กล้องวงจรปิดเล็ก

กล้องวงจรปิดเล็ก มาร่วมใส่ใจความปลอดภัย ในบ้านกันเถอะ

กล้องวงจรปิดเล็กมาร่วมใส่ใจความปลอดภัย ในบ้านกันเถอะ

กล้องวงจรปิดเล็ก “บ้าน” คือ วิมานของเรา “บ้าน” สถานที่ทุกคนคิดว่าเป็นสถานที่ ที่ปลอดภัยที่สุด  ซึ่งบางครั้งก็ไม่ใช่ เพราะ บางครั้งบ้านก็กลายเป็นสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุ หรือ เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้เช่นกัน ดังนั้นเรา มาร่วมใส่ใจความปลอดภัย และ สิงที่เราควรใส่ใจมี ดังนี้

กล้องวงจรปิดเล็ก มาร่วมใส่ใจความปลอดภัย ในบ้านกันเถอะ

ภัยจากไฟฟ้า

ไฟฟ้า เป็นภัยในบ้านที่อันตรายมาก ๆ เพราะเราไม่สามารถมองเห็นไฟฟ้าได้ ดังนั้น หากมือเปียก หรือ ยืนในที่เปียก ก็ไม่ควรใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมถึงควรติดเต้าเสียบให้สูงกว่าพื้นไม่น้อยกว่า 1.20 เมตร เพื่อไม่ให้เด็กเล็กเข้าใกล้ และ อาจซุกซนจนเกิดอันตรายได้

กล้องวงจรปิดเล็ก มาร่วมใส่ใจความปลอดภัย ในบ้านกันเถอะ

ภัยจากแก๊สหุงต้ม

แก๊สหุงต้มก็มีความอันตรายเช่นกัน ซึ่งอันตรายเหล่านั้นได้แก่ แก๊สรั่ว แก๊สระเบิด วิธีป้องกันก็คือ ใช้ถังแก๊สใหม่ ควรตั้งถังแก๊สให้ห่างจากผนังพอสมควร และ ตั้งในที่ระบายอากาศได้ดี อย่าวางถังแก๊สในแนวนอน และ ไม่เคลื่อนย้ายขณะที่ใช้งานเด็ดขาด

ภัยจากของมีคม

ในขณะใช้ของมีคมควรมีสติ และ เพิ่มความระมัดระวัง วางของมีคมให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย และ มิดชิด

ภัยจากแมลงกัดต่อย

หากตรวจพบว่าภายในบ้านมีรังมด รังผึ้ง รังต่อ รังแตน ควรกำจัดทิ้ง พร้อมทั้งหมั่น ดูแลบริเวณรอบบ้านให้สะอาด และ หากมีสัตว์เลี้ยงภายในบ้านควรพาสัตว์ไปฉีดวัคซีนตามวัน เวลาที่กำหนด

ภัยจากการบาดเจ็บจากการหกล้ม

อาทิ การหกล้มในห้องน้ำ ซึ่งคุณควรล้างห้องน้ำให้สะอาด และ เช็ดให้แห้งเสมอเพื่อป้องกันการลื่น หรือ แม้แต่การพลัดตกบันไดซึ่งไม่ควรวางข้าวของเกะกะบนขั้นบันได หรือ หากต้องยกของขึ้น-ลงบันได ก็ไม่ควรละสายตาจากทางเดินอย่างเด็ดขาด

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ มาร่วมใส่ใจความปลอดภัย ในบ้านกันเถอะ

หากที่บ้านอยู่อาศัยเฉพาะ เด็ก และ คนแก่

สำหรับบ้านที่มี เด็ก และ คนแก่ ควรติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) แบบที่สามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ไว้ภายบ้าน เพื่อดูแล และ สอดส่องความปลอดภัยของคนในบ้าน

เพิ่มความใส่ใจในทุก ๆ เรื่องภายในบ้านเพียงเท่านี้ รับรองว่า วิมานของคุณก็จะน่าอยู่ที่สุดแล้วล่ะค่ะ

Related link :กล้องวงจรปิดกลางคืน กับความปลอดภัยในการเดินทาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *