บริการหลังการขายกล้องวงจรปิด

บริการหลังการขายกล้องวงจรปิด

ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี งานกล้องวงจรปิดได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้ที่เคยใช้งานอยู่แล้วทำการเปลี่ยนชุดกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ หรือผู้ที่ยังไม่เคยใช้งานหันมาติดตั้งกล้องวงจรปิด

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของตนเองมากยิ่งขึ้น ด้วยราคากล้องวงจปิด และอุปกรณ์ต่างๆ มีราคาที่ถูกลง ทำให้การตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งาน

หรือเปลี่ยนความคมชัดให้สูงมายิ่งขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ไม่ยากมากนัก กับคุณภาพและประโยชน์ที่จะได้รับ

แนนอนว่าการตัดสินใน เลือกซื้อกล้องวงจรปิดราคาถูก เป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องใช้ในการตัดสินใจ เมื่อเทียบกับระดับความคมชัดที่ใกล้เคียงกันอย่างเช่น ความคมชัดระดับ 2MP, 4MP, หรือ ระดับ 4K

ก็แล้วแต่ บางครั้งหลายๆ ที่ก็มักจะลืมไปว่านอกจากราคาที่เราเลือกได้แล้ว ผู้ที่จะมาติดตั้งให้เรา ก็ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะงานบริการหลังการขาย เมื่อมีการติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องติดต่อใคร มีบริการหลังการขายอย่างไร

การบริการหลังการขายกล้องวงจรปิด ส่วนใหญ่แล้วตัวกล้องวงจรปิด หรืออุปกรณ์จะได้รับการรับประกันจากโรงงานมาอยู่แล้ว แต่ละยี่ห้อก็จะมีระยะเวลาที่ไม่เหมือนกัน

อย่าง กล้องวงจรปิด Hikvision, กล้องวงจรปิด Dahua หรือ กล้องวงจรปิด UNV ส่วนใหญ่แล้วโรงงานก็จะให้มาอยู่ที่ 3 ปี โดยเงื่อนไขมีอยู่ว่าการเสียหายต้องเกิดจากตัวของมันเอง

ไม่ได้เกิดจาก ไฟซ็อต ฟ้าผ่า น้ำเข้ากล้อง ซึ่งโรงงานก็จะไม่มีการรับประกันให้ ปรกติแล้วช่างติดตั้งเองก็จะเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็จะทำการส่งเครมให้กับโรงงาน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

บริการหลังการขายกล้องวงจรปิด

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

เพื่อให้โรงงานทำการตรวจสอบอีกครั้ง หากผ่านทางโรงงานเองก็จะดูแลให้ แต่หากสภาพที่ส่งเครมมันดูไม่ได้ หรือรุนแรงเกินไปมาก อันนี้ก็อาจจะไม่ทำการแก้ไขได้

ส่วนใหญ่แล้วทางช่างติดตั้งเองก็จะทำการตรวจเช็คให้เบื้องต้นก่อนส่งเข้าโรงงานอยู่แล้วครับ เช่น ทำความสะอาด ทำการขัดร้อยไหม่ หรือบริเวณที่เป็นสนิมให้ก่อนส่งเข้าโรงงานตรวจเช็ค

งานบริการหลังการขายเป็นส่ิงสำคัญ และจะต้องเรียกใช้งานแน่นอน จะมาก จะน้อย ยังไงก็ต้องเรียก งานบริการหลังการขายส่วนใหญ่แล้วผู้รับเหมาก็จะทำการรับประกันให้ 1 ปี

กล้องวงจปิดดับ กล้องวงจรปิดเสีย หรือเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดไม่ทำงาน ก็สามารถเรียกใช้งานได้ตลอด ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอและเข้าไปเซอร์วิส

จะเป็นเรื่องของการดูภาพผ่านทางมือถือไม่ได้ เกิดจากเปลี่ยนมือถือใหม่ เปลี่ยนค่าอินเตอร์เน็ตใหม่ หรือลืมรหัสเข้าเครื่อง อย่าลืมนะครับว่าการรับประกันงานบริการหลังการขาย

กับงานรับประกันสินค้า แยกคนละส่วนกัน ตัวสินค้ารับประกันจากโรงงานผู้ผลิต ปรกติจะ 3 ปี แต่การรับประกันงานบริการหลังการขายจะแค่ 1 ปี หลายๆ ท่านฟังฝ่ายขายพูด

หรือพนักงานขายพูดอาจจะเข้าใจผิด คิดว่าเป็น 3 ปี ทั้งหมด การเข้าใจผิดแบบนี้เจอบ่อยหลายๆ ที่มาเล่าให้ฟัง กลายเป็นความรู้สึกไม่ดีระหว่างผู้ขาย กับผู้ใช้งานกันไปเลย อันนี้ก็ต้องทำความเข้าใจกันให้ตรงด้วยนะครับ

 

สารบัญ

  1. ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ
  2. หลังจากรับเรื่องเข้าตรวจเช็ค
  3. มีเครื่องสำรองการใช้งาน
  4. ทำรายงานการเข้าให้บริการ

 

เรามาดูงานบริการหลังการขายกล้องวงจรปิดของเรากันบ้างดีกว่าครับ ว่าเราจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างในการเรียกใช้บริการ คุณอาจจะเป็นลูกค้าของเรา หรือไม่เคยเป็นลูกค้ามาก่อน

แต่ต้องการจะเรียกใช้บริการเพื่อเข้าทำการตรวจเช็ค กล้องวงจรปิดไม่มีภาพ เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิดไม่ทำงาน ก็สามารถที่จะทำการติดต่อ เข้ามา

เพื่อรับบริการได้ครับ พร้อมค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นจำนวนเท่าไหร ก็สามารถสอบถามได้ที่เจ้าที่ของเราได้เลยครับ ขั้นตอนมีดังนี้

 

กล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

1. ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ

เริ่มจากการติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ โดยเริ่มจากการต้องมีเบอร์โทรติดต่อครั โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็นลูกค้าของทางเรา ก็สามารถดูเบอร์ติดต่อได้ที่เครื่องควบคุม

จะมีสติกเกอร์ติดอยู่พร้อมเบอร์โทรและที่อยู่ในการติดต่อ แต่หากเป็นลูกค้าใหม่ที่ไม่ได้ใช้บริการกันมาก่อน ก็ต้องดูข้อมูลจากในเว็ป จะมีเบอร์ติดต่อ หรือจะติดต่อทาง Line ก็ได้ครับ

เอาที่สะดวก ส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันจะเป็นการติดต่อผ่านทาง Line กันซะส่วนใหญ่ครับ การส่งขอมูลผ่านทาง Line จะมี Admin คอยรับเรื่องอยู่ครับ ติดต่อได้ตลอด 24 ชม. เลย

หรือหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในเชิงลึกๆ ก็แนะนำฝากเบอร์ติดต่อกลับครับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ หรือช่างเทคนิคติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลตามข้อสอบถามเข้ามาก็ได้ครับ ยุคสมัยเปลี่ยนไป

ลักษณะการติดต่อกันก็เปลี่ยนไปเหมือนกัน เมื่อก่อนก็จะเป็นการโทรเข้ามาแจ้งปัญหา แต่เดียวนี้ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าก็จะนิยมแจ้งข้อมูลต่างๆ ผ่านทาง Line พร้อมแนบไฟล์วีดีโอ หรือรูปภาพมาให้ ก็ดีไปอีกแบบ

การติดต่อเจ้าหน้าที่ ต้องบอกว่าอาจต้องขออนุญาตซักถามเยอะนิดหนึ่งนะครับ อย่าเพิ่งลำคาญ ฝายเซอร์วิสเอง ก็จะต้องถามให้ละเอียดเหมือนกันครับ

เพราะหากรายละเอียดไม่มาก ก็จะเสียเวลามากกว่าเก่า ไปแล้วแก้ไขไม่ได้ ไปแล้วปัญหาที่คิดเอาไว้ กับหน้างานจริงคนละเรื่องกันเลย ก็มี อย่างล่าสุดที่เกิดขึ้น

ลูกค้าโทรมาแจ้งบอกว่ากล้องวงจปิดดับหมดเลย ไม่มีภาพเลย ฝ่ายเซอร์วิสก็เลยเตรียบอุปกรณ์แอมรวมไปเปลี่ยนให้ แต่พอไปถึงหน้างาน กลายเป็นว่า แค่ดูผ่านมือถือไม่ได้ภาพไม่ขึ้น กล้องดับหมดเลย

แต่ต่อตรงผ่านทีวีติดปรกติ กลายเป็นว่าส่งช่างไปผิดประเภทงาน งานนี้เลยต้องส่งช่างไปใหม่อีกชุด เพราะชุดที่ส่งไป ไม่สามารถดูระบบออนไลน์ให้ลูกค้าได้

 

ตรวจเช็คกล้องวงจรปิด

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

2. หลังจากรับเรื่องเข้าตรวจเช็ค

ช่วงของการรับเรื่อง เพื่อเข้าทำการตรวจเช็ค เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการจะทำการตรวจเช็ควันที่สามารถจะเข้าไปบริการต่อลูกค้าได้ โดยในแต่ละวันก็จะมีการออกปฎิบัติงานกันทุกวันอยู่แล้ว

ซึ่งแต่ละงานก็จะทำการเข้าคิวเพื่อรอเข้าตรวจเช็คระบบกัน หากเป็นทิศทางที่มีการวางแผนเอาไว้อยู่แล้ว หรืออยู่ใกล้กับงานหลักที่มีนัดก่อนหน้านี้ ก็อาจจะพ่วงเข้าไปด้วยหากอยู่ใกล้ๆ กัน

อันนี้ก็โชคดีหน่อย แต่หากอยู่กันคนละทาง ก็จะรันคิวตามปรกติครับ ขึ้นอยู่กับมากหรือน้อยแค่ไหน ระยะเวลาในการเข้าไปให้บริการอย่างเร็วก็ไม่เกิน 2 วัน ครับ

อย่างช้าก็ไม่เกิน 4 วัน ส่วนใหญ่แล้วหากไม่ใช้ใกล้ๆ ช่วงเทศกาลหยุดยาว ก็จะไม่เกิน 2 วัน แต่หากช่วงไหนที่ใกล้ๆ ช่วงเทศกาล หรือวันหยุดยาว ลูกค้าก็มักจะให้วิ่งเข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดกันเยอะครับ

บางครั้งคิวการตรวจเช็คก็จะนานหน่อย อย่างเช่น เทศกาลปีใหม่ วันสงกรานส์ จะมีการเรียกเข้าไปตรวจเช็คกล้องวงจรปิดกันเยอะครับ เข้าใจว่าลูกค้าอาจมีโปรแกรมไปเทียว

เลยต้องเตรียมความพร้อมเรื่องความปลอดภัยภายในบ้านเอาไว้ด้วยเพื่อความสะบายใจ การรับเรื่องเพื่อเข้าทำการตรวจเช็ค ผู้แจ้งจะต้องให้ชื่อ เบอร์ติดต่อที่ถูกต้องให้ด้วยนะครับ

เมื่อถึงหน้างานแล้วจะสามารถประสานงานกันได้ โดยทางเจ้าหน้าที่อาจจะมีการโทรไปยืนยันนัดหมายก่อนล่วงหน้าอีกครั้ง เพราะกันนัดไว้หลายๆ วันอาจลืมนัดก็ได้

เมื่อถึงเวลาจริงหากลูกค้าไม่สะดวก ก็สามารถที่จะยกเลิกได้ล่วงหน้ากัน จะได้ไม่เสียเวลาซึ่งกันและกัน ปัจจุบันดีอาจจะมีการ Add Line และส่ง Location หน้างานให้ เพื่อจะง่ายในการเข้าหน้างานได้รวดเร็วมายิ่งขึ้น

 

ชุดกล้องวงจรปิดราคาถูก

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

3. มีเครื่องสำรองการใช้งาน

ระบบความปลอดภัย ต้องพร้อมทำงานตลอด 24 ชม. กล้องวงจรปิดดับ กล้องวงจรปิดเสีย เครื่องบันทึกภาพไม่ทำงาน เราพร้อมที่จะสำรองเครื่องบันทึก และกล้องวงจรปิดให้

หากทำการตรวจสอบแล้วต้องทำการส่งซ่อม หรือต้องถอดอุปกรณ์มาตรวจเช็ค บริการส่วนนี้ช่างบริการก็อาจจะมีการติดเครื่องสำรอง หรือกล้องวงจรปิดสำรอง

ไปที่หน้างานเพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการลูกค้า หลายๆ ครั้งฝ่ายรับเรื่องถึงต้องสอบถาม ซักถามลูกค้าเยอะนิดหนึ่ง อย่างหนึ่งก็เพื่อความพร้อมในการเข้าไปให้บริการ

บางครั้งการเข้าหน้างานเพื่อไปบริการลูกค้า อาจจะต้องมีการเข้าหลายครั้ง หลายรอบ หากเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลไม่ละเอียด ไม่เพียงพอ ไม่รู้ว่าปัญหาที่แท้จริงของลูกค้าคืออะไรกันแน่

ก็จะทำให้การเข้าไปบริการไม่สำเร็จตามความคาดหวังของลูกค้าก็ได้ อย่างล่าสุดลูกค้าบอกว่าภาพหายหมดเลย ไม่มีภาพเลย ต้องเข้ามาตรวจเช็คให้ด่วนเลย ถามอะไรลูกค้าก็ไม่ให้ความร่วมมือ

บอกต้องเข้ามาเช็คให้ที่หน้างานเท่านั้น เจ้าหน้าที่ก็เข้าไปที่หน้างานให้ ดูไปดูมา ไม่มีอะไรครับ ปลั๊กหลุด แม่บ้านทำความสะอาดบ้าน ไปโดนปลั้กทำให้ภาพกล้องวงจรปิด และเครื่องบันทึกภาพดับหมดเลย

การซักถาม และเตรียมความพร้อมในการเข้าไปให้บริการจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องเตรียมความพร้อม หากอยู่ในช่วงของการให้บริการประกันอยู่ก็ไม่เป็นไร

แต่หากว่าหมดประก้นสินค้า และบริการหลังการขายไปแล้ว แค่เรียกเข้าไปเพื่อเสียบปลั้กให้ อันนี้มันก็น่าเจ็บใจ จะไปโทษช่างก็ไม่ได้ จะไม่จ่ายก็ไม่ได้

บางครั้งผู้ใช้งานเองอาจจะต้องสำรวจการทำงานของอุปกรณ์คราวๆ ดูก่อนก็ได้ครับ จริงๆ แล้วเหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นบ่อยครับไม่ใช่ว่าไม่มี มันเกิดขึ้นจริงๆ ต้องจ่ายค่าเสียบปลั๊กครั้งละ 1500 บาท

 

สินค้าแนะนำ  :  รั้วไฟฟ้ากันขโมย

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

กล้องวงจรปิดในโรงงาน

 

4. ทำรายงานการเข้าให้บริการ

การเข้าให้บริการหน้างานของลูกค้า หากเป็นลักษณะของงานบ้าน สำนักงานออฟฟิส ก็จะเข้าดำเนินการพร้อมแก้ไข ด้วยการวิเคราะห์จากช่างผู้ชำนาญงาน

ที่ผ่านประสบการณ์ และการอบรมงานกล้องวงจรปิดมาแล้ว โดยหากว่าไม่สามารถแก้ไขหน้งานได้ ก็จะต้องทำการถอดอุปกรณ์กลับมาเช็คที่บริษัท หรือหากอาการหนักมากก็อาจจะส่งเข้าโรงงาน

เพื่อทำการทดสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง การเข้าให้บริการจึงอาจจะต้องเข้าดำเนินการเป็น 2 ครั้ง แต่หากว่าต้องใช้เวลาการตรวจเช็คนานก็ต้องนำเครื่องไปสำรองการใช้งานก่อน ก็จะเป็นการเข้างาน 3 ครั้ง

การเข้าดำเนินการช่างเทคนิคก็อาจจะแจ้งปัญหา และแนวทางการแก้ไข พร้อมการเฝ้าระวัง บำรุงรักษาให้ลูกค้าทราบที่หน้างานเป็นการเบื้องต้น หากหน้างานเป็นลักษณะของที่อยู่อาศัย

และมีผู้รับผิดชอบอยู่หน้างานอยู่แล้ว แต่หากเป็นรูปแบบบริษัท หรือจำนวนกล้องจำนวนมากๆ และไม่มีผู้รับผิดชอบที่แน่นอนของหน้างานก็จะทำเป็นเอกสารสรุปการเข้าตรวจเช็คให้หัวหน้างาน

หรือฝ่ายต่างๆ ที่รับผิดชอบให้ทราบถึงปัญหา แนวทางแก้ไขในลำดับต่อไป ตามแต่ความเหมาะสมของหน้างาน เจ้าหน้าที่จะทำการสรุปรายละเอียดให้เข้าไปให้บริการ

และการแก้ไขที่ได้ดำเนินการให้ทราบ ซึ่งบางครั้งหากบริษัท หรือโรงงานที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดมีผู้รับผิดชอบอยู่บ้าง ทางช่างเองก็ยินดีให้คำแนะนำและวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นให้ทราบ

ซึ่งหากหมดประกันแลัวทางผู้ใช้งานเองก็จะสามารถที่จะดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายในการเรียกเข้ามาทำการตรวจเช็คอุปกรณ์งานกล้องวงจรปิด อย่างน้อยเป็นการตรวจเช็คข้อมูลเบื้องต้น พื้นฐานธรรมดาได้ก็ยังดี

 

สรุป

งานติตดั้งกล้องวงจรปิด หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ยังไงก็ต้องมีอายุการใช้งานของมัน จะมาก จะน้อยก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสินค้า และการนำมาใช้งาน

สิ่งหนึ่งที่เราต้องเรียกใช้งานการแน่ คือช่างที่เข้ามาติดตั้งให้เรา ดังนั้นเราต้องสามารถติดต่อและเรียกช่างได้เมื่อมีปัญหา เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542