กล้องจราจรออนไลน์

กล้องจราจรออนไลน์ กับแก๊งปาหิน อันตรายสำหรับผู้ขับขี่

กล้องจราจรออนไลน์ กับแก๊งปาหิน อันตรายสำหรับผู้ขับขี่

กล้องจราจรออนไลน์ กับนอกจากโจรขโมยรถ โจรปล้นทรัพย์แล้ว แก๊งปาหิน ยังเป็นอีกหนึ่งอันตราย จะเห็นได้จากภาพกล้องวงจรปิด  ว่า สำหรับผู้ใช้รถ ใช้ถนน ในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเขตจังหวัดรอบ ๆ กรุงเทพฯ หรือ เขตปริมณฑล ซึ่งในแต่ละครั้งที่เกิดเหตุ นอกจากสร้างความตื่นตระหนกตกใจแก่ผู้ขับขี่รถแล้ว ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บ และ เสียชีวิตไปแล้วหลายราย ดังนั้น เราขอแนะวิธีป้องกันอันตราย จากแก๊งปาหินที่พอสามารถทำได้มาแนะนำ

กล้องจราจรออนไลน์ กับแก๊งปาหิน อันตรายสำหรับผู้ขับขี่

ส่วนใหญ่แล้ว เหตุการณ์รถถูกปาหิน มักเกิดในช่วงเวลากลางคืน ในบริเวณถนนที่มืด และ เปลี่ยว ดังนั้น ผู้ขับขี่รถยนต์ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หากเลี่ยงไม่ได้ ควรเปิดไฟสูงเป็นระยะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้มองเห็นสภาพเส้นทาง รถจักรยานยนต์ หรือ กลุ่มคนที่เตรียมก่อเหตุที่อยู่ริมข้างถนนอย่างชัดเจนแล้ว ยังทำให้สายตาของผู้ก่อเหตุพร่ามัว จนไม่สามารถลงมือได้ถนัดอีกด้วย

ผู้ขับขี่ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่รถ ด้วยความเร็วสูงในเส้นทางเปลี่ยว ไม่มีไฟทางส่องสว่าง หรือ บริเวณทางโค้ง หากเลี่ยงไม่ได้ควรล็อคประตูรถ และ หาเพื่อนร่วมทางนั่งรถไปด้วย เพื่อช่วยกันระแวดระวังอันตราย หากเป็นไปได้ควรขับรถตามหลังรถที่มีขนาดใหญ่ หรือ ขับเกาะกลุ่มกับรถคันอื่น ๆ เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกปาหินได้ หากผู้ขับขี่เลือกใช้กระจกได้ ควรเลือกใช้กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น หรือ ไม่อย่างน้อยที่สุด ก็ควรติดฟิล์มกรองแสงชนิดใสที่กระจกหน้ารถทั้งบาน ซึ่งมีประโยชน์มาก นอกจากกันความร้อนแล้วฟิล์มกรองแสง ยังช่วยดูดซับแรงกระแทกจากก้อนหินที่มากระทบได้ดีด้วย ดังนั้น หากเจอเหตุการณ์จากแก๊งปาหินใส กระจกจะได้ไม่แตกทันที และ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่ รวมถึงผู้โดยสารด้วย

นอกจากนี้ หากถูกปาหินใส่กระจกรถ จนกระจกแตก ผู้ขับขี่ควรตั้งสติ ไม่ตื่นตระหนก และ ไม่จอดรถในที่เกิดเหตุ หรือ ข้างทางอย่างเด็ดขาด ให้พยายามประคองรถไปจอดบริเวณชุมชนที่ใกล้ที่สุด หรือ ปั๊มน้ำมันที่มีผู้คนพลุกพล่าน จุดพักรถริมทางที่มีไฟส่องสว่าง เพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป

อยางไรก็ตาม ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเวลาใดก็ตาม ท่านจะต้องระมัดระวังการเดินทางให้ดี ๆ เพราะนั่นหมายถึงชีวิต และ ทรัพย์สินของท่าน หรือ คนที่ท่านรัก อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะเพียงแวบเดียวที่ท่านประมาท หรือ ขาดสติ เหตุร้ายอาจมาเยือนท่านก็เป็นได้

Related link :กล้องจราจร กทม ติดตั้ง CCTV จุดจอดรถอัจฉริยะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *