วิธีเซ็ตกล้องวงจรปิด

วิธีเซ็ตกล้องวงจรปิด ป้องกันภัยจากการถูกบุกรุกบ้าน

วิธีเซ็ตกล้องวงจรปิด ระบบความปลอดภัยในบ้าน ป้องกันภัยจากการถูกบุกรุกบ้าน

วิธีเซ็ตกล้องวงจรปิด เมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ว่าด้วยเรื่องของ 1 คืนใน 1 ปี ที่ทุกอาชญากรรม และ ความรุนแรงเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ทุกคนสามารถทำเลวกันได้เต็มที่ ให้ฆ่ากันได้ไม่ผิด เลยได้คิดว่าจะเป็นยังไงหากคนร้ายบุกรุกเข้ามาในบ้านคุณจริง ๆ ทำให้มีการใช้ ระบบความปลอดภัยในบ้าน เข้ามาช่วยในการดูแลบ้าน

วิธีเซ็ตกล้องวงจรปิด ป้องกันภัยจากการถูกบุกรุกบ้าน
ระบบความปลอดภัยภายในบ้าน

การบุกรุกบ้านโดยคนร้าย ถือเป็นหนึ่งในอาชญากรรมร้ายแรง ซึ่งแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ การลักขโมย และ การปล้นบ้าน โดยการลักขโมย เป็นอาชญากรรมที่มักไม่มีพยานรู้เห็นเหตุการณ์ แต่การบุกปล้นบ้านนั้นมีทั้งความรุนแรง และ น่ากลัว เพราะไม่เพียงแค่ทรัพย์สินในบ้าน แต่ตัวคุณ และ สมาชิกในครอบครัวก็อาจตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมด้วย

ข้อแนะนำในการป้องกันบ้านจากการถูกบุกรุก
  1. ล๊อกประตู และ หน้าต่างทุกบาน รวมไปถึงใช้ประตู หน้าต่าง และ ระบบล๊อกที่แข็งแรง เนื่องจากคนร้ายจะใช้ทางดังกล่าวเป็นทางเข้ามาภายในบ้าน ถึงแม้การล๊อกประตู หน้าต่างจะไม่สามารถรับประกันการถูกบุกรุกได้แต่ก็ทำให้การเข้าภายในบ้านนั้นยากขึ้น และ เสียเวลามากขึ้น อีกด้วย
  2. ใช้แสงสว่างให้มาก เนื่องจากโดยปกติคนร้ายมักจะไม่เลือกใช้ประตูด้านที่มีแสงส่องสว่างมากนัก ดังนั้นควรติดตั้ง ระบบป้องกันขโมย ซึ่งใช้การตรวจจับการเคลื่อนไหวแล้วสั่งงานให้เปิดไฟทั้งใน และ บริเวณรอบบ้าน จะทำให้คนร้ายคิดว่ามีคนในบ้าน และ อาจเลิกล้มความตั้งใจที่จะบุกรุกเข้าไปได้
  3. ปิดหน้าต่าง และ ม่านให้สนิท ป้องกันไม่ให้มองเห็นอะไรภายในบ้านได้ วิธีนี้จะทำให้คนร้ายเกิดความไม่แน่ใจว่าในบ้านมีใคร หรือ มีสัตว์เลี้ยง (สุนัข) หรือไม่ ซึ่งอาจทำให้คนร้ายเปลี่ยนใจที่จะบุกรุกบ้านคุณ
  4. เลี้ยงสุนัข ซึ่งไม่จำเป็นต้องฝึกสุนัขของคุณให้เป็นเหมือนยาม แต่ขอให้พอเชื่อใจในการเฝ้าระวังภัยได้ก็พอ
  5. ติดตั้งระบบ กล้องวงจรปิด เพื่อช่วยตรวจสอบดูความเรียบร้อยภายในบ้าน และ ควรเลือกรุ่นที่สามารถรองรับการดูกล้องผ่านเน็ต และ ดูผ่านมือถือได้ เมื่อยามที่เราอยู่นอกบ้านก็สามารถดูความเคลื่อนไหวภายในบ้านได้
  6. ติดตั้งระบบเตือนภัยผู้บุกรุก เสียงดังจากระบบเตือนภัยจะช่วยเตือนให้คุณรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ อีกทั้งเป็นการเตือนให้ยาม หรือ ตำรวจมาดูที่บ้านด้วย หากเป็นไปได้ควรติดตั้งกล้องวงจรปิดเผื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้ใช้เป็นหลักฐานในการสืบหาตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น
  7. แจ้ง และ รายงานกิจกรรมต้องสงสัย เมื่อเห็นสิ่งผิดปกติ เช่น คนแปลกหน้ามาด้อม ๆ มอง ๆ ใกล้บ้านคุณ ก็อาจโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยมาตรวจสอบ หรือ ลาดตระเวนบริเวณบ้านให้บ่อยขึ้น
  8. การมีเพื่อนบ้านที่ดีสามารถช่วยระวังคนร้ายจากการบุกรุกได้ในระดับหนึ่ง ข้อแนะนำทั้งหมดนี้แม้จะไม่สามารถป้องกันภัยจากการถูกบุกรุกบ้านได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ทำให้บ้านมีความปลอดภัยมากขึ้น และ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยคุณได้ก็คือ “สติ”

Related link :มอนิเตอร์กล้องวงจรปิด ติดกล้องวงจรปิดดูแลความปลอดภัยผู้ใช้สะพานลอย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *