PON (Passive Optical Network)

PON (Passive Optical Network) คืออะไร

PON (Passive Optical Network) เป็นเทคโนโลยีเครือข่ายประเภทหนึ่งที่ใช้ในการให้บริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงแก่บ้านและธุรกิจ สถาปัตยกรรม PON ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง ได้แก่ OLT, ONU, ONT และ ODN

 

ช่างติดตั้ง FTTX

 

สารบัญ

  1. OLT (Optical Line Terminal)
  2. ONU (Optical Network Unit)
  3. ODN (Optical Distribution Network)
  4. ข้อดีของระบบ PON
  5. ตารางเปรียบเทียบระบบ PON FTTX กับระบบการเข้าถึงบรอดแบนด์อื่นๆ
  6. ข้อดีบางประการของการรวม OLT เข้ากับระบบกล้องวงจรปิด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

1.  OLT (Optical Line Terminal)

เป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางที่เชื่อมต่อเครือข่าย PON กับเครือข่ายแกนหลักของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ส่งและรับข้อมูลไปยังและจาก ONUs/ONTs ผ่านเครือข่ายใยแก้วนำแสง

OLT จะประกอบด้วยไลน์การ์ดที่มีหลายพอร์ตซึ่งเชื่อมต่อใยแก้วนำแสงจาก ODN แต่ละพอร์ตสามารถรองรับ ONU/ONT ได้หลายตัว และ OLT จะใช้เทคนิค Time Division Multiplexing (TDM) เพื่อจัดสรรช่วงเวลาให้กับแต่ละ ONU/ONT สำหรับการส่งข้อมูล

นอกจากฟังก์ชัน TDM แล้ว OLT ยังทำหน้าที่สำคัญอื่นๆ ในเครือข่าย PON เช่น

1. การซิงโครไนซ์ : OLT ช่วยให้มั่นใจได้ว่า ONU/ONT ทั้งหมดในเครือข่ายได้รับการซิงโครไนซ์และสามารถสื่อสารระหว่างกันได้อย่างราบรื่น

2. การจัดการและการควบคุม : OLT เป็นจุดศูนย์กลางสำหรับการจัดการและควบคุมเครือข่าย PON รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพของ ONUs/ONTs การจัดเตรียมบริการใหม่ และการกำหนดค่าการตั้งค่าเครือข่าย

3. ความปลอดภัย : OLT มีหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยของเครือข่าย PON รวมถึงป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและป้องกันการโจมตีเครือข่าย

 

Fiber to the Home (FTTH)

2.  ONU (Optical Network Unit) และ ONT (Optical Network Terminal)

เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งในสถานที่ของลูกค้าเพื่อรับและส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายใยแก้วนำแสง ONU ใช้สำหรับแอปพลิเคชันที่อยู่อาศัยและธุรกิจขนาดเล็ก ในขณะที่ ONT ใช้สำหรับแอปพลิเคชันธุรกิจขนาดใหญ่ พวกเขาเชื่อมต่อกับ OLT ผ่านใยแก้วนำแสง

เป็นอุปกรณ์เครือข่ายที่ติดตั้งในสถานที่ของลูกค้าใน Passive Optical Network (PON) ONU เชื่อมต่อกับ OLT ผ่านใยแก้วนำแสงและมีหน้าที่รับและส่งข้อมูลไปยังและจากอุปกรณ์ของลูกค้า เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และเราเตอร์

ONU จะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ออกแบบมาให้ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย อาจตั้งอยู่ภายในบ้านหรือที่ทำงานของลูกค้า หรืออาจติดตั้งภายนอกในตู้ที่กันฝนและแดด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การปรับใช้เฉพาะ

หน้าที่หลักบางประการของ ONU ในเครือข่าย PON ได้แก่

1. การแปลงสัญญาณแสง ONU แปลงสัญญาณแสงที่ได้รับจาก OLT เป็นสัญญาณไฟฟ้าที่อุปกรณ์ของลูกค้าสามารถใช้ได้ และในทางกลับกัน

2. การจัดการทราฟฟิก  ONU จัดการโฟลว์ทราฟฟิกระหว่างอุปกรณ์ของลูกค้าและ OLT รวมถึงการจัดสรรแบนด์วิธและการรับรองคุณภาพการบริการ (QoS) สำหรับข้อมูลประเภทต่างๆ

3. ความปลอดภัย  ONU มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น การเข้ารหัสและการควบคุมการเข้าถึง เพื่อป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและการโจรกรรมข้อมูล

4. การจัดการและการควบคุม  ONU สามารถจัดการและควบคุมจากระยะไกลโดยผู้ให้บริการเครือข่ายผ่าน OLT ทำให้สามารถจัดเตรียมบริการใหม่ เปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า และแก้ไขปัญหาได้ง่าย

ONU เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเครือข่าย PON เนื่องจากเป็นตัวเชื่อมโยงที่สำคัญระหว่างอุปกรณ์ของลูกค้ากับโครงสร้างพื้นฐานของผู้ให้บริการเครือข่าย

 

ONU, ONT

 

3. ODN (Optical Distribution Network)

หมายถึง ส่วนประกอบออปติคัลแบบพาสซีฟ เช่น ตัวแยกแสงและไฟเบอร์ ที่กระจายสัญญาณออปติกจาก OLT ไปยัง ONU/ONT ODN ไม่ต้องการพลังงานใดๆ และได้รับการออกแบบมาให้ทำงานแบบพาสซีฟ

เป็นเครือข่ายแบบพาสซีฟของใยแก้วนำแสง ตัวแยกสัญญาณ และส่วนประกอบแบบพาสซีฟอื่นๆ ที่กระจายสัญญาณแสงจาก Optical Line Terminal (OLT) ไปยัง Optical Network Units (ONU) หรือ Optical Network Terminals (ONTs) ใน เครือข่ายออปติคัลแบบพาสซีฟ (PON)

ODN ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานโดยไม่มีส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่ เช่น ตัวทำซ้ำ เครื่องขยายเสียง หรือแหล่งพลังงาน ซึ่งทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย เชื่อถือได้ และประหยัดพลังงาน

โดยทั่วไปแล้ว ODN จะประกอบด้วยไฟเบอร์หลายตัวที่ประกบกันเพื่อสร้างโครงสร้างที่เหมือนต้นไม้ โดยมี OLT อยู่ที่รากของต้นไม้ และ ONUs/ONTs อยู่ที่กิ่งก้าน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ฟังก์ชันหลักบางประการของ ODN ในเครือข่าย PON ได้แก่

1. การกระจายสัญญาณ  ODN กระจายสัญญาณแสงจาก OLT ไปยัง ONUs/ONT โดยใช้ส่วนประกอบแบบพาสซีฟ เช่น ตัวแยกและตัวต่อ

2. การจัดการสัญญาณ  ODN จัดการระดับสัญญาณออปติคัลและคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าสัญญาณเข้าถึง ONUs/ONTs ด้วยความแรงและคุณภาพที่ต้องการ

3. ความทนทานต่อข้อผิดพลาด  ODN ได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อการตัดไฟเบอร์ อุปกรณ์ขัดข้อง และการหยุดชะงักประเภทอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเครือข่ายยังคงใช้งานได้แม้ในกรณีที่เกิดความล้มเหลว

4. ความสามารถในการปรับขนาดเครือข่าย  ODN สามารถรองรับ ONU/ONT จำนวนมาก และสามารถเพิ่มไฟเบอร์และตัวแยกเพิ่มเติมได้ตามต้องการเพื่อขยายความจุของเครือข่าย

ODN เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเครือข่าย PON เนื่องจากเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพสำหรับกระจายสัญญาณออปติกจาก OLT ไปยัง ONUs/ONT ทำให้สามารถให้บริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงถึงบ้านและธุรกิจได้

 

Optical Network Unit (ONU)

 

พูดง่ายๆ ก็คือ OLT เป็นศูนย์กลางของเครือข่าย PON, ONUs/ONT เป็นจุดสิ้นสุดที่เชื่อมต่อกับสถานที่ของลูกค้า และ ODN เป็นเครือข่ายแบบพาสซีฟที่กระจายสัญญาณแสงระหว่าง OLT และ ONUs/ONT

สิ่งหนึ่งที่ควรทราบเพิ่มเติมคือเครือข่าย PON ได้รับการออกแบบให้เป็น “แบบพาสซีฟ” ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องใช้ส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่ (เช่น ตัวทำซ้ำหรือตัวขยายสัญญาณ)

เพื่อส่งข้อมูลในระยะทางไกล สัญญาณออปติกจะถูกแยกและกระจายระหว่าง ONU/ONT หลายๆ ตัวโดยใช้ส่วนประกอบแบบพาสซีฟ เช่น ตัวแยกสัญญาณ ซึ่งทำให้เครือข่าย PON ประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดพลังงานมากกว่าเครือข่ายแบบเดิม

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

OLT (Optical Line Terminal)

เป็นองค์ประกอบสำคัญของสถาปัตยกรรม PON (Passive Optical Network) เป็นอินเทอร์เฟซระหว่าง PON และเครือข่ายของผู้ให้บริการ และมีบทบาทสำคัญในการจัดการการกระจายบริการข้อมูล

เสียง และวิดีโอไปยังผู้ใช้ปลายทาง โดยทั่วไปแล้ว OLT จะถูกติดตั้งในสำนักงานกลางหรือส่วนหัวของเครือข่ายผู้ให้บริการ

1. การจัดหาบริการ  OLT มอบแพลตฟอร์มให้กับผู้ให้บริการในการจัดหาบริการต่างๆ แก่ผู้ใช้ปลายทาง เช่น อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริการเสียง และวิดีโอ จัดการการกระจายบริการเหล่านี้และรับประกันว่าบริการเหล่านี้จะถูกส่งไปยังผู้ใช้ปลายทางที่เหมาะสม

2. การจัดการเครือข่าย  OLT มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการเครือข่าย PON และดูแลให้เครือข่ายทำงานอย่างเหมาะสมที่สุด ตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเครือข่าย วินิจฉัยปัญหา และประสานงานกับองค์ประกอบเครือข่ายอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการส่งมอบบริการอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

3. การจัดการคุณภาพบริการ (QoS)  OLT จัดการ QoS ของเครือข่ายโดยจัดสรรแบนด์วิธและจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิกตามประเภทของบริการ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าบริการที่สำคัญ เช่น เสียงและวิดีโอจะได้รับความสำคัญเหนือบริการที่สำคัญน้อยกว่า เช่น อีเมลและการท่องเว็บ

4. ความปลอดภัย  OLT มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น การพิสูจน์ตัวตนและการเข้ารหัส เพื่อให้แน่ใจว่าเครือข่ายได้รับการปกป้องจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและการโจรกรรมข้อมูล นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Distributed Denial of Service (DDoS) และภัยคุกคามบนเครือข่ายอื่นๆ

5. การรวมการรับส่งข้อมูล  OLT รวมการรับส่งข้อมูลจากหน่วยเครือข่ายออปติก (ONU) หลายหน่วยและกระจายไปยังเครือข่ายของผู้ให้บริการ สิ่งนี้ช่วยลดความแออัดของเครือข่ายและปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่าย

OLT มีบทบาทสำคัญในการจัดการและการส่งข้อมูลความเร็วสูง บริการเสียงและวิดีโอไปยังผู้ใช้ปลายทาง แอปพลิเคชันของบริษัทประกอบด้วยการจัดหาบริการ การจัดการเครือข่าย

การจัดการ QoS ความปลอดภัย และการรวมทราฟฟิก OLT เป็นองค์ประกอบสำคัญของสถาปัตยกรรม PON และช่วยให้ผู้ให้บริการส่งมอบบริการคุณภาพสูงแก่ลูกค้าของตน

 

ช่างติดตั้งอินเตอร์เน็ต

 

ข้อดีของระบบ PON

ระบบ Passive Optical Network (PON) Fiber to the X (FTTX) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารโทรคมนาคมเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เสียง และวิดีโอแก่ที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ ระบบ PON FTTX มีข้อดีหลายประการเหนือเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม ได้แก่:

1. การถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง  ระบบ PON FTTX ให้อัตราการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงถึง 10 Gbps ซึ่งเร็วกว่าเครือข่ายทองแดงแบบเดิม การถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงนี้ทำให้สามารถสตรีมวิดีโอคุณภาพสูง ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ และเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างราบรื่นโดยไม่มีความหน่วงหรือการบัฟเฟอร์

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย  ระบบ PON FTTX ใช้ใยแก้วนำแสงเส้นเดียวที่สามารถแยกส่วนเพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้หลายคน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าเครือข่ายทองแดงแบบดั้งเดิม ระบบ PON FTTX ต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่า มีการใช้พลังงานน้อยกว่า และมีความน่าเชื่อถือสูงกว่า ทำให้ประหยัดต้นทุนในระยะยาว

3. แบนด์วิธที่เพิ่มขึ้น  ระบบ PON FTTX มีความจุแบนด์วิธสูงกว่าเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม ซึ่งหมายความว่าสามารถรองรับผู้ใช้และอุปกรณ์พร้อมกันได้มากขึ้น ความจุแบนด์วิธที่เพิ่มขึ้นนี้ช่วยให้ธุรกิจและผู้ใช้ในที่พักอาศัยสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นที่มีแบนด์วิธสูงได้หลายตัวพร้อมกัน

4. ความสามารถในการปรับขนาด  ระบบ PON FTTX สามารถปรับขนาดได้สูง ซึ่งหมายความว่าสามารถขยายเพื่อรองรับผู้ใช้และบริการใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย ระบบสามารถอัพเกรดความเร็วแบนด์วิธให้สูงขึ้นได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่เมื่อพร้อมใช้งาน

5. ความปลอดภัย  ระบบ PON FTTX มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากใช้การเชื่อมต่อไฟเบอร์ออปติกโดยเฉพาะระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้ การเชื่อมต่อนี้มีความปลอดภัยสูงและมีแนวโน้มที่จะถูกแฮ็กหรือรบกวนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม

6. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระบบ PON FTTX เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะใช้พลังงานน้อยกว่าและใช้วัสดุน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่ต้องการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ระบบ PON FTTX มีข้อดีหลายประการเหนือเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม รวมถึงการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง ความคุ้มค่า แบนด์วิธที่เพิ่มขึ้น ความสามารถในการขยายขนาด ความปลอดภัย

และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประโยชน์เหล่านี้ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจและผู้ใช้ในที่พักอาศัยซึ่งต้องการบริการอินเทอร์เน็ต เสียง และวิดีโอที่เชื่อถือได้และมีความเร็วสูง

 

ช่างกล้องวงจรปิด

 

ตารางเปรียบเทียบระบบ PON FTTX กับระบบการเข้าถึงบรอดแบนด์อื่นๆ

 

เกณฑ์การเปรียบเทียบ ระบบ PON FTTX ระบบ DSL ระบบเคเบิลโมเด็ม
1. Bandwidth Capacity High Low High
2. Data Transfer Speed Up to 10 Gbps Up to 100 Mbps Up to 10 Gbps
3. Distance Coverage Up to 20 km Up to 5 km Up to 1 km
4. Signal Interference Low High Low
5. Scalability High Low Low
6. Cost Medium-High Low-Medium Medium-High
7. Security High Low Medium
8. Reliability High Medium  Medium-High
9. Environmentally friendly High Low Low

 

ดังที่เราเห็นได้จากตารางเปรียบเทียบ ระบบ PON FTTX มีข้อดีหลายอย่างเหนือระบบ DSL และเคเบิลโมเด็ม ระบบ PON FTTX มีความจุแบนด์วิธและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงกว่า

ครอบคลุมระยะทางไกลกว่า มีสัญญาณรบกวนต่ำ มีความสามารถในการปรับขยายสูง มีความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในทางกลับกัน ระบบ DSL

มีความจุแบนด์วิธต่ำและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล ครอบคลุมระยะทางน้อยกว่า มีสัญญาณรบกวนสูง มีความสามารถในการปรับขนาดต่ำ และความปลอดภัยต่ำ

ระบบเคเบิลโมเด็มมีความจุแบนด์วิธและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูง ระยะครอบคลุมปานกลาง การรบกวนของสัญญาณต่ำ ความสามารถในการปรับขนาดต่ำ ความปลอดภัยปานกลาง และความน่าเชื่อถือสูงปานกลาง

ระบบ PON FTTX เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจและผู้ใช้ในที่พักอาศัยที่ต้องการบริการอินเทอร์เน็ต เสียง และวิดีโอความเร็วสูงที่เชื่อถือได้

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ข้อดีอีกประการของระบบ PON FTTX คือมีต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำกว่าในระยะยาว แม้ว่าการลงทุนเริ่มต้นสำหรับการติดตั้งระบบ PON FTTX อาจสูงกว่าเครือข่ายที่ใช้ทองแดงแบบดั้งเดิม

แต่ค่าบำรุงรักษาของระบบ PON FTTX นั้นต่ำกว่าเนื่องจากการใช้ส่วนประกอบออปติกแบบพาสซีฟ ซึ่งต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย นอกจากนี้ ระบบ PON FTTX ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและต้องการการเปลี่ยนชิ้นส่วนน้อยลง ซึ่งช่วยลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ

นอกจากนี้ ระบบ PON FTTX ยังมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในแง่ของการให้บริการ ทำให้ผู้ให้บริการสามารถนำเสนอบริการที่หลากหลาย เช่น อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริการเสียง และวิดีโอ ความยืดหยุ่นนี้ทำให้ระบบ PON FTTX เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ให้บริการและผู้ใช้ปลายทาง

ประการสุดท้าย ระบบ PON FTTX สามารถอัปเกรดได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าจะยังคงสามารถแข่งขันกับระบบการเข้าถึงบรอดแบนด์ที่เกิดใหม่ได้ ตัวอย่างเช่น ระบบ PON FTTX สามารถอัปเกรดเป็น 10G-PON ซึ่งให้ความจุแบนด์วิธและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูงขึ้น

ระบบ PON FTTX  มีข้อดีหลายประการเหนือระบบการเข้าถึงบรอดแบนด์อื่นๆ รวมถึงการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง ความคุ้มค่า แบนด์วิธที่เพิ่มขึ้น ความสามารถในการปรับขนาด ความปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำกว่า ความยืดหยุ่น และความสามารถในการอัปเกรดที่ง่ายดาย

 

ตรวจเช็คอินเตอร์เน็ต

 

ข้อดีบางประการของการรวม OLT เข้ากับ ระบบกล้องวงจรปิด

1. การเชื่อมต่อความเร็วสูง  OLT ให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงกับระบบกล้องวงจรปิด ทำให้สามารถตรวจสอบและส่งข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบกล้องวงจรปิดสามารถทำงานได้อย่างเหมาะสมและให้ภาพและวิดีโอคุณภาพสูง

2. การจัดการแบนด์วิธ OLT สามารถจัดการแบนด์วิธของระบบกล้องวงจรปิดและจัดสรรแบนด์วิธตามประเภทของการรับส่งข้อมูล สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าบริการที่สำคัญ เช่น การตรวจสอบตามเวลาจริงและการแจ้งเตือนจะได้รับความสำคัญเหนือการรับส่งข้อมูลที่สำคัญน้อยกว่า เช่น การสำรองข้อมูลและการอัปเดตซอฟต์แวร์

3. ความสามารถในการปรับขนาด  OLT ให้ความสามารถในการปรับขนาดของระบบกล้องวงจรปิด ทำให้สามารถรองรับกล้องและอุปกรณ์จำนวนมากได้ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบกล้องวงจรปิดสามารถเติบโตได้ตามการขยายตัวขององค์กร โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพหรือคุณภาพ

4. การจัดการแบบรวมศูนย์  OLT ช่วยให้สามารถจัดการระบบกล้องวงจรปิดแบบรวมศูนย์ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและจัดการระบบได้จากที่เดียว สิ่งนี้ทำให้การจัดการระบบง่ายขึ้นและลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาดและความไม่สอดคล้องกัน

5. ความปลอดภัย  OLT มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น การพิสูจน์ตัวตนและการเข้ารหัส การปกป้องระบบกล้องวงจรปิดจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและการโจรกรรมข้อมูล สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบกล้องวงจรปิดสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและปกป้องทรัพย์สินขององค์กรและพนักงาน

การรวม OLT เข้ากับระบบกล้องวงจรปิด สามารถให้ประโยชน์หลายประการ รวมถึงการเชื่อมต่อความเร็วสูง การจัดการแบนด์วิธ ความสามารถในการปรับขนาด การจัดการแบบรวมศูนย์ และความปลอดภัย ข้อได้เปรียบเหล่านี้สามารถช่วยให้องค์กรใช้งานระบบกล้องวงจรปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

SC UPC

 

ตัวอย่างวิธีการรวม OLT เข้ากับระบบกล้องวงจรปิดในเครือข่ายองค์กรทั่วไป

 

Optical Line Terminal (OLT)

 

ในตัวอย่างนี้ OLT มีหน้าที่จัดการเครือข่าย PON และกระจายการเชื่อมต่อความเร็วสูงไปยัง ONU ในสถานที่ของผู้ใช้ปลายทาง ตัวแยกสัญญาณ PON จะกระจายสัญญาณจาก OLT ไปยัง ONU หลายตัว และแต่ละ ONU มีหน้าที่จัดการสัญญาณและให้บริการแก่ผู้ใช้ปลายทาง รวมถึงระบบกล้องวงจรปิด

ระบบกล้องวงจรปิดเชื่อมต่อกับเครือข่ายผ่านอีเธอร์เน็ตและจัดการโดย Network Video Recorder (NVR) NVR มีหน้าที่บันทึกและจัดเก็บฟีดวิดีโอจากกล้อง ตลอดจนจัดการการกำหนดค่าและการตั้งค่าระบบกล้องวงจรปิด

 

 

สรุป

OLT ให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงและการจัดการแบนด์วิธที่จำเป็นต่อการรองรับการตรวจสอบตามเวลาจริงของระบบกล้องวงจรปิดและการส่งข้อมูล ระบบกล้องวงจรปิดสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดาย

และการจัดการสามารถรวมศูนย์และรักษาความปลอดภัยได้โดยใช้คุณสมบัติของ OLT การผสานรวมนี้สามารถให้โซลูชันที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพสำหรับความต้องการระบบกล้องวงจรปิดขององค์กร

 

แนะนำดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ wikipedia

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542