วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เพื่ออัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ

วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ

วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เพื่ออัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ

วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เพื่ออัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ “ช่วงวิกฤตการณ์ทางการเมืองทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องทำงานจากที่บ้าน ถึงเวลาแล้ว หรือ ยังที่ เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก (Network) ของคุณต้องการอัพเกรด?” เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันที่เหตุการบ้านเมืองที่ไม่ปกติ รวมทั้งภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นธรรมชาติ ล้วนส่งส่งผลกระทบกับหลาย ๆ คน และ หลาย ๆ บริษัทที่ไม่สามารถเข้า Office ไปทำงานได้

นายบีพี ตัง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียของลิงค์ซิส และ เบลคินกล่าวว่า ช่วงวิกฤตการณ์ทางการเมืองของประเทศไทยขณะนี้ อาจเปรียบเหมือนการรีเพลย์ภาพเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2554 ซึ่งส่งผลกระทบต่อพื้นที่ และ ประชาชนกว่าหนึ่งล้านคนในอดีตที่ผ่านมา โดยที่องค์กรส่วนใหญ่ไม่ได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ถึงแม้ว่าช่วงวิกฤตการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นตอนนี้ ประชาชนอาจได้รับผลกระทบไม่เท่ากับช่วงมหาอุทกภัย แต่ปัจจุบันบริษัท และ องค์กรต่าง ๆ ในไทยมีความตื่นตัวต่อเหตุการณ์ และ เตรียมพร้อมเป็นอย่างดีเพื่อรับมือกับสถานการณ์ความไม่สงบ ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด

ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ หลายบริษัทโดยเฉพาะหน่วยงานภาครัฐฯ อนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน เนื่องจากสภาพการจราจรที่ติดขัด และ ถนนถูกปิดกั้นถนนหลายสายในกรุงเทพฯ ..คำถามสำคัญคือ เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กของคุณสามารถรองรับการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพที่บ้านคุณ หรือ ไม่ ? เพียงแค่บริการเชื่อมต่อไร้สายอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะคุณจะต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น ส่งอีเมล ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอกับเพื่อนร่วมงาน แบ่งปันไฟล์พรีเซนเทชั่นกับลูกค้า เข้าคอร์สอบรมออนไลน์กับพาร์ทเนอร์ ฯลฯ ซึ่งนั่นหมายความว่าจำเป็นต้องใช้เราเตอร์ไร้สายที่สามารถรองรับการใช้แบนด์วิธของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เพื่ออัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ

คนส่วนใหญ่เชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายเข้ากับเครือข่ายภายในบ้านเพิ่มมากขึ้น แต่กลับไม่ได้อัพเกรดเราเตอร์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบดิจิตอล และ สร้างสมดุลระหว่างงาน และ ชีวิตส่วนตัว การอัพเกรดเราเตอร์นอกจากจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อไร้สายแล้ว ยังช่วยขยายขีดความสามารถของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้านอีกด้วย

ในอดีต โฮมเน็ตเวิร์กถูกจำกัดการใช้งานเฉพาะในแวดวงคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี แต่ทุกวันนี้ การจัดลำดับความสำคัญได้เปลี่ยนแปลงไป กล่าวคือ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกลายเป็นส่วนประกอบหลักของกิจวัตรประจำวันภายในบ้าน เช่น เพื่อใช้สำหรับการทำงาน หรือ ธุรกิจ ซื้อสินค้า พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และ ญาติพี่น้อง หรือ เพื่อความบันเทิง

นอกจากนี้ จำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ปัจจุบัน ครัวเรือนทั่วไปมีอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างน้อย 6 เครื่อง ตั้งแต่แล็ปท็อปไปจนถึงแท็บเล็ต เกมคอนโซล เครื่องพิมพ์ และ สมาร์ทโฟน ที่จริงแล้ว จำนวน Smart Device ได้แซงหน้าจำนวนประชากรทั่วโลกไปเมื่อปี 2556 และ จะมีจำนวนถึง 50,000 ล้านเครื่องภายในปี 2563 (Stevens Institute of Technology)

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ_อัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ

จากผลการวิจัย พบว่าสัดส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเมืองไทยอยู่ที่ 30% และ การเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนยังคงเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นรายได้สำหรับตลาดไอซีทีในปี 2557 และ ในปีที่แล้ว 14 ล้านครัวเรือนจากทั้งหมด 20 ล้านครัวเรือนในประเทศไทยสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ประกอบด้วย 9 ล้านครัวเรือนที่ใช้บรอดแบนด์ไร้สาย และ อีก 4 ล้านครัวเรือนใช้บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตพื้นฐานซึ่งเป็นข้อมูลจากกระทรวงไอซีที เป็นผลมาจากการริเริ่มใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อใหม่ ๆ เช่น สมาร์ททีวี อุปกรณ์อัจฉริยะ หรือ แม้กระทั่งหลอดไฟอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย

ถือเป็นหน้าที่ และ ความรับผิดชอบของเราในการให้ความรู้ในเรื่องของโอกาสที่เกิดจากระบบเครือข่ายอัจฉริยะแบบครบวงจรภายในบ้านที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างทั่วถึง และ ที่สำคัญกว่านั้นคือ ข้อได้เปรียบมากมายในการอัพเกรดเป็นสมาร์ทเราเตอร์ เพื่อให้เราเตอร์ดังกล่าวทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางเครือข่ายภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เพื่ออัพเกรด เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก ตัวช่วยจัดการชีวิตและทำงานบนเว็บ

การใช้อินเทอร์เน็ตแบบเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณกลายเป็นอดีตไปเสียแล้ว เพราะถูกแทนที่ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่สะดวกสบาย แข็งแกร่ง และ เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ สมาร์ทเราเตอร์กระจายการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีค่าของคุณให้ไปได้ไกล และ กว้างขวางมากขึ้น โดยรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะหลากหลายประเภททั่วทุกจุดภายในบ้าน

“ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เช่น แท็บเล็ต และ สมาร์ทโฟน ถือเป็นอุปกรณ์ทางสังคมที่ใช้งานภายในบ้าน ข้อมูลจากรายงานฉบับล่าสุดของฟอร์เรสเตอร์ ชี้ว่าเจ้าของแท็บเล็ต 62% ในยุโรปใช้แท็บเล็ตในห้องนั่งเล่น และ 45% ใช้งานในห้องนอน เพื่อค้นหาเนื้อหาคอนเทนต์ใหม่ ๆ รวมถึงวิดีโอซึ่งครองสัดส่วนสูงสุดสำหรับการใช้แบนด์วิธในปัจจุบัน”

นอกเหนือจากระยะเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ดีขึ้นแล้ว สมาร์ทเราเตอร์ยังเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยปรับเปลี่ยนจาก ‘กล่องดำ’ ไปสู่อุปกรณ์ที่เข้าใจได้ และใช้งานได้อย่างง่ายดาย สมาร์ทเราเตอร์ช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของลูก ๆ อย่างยืดหยุ่น หรือ จัดลำดับความสำคัญของแบนด์วิธไปยังอุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจงในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รองรับอินเทอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น โดยใช้โมบายล์แอพที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสร้างระบบเครือข่ายอัจฉริยะภายในบ้านที่มีการเชื่อมต่อทั่วถึงกันอย่างแท้จริง

สิ่งที่หลายคนยังขาดอยู่ในบ้านทุกวันนี้ก็คือ “เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กที่รองรับการเข้าถึงอย่างครอบคลุมโดยไม่มีจุดอับสัญญาณ และ มีการเชื่อมต่อที่ไว้ใจได้” ขณะที่บ้านในปัจจุบันกำลังพัฒนาไปสู่บ้านแห่งอนาคตที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างทั่วถึง เราจึงต้องการศูนย์กลาง หรือ ในแง่หนึ่งก็คือ “สมองของบ้าน”เพื่อจัดการชีวิตบนเว็บ ด้วยเหตุนี้เราเตอร์ที่คุณเลือกจึงเปรียบได้กับสมองของบ้านคุณ ดังนั้นผู้ใช้ควรคำนึงถึงความต้องการของคนในครอบครัว หรือ ธุรกิจขนาดเล็กในวันหน้าด้วย

Related link :โปรแกรมกล้องวงจรปิดมือถือ ช่วยดูแลลูกน้อยกับ สระว่ายน้ำที่ปลอดภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *