ติดตั้งกล้อง

ติดตั้งกล้อง ช่วยสังคมโซเชียลเน็ทเวิร์คภัยที่คาดไม่ถึง

ติดตั้งกล้อง ช่วยสังคมโซเชียลเน็ทเวิร์คภัยที่คาดไม่ถึง

ติดตั้งกล้อง  ในยุคโซเชียลเน็ทเวิร์ค ที่หลายอย่างดูรวดเร็ว ทันใจ แต่รู้ หรือ ไม่ว่าอันตรายที่แฝงมากับสิ่งเหล่านี้ อาจสร้างความสะเทือนใจแก่คุณโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากการโพสเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว เรื่องงาน เรื่องความรัก ลงในโซเชียลนั้นอาจทำให้เหล่ามิจฉาชีพเข้าถึงตัวคุณ และ ครอบครัวได้อย่างง่ายดาย

ในต่างประเทศ ข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับครอบครัวนั้น ถือเป็นข้อมูลหนึ่งที่ก่อให้เกิดคดีอาชญากรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยกเค้า จี้ ปล้น หรือ แม้แต่คดีเด็กถูกลักพาตัว ซึ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หลายคนอาจสงสัยว่าเกิดขึ้นอย่างไร เราลองมาดูกันค่ะ

ติดตั้งกล้อง

การโพสลงในโซเชียลเน็ทเวิร์คว่า ลูกอายุเท่าไหร่ ชื่ออะไร เรียนที่ไหน กลับบ้านกี่โมง ชอบกินอะไร ชอบของเล่นอะไร ถือเป็นจุดอ่อนให้คนร้ายก่ออาชญากรรม หรือ หากโพสรูปว่าพ่อแม่ไปเที่ยว แล้วให้ลูกอยู่กับปู่ย่า ตายาย ยิ่งอันตรายเนื่องจากเป็นการบอกให้มิจฉาชีพรู้ได้ว่า ขณะนี้ลูกของคุณ อยู่บ้านเพียงลำพัง หรือ อยู่กับคนชรา หรือ พี่เลี้ยงเท่านั้น

1. ยิ่งมิจฉาชีพมีข้อมูลของคุณมากเท่าใด คุณก็ยิ่งเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อมากเท่านั้น

การโพสรูป หรือ เรื่องราวต่าง ๆ ลงในโซเชียลเน็ทเวิร์ค ถือว่าเป็นการกระทำที่เสี่ยงที่สุด เพราะมิจฉาชีพสามารถทราบข้อมูลของเราได้ โดยที่เราไม่รู้ตัว ยิ่งโพสมากเท่าใดก็จะยิ่งตกเป็นเหยื่อได้มากเท่านั้น

2.การโพสรูปลูกว่าอยู่ที่ไหนบ้าง ถือว่าเสี่ยงต่อการลักพาตัวเด็กมากที่สุด

เมื่อมิจฉาชีพตามดูข้อมูลของเรา และ หากเราโพสรูปเรื่องราวเกี่ยวกับลูก อาทิ โพสรูปทุกครั้งที่ไปรับลูกจากโรงเรียน หรือ สถานที่ต่าง ๆ จะทำให้มิจฉาชีพรู้เวลาในการรับ – ส่ง และ สามารถเลือกเวลาในการกระทำความผิดได้

3.หากคุณไปเที่ยว โดยไม่ได้พาลูกไปด้วย ก็ไม่ควรโพสลงในโซเชียล.. จะปลอดภัยกว่า

หากพ่อแม่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือ เดินทางไปท่องเที่ยวโดยไม่ได้พาลูกไปด้วย สำหรับกรณีที่ปล่อยให้ลูกซึ่งมีอายุราว 6-10 ขวบอยู่บ้านคนเดียว (เนื่องจากดูแลตัวเองได้แล้ว) อย่าได้โพสภาพ หรือ ส่งข้อความ หรือ สาระที่จับได้ว่าคุณปล่อยลูกอยู่เพียงลำพัง เพราะมิจฉาชีพจะเลือกช่วงเวลานี้ลงมือ

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะโพสอะไรก็ตาม ลงในโซเชียลเน็ทเวิร์คควรคิด และ ตรึกตรองให้ดีก่อน เพราะทุกวันนี้โลกเราอยู่ยากขึ้นทุกวันจริง ๆ ค่ะ หรือติดตั้งกล้องให้นึกถึงเราค่ะ

Related link : IP CAMERA แนะนำ เลนส์กล้องวงจรปิด และระยะชัดลึก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น