กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์

กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้

กล้องวงจรปิดในตลาดบ้านเรามีให้เลือกใช้งานกันอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชนิดที่ต้องเดินด้วยสายสัญญาณภาพ และชนิดที่ไร้สายสัญญาณ แต่ก็ต้องเดินสายไฟ

ให้กับตัวกล้องไร้สายอยู่ดี ซึ่งส่วนตัวผมแล้วหากคิดจะใช้กล้องวงจปิดไร้สาย แล้วต้องมาเดินสายไฟเลี้ยงกล้องอยู่ดี อย่างนี้เดินเป็นสายภาพเสียเลยดีกว่า

กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์

จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลสัญญาณภาพขาดๆ หายๆ ให้น่ารำคาญใจ หากต้องการใช้งานกล้องวงจรปิดชนิดไร้สายจริง ผมคิดว่าเราควรจะใช้เป็นกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์

หรือกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ไปเลยดีกว่า แบบนี้ถึงจะเรียกว่ากล้องวงจรปิดไร้สาย จริง มาดูกันว่าทำไมเราจึงต้องเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดนี้

สารบัญ

1. กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ใช้พลังงานสะอาดจากดวงอาทิตย์

2. ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า

3. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

4. สามารถติดตั้งได้ทุกที่ที่มีแสงอาทิตย์ส่องมาได้

5. ได้ทั้งภาพคมชัดตลอด 24 ชม. และได้แสงสว่างตลอดคืน

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

 

1. กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ใช้พลังงานสะอาดจากดวงอาทิตย์ ทำให้ไม่สิ้นเปลีองพลังงาน

การเลือกใช้งานพลังงานแสงจากดวงอาทิตย์ สำหรับสภาพอากาศในเมืองไทยบ้านเราถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนตัวแล้วเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าการเลือกใช้

พลังงานทดแทนแบบโซล่าเซลล์ เป็นสิ่งที่ดี ช่วยลดโลกร้อนเพราะเป็นพลังงานบริสุทธิ์หากเลือกใช้งานก็เป็นอะไรที่ใกล้ตัวที่สุด ทำได้ง่ายที่สุด

น่าจะทำความเข้าใจการทำงานได้ไม่อยาก แต่จากการที่ไม่ค่อยเห็นติดตั้งกันตามบ้านมากเท่าไหร ก็อาจจะเป็นเรื่องของราคาค่าติดตั้งนำมาใช้งาน

ซึ่งถือว่ามีราคาค่าติดตั้งที่ยังแรงอยู่ อาจจะเกินเอื้อมอยู่สำหรับชาวบ้านทั่วๆ ไป ที่จะติดตั้งนำไปใช้งานได้จริง

แต่สำหรับกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ถือว่าราคาก็ไม่ได้สูง และไม่ได้แพงมากจนเกินไปนัก สามารถจับต้องได้ช่วยลดโลกร้อน ช่วยกันใช้พลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่มีวันหมด

เหมาะสำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัด ที่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถืง หรือไม่ต้องการเดินสายสัญญาณไกลๆ หรืออาจจะเดินสายไม่ได้ ไม่เป็น ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือในการติดตั้ง

แต่สำหรับชุดกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ในปัจจุบันถือว่าติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งอยากทุกอย่างที่ผลิดออกมาแทบจะสำเร็จรูปไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม นำไปติดตั้งเองได้เลย

แค่ผู้ใช้งานแกะกล้อง ดูตามคู่มือการติดตั้งเล็กน้อย ก็สามารถติดตั้งใช้งานได้เลย กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ ที่มีขายกันทุกวันนี้หากเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อเพื่อดูผ่านมือถือ

จะมีอยู่ 2 ลักษณะครับ คือสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi โดยใช้อินเตอร์เน็ตบ้านเป็นตัวจับสัญญาณเพื่อเชื่อมต่อดูผ่านมือถือ ปัญหาคือต้องมีการต่ออินเตอร์เน็ต

จากแหล่งกระจายสัญญาณให้ได้นะครับ แต่สำหรับอีกแบบนั้นก็คือสามารถนำซิมเน็ตมาใส่ในตัวกล้องวงจรปิดได้เลยครับ จะไปติดตั้งที่ไหนก็ได้ อย่างนี้ก็จะสะดวกไปอีกแบบ

แต่สิ่งที่ผู้ใช้งานได้ก็คือได้แต่ภาพจากกล้องวงจรปิด แต่สำหรับกล้องโซล่าเซลล์อีกแบบที่ต้องใช้ระบบ WiFi อันนั้นจะได้ทั้งภาพ และไฟสปอร์ตไลท์

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม :  กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์

กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์

2. ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า

การเลือกใช้งานพลังงานจากโซล่าเซลล์ เหตุผลส่วนหนึ่งก็เพื่อลดค่าใช้จ่าย ยิ่งสถานที่ไหนที่มีการใช้ไฟฟ้า จ่ายแต่ละเดือนจำนวนมากๆ อย่างนี้ก็ถือว่าคุ้มหน่อย

และสามารถที่คำนวณได้ว่าหากเราเลือกติดตั้งเพื่อใช้พลังงานจากโซล่าเซลล์จะคืนทุนเมื่อไร คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปหรือป่าว และเมื่อเทียบกับค่าเสื่อม

หรืออายุการใช้งานของอุปกรณ์ติดตั้งพลังงานโซล่าเซลล์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัท ห้างร้าน หรือโรงงานต่างๆ ที่จ่ายค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนหลักแสน หลักหมื่น

สิ่งเหล่านี้ในปัจจุบันทำให้โรงงานต่างๆ หันมาติดตั้งกันเป็นจำนวนมาก สังเกตุจากหลังคาโรงงาน มีใช้กันเกือบทุกที่

สำหรับกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ หรือบางท่านอาจเรียกว่ากล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการระบบเฝ้าระวังความปลอดภัย

ให้แก่ชีวิตและทรัพย์สินในพื้นที่อาณาเขตของท่านได้ เพราะช่วยให้ท่านประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ อย่างเช่น ค่าใช้งานในการเดินสายสัญญาณไฟฟ้า

สายสัญญาณกล้องวงจรปิด หรือการจ้างช่างติดตั้งให้ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่หากเลือกเป็นกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์

ท่านแทบจะไม่ต้องเดินสายสัญญาณ ไม่ต้องจ้างช่างติดตั้ง สามารถทำเองได้เลย ช่วยประหยัดทุกๆ ด้าน

กล้องวงจรปิดโซล่าเชล

3. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

การลงทุนสำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว เพราะนอกจากได้ทั้งภาพ ได้ทั้งพลังงานแสงสว่าง ตัวสินค้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เมือหักลบกลบหนี้แล้วก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน ตัวกล้องวงจปิด และแสงสว่าง เราสามารถนำไปติดตั้ง หรือเคลือนย้ายไปยังตำแหน่งไหนก็ได้ อย่างเช่น

การนำไปติดตั้งในพื้นที่โรงงาน บางครั้งพื้นที่บางตำแหน่งอาจจะเป็นมุมอัพ ไม่สามารถสอดส่องดูแลความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดได้ ไม่สามารถเดินสายสัญญาณได้

แต่กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์เราสามารถนำไปติดตั้งได้เลย เดือนนี้อาจจะติดตั้งหลังโรงงาน เดือนถัดไปอาจนำไปติดตั้งหน้าโรงงานก็ได้

กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก อาจด้วยพื้นที่ความต้องการในการติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยทั่วๆ ไปอาจไม่ตอบโจทย์ผู้นำไปใช้งาน

ได้ทั้งหมด เช่น พื้นที่ห่างไกลที่ไม่มีไฟฟ้าใช้งาน หรือพื้นที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้งานได้ กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีให้กับผู้ที่ต้องการนำไปใช้งานได้ดี

ปัญหาหน้างานในการติดตั้งกล้องวงจรปิดเกิดขึ้นได้แตกต่างกัน เช่นเดินสายไปไม่ได้ เดินสายข้ามถนนไม่ได้ ก็ต้องหากล้องวงจรปิดไร้สายเนี่ยเหละนำมาใช้งาน

อาจจะได้ทั้งแสงสว่าง และได้ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูง ก็ถือว่าคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

พลังงานทดแทน

4. สามารถติดตั้งได้ทุกที่ที่มีแสงอาทิตย์ส่องมาได้

มีหลายๆ คนชอบถามว่าหากไม่มีแสงอาทิตย์จะทำอย่างไร เช่นฝนตกติดต่อกันหลายๆ วัน อันนี้ตอบได้เลยว่าการเก็บพลังงานอาจจะทำการเก็บได้ไม่เต็มที่ เต็มตามที่ควรจะได้

แสงสว่างที่ได้และภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดอาจจะทำงานไม่ครบ 24 ชม. ก็เป็นได้ แต่ผมเชื่อว่าเมืองไทยเรา หรือในภูมิภาคนี้ สภาพอากาศคงไม่หนักขนาดนั้น

ฟ้าคงไม่ปิดติดต่อกันนาน อาจเป็นแค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ และอาจเกิดในเวลาไม่ยาวนานตามที่เรากลัวว่ามันจะเกิดขึ้นได้ การใช้งานพลังงานจากแสงอาทิตย์

จากสภาพอากาศเมืองไทยไม่ว่าจะภูมิภาคไหนก็ถือว่าเหมาะสมและติดตั้งได้ทุกที่ กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ช่วยให้ผู้ติดตั้งเฝ้าระวังความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

ขอแค่ท่านติดตั้งและนำแผงโซล่าเซลล์หันไปทางทิศตะวันออก ทำมุม 45 องศา ก็ได้ได้ เห็นหลายๆ ที่ก็จะวางเอาไว้บนหลังคาที่พักอาศัยเลย ไม่ต้องวิชาการให้ยุ่งยาก

เอาที่สะดวก ปีนป่ายได้ แค่นั้นก็พอแล้ว การเก็บพลังงานก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี สิ่งที่ต้องระวังก็แค่ดูสถานที่ติดตั้งภาพรวมๆ ทั้งวันด้วยอย่าไปวางใต้ต้นไม้

เพราะเมื่อดวงอาทิตย์หมดรอบอาจทำการบังแฝงโซล่าเซลล์ของเราได้จากต้นไม้ที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นด้วยเหมือนกัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ต้องคอยสังเกตุดีๆ นะครับ

solor cell cctv

5. ได้ทั้งภาพคมชัดตลอด 24 ชม. และได้แสงสว่างตลอดคืน

กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ มีให้เลือกว่าเราจะเอาแค่ภาพและเสียง หรือเราจะเอาทั้งภาพและเสียง พร้อมแสงสว่างจากสปอร์ตไลท์ ผู้ใช้งานก็ต้องเลือกเอาว่าแบบไหน

เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน ส่วนตัวแล้วผมว่าในเมื่อเราติดตั้งกล้องวงจรปิดส่งที่เราต้องการจริงๆ นั้นก็คือความปลอดภัย ที่ให้กล้องวงจรปิดเฝ้าระวังให้เรา

แล้วยิ่งเราได้แสงสว่างจากสินค้าของเราอีกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบุกรุก หรือรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่ของเราได้ก็น่าจะได้รับผลประโยชน์มากกว่าที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างเดียว

เพราะไฟจากแสงสปอร์ตไลท์ของกล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์รุ่นนี้ถือว่าได้ระยะไกลมาก เหมาะสมกับการนำไปเฝ้าระวังตามบ่อกุ้ง บ่อปลา หรือเฝ้าสวนผลไม้ได้เป็นอย่างดี

ยิ่งหากเราต้องการได้ภาพเพื่อดูภาพผ่านทางระบบมือถือ เราก็แค่ทำการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตพื้นฐาน ทั่วๆ ไป เช่นเน็ตบ้าน แต่สำหรับท่านไหนที่สถานที่ติดตั้ง

ไม่มีอินเตอร์เน็ตไว้ใช้งาน ผมแนะนำให้เลือกใช้เร้าเตอร์ 4G หาซื้อได้ทั่วๆ ไป ราคาไม่เกิน 2000 บาท และก็ซื้อซิมเน็ต อีกอัน ราคาไม่เกิน 2000 บาท ใช้ได้ฟรีทั้งปี

แค่นี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องง้อระบบอินเตอร์เน็ตขั้นพื้นฐานแล้ว หากไม่สามารถลากสายเข้ามาในพื้นที่เราได้ ข้อดีของการใช้เน็ตแบบนี้คือนอกจากใช้กับกล้องวงจรปิดแล้ว

เรายังสามารถดูหนังฟังเพลงทั่วๆ ไปได้เช่นกัน

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม :   พลังงานแสงอาทิตย์

 

สรุป

กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ เป็นอีกกล้องวงจรปิดที่ไว้สำหรับท่านที่ต้องการใช้งานกล้องวงจรปิดไร้สาย ที่ต้องบอกว่าไร้สายจริงๆ ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ

และสายไฟให้ยุ่งยากปวดหัว ใช้งานง่าย เซ็ตดูผ่านมือถือได้ง่าย เคลื่อนย้ายไปมุมไหนก็ง่าย ไม่เชื่อลองซื้อไปใช้งานดูแล้วจะรู้ว่าสะดวกจริงๆ