู่) อันดับต่อมาคือ นักเดินทางท่องเที่ยวสาว ๆ ทั้งหลายควรพกอุปกรณ์ป้องกันตัวเอง อาทิ สเปรย์พริกไทย เครื่องช็อตไฟฟ้า หรือ มีดพกขนาดกระทัดรัดไว้ใกล้ตัว อันดับต่อไปคือ อย่าเดินเที่ยว หรือ จอดรถในที่มืด เงียบ ๆ หรือ มีบรรยากาศเปลี่ยวโดยเด็ดขาด อันดับต่อมา คือ โรงแรม หรือ ที่พัก ควรมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดี อาจจะเป็นในส่วนของพนักงานรักษาความปลอดภัย หรือ มีการติด กล้องวงจรปิด (ทั้งนี้เพราะปัจจุบัน กล้องวงจรปิด สามารถช่วยให้ทางการสามารถคลี่คลายคดี และ ติดตามคนร้ายมาดำเนินการได้จำนวนมาก) อันดับสุดท้ายซึ่งนับว่าสำคัญที่สุดคือ อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า อย่าเชื่อใจใครโดยเด็ดขาด และ อย่าลังเลรีรอในการขอความช่วยเหลือหากคุณกำลังตกอยู่ในอันตรายโดยเด็ดขาด

Hiview กล้องวงจรปิด กับการท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยอุปกรณ์ป้องกันตัวแบบพกพา

แม้การเดินทางท่องเที่ยวจะเปรียบเสมือนการเปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเอง เพื่อที่จะได้เรียนรู้ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ  และ ได้พักผ่อน แต่จงจำไว้เสมอว่าอย่าเที่ยวเพลินจนลืมใส่ใจความปลอดภัยของตัวเอง และ เพื่อนร่วมทางด้วย

Related link :กล้อง IP camera 1.3 กับนโยบายส่งเสริมการปั่นกับที่จอดจักรยานไร้มาตรฐาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *