การ set กล้อง IP camera

การ set กล้อง IP camera ภัยร้ายของผู้ใช้ ATM

การ set กล้อง IP camera ภัยร้ายของผู้ใช้ ATM

การ set กล้อง IP camera ปัจจุบัน เหล่ามิจฉาชีพหากินกันหลายรูปแบบ ทั้งทางตรง และ ทางอ้อม แบบเห็นหน้า และ ไม่เห็นหน้า แบบข่มขู่ ใช้ยาป้าย ยาสลบ ไปจนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย หรือ ฆ่าตายก็มี เพื่อให้ได้เงินมา ดังที่เพิ่งได้เห็นในคลิป ซึ่งได้มาจาก กล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งอยู่บริเวณตู้ ATMโดยในคลิป เป็นภาพสาวจีน ที่กำลังยืนกดเงินอยู่ที่ตู้ ATM แห่งหนึ่ง ปรากฏว่ามีคนร้ายเข้ามาข่มขู่เงินจากเธอ0 เมื่อเธอไม่ให้คนร้ายจึงยิงเข้าที่ตัวจนเธอเสียชีวิตคาที่ และ อีกหลาย ๆ กรณีที่เกิดขึ้น นับว่าเป็น ภัยร้ายของผู้ใช้ ATM

การ set กล้อง IP camera ภัยร้ายของผู้ใช้ ATM

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของคดีการโจรกรรมเงิน จากบัตร ATM ของแก๊งค์สกิมเมอร์ ที่ยังคงออกมาเป็นข่าวให้ได้เห็นกันเป็นระยะ ๆ โดยขั้นตอนของแก๊งคนร้ายก็คือ แก๊งนี้จะติดตั้งเครื่อง Skimmerไว้ที่เครื่อง ATM ซึ่งสามารถคัดลอกข้อมูลบัตร และ ได้มาซึ่งรหัสบัตร ด้วยการติดตั้งกล้องวิดีโอขนาดเล็ก

จากนั้นจะนำข้อมูลที่ได้มาใส่ในบัตรที่ไม่มีข้อมูล และ นำไปกดเงินที่เครื่อง ATM ตามสถานที่ต่าง ๆ โดยที่เจ้าของเงินไม่รู้ตัว

ดังนั้น ข้อควรระวังหากต้องใช้บริการตู้ ATM แบบง่าย ๆ ก็คือ คอยสังเกตบริเวณตู้ ATM หากมีสิ่งแปลกปลอม หรือ ผิดปกติอยู่ระหว่างช่องเสียบบัตร ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารทันที และ ที่สำคัญ อย่าจดรหัสไว้บนบัตร ATM อย่างเด็ดขาด

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ ภัยร้ายของผู้ใช้ ATM

นอกจากนี้ คุณ ๆ ควรระแวดระวังคนร้าย ที่จ้องหาเหยื่อที่จะมากดเงินจากตู้ ATM โดยเฉพาะผู้หญิง มาคนเดียว และ ในช่วงเวลาที่เปลี่ยวคน เวลากดเงินจากตู้ ATM ให้คอยสังเกตคนที่อยู่ข้างหน้า และ หลังด้วย หากจะกดเงินจำนวนมาก ๆ ควรกดทีละน้อย ๆ ก่อนเพื่อความแน่ใจว่าจะไม่มีการขัดข้องจากตู้ ATM หรือ ควรมีคนไปเป็นเพื่อนด้วยจะดีที่สุด

Related link :การติดตั้ง IP camera กับ วธ. เดินหน้าติดตั้ง CCTV ร้านเกมทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *