ดูราคากล้อง

ดูราคากล้อง กับBuzzCity โชว์ยอดโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือไทย

ดูราคากล้อง กับBuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทย

ดูราคากล้อง กับBuzzCity แม้ว่าการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือจะเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่เป็นที่ยอมรับนัก จากผลรายงานในไตรมาสแรกของ BuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทยเพิ่มขึ้นถึง 42% เนื่องจากโทรศัพท์มือถือแต่ละเครือข่ายมีการมอบบริการเสริมพิเศษมากมายให้กับผู้ใช้

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ BuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทย

วราริน ภูนุชอภัย ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ BuzzCity กล่าวว่า จากยอดโฆษณาบนมือถือในประเทศไทยในไตรมาสแรก สะท้อนให้เห็นว่าการโฆษณาบนมือถือนั้นได้รับความนิยมมากกว่าการโฆษณาทางโทรทัศน์ โดยเปรียบเทียบในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

“คนไทยใช้โทรศัพท์มือถือมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อติดต่อสื่อสาร เพื่อความบันเทิง หรือ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการจับจ่าย ดังนั้นหลายองค์กรไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลีก ธนาคาร หรือ แม้แต่โรงแรมต่างก็หันมาเพิ่มงบประมาณด้านการโฆษณาบนมือถือ เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้กับธุรกิจตัวเอง”

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ BuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทย

รายงานของ BuzzCity ยังได้เน้นไปที่การทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ ตลอดจนทัศนคติของลูกค้าที่มีต่อการทำธุรกรรมบนมือถืออีกด้วย

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ BuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทย

กล้องวงจรปิด CCTV บทความ BuzzCity โชว์ยอดโฆษณา บนโทรศัพท์มือถือไทย

จากรายงานเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยนั้นชี้ให้เห็นว่าเหตุผลหลักที่คนไม่กล้าทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม พบว่าในปี 2556 มีถึง 41% ของกลุ่มตัวอย่างที่รู้สึกว่าการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือนั้นไม่ปลอดภัย ในขณะที่ปี 2557 ลดลงเหลือ 36%

ในทำนองเดียวกัน พบว่าอัตราการยอมรับเรื่องการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นจาก 20% ในปีที่แล้วเป็น 26% ในปีนี้ อีกทั้งผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือต่างรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ที่ง่าย และ เป็นประโยชน์ อย่างไรก็ตามกว่า 51% ของกลุ่มตัวอย่าง ยังคงไม่ยอมรับการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือนัก และ มองว่าไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต

KF Lai ซีอีโอแห่ง BuzzCity กล่าวว่า ความกังวลด้านความปลอดภัยถือเป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่ง แต่อุปสรรคที่สำคัญที่สุดที่เราต้องก้าวผ่านไปให้ได้นั้นคือความเพิกเฉยของผู้บริโภค ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นสิ่งที่นักโฆษณาจะต้องใช้แคมเปญต่าง ๆ เข้ามาช่วย

ทางธนาคาร และ กลุ่มสถาบันการต่าง ๆ เองก็จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ ซึ่ง 9% ของผลสำรวจชี้ว่าคนจะใช้บริการทางการเงินบนมือถือก็ต่อเมื่อได้รับการเสนอจากทางธนาคาร เช่นเดียวกับอีก 9% ที่ชี้ว่าการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก และ ไม่ปลอดภัย ขณะที่อีก 19% ไม่รู้ว่าโทรศัพท์มือถือของตนสามารถใช้บริการดังกล่าวได้

จากรายงานพบว่า ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการทางอินเทอร์เน็ตสูงสุด ตามมาด้วยธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงเทพ และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยาตามลำดับ

สิ่งที่น่าสนใจในรายงานคือการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของธนาคารบนมือถือ หรือ บริการที่สามารถเชื่อมต่อบัญชีเข้ากับซิมการ์ดได้เลย ในประเทศที่กำลังพัฒนา โดยจะเห็นได้ว่ากลุ่มผู้ใช้จะยอมรับอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว

ผลการวิจัยเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือนี้ถูกจัดทำขึ้นในเดือนมีนาคม 2557 จากกลุ่มตัวอย่างกว่า 6,000 คน ใน 20 ประเทศ

ทั้งนี้ BuzzCity เป็นเครือข่ายโฆษณาผ่านอุปกรณ์มือถือที่ให้บริการแบรนด์สินค้า และ เอเจนซี่ได้เข้าถึงเครือข่ายของผู้ตีพิมพ์ทั่วโลก โดย BuzzCity ได้พัฒนาข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้อุปกรณ์มือถือ และ นำข้อมูลเหล่านั้นส่งต่อไปยังนักการตลาด เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคผ่านการโฆษณา และ โปรแกรมของผู้ตีพิมพ์

Related link :กล้อง CCTV wireless บันทึกภาพ วิดีโอเอนกประสงค์หนุนตลาดบูม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *