กล้อง IP outdoor

กล้อง IP outdoor และความใหม่ของกล้อง CCTV IP

กล้อง IP outdoor และความใหม่ของกล้องวงจรปิด

กล้อง IP outdoor ระบบการเชื่อมโยงของข้อมูลในบ้านเราทุกวันนี้ เริ่มเห็นได้ชัดจาก ระบบมือถือที่สามารถเชื่อตระบบต่าง ๆ เช่น ระบบ กล้อง CCTV IP ที่มีการใช้มือถือชนิดสมาร์ทโฟนกันมาก ตลาดทางด้านมือถือชนิดนี้ขายดิบขายดี เพราะ เครื่องเดียวทำอะไรได้หลายอย่างไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ และ อีกมากมาย ตามพฤติกรรมการใช้งานของแต่ละคน

เห็นได้ว่าระบบอินเตอร์เน็ตมีความเร็ว สามารถรับ หรือ ส่งข้อมูลเร็ว ทำให้การใช้งานมีความรวดเร็วทันใจผู้ใช้งาน นี้เป็นสิ่งที่ผมมองว่าระบบกล้องวงจรปิดบ้านเราก็เริ่มมีทิศทาง ที่เริ่มเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นเหมือนกัน เพราะปัญหาจากที่เราเห็นภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดแบบเก่า ที่มองภาพไม่ชัด ขยายไม่ได้ ดูอะไรไม่รู้เรื่องเลย เป็นปัญหาที่สะสมมานานตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปี มองแล้วมันก็คล้าย ๆ กับตลาดมือถือเมือมีของที่ดีกว่า ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากกว่า ของเก่า รุ่นเก่าก็จะเริ่มหายไปจากท้องตลาด

กล้อง IP outdoor และความใหม่ของกล้อง CCTV IP

วันนี้จะขอพูดถึงเรื่องของ กล้องวงจรปิดระบบ IP CCTV camrea อยากให้ผู้ที่ทำกำลังมองหา หรือ อยากจะติดตั้งกล้องวงจรปิดในบ้านเราเริ่มหันมาใช้กล้องชนิดนี้ หรือ ทำความเข้าใจกับกล้องชนิดนี้กันให้มากสักนิดหนึ่งผมว่าเป็นอะไรที่ทำให้เรามองเห็นภาพชัดได้มากกว่ากล้องวงจรปิดแบบเก่า หลายเท่าตัว เพราะ ตลาดตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นยี้ห้อดัง ๆ ที่ทำ กล้อง CCTV วงจรปิด IP Camera ได้ทำการพัฒนากล้องชนิดนี้กันมากยิ่งขึ้นอย่าง เช่น พานาโซนิค ซัมซุง ซันโย ได้คิดค้นโซลูชั้นใหม่ ๆ ของกล้องวงจรปิดระบบ IP CCTV เพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลที่ได้มีความชัดเจน จัดเก็บง่าย บริหารจัดการก็ทำได้ง่ายกว่าแบบกล้องวงจรปิดชนิดเดิม รูปแบบของกล้องวงจรปิดชนิด IP CCTV มีการติดตั้งง่ายกว่ากล้องวงจรปิดแบบเก่า การดูแลรักษาก็ไม่ซัมซ้อนอะไรมากนัก แต่กล้องชนิดนี้ ก็มีสิ่งที่ควรระวังนิดหน่อย เช่น ข้อจำกัดของการเดินสาย UPT ที่เดินได้ไม่เกิน 100 เมตร

ราคาของกล้องวงจรปิด IP CCTV มีราคาค่อนข้างสูงมาก และ สุดท้ายยังขาดผู้ชำนาญการทางด้านนี้ ที่จะให้ความรู้ความเข้าใจกับลูกค้าได้น้อยอยู่ แต่ทางผมเชื่อว่า อีกไม่นานก็น่าจะเริ่มเข้าใจกัน

Related link :กล้องวงจรปิดดูผ่านมือถือราคา ที่สามารถช่วยเฝ้าระวัง และ รักษาความปลอดภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *