ขายกล้องวงจรปิดไร้สายราคาถูก

ขายกล้องวงจรปิดไร้สายราคาถูก และการตรวจสอบเบื้องต้น

ขายกล้องวงจรปิดไร้สายราคาถูก และการตรวจสอบเบื้องต้น

การตรวจสอบเบื้องต้น
ขั้นตอนการตรวจสอบขั้นแรกของไบออสก็มาถึงการตรวจสอบที่ต้องทำเองบ้าง การตรวจสอบเบื้องต้นจะเป็นการตรวจสอบอุปกรณ์ในระดับพื้นฐานอย่างสวิตช์หรือหลอดไฟ รวมไปถึงฟล็อปปี้ดิสก์ไดรว์สามารถทำงานได้เป็นปกติ ขายกล้องวงจรปิดไร้สายราคาถูก ถ้าต้องการจะตรวจสอบในชั้นสูงจะต้องใช้การทดสสอบด้วยโปรแกรมจำพวก Benchmark จะเป็นการทดสอบทั้งประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์


ตรวจสอบสวิตช์และหลอดไฟ
กดสวิตช์ Power เพื่อเปิดเครื่อง หลอดไฟที่แสดงการทำงานของเครื่องจะต้องติด และหลอดไฟแสดงการทำงานของฮาร์ดดิสก์จะต้องกระพริบด้วยเช่นกัน หากหลอดไฟไม่ติดก็หมายความว่าอาจจะเสียบสายผิดขั้ว ให้ลองสลับขั้วดู ส่วนสวิตช์รีเซตถ้ากดลงไปแล้วเครื่องรีสตาร์ทก็แสดงว่าสวิตช์นี้ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา


ตรวจสอบไดรว์ต่าง ๆ
อันดับแรกจะต้องดูว่าหลอดไฟของฟล็อปปี้ดิสก์ไดรว์ติดค้างตลอดเวลาตั้งแต่เปิดเครื่องหรือไม่ ถ้าติดค้างตลอดแสดงว่าเสียบสายแพผิดด้าน ให้เปิดฝาเคสออกมาดูตำแหน่งขาที่ 1 ใหม่อีกครั้ง ส่วนหลอดไฟที่ไดรว์ CD / DVD ต้องกระพริบในขณะที่เปิดเครื่องและดับลงตามปกติ ถ้าหลอดไฟติดค้างตลอดเวลาก็แสดงว่าเกิดปัญหากับตัวไดรว์ CD / DVD แต่ถ้าหลอดไฟไม่ติดเลยแสดงว่าเสียบสายไฟไม่แน่น

สำหรับการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ให้ดูจากหลอดไฟแสดงการทำงานของฮาร์ดดิสก์ที่หน้าเครื่องว่าแสดงผลตามปกติหรือไม่ หลอดไฟแสดงสถานะการทำงานของฮาร์ดดิสก์จะกะพริบหรือติดค้างก็ขึ้นอยู่กับการทำงานของตัวฮาร์ดดิสก์เอง ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของฮาร์ดดิสก์แต่อย่างใด


ตรวจสอบสเปคของเครื่อง
อุปกรณ์ต่าง ๆ เมื่อได้รับการตรวจสอบแล้วว่าสามารถทำงานได้ในระดับหนึ่ง ขั้นตอนต่อมาเป็นการตรวจสอบว่าอุปกรณ์ที่ประกอบขึ้นมานั้นทำงานได้ตรงตามสเปคที่ตั้งใจไว้หรือไม่ วิธีการตรวจสอบง่าย ๆ คือการดูจากข้อความที่ปรากฏบนจอภาพในขณะที่เปิดเครื่อง
หน้าจอที่ 1 เป็นหน้าจอที่แสดงยี่ห้อและรุ่นของการ์ดแสดงผล

เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์จะพบกับหน้าจอนี้เป็นอันดับแรก หน้าจอนี้จะแสดงผลเพียงครู่เดียว การ์ดแสดงผลบางรุ่นไม่แสดงในหน้าจอนี้ และไม่สามารถใช้การกดปุ่ม Power/Break เพื่อสั่งให้หยุดชั่วคราวได้ ผู้ใช้จึงต้องสังเกตให้ดี


หน้าจอที่ 2 เป็นหน้าจอแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับซีพียูและแรม เมนบอร์ดรุ่นใหม่นิยมแสดงโลโก้แทนข้อความแจ้งรายละเอียดสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถกดปุ่ม Tab เพื่อปิดโลโก้ได้ แต่เมนบอร์ดรุ่นใหม่นิยมข้ามขั้นตอนที่ไม่จำเป็น ทำให้การบู๊ตเร็วจนผู้ใช้ไม่สามารถสังเกตได้

จัดการ BIOS และ UEFI
การตั้งค่าไบออสมีความสำคัญที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์สูงขึ้น การตั้งค่าไบออสจะเหมาะสมกับผู้ที่มีความชำนาญในระดับหนึ่งก็ตาม แต่สำหรับผู้ใช้มือใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใดเพราะถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดปัญหาจะได้สามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาในระดับเบื้องต้นได้

ด้วยข้อจำกัดที่เกิดปัญหากับฮาร์ดดิสก์ขนาดใหญ่กว่า 2 TB และรองรับการใช้งาน Windows 7 แบบ 64 บิต อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ผลิตเมนบอร์ดจึงต้องเปลี่ยนจากเทคโนโลยี BIOS ไปเป็น EFI โดยหน้าตาของ UEFI สามารถทำเป็นแบบการฟิกสวยงามและสามารถใช้เมาส์คลิกเลือกได้ด้วย


รู้จักหน้าจอของ UEFI
เทคโนโลยีที่ทำหน้าที่คล้ายกับไบออส แต่มีความยืดหยุ่นในการพัฒนามากกว่าเป็นเหมือนซอฟต์แวร์ขนาดเล็กทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ในเครื่องก่อนที่จะส่งต่อให้ระบบปฏิบัติการระบบ UEFI ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะบนเครื่อง Mac มีมานานแล้ว จุดเด่นของ UEFIการรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างฮาร์ดดิสก์ความจุ 3 TB หรือสูงกว่ายังสามารถบู๊ตเครื่องได้เร็วกว่าด้วย เมนบอร์ดรุ่นใหม่จึงใช้ระบบ UEFI ทั้งหมด สำหรับเมนบอร์ดรุ่นเก่าจะมีเพียงบางยี่ห้อที่มีซอฟต์แวร์เสริม


เข้าสู่หน้าจอของ UEFI
ด้วยการกดปุ่มคีย์ลัดที่แสดงบนจอภาพที่เปิดเครื่อง ปกติจะแสดงข้อความบริเวณด้านล่างของจอภาพ การควบคุมหน้าจอของเมนบอร์ดจะใช้ปุ่มลูกศรขึ้น / ลงเพื่อเลื่อนไปยังหัวข้อต่าง ๆ ในขณะที่ปุ่มลูกศรซ้าย / ขวาจะใช้เลื่อนไปยังเมนูอื่น การปรับเปลี่ยนค่าจะใช้ปุ่ม + หรือ – ถ้าต้องการแสดงหัวข้อย่อยจากเมนูหลักให้กดปุ่ม Enter ถ้าต้องการออกจากเมนูย่อยหรือออกจากไบออสให้กดปุ่ม ESC เมื่อตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม F10 เพื่อจัดเก็บข้อมูล

Related link : ขายกล้องไร้สาย และการต่อสายเข้ากับจอภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น