กล้องวงจรปิดราคาถูกมือสอง

กล้องวงจรปิดราคาถูกมือสอง และสแกนเนอร์กล้องดิจิตอลคนรุ่นใหม่

กล้องวงจรปิดราคาถูกมือสอง และสแกนเนอร์กล้องดิจิตอลคนรุ่นใหม่

รู้จักสแกนเนอร์

ภายในประกอบไปด้วยกระจกและเลนส์ในการรับแสง   เมื่อแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ส่องไปยังวัตถุหรือเอกสารที่สแน  แสงที่ตกกระทบกลับมาจะกระทบไปยังกระจกที่ทำหน้าที่สะท้อนแสงไปยังตัวเลนส์แล้วส่งข้อมูลของแสงแต่ละสีไปยังตัวเซนเซอร์  ทำหน้าที่ในการรวมแสงให้กลายเป็นรูปภาพส่งต่อไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์   

เซนเซอร์ของสแกนเนอร์มี  2  แบบ คือ  แบบ CCD  จะใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์เป็นตัวสแกน  และแบบ  CIS  ใช้หลอด LED                ที่มีขนาดเล็กเรียงติดกันตามแนวนอน  โดย  CCD  สามารถทำความละเอียดได้สูงและสแกนได้รวดเร็วกว่า  แต่มีตัวเครื่องที่หนาและราคาแพงกว่า   สำหรับแบบ  CIS จะมีข้อดีตรงที่ทำให้ตัวสแกนเนอร์มีขนาดเล็กและบางกว่าแบบ  CCD

คนรุ่นใหม่ใช้กล้องดิจิตอล

                    ถือเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและมีออกวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นและมีราคาที่พอจะหาซื้อได้จึงเป็นแรงจูงใจให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากกล้องฟิลม์มาเป็นกล้องดิจิตอล    ภายในกล้องดิจิตอลจะมีเซนเซอร์จับแสงจากรูปภาพ  เมื่อกดชัดเตอร์บันทึกภาพแสงจากภาพจะสะท้อนผ่านเลนส์เข้ามายังตัวเซนเซอร์ 

โดยมีลักษณะเหมือนกับการทำงานของสแกนเนอร์  คือตัวเซนเซอร์จะรวมแสงทั้ง 3 สีที่สะท้อนเข้ามาให้กลายเป็นรูปภาพ  แล้วส่งต่อไปบันทึกเก็บไว้ที่การ์ด Compact  Flash เป็นต้น

จัดสเปกคอมอย่างมืออาชีพ

เครื่องคอมพิวเตอร์กับการเลือกให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกยี่ห้อ กล้องวงจรปิดราคาถูกมือสอง ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าก็มีความสำคัญเช่นกัน   เพราะเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ซ่อมเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป    ร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่ดีจะช่วยให้เราวางใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกสเปคคอมพิวเตอร์ให้ถูกใจ

                  ในการเลือกควรเลือกให้เหมาะสมกับระดับของผู้ใช้งาน  หากซื้อเครื่องมาแพง  ๆ  เพียงเพื่อใช้พิมพ์งาน หรือฟังเพลง  ความคุ้มค่าของจำนวนเงินที่เราเสียไปก็จะสูญเปล่า  และความเร็วของซีพียูก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป  เพราะซีพียูรุ่นใหม่ต่างมีความเร็วระดับ GHz  ทั้งหมดแล้ว   การซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันจะคำนึกถึงความคุ้มค่าต่อประสิทธิภาพเป็นอันดับแรก

                   สำหรับเยาวชนยุคใหม่  หรือผู้ใช้มือใหม่ขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่มียี่ห้อจะดีกว่าเพราะจะได้ไม่ต้องกังกลเกี่ยวกับเวลาที่เครื่องมีปัญหาผู้ใช้ในระดับนี้จะใช้งานแบบลองผิดลองถูกอยู่บ้าง  อาจทำให้เครื่องมีปัญหาได้  เครื่องที่ใช้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นรุ่นที่มีราคาแพง 

                   สำหรับผู้ใช้งานในออฟฟิศ     ก็คล้ายกับผู้ใช้มือใหม่ตรงที่ไม่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากนัก  เน้นการทำงานด้านเอกสารหรืออาจใช้ Photoshop  แต่งภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ  คอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมจะใกล้เคียงกับผู้ใช้มือใหม่  เพียงแต่ปรับอุปกรณ์บางตัวสำหรับเก็บข้อมูล  ผู้ใช้กลุ่มทำงานกับคอมพิวเตอร์เกือบตลอดเวลา แนะนำให้ใช้จอภาพ LED  เพื่อช่วยในเรื่องสายตาและสุขภาพ

สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย   เป็นผู้ใช้ที่เริ่มจะสนใจคอมพิวเตอร์เพิ่มมากขึ้น  สามารถใช้งานโปรแกรมต่าง  ๆ  ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งผู้ใช้ในระดับนี้อาจจะประกอบเครื่องใช้เองก็ได้  เพราะจะทำให้ตนเองมีความรู้เพิ่มมากขึ้น  การใช้งานเน้นที่การพิมพ์งานส่งอาจารย์  และกลุ่มที่ชอบเล่นเกม  3  มิติคงต้องเลือกการ์ดแสดงผลที่มีประสิทธิภาพดีในระดับหนึ่ง

                 สำหรับผู้ใช้งานระดับสูง/เกมเมอร์      ผู้ใช้ในระดับนี้ต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง  การประกอบเครื่องเองจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด  คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ระดับสูงน่าจะเป็นซีพียูตระกูล Core i5 พร้อมแรมขนาด 8 GB  ขึ้นไป  ควรเลือกแหล่งจ่ายไฟที่มีคุณภาพเพื่อการจ่ายกำลังไฟฟ้าได้เต็มที่เหมาะสมกับประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย

ตามหาแหล่งซื้อขาย

พันธ์ทิพย์พลาซ่า      ถือเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  เรียกว่าเซียนประกอบคอมพิวเตอร์ต้องไม่พลาดห้างแห่งนี้   เพราะมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้เลือกซื้อมากมาย  ตั้งแต่ระดับราคาย่อมเยาจนกระทั่งราคาแพง   แต่ในปัจจุบันห้างไอทีเกิดขึ้นตามย่านชุมชนเป็นจำนวนมาก  ฉนั้นก่อนไปพันธ์ทิพย์ลองเดินสำรวจอุปกรณ์ตามห้างไอทีใกล้บ้านเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

การตรวจสอบก่อนออกจากร้าน

สิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อไม่ควรละเลยคือการตรวจสอบก่อนที่จะเดินออกจากร้าน  โดยเฉพาะผู้ที่สั่งประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์กับร้าน  ซึ่งผู้ซื้อควรตรวจสอบถึงรายละเอียดของเครื่องหรืออุปกรณ์ที่ซื้อว่าได้สิ่งของต่าง  ๆ  ครบถ้วนและถูกต้องหรือไม่  

โดยเฉพาะกับร้านค้าที่เขียนราคารวมโดยไม่แจกแจงรายละเอียดซึ่งผู้ซื้อจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ  และควรบอกให้ทางร้านขียนแจงรายละเอียดของอุปกรณ์และชิ้นส่วนอย่างชัดเจน  เพื่อที่เราจะได้สามารถตรวจสอบและป้องกันได้  ส่วนกรณีที่ผู้ซื้อไปหาอุปกรณ์มาอัพเกรดหรือติดตั้งเพิ่มเติม 

ผู้ซื้อจะต้องตรวจสอบให้ดีว่าอุปกรณ์ที่ทางร้านหยิบมาให้นั้นครบหรือไม่  โดยส่วนมากอุปกรณ์ยี่ห้อชั้นนำจะบอกอุปกรณ์เสริมที่จะแถมมาให้เสมอเราสามารถตรวจดูได้จากกล่องของสินค้าหรืออาจบอกไว้กับคู่มือการใช้งาน  ก่อนที่จะเดินออกจากร้านหรือชำระเงิน  ผู้ซื้อควรที่จะตรวจสอบว่าร้านค้าได้หยิบอุปกรณ์มาให้ครบและถูกต้องตามที่ผู้ผลิตได้กำหนดไว้หรือไม่

Related link : แหล่งซื้อกล้อง และแหล่งจ่ายไฟ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น