ดูวงจรปิดผ่านมือถือ

ดูวงจรปิดผ่านมือถือ กับความสำคัญของ Power Adapter CCTV กล้องวงจรปิด

ดูวงจรปิดผ่านมือถือ กับความสำคัญของ Power Adapter CCTV กล้องวงจรปิด

ดูวงจรปิดผ่านมือถือ กับความสำคัญของ Power Adapter CCTV ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาแหล่งจ่ายไฟฟ้าให้มีขนาดเล็กลงด้วยการใช้เทคโนโลยีความถี่สูง เพื่อให้สามารถลดขนาดของแหล่งจ่ายไฟของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลง เช่น กล้องวงจรปิด CCTV โทรศัพท์มีถือ เป็นต้น แต่ทว่าการทำเช่นนั้นก็ส่งผลต่ออายุการลดลงด้วย Power Adapter เองก็เข่นกัน

สำหรับ Power Adapter หรือ หม้อแปลงไฟที่มาอุปกรณ์ไวร์เลสนั้น ถ้าใช้กับงานติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นตัวป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับ อุปกรณ์นั้น ๆ เป็นกระแสตรง ให้สังเกตกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในหน่วยแอมแปร (A) ที่หม้อแปลงด้วยว่าตัวที่เราใช้อยู่ ใช้ขนาดเท่าไหร่ (มีตั้งแต่ขนาด 500 mA ขึ้นไปขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิต) กรณีที่มีการสูญหาย หรือ ชำรุด เราสามารถที่จะซื้อหม้อแปลงตามร้านขายเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปได้ หรือ ร้านที่เราซื้ออุปกร์นั้น ๆ มา แต่การเลือซื้อ Power Adapter มาเองนั้น ควรใช้ขนาด และ กระแสไฟฟ้าที่เท่ากันกับตัวที่ให้มา กับ อุปกรณ์ไวร์เลสตัวนั้นตั้งแต่ตอนซื้อมาครั้งแรก

ดูวงจรปิดผ่านมือถือ กับความสำคัญของ Power Adapter CCTV กล้องวงจรปิด

การซื้ออุปกรณ์ไวร์เลสจากต่างประเทศ ควรระวังเรื่องชนิดของหม้อแปลง Power Adapter ด้วย เพราะบางประเทศ จะใช้ไฟฟ้าไม่เหมือนกับบ้านเรา ที่ใช้กระแสไฟฟ้า 110 โวลท์ (CCTV) ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ทันที ให้ดูค่า Output ที่ตัวหม้อแปลง Power Adapter ว่าใช้โวลท์ และ แอมป์เท่าไหร่ แล้วไปหาซื้อหม้อแปลงที่มีค่า Output ที่เท่ากัน แต่ใช้กับไฟฟ้า 220 โวลท์ ตัวอย่างหม้อแปลง Power Adapter ของแอคเซสพอยท์ที่ซื้อมาจากต่างประเทศถ้าหัวเสียบเข้ากับตัวอุปกรณ์ไม่เหมือนกับสายของหม้อแปลงที่เราซื้อมาเราต้องทำการตัดต่อสายหม้อแปลงที่มีอยู่  2 เส้น ให้สายที่เป็นขั้วบวกต่อกับขั้วบวก และ ขั้วลบต่อกับขั้วลบ หรือ ถ้าไม่แน่ใจให้ร้านซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าทำให้ก็ได้

เพื่อความปลอดภัย และ ช่วยให้ยืดอายุการของ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ นั้น ๆ ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น และ ประหยัดงบประมาณในการใช้จ่าย

Related link :แนะนำ ip camera งานกล้องวงจรปิด การสร้างระบบเครือข่ายไร้สาย ไม่ยากอย่างที่คิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *