สอนติดตั้งกล้องวงจรปิด

สอนติดตั้งกล้องวงจรปิด กับหลักสำหรับการติดตั้งกล้อง CCTV

สอนติดตั้งกล้องวงจรปิด กับหลักสำหรับการติดตั้ง CCTV กล้องวงจรปิด

สอนติดตั้งกล้องวงจรปิด จากบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในออฟฟิตเมื่อไม่นานมานี้ทำให้คิดได้ว่าบางทีนอกจากเรื่องคุณภาพ และ ตำแหน่งที่ติดตั้งที่เหมาะสมแล้ว หลักสำหรับการติดตั้ง CCTV กล้องวงจรปิด ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เจ้ากล้อง CCTV นั้นสามารถจะเฝ้าระวังบ้าน หรือ ออฟฟิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สอนติดตั้งกล้องวงจรปิด กับหลักสำหรับการติดตั้งกล้อง CCTVหลักสำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิด

ดังนั้นเราลองมาพิจารณาดูหลักในการติดตั้งกล้อง CCTV ดีกว่า

  1. การติดตั้งในบริเวณที่สามารถมองเห็นพื้นที่ทั้งหมดอย่างครอบคลุม การติดตั้งในตำแหน่งนี้จะสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหว และ จับภาพได้ดีแม้ว่าจะเดินผ่านด้านหน้าเพียงเล็กน้อย หรือ เข้ามาใกล้ โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งบริเวณที่จอดรถ หน้าบ้าน หรือ หลังบ้านก็ตาม
  2. การติดตั้งกล้องไว้ภายนอกเพื่อป้องกันทรัพย์สินของคุณ การติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ภายนอกจะเป็นประโยชน์กับคุณ 2 ประการ ประการแรก คือ เพื่อเป็นการเตือนภัยล่วงหน้าเมื่อมีผู้บุกรุก และประการที่สอง คือ กล้อง CCTV จะสามารถจับภาพผู้บุกรุกได้หากขณะที่ผู้บุกรุกออกจากบริเวณนั้นไปแล้วเอาเครื่องป้องกันต่าง ๆ อาทิ หมวก หน้ากาก หมวกกันน๊อค ออกซึ่งจะทำให้การติดตามตัวผู้บุกรุก หรือ คนร้ายเป็นไปได้ง่าย และ รวดเร็วยิ่งขึ้น
  3. การติดตั้งกล้องไว้ในที่สูง ในบางครั้งกล้อง CCTV ก็ไม่สามารถป้องกันตัวของมันเองได้ และ เพื่อป้องกันกล้อง CCTV ของคุณจากการโดนขโมย การทุบทำลาย หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่จะทำให้การทำงานของกล้อง CCTV หมดลง จึงควรติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ในตำแหน่งที่สูงพอที่สำคัญคืออย่าลืมเรื่องความปลอดภัยของตัวเองในขณะติดตั้งกล้อง CCTV ด้วย และ อย่าทำขณะที่อยู่คนเดียวเพราะหากเกิดอันตรายขึ้นอาจจะไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้ทัน และ หากเป็นไปได้ควรจะศึกษาเกี่ยวกับกฎหมาย และ ระเบียบเกี่ยวกับกล้อง CCTV ให้ชัดเจน เนื่องจากในหลายประเทศมีการกำหนดไว้ว่าการบันทึกภาพเพื่อนบ้านถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย
  4. การติดตั้งแบบซ่อนกล้องหรือ ให้คนเห็นกล้อง แบบไหนดีกว่ากัน หลายคนเกิดคำถามว่า ควรติดตั้งแบบซ่อนกล้องไว้ หรือ ควรติดตั้งแบบโชว์ให้เห็นกล้อง บอกได้เลยว่าสามารถทำได้ทั้งสองอย่าง เนื่องจากการติดตั้งแบบให้คนเห็นจะสามารถป้องปรามการทำอาชญากรรมได้ เพราะหากคนเห็นกล้องก็อาจจะเกรงกลัวว่าจะถูกกล้องบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งก็ไม่แน่เสมอไปเพราะโจรสมัยนี้อาจมีความรู้ความสามารถในด้านเทคนิคต่าง ๆ ที่อาจรบกวนการทำงานของกล้อง หรือ แม้แต่โจรกรรมกล้อง CCTV ไปด้วยก็ได้

” อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการติดตั้งแบบซ่อน หรือไม่ให้เห็นกล้องนั้น น่าจะเป็นการรบกวนความรู้สึกของคนน้อยกว่า และ สามารถจับภาพการกระทำต่าง ๆ ที่ไม่ได้เกิดจากการเสแสร้งได้เป็นอย่างดี “

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ หลักสำหรับการติดตั้ง CCTV กล้องวงจรปิด

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เหมาะสำหรับการติดตั้งกล้อง CCTV ของคุณ และ โปรดอย่าลืมว่า ควรมีการทดลองติดตั้งหลาย ๆ ที่ดูก่อน แล้วจึงพิจารณาสถานที่ หรือ ตำแหน่งที่ดีที่สุดในการติดตั้งนะคะ

Related link :ราคาวงจรปิด “เทคโนโลยีแห่งอนาคต”กล้องลูกบอล ถ่ายภาพ 360 องศา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *