กล้องวงจรปิดจิ๋ว

กล้องวงจรปิดจิ๋ว ติดไว้รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ …แก๊งค์ฉก

กล้องวงจรปิดจิ๋ว ติดไว้รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ …แก๊งค์ฉก

กล้องวงจรปิดจิ๋ว ติดไว้รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ …แก๊งค์ฉก วันนี้ขอเตือนภัยใกล้ตัว เพราะการ รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ ของแก๊งค์ฉก ถือเป็นเรื่องที่ดีกว่า เกิดเหตุแล้วถึงหาทางแก้ไข สำหรับท่านที่ต้องเดินทางไปในที่ชุมนุมชน หรือ ที่ ๆ มีคนพลุกพล่าน อาทิ ศูนย์การค้า โรงพยาบาล ตลาดนัด ถ้าเป็นในเขตกรุงเทพฯ ก็คงหนีไม่พ้นย่านสยามฯ อนุสาวรีย์ชัยฯ สถานีรถไฟฟ้า สวนจตุจักร สำเพ็ง โดยตอนนี้มี “แก๊งค์ฉกกระเป๋า” (อันนี้ทำงานกันเป็นทีม) ออกอาละวาดกันอีกแล้ว ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแก๊งค์ชาวไทย หรือ ไม่

กล้องวงจรปิดจิ๋ว ติดไว้รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ ...แก๊งค์ฉก

เหยื่อรายล่าสุดเป็นหญิงสาว พร้อมกับลูกน้อยวัย 3 ขวบ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เหตุการณ์นี้ ถูกจับภาพได้โดย กล้องวงจรปิดCCTV ของทางโรงพยาบาล ในขณะที่หญิงสาวอุ้มลูกน้อยไว้ พร้อมสะพายประเป๋าอีกด้านหนึ่ง (ซึ่งกระเป๋าเปิดแง้มไว้) และ กำลังเข้าคิว เพื่อจ่ายค่ายา

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อ 1 ในแก๊งค์มิจฉาชีพทำทีเข้ามายืนประกบเหยื่อ ทั้งด้านข้าง (ที่สะพายกระเป๋า) และ ด้านหลัง จากนั้น อีกคนหนึ่งเดินเข้ามาใกล้ และ ฉกกระเป๋าถือเหยื่อไปอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็น จากนั้น ผู้ร่วมแก๊งก็ชิ่งจากเหยื่อทันที ภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิด CCTV เหยื่อรู้ตัวเร็วแต่ไม่สามารถมองทันมิจฉาชีพได้ เพราะ ถูกคนในแก๊งเดินผ่านไปมา ทำให้ไม่สามารถเพ่งเล็งไปที่ใครคนใดคนหนึ่งได้อย่างชัดเจน

กล้องวงจรปิดจิ๋ว ติดไว้รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ ...แก๊งค์ฉก

วิธีของแก๊งค์เหล่านี้ จะพยายามอยู่ในที่ ๆ มีคนเยอะ ๆ ที่ต้องมีการเดินเบียดเสียด และ มีชนกระทบกระทั่งกันบ้าง เมื่อมิจฉาชีพเห็นเหยื่อที่หมายตาแล้ว ก็จะเริ่มลงมือปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว

ดังนั้น วิธีป้องกันง่าย ๆ คือ ถ้าต้องเดินในที่แบบที่คนพลุกพล่าน เบียดเสียดยัดเยียด ขอให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น หรือ หากมีเพื่อนไปด้วยจะดีที่สุด แต่ทั้งนี้ก็อย่าประมาทเป็นอันขาด

เพราะ พวกนี้มักจะหูไวตาไว และ ทำงานกันว่องไว รู้แล้วก็อย่าลืมเตือนผู้ใกล้ชิดด้วยนะคะ เพราะ แม้ กล้องวงจรปิด CCTV จะสามารถจับภาพการกระทำความผิดนั้นไว้ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เช่นกัน

Related link :กล้องวงจรปิดขนาดเล็ก กับ ISSP ทุ่มงบปรับปรุงระบบ security network ในปี 57

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *