Synology

ระบบเฝ้าระวัง Synology Surveillance Station

เทคโนโลยีการบันทึกภาพกล้องวงจรปิด เป็นการผสมผสายระหว่าง ฮาร์ดแวร์ และซอฟแวร์เข้าด้วยกัน ด้วยการเลือกรุ่นที่สอดคล้องกับการใช้งานให้เหมาะสมด้วยการดูว่าจำนวนกล้องที่เราต้องใช้งาน

กับระยะเวลาทีต้องการจะจัดเก็บข้อมูล หลังจากนั้นก็ทำการติดตั้งตัว NAS Surveillance Station แล้วทำการซื้อ License ตามจำนวนที่ต้องการจะให้งานกล้องวงจรปิด

แค่เท่านี้เราก็สามารถปรับอุปกรณ์ NAS ของเราเป็นระบบ NVR ได้อย่างง่ายดาย หรือหากองค์กรของท่านมีหลายสาขาและต้องการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดเอาไว้ที่สำนักงานใหญ่ด้วย

เราก็จะต้องเพิ่ม Synology NAS เป็นเซร์ฟเวอร์โฮสต์ CMS ทำให้เราสามารถเอาภาพกล้องวงจรปิดจากหลายๆ สาขามาเก็บเอาไว้ที่เดียวกันผ่านระบบเน็ตเวิร์คได้เลย

สารบัญ

synology license

 

ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความคล่องตัวในการบริหารจัดการได้จาก สำนักงานใหญ่ ผู้ที่มีหน้าที่ต่อการดูแล มีความง่ายในการดูแล สามารถเข้าถึงข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดได้ 3 ช่องทางด้วยกัน คือ

 1. จากเว็บเบราว์เซอร์
 2. แอปพลิเคชั่น
 3. จากไคลเอนต์เดสท์ท็อป

หรือเราสามารถที่จะให้ติด Synology เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บถาวรเป็นลักษณะ Archive Vault เพิ่มอีก 1 ตัวก็ได้ครับ เพื่อทำการสำรองข้อมูลที่สำนักงานใหญ่

นั้นหมายความว่าระบบเซิร์ฟเวอร์ของเราก็จะมีการสำรองข้อมูลการจัดเก็บอีก 1 ตัว เอาไว้ป้องกันการเสียหายของระบบการจัดเก็บที่เรามองว่าเป็นเรืองสำคัญมากๆ

การทำแบบนี้ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานลดความเสียงการจัดเก็บข้อมูลได้อีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกันไม่ต้องคอยกังวลว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของเราจะเกิดการพังเมื่อไหร

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

Synology Surveillance

 

Synology Surveillance

 

เรามาดูวิธีการทำงานของระบบกันเลยครับ

1. IP CAM (จัดการกล้อง)

มีหน้าที่ในการเพิ่ม และจัดการกล้องวงจรปิด รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ ในระบบ เช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว การกำหนดการบันทึก

2. Live View (ควบคุมการดูภาพ)

มีหน้าที่ในการดูแล และควบคุมภาพจากการ Monitor หลายๆ ที่จากกล้องวงจรปิดต่างๆที่ทำการติดตั้งเอาไว้ในแต่ละสาขาที่เรามี จากสำนักงานใหญ่

ที่เราได้ทำการวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลักเอาไว้ใช้งาน ที่ Live View เราสามารถที่จะทำการปรับแต่งการทำงานต่างๆ ของงานกล้องวงจรปิดได้เหมือนกัน เช่นการแจ้งเตือนของกล้อง

ช่วยให้เราสามารถติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานั้นๆ ได้เลย สามารถดูภาพใด้อย่างทันที่เลย

3. Timeline (ค้นหาภาพจากกล้องวงจรปิด)

หน้าที่ของ Timeline ช่วยให้เราผู้ใช้งานสามารถค้นหาเหตุการณ์ที่ต้องการดูย้อนหลังได้ง่ายจากการบันทึกเอาไว้ พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นต่อผู้ใช้งานกล้องวงจรปิดได้เป็นอย่างดี

แต่อีกไม่นานนี้ทางด้าน Synology เองก็ได้ทำการอัพเกรดสินค้าสำหรับงานกล้องวงจรปิดเป็นรูปแบบใหม่ในปีหน้า เป็นซอฟร์แวร์เวอชั่น 9.0

ที่จะทำออกมาอีกในไม่ช้านี้ ชึ่งมันจะเข้ามาช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการ Monitor ไปอีกระดับ โดยรุ่นใหม่นี้จะทำการรวม App ของ Live View กับ Timeline

เอาไว้ใน App เดียวกัน โดยตัว Timeline จะนำมาแสดงเอาไว้ด้านล่างของหน้าโปรแกรม ส่วนตัว Live View ก็จะนำมาแสดงที่แผงด้านซ้าย

 

synology for cctv

 

ผู้ใช้งานสามารถทีจะลากรูปต่างๆ มาวางเองได้เลย พร้อมทั้งขยายรูปเล็ก รูปใหญ่ได้ตามต้องการ รวมทั้งตัวซอฟแวร์ใหม่นี้ได้ทำการรวมเอากูลเกิล Map กับกูเกิลสตีส Map

เอาไว้ในโปรแกรมเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้งานดูว่าเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นที่สาขาไหน จะได้จัดการกล้องต่างๆ ในสาขาที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้นในเวลาที่เกิดเหตุการณ์

พร้อมทั้งมีการแจ้งเตือนเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราทำการกำหนดเอาไว้ ซึ่งหามีการแจ้งเตือน แผนที่ก็จะทำการย้ายไปยังพื้นที่เกิดเหตุให้เราทันที และทำการโชร์ภาพการบันทึกให้เราเห็นทันที

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

หากมีการแจ้งเตือนหลายๆ รายการ ตัวแผนที่เองก็จะทำการซูมภาพให้ดูอย่างเหมาะสมและครอบคลุมทุกๆ กล้องที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นครับ ทำให้เรามองเห็นทุกที่ที่มีการแจ้งเตือนขึ้นมาครับ

แต่หากมีการแจ้งเตือนในพื้นที่เดียวกัน ก็จะแสดงเป็นจำนวนขึ้นมา แต่รูปจะแสดงแค่รูปเดียว เราจะต้องเข้าไปคลิ้กดูเอง ส่วนการเข้าถึงและทำการจัดการอย่างที่กล่าวมา

แล้วก็จะมีทั้งที่เป็นเว็บเบราว์เซอร์ ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไร ไคลเอนต์เดสก็ท็อป ได้ทั้ง Windows และ MacOS อันนี้ก็จะต้องลงโปรแกรมของเรา

แต่การทำงานก็จะดีกว่าทั้งความเร็ว และประสิทธิภาพของอุปกรณ์จะทำงานได้อย่างเต็มที รวมทั้งในแอปพลิเคชั่นแอป DS CAM (iOS, Android) อันนี้ก็จะเป็นโมบายแอบที่ใช้ลงในมือถือเพื่อดูภาพ

 

synology cctv in thailand

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

สำหรับโซลูชั่นระบบ Synology Surveillance สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดังนี้

1. ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์และกล้องวงจรปิด

synology nas

 

1.1 ค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนแปลง

– ติดกับข้อผูกมัดของแบรนด์กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ หลายๆ บริษัทมักจะเกิดปัญหาในข้อนี้กันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากบางยี่ห้อมักจะจำกัด และกีดกันไม่ให้ยี่ห้ออื่นๆ

สามารถเข้ามาใช้งานร่วมกันได้ ผู้ใช้งานเอง ก็ไม่อยากจะลงทุนอะไรใหม่ หากต้องทำการเริ่มกับสิ่งใหม่ๆ ที่ต้องลงทุนมากกว่าเกินความจำเป็น นี้เป็นอีกเหตุผล

ที่เรามักเจอกันบ่อย เวลาที่เข้าไปนำเสนองานลูกค้า หรือบางครั้งอาจมากว่านั้นอย่างเช่น เลือกใช้งานกล้องวงจรปิดเป็นระบบอนาล็อคมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อันนี้ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลย แก้ไขอะไรก็ไม่ได้

– ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการบำรุงรักษาและฟีเจอร์ขั้นสูงอื่นๆ การบำรุงรักษากล้องวงจรปิดถือว่าเป็นอีกปัจจัยที่จะต้องมีทุกๆ ปี เพือให้ระบบกล้องวงจรปิด

สามารถพร้อมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา หากผู้ใช้งานต้องทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ หรือต้องใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่สูงกว่า อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นมา

เริ่มตั้งแต่เรื่องของอุปกรณ์ การของบุคลากร ที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยน สร้างการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 

app synology

 

1.2 การปรับใช้กล้องหลากหลายแบรนด์

– ขาดระบบการจัดการที่รวมศูนย์ หากเป็นการใช้งานระบบกล้องวงจรปิดที่เป็นลักษณะของที่อยู่อาศัย หรือกิจการขนาดเล็ก ปัญหาเรื่องการจัดเก็บข้อมูล หรือการดูแลรักษา

ก็ไม่ค่อยมีปัญหานักเพราะผู้ใช้งานเองสามารถตรวจสอบ ตรวจเช็คระบบเองได้ แต่เมื่อไหรที่กิจการมีขนาดใหญ่ มีหลายๆ สาขา ปัญหาก็เริ่มตามมา

เรื่องของการบริหารจัดการก็จะทำได้ค่อยข้างยาก การเก็บข้อมูล การบริหารจากส่วนกลาง โดยการรวมศูนย์เข้าด้วยกัน เป็นเรื่องที่แทบจะทำไม่ค่อยได้ หรือทำได้แต่มีความยุ่งยากมากเป็นสูง

ประโยชน์ที่จะได้รับ

– เข้ากันได้กับกล้องทีมีอยู่ ผสานรวมเข้ากับโครงสร้างการปรับใช้เดิมได้อย่างราบรื่น

– รองรับกล้องไอพี และเซิร์ฟเวอร์วีดีโอจำนวนมาก สำหรับการปรับขยายในอนาคต

– การตั้งค่าที่ใช้งานง่าย และอินเตอร์เฟสการใช้งานที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

– ราคาที่สมเหตุสมผลและเป็นมิตร

 

backup cctv

 

2. การจัดการจากส่วนกลาง

หากองค์กรของเรามีอยู่หลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร สถาบันการเงิน โรงแรม โรงเรียน คลังสินค้า มีสาขาจำนวนมากๆ แต่ละสาขาทำการบริหารจัดการกันเอง

ทำให้อยากต่อการควบคุม ไม่สะดวกต่อการเรียกดูข้อมูลการบันทึกแต่ละสาขา หรือที่เจอบ่อยๆ Admin เองที่ดูแลระบบต้องคอยจำ User/Pasword ในการเข้าไปจัดการแต่ละสาขา

ก็จะเกิดความยุ่งยากต่อการจัดการค้นหาข้อมูลเหตุการณ์ที่ต้องการแต่ละสาขา แค่คิดก็ยุ่งยากแล้ว ปัญหาเหล่านี้จะหายไปหากผู้ใช้งานเลือกใช้ระบบการจัดการของ Surveillance Synology

ปัญหาส่วนใหญ่ ขาดระบบเฝ้าระวังจากส่วนกลางสำหรับการตรวจสอบของแต่แลสาขา

ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • การจัดการระบบเฝ้าระวังหลายสาขาที่คล่องตัว
 • การตั้งค่าสิทธิ์ต่อผู้ใช้งานโดยละเอียดได้ตามต้องการ
 • CMS รองรับอุปกรณ์ NAS ได้สูงสุด 300 เครื่อง และกล้องไอพีกว่า 5,000 ตัว
 • ไม่มีค่าใช้จ่ายซอร์ฟแวร์ CMS ใช้งานได้ฟรี
 • สามารถออกแบบให้เครื่องเซฟเวอร์รองรับการเฟลโอเวอร์ได้อัตโนมัติ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เพื่อลดเวลาการหยุดชะงักของการบริการ

 

synology ds920

 

3. การจัดเก็บบันทึกพุตเทจเป็นเวลานาน

การบันทึกเป็นเวลานานเป็นอีกหนึ่งความต้องการของผู้ใช้งาน อย่างเช่นในอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมการบริการ

เพราะบางอุตสาหกรรมบางอย่างจะต้องทำตามกฎระเบียบข้อบังคับในการบันทึกข้อมูลให้ได้จำนวนวันตามเงือนไขที่กำหนด เพื่อใช้ในการตรวจสอบอย่างเช่น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี

หรืออาจจะนานกว่านั้น ทำการการจัดเก็บที่ยาวนา บวกกับความคมชัดของกล้องที่สูงขึ้น การเก็บข้อมูลจากกล้องวงจรปิดจึงเป็นเรื่องจำกัดในการจะบันทึกได้นานๆ

ดังนั้นหากใครกำลังมองหากการบันทึกได้นานๆ ปรับขนาดได้ตามพื้นที่ความต้องการ ปรับขนาดตามองค์กรที่เปลี่ยนไปตามการเติมโต Synology Surveillance

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542

 

ช่วยท่านได้ครับ เพราะระบบ NVR ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยจำนวนการจัดเก็บ HDD ที่มากนัก ไม่สามารถขยายได้ เลยทำให้การจัดการทำได้ยาก

หรือบางครั้งเครื่องบันทึกอาจสามารถทำการต่อพ่วงระบบบันทึกได้ แต่ก็อาจใช้อุปกรณ์คนละยี่ห้อกัน ทำให้การจัดการต้องทำการเรียนรู้ระบบที่แตกต่างกัน

ทำให้การวิเคราะห์หากเกิดปัญหายุ่งยาก การแก้ไขเลยต้องใช้เวลานาน ทำให้ Synology ซึ่งเป็นผู้เชียวชาญในการจัดเก็บข้อมูล สามารถตอบโจทย์สิ่งนี้ได้ดี

เป็นที่ยอมรับในการใช้งาน สามารถต่อพ่วงยูนิตเสริมได้ อย่างเช่นรุ่นใหญ่ สามารถต่อพวกได้สูงสูดมากถึง 96 ไดรฟ์

ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • ไม่ต้องเดินทางตรวจสอบในแต่ละสาขา
 • ขนาดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่
 • โซลูชั่นระบบจัดการวีดีโอ (VMS) + ที่จัดเก็บข้อมูล
 • ฟีเจอร์การเก็บถาวรอัตโนมัติที่ยืดหยุ่น

 

synology ds220

 

สินค้าแนะนำ  :   รั้วไฟฟ้า       สัญญาณกันขโมย

สรุป

ความจุที่มีขนาดใหญ่ สามารถขยายได้ และคุณสมบัติที่สามารถเก็บได้อย่างถาวร ทำให้ยืดหยุ่นได้เป็นอย่างมาก Synology เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจ

หรือหน่วยงานที่ต้องการเก็บข้อมูลเอาไว้ในเวลานานๆ นี้คือความต้องการหลักๆ 3 ประการที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต้องการ

 

สอบถามข้อมูล  สั่งซื้อ ขอใบเสนอราคา

Line: @cctvbangkok.com
ติดต่อทางเมลส์
ติดต่อเฟสบุค
ติดต่อยูทูป

HOT LINE : 081-700-4715, 089-815-7321, 081-721-5542