รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี เลือกซื้อมาใช้งาน

รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

รั้วไฟฟ้าเป็นอีกอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้งานเพื่อระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับใช้งานในพื้นที่อยู่อาศัย หรือโรงงาน เป็นลองก็แค่ระบบกล้องวงจรปิดครับ ซึ่งแน่นอนกล้องวงจรปิดเป็นที่รู้จัก และสามารถเข้าถึง ติดตั้งได้ง่ายกว่า

สภาพหน้างานสามารถใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นโรงงาน อาคาร บ้านพัก ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก กล้องวงจรปิดสามารถติดตั้งได้หมด ราคาก็มีความหลากหลายให้เลือกใช้งาน ต่างจากระบบรั้วไฟฟ้า หรือรั้วดิจิตอล

สารบัญ
  1. เลือกใช้รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี
  2. NEMTEK
  3. JVA
  4. GALLAGHER
  5. สรุป

รั้วไฟฟ้า หากต้องการให้คุ้มค่าในการติดตั้ง สถานที่ติดตั้งอาจจะต้องเป็นลักษณะของบ้านเดียว หรือมีพื้นที่พอสมควร ถึงจะน่าติด และคุ้มค่าในการลงทุน หากบ้านของท่านเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก เช่นทาวเฮาส์ การเลือกใช้ระบบกล้องวงจรปิดก็จะคุ้มค่ากว่า หรือเป็นระบบสัญญาณกันขโมยจะดีกว่า

ราคาในการติดตั้งจะถูกว่าเป็นอย่างมาก ต่างจากรั้วไฟฟ้า ราคาจะสูงกว่าครับ แต่ก็แน่นอนว่าหากเน้นเรื่องความปลอดของทุกคนในบ้าน หรือระบบที่ดีที่สุดก็หนีไม่พ้นการเลือกใช้งานรั้วไฟฟ้า

JVA ELECTRIC FENCING

รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี  เลือกซื้อมาใช้งานกันขโมย

มีหลายๆ ท่านสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต้องบอกอย่างนี้ก่อนครับว่าต้องการนำไปใช้งาน หรือคาดหวังรั้วไฟฟ้าลักษณะอะไร เพราะรั้วไฟฟ้ามีอยู่ด้วยการ 2 แบบครับ

1. รั้วไฟฟ้ากันขโมย

รั้วไฟฟ้าลักษณะนี้จะเป็นการนำไปติดตั้งใช้งานตามอาคารบ้านเรือน หรือที่อยู่อาศัย โรงงาน อะไรประมาณนี้ครับ ความคาดหวังก็เพื่อป้องกันการบุกรุก หรือป้องกันทรัพย์สินที่อยู่ภายในพื้นที่ของเราไม่ให้ใครเข้ามาในพื้นที่ได้อย่างเด็ดขาด

โดยมีการแขวนป้ายแจ้งเตือนเอาไว้เป็นระยะๆ ทุกๆ 10 เมตร ต่อป้าย เพื่อแจ้งให้ผู้ที่ไม่หวังดีคิดจะเข้ามาในพื้นที่ อย่าได้เข้ามา หรืออย่าได้ไปโดนตัวลวดรั้วไฟฟ้า อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายผู้ที่ไปสัมผัสได้ครับ

รั้วไฟฟ้า GALLAGHER

2. รั้วไฟฟ้าล้อมสัตว์

เช่นวัว ม้า ช้าง รั้วไฟฟ้าลักษณะก็จะเป็นอีกรูปแบบที่นิยมโทรเข้ามาสอบถามเพื่อนำไปใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดทำสอบถามกันเข้ามา ปัญหาส่วนใหญ่ก็เจอว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ขโมยสัตว์เลี้ยง หรือขโมยผลไม้

เลยอยากจะนำไปป้องกันความปลอดภัย และทรัพย์สินของตนเอง ไม่ให้เกิดเหตุการแบบนั้นขึ้นอีก รั้วไฟฟ้าล้อมสัตว์ กับรั้วไฟฟ้ากันขโมย การทำงานก็จะคล้ายๆ กัน แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้ตรงกับความต้องการ

รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ในตลาดมีให้เลือกอยู่ไม่กี่ยี่ห้อครับที่ได้มาตรฐานหน่อย อย่างเช่น

1. NEMTEK

เป็นสินค้านำเข้าจากแอฟฟริกาใต้ เป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับการใช้งานในเมืองไทยมากว่า 10 ปี แล้ว ด้วยความเป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยจึงทำให้มีผู้เลือกใช้งานสินค้ายี่ห้อนี้เป็นจำนวนมาก มักจะเป็นสินค้าแรกๆ ยี่ห้อแรกๆ ที่เป็นตัวเลือก

รั้วไฟฟ้าของ NEMTEK ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นการรักษาความปลอดภัยสำหรับที่อยู่อาศัย อาคารบ้านเรือน การใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก อายุการใช้งานก็ยาวนาน มีศูนย์บริการหลังการขาย ช่วยดูแลหลังการขาย เลยเป็นอะไรที่ได้รับความนิยม

รั้วไฟฟ้า NEMTEK ELECTRIC FENCING

2. JVA

เป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีให้คนไทยเราได้เลือกใช้งาน ได้ใช้เป็นสินค้าเพื่อทำการเปรียบเทียบว่าแบบไหนดีกว่ากัน หลักการทำงานก็จะคล้ายๆ กันครับ ในด้านของราคาสินค้า ของ JVA จะมีราคาถูกกว่านิดหน่อย

ระบบการติดตั้ง ดูแลรักษา ไม่คอยมีความแตกต่างกัน สำหรับผู้ที่กำลังมองหามาใช้งานก็ต้องเปรียบเทียบกันดูเอาเองนะครับว่าแบบไหนดีกว่ากัน เหมาะสม และมีความน่าเชือถือ ทั้งจากผู้ผลิด ตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการติดตั้งใช้งานครับ

รั้วไฟฟ้า JVA ELECTRIC FENCING

3. GALLAGHER

เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ สินค้าของยี่ห้อ GALLAGHER จะมีความโดดเด่นสำหรับนำไปใช้งานในฟาร์ม เช่นฟาร์มวัว ฟาร์มแกะ ฟาร์มกวาง ต่อมาได้พัฒนามาใช้งานสำหรับป้องกันขโมยตามอาคารบ้านเรือน แต่ก็ไม่ค่อยรับความนิยิมเท่าไหรสำหรับนำมาใช้งานสำหรับที่อยู่อาศัย

เพราะคนส่วนใหญ่จะมักมองว่ายี่ห้อนี้นำไปใช้สำหรับล้อมในสวน ในไร่ หรือฟาร์มเป็นส่วนใหญ่ ราคาสินค้าของรั้วไฟฟ้า GALLAGHER ถือว่าไม่สูงมากสามารถจับต้องได้ การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับชาวสวน ไม่ไปติดตั้งใช้งานเองได้เลยครับ

รั้วไฟฟ้า GALLAGHER ELECTRIC FENCING

จะสังเกตุเห็นได้ว่าทั้ง 3 ยี่ห้อที่กล่าวมาจะเป็นสินค้านำเข้ามาจากต่างประเทศกันหมดเลยครับ อย่างยี่ห้อ JVA และ GALLAGHER ทั้งคู่เป็นสินค้าที่มีการพัฒนาการมาจากการเลี้ยงสัตว์ ป้องกันการเข้ามาขโมยสัตว์เลี้ยงเช่น แกะ ม้า กวาง วัว เป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับอาคารบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย แตกต่างจากยี่ห้อ NEMTEK

อันนี้เขาจะออกแบบ และสร้างมาเพื่อระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับที่อยู่อาศัยโดยตรงแต่แรกอยู่แล้ว เพราะในแอฟฟริกา เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าสมัยก่อนมีการแบ่งแยกผิวสี มีการเข่นฆ่ากันมาก การมีรั้วไฟฟ้าไว้ใช้งานจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประเทศของเขาเพื่อป้องกันไม่ให้ใครเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยได้

ELECTRIC FENCING THAI

นอกจากทั้ง 3 ยี่ห้อนี้แล้วอุปกรณ์เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า ก็ยังมีอีกเป็นจำนวนมากให้เราเลือกใช้งาน สามารถหาดูได้จากสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่มีจำหน่ายกันอยู่ในเวลานี้ มีทั้งที่เป็นของจีนนำมาขายในไทย และของคนไทยที่มีจำหน่ายกันโดยทั่วไป

ส่วนใหญ่อุปกรณ์รั้วไฟฟ้าที่เป็นของคนไทย จะเป็นลักษณะการใช้งานเพื่อทางปศุสัตว์ เลี้ยงวัว เลี้ยงแกะ เป็นส่วนใหญ่ เน้นการใช้งานง่ายๆ ราคาก็ถือว่าถูกเป็นอย่างมาก เริ่มที่หลักร้อยปลายๆ จะถึงหลักไม่เกินสองพันบาทก็สามารถหาซื้อมาใช้งานกันได้แล้ว ส่วนการติดตั้ง หรือใช้งานก็อ่านตามคู่มือที่แนบมาให้

ELECTRIC FENCING in thailand

ปัญหาส่วนใหญ่สำหรับอุปกรณ์ครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า ที่ซื้อไปติดตั้งเอง ผู้ให้คำแนะนำ และผู้ติดตั้ง อาจมีความรู้และเข้าใจหลักการทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรมักทำให้เกิดปัญหาตามมา เป็นข่าวให้เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ ต้องบอกไว้เลยว่าท่านที่เลือกซื้อไปใช้งาน และติดตั้งเอง

สิ่งหนึ่งที่ท่านต้องคิดเลยก็คือการขึงลวดรั้วไฟฟ้า ห้ามทำเป็นกับดัก ต้องให้ผู้คนมองเห็น สังเกตุได้โดยง่าย ต้องมีป้ายแจ้งเตือนเป็นระยะเพื่อให้เขาได้มองเห็น และที่สำคัญไม่ควรทำการปล่อยไฟฟ้าออกไปเป็นแบบ 220V เพราะนั้นอาจทำให้ผู้ที่สัมผัสเกิดการเสียชีวิตได้ ท่านเองก็มีความผิดไปด้วย มันไม่คุ้มกันเลย

GALLAGHER ELECTRIC FENCING

 

สำหรับการติดตั้งรั้วไฟฟ้าไว้ใช้งาน ควรให้ผู้ที่มีความชำนาญ หรือต้องติดต่อสอบถามผู้รู้ ทำความเข้าให้ถูกต้องเสียก่อนถึงจะดี เพราะหลายๆ ครั้งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการขึงลวดรั้วไฟฟ้าแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำผิดทำถูก หากโชคร้ายมีคนไปโดนลวดรั้วไฟฟ้าของเราแล้วเสียชีวิต

เจ้าของบ้านก็ต้องรับผิดชอบ ติดคุกติดตะราง อย่างนี้ก็ไม่ไหวและไม่คุ้มค่านะครับ การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ต้องเลือกให้เหมาะสม เลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือได้ก่อนอันดับแรก ลองลงมาก็ดูว่าเราจะนำไปใช้งานแบบไหน แบบแนวปศุสัตว์ หรือแบบรักษาความปลอดภัยในบ้าน ก็เลือกให้ถูก

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : 

  1. รั้วไฟฟ้า NEMTEK ELECTRIC FENCING
  2. รั้วไฟฟ้า JVA ELECTRIC FENCING
  3. รั้วไฟฟ้า GALLAGHER 

สรุป

รั้วไฟฟ้า ที่ดีต้องช่วยป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าคุณจะนำไปใช้เพื่อปัองกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน หรือเพื่อป้องกันระบบฟาร์มสัตว์เลี้ยงของท่าน การเลือกใช้งานรั้วไฟฟ้าจะต้องมีความปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายย้อนกลับมาที่ตัวผู้ใช้งานเสียเอง

หากท่านยังไม่สามารถตัดสินใจว่าจะ เลือกใช้รั้วไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี สามารถติดต่อสอบถามมาหาทางเราก่อนได้ที่ Line: @CctvBangkok.com ยินดีให้บริการครับ