IP camera Aston

IP camera กล้องความคมชัดสูงในปี 2021

IP camera  ในอนาคตเริ่มที่จะได้รับความนิยมกันมากขึ้นจากการคาดการของผู้เชียวชาญทางด้านการตลาดของ กล้องวงจรปิดชนิดนี้ คิดว่าน่าจะอีก 6-8 ปี

จะเริ่มได้รับความนิยม แต่ผมเห็นว่าระยะเวลา 1-2 ปีนี้ระบบตลาดเริ่มมีการนำเสนอและมีการถามหาจากลูกค้ากันมากขึ้น ปัญหาอาจเกิดจากภาพของกล้องวงจรปิดชนิด

analogue เป็นภาพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถนำไปดำเนิดคดีในการสืบสวน สอบสวนของตำรวจได้ และที่สำคัญจากการศึกษาของลูกค้าเองด้วยเมือดูคุณภาพ

 

CCTV PANASONIC

 

จากภาพที่ได้แล้วจะมองเห็นถึงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด โดยเมือเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มอีกอีกประมาณ 15-20% ก็ไม่เห็นเป็นไรหากได้ของดีและมีคุณภาพมากกว่า

หลายเท่าตัว จึงเป็นอะไรที่ทำให้บริษัท ห้างร้านต่างๆ เริ่มจะหันมากล้าลงทุนกับกล้องวงจรปิด ชนิด IP CCTV หรือผู้ที่กำลังมองหากล้องมาใช้ลองดูข้อมูลพวกนี้ประกอบการ

ตัดสินใจอีกทีก็ได้กล้องวงจรปิด IP CCTV เป็นกล้องที่ไม่จำเป็นต้องมีการบันทึกจากสถานที่ที่เรา ติดตั้งกล้องก็ได้ สามารถส่งภาพของกล้องผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

และเครือข่ายไกลๆ ได้ไปยังเครื่องบันทึก และสะดวกสะบายต่อการบริหารจัดการ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

IP camera

กล้องวงจรปิด แบบ Analogue

 

IP camera

 

ระบบของกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อคได้ถูกออกแบบมาเพื่อการบันทึก รักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะภายในบริเวณที่มีการติดตั้งนั้นๆ ชึ่งหมายความว่าถ้าลูกค้ามี

สถานที่หลายๆ ที่ เราก็ต้องมีเครื่องบันทึกตามสถานที่ต่างๆ นั้นทุกที่ ทำให้การบริหารจัดการ เป็นระบบใหญ่ ยุ่งยากต่อการดูแลรักษา

กล้องวงจรปิด แบบ IP CCTV

 

กล้องวงจรปิด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ทำให้ความแม่นยำของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดชนิดนี้มีความแม่นจำสุงโดยเฉพาะรายละเอียดที่มีความละเอียดล้านพิกเซลเป็นอย่างน้อย มีคุณภาพดีกว่าแบบอนาล็อคหลายเท่าตัว

ถึงแม้ว่าราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับชนิดของอนาล็อค

กล้องวงจรปิดแบบ Analogue ระบบกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อคจะขึ้นอยู่กับ เทคโนโลยี เช่นระบบ PAL มีความละเอียดเป็นไปได้สูงสุดอยู่ที่ 414,720 พิกเซล

ชึ่งเมื่อนำภาพมาขยายในทางการการสืบสวนสอบสวน แล้วเทียบกับล้านพิกเซลถือว่าน้อยมาก อาจได้ภาพที่ไม่ได้ความละเอียดที่ดีนัก แต่ส่งที่ได้ จากอนาล็อค คือ ราคาของตัวกล้องวงจรปิด

จะถูกกว่ามากพอสมควรจึงทำให้ตัดสินใจได้ง่าย

กล้องวงจรปิดแบบ IP CCTV ระบบกล้องวงจรปิดทำงานผ่านเครือข่ายที่มีสาย หรือไร้สายทำให้ระบบกล้องวงจรปิด IP CCTV ง่ายและลดเวลาในการติดตั้งและเดินสาย

ทำให้งานเดินสายสวยงามมากกว่ากล้องอนาล็อก ที่ต้องใช้สายเส้นใครเส้นมัน จำนวนมากๆ ยิ่งถ้าเป็นผุ้ที่คุ้นเคยกับระบบเครือข่ายการตั้งค่า ระบบตามเลข IP

จะง่ายกับการดำเนินงานประการประเมินผลเพราะเรามารถเช็คเส้นทางการวิ่งของเดินทางขอ งสายสัญญาณ ได้เลย ส่วนการดูภาพก็สามารถได้ผ่านทางคอมพิวร์เตอร์ทั่วไป

โดยใช้ Internet Explorer หรือการติดตั้งเราก็สามารถประหยัดการเดินสายไฟไป เลี้ยงกล้องวงจรปิดแต่ละตัว โดยกล้องวงจรปิด IP CCTV สามารถใช้ POE (Power over Ethernet)

เป็นตัวจ่ายไฟไปกับสาย UTP ได้เลย

 

กล้องวงจปริดยี่ห้อไหนดี

 

กล้องวงจรปิดแบบ Analogue การติดตั้งกล้องวงจรปิดชนิดนี้การเดินสายภาพต้องเป็นเส้นใครเส้นมันไปหาเครื่องบันทึก ซึ่งกล้องทุกตัวทีทำการเดินสายจะต้องทำการเดินสาย

ไฟไปเลี้ยงกล้องวงจรปิดทุกตัวแล้วแต่ว่ากล้องวงจรปิดตัวนั้นกินไฟเท่าไหร จึงทำให้การติดตั้งยุ่งยากล่าช้ากว่าการติดตั้งแบบ IP CCTV และเมืือเทียบกับค่าใช้จ่ายในอุปกรณ์การติดตั้ง

ระหว่างกล้อง IP กับ Analogue ต้นทุนของอนาล็อกจะสูงกว่ามากในการดำเนินการ

กล้องวงจรปิดแบบ IP CCTV ติดต่อสื่อสารโดยใช้ IP เป็นตัวกำหนดช่วยให้การบริหารจัดการร่วมกับเครือข่ายอื่นๆ เช่น Video IP ใช้ร่วมกันได้ ลักษณะเป็นการจับการเคลื่อนไหว

ของผู้บุกรุก และให้กล้องวงจรปิดส่งสัญญาณเข้าไปยังโทรศัพท์ อีเมลล์ หรือส่งผ่านระบบ FTP สรุปก็คือถึงจะเป็นอุปกรณ์การทำงานที่แตกต่างกัน แต่ระบบก็ยังสามารถที่จะเชื่อมต่อกันได้ในลักษณะของ IP

กล้องวงจรปิดแบบ Analogue การติดต่อของระบบกล้องวงจรปิดระบบนี้ไม่ได้ถูก พัฒนามาเพื่อรองรับอุปกรณ์ต่างให้หลากหลายได้ เพราะแต่ละค่าย แต่ละยี่ห้อ

ก็จะพัฒนาเป็นพื้นฐานนโยบาย และเทคโนโลยีของใครของมัน จึงยากที่จะเอาอุปกรณ์ต่างๆ มาเชีอมต่อเพื่อใช้ประโยชน์จากกล้องวงจรปิดให้ได้มากที่สุด ได้ ด้วยระบบการเดินสายแบบเคเบิ้ล

 

 

สรุป

กล้องวงจรปิดระบบ IP CCTV และ Analogue ทั้งสองระบบต้องดูความเหมาะสมของผู้ใช้งานด้วยเป็นหลัก และพื้นฐานความรู้ความเข้าใจของระบบเครื่อข่ายของผู้ใช้

เพราะถึงแม้ผู้ใช้ต้องการของดีมีคุณภาพ แต่ใช้ไม่เป็นแก้ปัญหาไม่ได้ ตรงนี้ซื้อไปก็จะเป็นปัญหาป่าวๆ ที่สำคัญ การลงทุนในเรื่องเทคโนโลยีในอนาคตและโครงสร้าง

พื้นฐานในการบริหารจัดการกล้องวงจรปิดแบบ IP CCTV จะดีกว่า แต่ถ้าเป็นแบบอนาล็อคเราก็จะยังใช้เทคโนโลยีแบบ เก่าๆ

 

Related link :IP camera จิ๋ว กับการเลือกใช้กล้องชนิด IP CCTV และตรวจสอบค่าใช้จ่าย

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *