ซื้อกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021

ซื้อกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021

ซื้อกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ยี่ห้อ Hikvision Hilook Dahua Panasonic Fujiko Kenpro Bosch Pelco milesight hiview ในปี 2020 มีการหยุดชงักบ้างช่วงเดือน มี.ค – มิ.ย 2020 อาจด้วยกระแสของ COVID-19

ทำให้ตลาดกล้องวงจรปิดเงียบๆ ไปนิดหน่อย เพราะแต่ละคนก็กลัวเรื่องของการติดเชื้อ และภาวะเศรษฐกิจในประเทศ และต่างประเทศชลอการซื้อขายกันทั้งหมด

เราต้องมารอดูสถานการณ์ครึ่งปีหลังกันต่อไปว่ากำลังซื้อของผู้คนทั้งในประเทศ และต่างประเทศจะกลับมาคึกคักเหมือนเดิมต่อไปหรือไหม หรือพฤติกรรมอาจจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน ก็มาดูกัน แต่อย่างน้อยๆ พฤติกรรม

สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่อไปนี้อาจจะมีอุปกรณ์ต่างๆ เริ่มพัฒนาสินค้าด้วยการควบคุมแบบไม่ต้องสัมผัสกันมากขึ้น เช่น ประตูเข้าออก

กล้องวงจรปิดในเวลากลางคืน

 

เปลี่ยนมาใช้แบบเดินเข้ามาแล้วก็เปิดได้เลย หรือการสะแกนนิ้ว อาจจะเลิกใช้กันไป หันมาใช้การสะแกนด้วยใบหน้าแทน การให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ การดูแลตัวเอง จะให้ความสำคัญสูง

ในส่วนของกล้องวงจรปิดในปี 2020 สิ่งที่ได้รับความนิยมสูงเห็นกันชัดๆ ก็จะเป็นการเลือกซื้อ ความคมชัดของกล้องวงจรปิดขั้นต่ำ 2 ล้านพิกเซล ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของภาพสีในเวลากลางคืน สังเกตุว่าหลายๆ ค่ายในบ้านเรา

จะจำหน่ายกล้องวงจรปิด รุ่นแบบมีสีในเวลากลางคืนกันเกือบทั้งหมดแล้ว จะมีหลงๆ อยู่บ้างก็จะเป็นกล้องรุ่นเก่า เอามาขายลดราคาในตลาด หากท่านไหนไม่ได้สนใจเรื่องของสีในเวลากลางคืน ก็สามารถใช้งานได้

แต่ท่านไหนที่ต้องการจะเลือกใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ลองพิจจารณดูครับ ราคาอาจจะสูงกว่านิดหน่อย แต่ท่านก็ได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ภาพชัดๆ ต่อมาสุดท้ายก็จะเป็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่สามารถฟังเสียงได้

ซึ่งครึ่งปีหลังกล้องวงจรปิดก็น่าจะเป็นกล้องที่จำหน่ายโดยสามารถฟังเสียงสดผ่านทางมือถือ และบันทึกเสียงลงไปในระบบเครื่องบันทึกได้เกือบทั้งหมด วันนี้เราลองมาดูกันนะครับว่าในปีหน้า

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ในปี 2021 จะมีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสเปคขั้นต่ำแบบไหนกันบ้าง แล้วท่านเองที่คาดว่าปีหน้าจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม ต้องการเปลี่ยนกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ ไว้ใช้งาน จะได้ลองพิจารณาดูนะครับ อย่างน้อยๆ ก็เอาไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้งานกันต่อไป  

แนะนำข้อมูลสินค้า   1. ชุดโปรโมชั่นกล้องวงจรปิด                      

                                       2.  รั้วไฟฟ้ากันขโมย  

สารบัญ

    ติดกล้องวงจรปิดในบ้าน

1. วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ปี 2021 สำหรับติดตั้งบ้านพักอาศัย

1. การเลือกประเภทของกล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน

ก็ยังคงมีแค่ 2 แบบ คือแบบกระบอก และแบบโดม ส่วนวัสดุของตัวกล้องก็มีให้เลือกใช้งานแบบที่เป็นโลหะ กับแบบที่เป็นพลาสติก อันนี้ผู้ซื้อต้องสังเกตุให้ดีว่ากล้องที่เราซื้อมาใช้งานเป็นแบบไหน

เพราะบางครั้งการพูดคุย เจรจาต่อรองกันลืมคิดไปว่าสินค้าที่เราเลือกเป็นแบบไหน มัวแต่ต่อรองกันเรื่องของราคาเป็นหลัก มารู้อีกทีก็ตอนที่ช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด เอามายึดให้เราที่บ้านเรียบร้อยแล้ว

หนักไปกว่านั้นคือเข้าของบ้านไม่รู้อะไรเลยว่ากล้องเราเป็นแบบไหน เอาแค่ว่าราคาถูก ติดตั้งเสร็จภาพออก ดูผ่านมือถือได้ ก็ถือว่าจบเรียบร้อยจ่ายเงินส่วนที่เหลือ รู้หรือไม่วัสดุอุปกรณ์กล้องวงจรปิดที่เป็นโลหะ

ราคาจะสูงกว่าแบบที่เป็นพลาสติกอยู่นิดหน่อย ตัวที่เป็นพลาสติกใช้ไปนานๆ ตัวกล้องจะเหลือง ยิ่งหากติดภายนอกอาคารโดนแดด โดนฝนบ่อยๆ ก็อาจทำให้อายุการใช้งานอยู่ได้ไม่นาน

2. การออกแบบการจ่ายไฟให้กล้องวงจรปิด  

หากเป็นการเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดอนาล็อค เรืองของการจ่ายไฟจะเป็นลักษณะของไฟ DC ที่ปล่อยไปกับสายสัญญาณภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งจะเลือกใช้ Switching power supply

จะสังเกตุเห็นว่าช่วงหลังๆ กล้องวงจรปิดด้วยการจ่ายไฟผ่านอแดปเตอร์ จะไม่ค่อยเห็นตลาดแล้ว เพราะทุกคนหันมาใช้สายสัญญาณสำเร็จรูป ทำให้ลดค่าใช้จ่ายเรื่องของสายไฟลงไป

แต่หากเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดเน็ตเวิร์ค อุปกรณ์จ่ายไฟก็จะเป็นการใช้ POE จ่ายไฟให้กับกล้องวงจรปิด เพราะมีความสะดวกสะบายกว่า แต่ข้อเสียก็จะต้องเดินสายไฟไปหาตัว POE ด้วย หรือหากไม่มีการเดินสายไฟ

ก็อาจจะต้องหาจุดวาง POE ที่อยู่ใกล้ๆ ปลั๊กไฟ แถวๆ นั้น กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ อาจมีการกินไฟมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีของกล้องที่ทำงานดีขึ้น มีความคมชัดที่สูง การเลือกใช้ POE จึงอาจต้องใช้สเปคที่ดีขึ้น มีกำลังไฟสูงมากกว่าเดิม

3. การเลือกฟังก์ชั่นที่น่าใช้ เช่น

       – ความคมชัด สำหรับการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดบ้านพักอาศัย ในปี 2021 อาจจะยังคงเลือกใช้ความคมชัดในระดับ 2 ล้านพิกเชลกันอยู่ช่วงครึ่งปีแรก ส่วนครึ่งปีหลังกล้องวงจรปิดระดับความคมชัด 2 ล้าน

น่าจะไม่มีจำหน่ายในตลาดแล้ว ทำไมกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ 2 ล้านยังมีใช้งานอยู่ อาจเป็นเพราะกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่กล้าซื้อสินค้าที่มีราคาสูงมากนัก

อาจจะแค่ติดเพื่อป้องการอันตราย หรือติดตั้งเพื่อทดแทนกล้องเก่าๆ ที่สภาพใช้งานไม่ได้แล้ว ซึ่งมองว่าความคมชัดระดับ 2 ล้านพิกเซลยังไงก็มีความคมชัดมากว่าของเก่าที่เคยติดเอาไว้ และราคาก็ไม่สูงมาก

พอที่จะซื้อเปลี่ยนได้ อีกอย่างสำหรับงานบ้าน ความคมชัดระดับ 2 ล้านพิกเซล ก็ยังถือว่ามีความคมชัด หากดูภายในบ้าน หรือรอบๆ บ้านก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องเสียเงินซื้อความคมชัดมากว่านี้          

     – ภาพสีกลางคืน กล้องวงจรปิดสำหรับปี 2021 การเลือกภาพในเวลากลางคืนจะให้ภาพที่สวยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพรุ่นเก่าๆ จะเป็นภาพกลางคืนที่เป็นขาวดำ แต่หากเปลี่ยนกล้องรุ่นใหม่ๆ

ก็จะได้ภาพสี และราคาก็ไม่สูงมากหากเราเลือกเป็นความคมชัดระดับ 2 ล้าน กล้องวงจรปิดชนิด DayNight น่าจะหายากมากขึ้น หรือหากจำเป็นต้องใช้เพื่อทดแทนของเก่าก็อาจจะต้องสั่งซื้อเป็นพิเศษกันเลยทีเดีย

สำหรับกล้องวงจรปิดในปี 2021 กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งภายนอก น่าจะเป็นกล้องที่มีภาพสีในเวลากลางคืนกันเป็นส่วนใหญ่ ท่านไหนที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน หรือทดแทนของเก่า

แนะนำเลยว่าท่านต้องเลือกกล้องแบบนี้เท่านั้น ไม่งั้นกล้องที่ท่านเลือกจะคงเป็นรุ่นเก่าไปเลย ถึงแม้ว่าราคาอาจจะสูงกว่ารุ่นเก่าอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าคุ้มกว่าหากเราใช้กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ ครับ          

     – ฟังเสียงได้ กล้องวงจรปิดในปี 2021 น่าจะเป็นกล้องที่จำหน่ายกันแบบชนิดที่บันทึกเสียงได้ในตัวกันหมด หมายถึงว่าโรงงานจะทำกรผลิตโดยตัวกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเสียงพร้อมภาพไปในตัว

นั้นหมายความว่าเราจะได้การบันทึกทั้งภาพและเสียง ดีกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นเก่าๆ ที่การบันทึกภาพได้แต่ภาพอย่างเดียว

ส่วนหากต้องการเสียงก็จะต้องทำการเดินไมค์บันทึกเสียงเพิ่มเอาเอง ทำให้ยุ่งยากและเปลือกค่าใช้จ่ายในการเดินสาย สำหรับการติดตั้งงานบ้าน การเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่บันทึกเสียงได้ ก็ถือว่าดีกว่า

ยิ่งในเรื่องของการดำเนินคดีทางกฎหมายการได้ภาพเคลื่อนไหวอาจมีน้ำหนักทางคดีที่ดีอยู่แล้ว แต่หากได้เรื่องของเสียงในการบ้นทึกเข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้มีน้ำหนักดีกว่าเดิม

การเลือกซื้อกล้องรุ่นใหม่ๆ ในปี 2021 จึงเป็นกล้องที่บันทึกเสียงได้เกือบหมด ไม่ว่ากล้องวงจรปิดที่เราเลือกจะเป็นระบบอนาล็อค หรือระบบเน็ตเวิร์คก็ตาม ถือกว่าการบันทึกเสียงได้ด้วย

เป็นมาตรฐานขั้นต่ำที่ตัวกล้องจะทำได้ แน่นอนครับ ลองเลือกเอาว่าเราจะใช้กล้องวงจรปิดราคาถูกๆ รุ่นเก่า หรือเราจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ ที่สามารถฟังเสียง บันทึกเสียงได้ด้วย          

     – ดูผ่านมือถือ การดูภาพผ่านทางมือถือ ก็ยังเป็นเหตุผลหลักๆ ของผู้เลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ใช้งาน แต่กล้องวงจรปิดสมัยใหม่ภาพทีได้ในการดูก็จะมีความเสมือนจริง มีความไวเทียบเท่ากับการดูอยู่หน้าจอโดยตรง

โดยการเลือกใช้งานดูผ่านมือถือ ตัวเครืองบันทึกภาพกล้องวงจรปิดทำได้ดีมากยิ่งขึ้น มีให้เราเลือกใช้งานการส่งสัญญาณผ่านทางมือถือได้หลายรูปแบบ แต่ที่สำคัญคือการใช้งาน การเซ็ตอัพ หรือทำความเข้าใจระบบ

ก็จะอาจมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูแล ตรวจเช็ค และเซ็ตภาพผ่านทางมือถือได้เองได้เลย

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

4. การบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิด

การบันทึกข้อมูลของกล้องวงจรปิด น่าจะมีการบันทึกอยู่ 2 แหล่งใหญ่ๆ นั้นก็คือการบันทึกที่ตัวกล้องโดยการใช้ SD CARD และการบันทึกข้อมูลภาพที่เครื่องบันทึกภาพ ด้วยเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิด

ป้องกันการสูญหายของภาพที่ได้ กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ๆ จะทำช่อง SD CARD ที่หัวกล้องมาให้เพื่อผู้ใช้งานสามารถเก็บันทึกภาพได้อีกทาง อีกอย่างราคาของอุปกรณ์บันทึกภาพอย่าง SD CARD ก็มีราคาที่ไม่สูงมาก

ทำให้ผู้ใช้งานต้องการความปลอดภัย กรณีเครื่องบันทึกภาพไม่ได้ทำการบันทึกข้อมูล หรือตัวเครื่องบันทึกไม่ทำการแจ้งให้ทราบว่าอุปกรณ์ฮาร์ดดิสเกิดการเสีย ไม่ทำการบันทึก

ส่วนระยะเวลาการบันทึกที่นิยมการบันทึกภาพให้ได้ขั้นต่ำ 30 วันนั้น ก็น่าจะยังคงได้รับความนิยมเพราะเทคโนโลยีการบีบอันดไฟล์ภาพแบบ H265 ก็เข้ามาช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องซื้อ HDD จำนวนมากให้เปลืองค่าใช้จ่าย

5. งบประมาณที่ต้องใช้

สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อค ราคาก็น่าจะเริ่มต้นที่ 15,000 – 25,000 บาท สำหรับเทคโนโลยีความคมชัดระดับไม่เกิน 2 ล้านพิกเซล แต่หากเราเล่นความคมชัดที่มากไปกว่านี้เช่น 5 ล้าน หรือ 4K ราคาก็จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ก็แลกมากับความคมชัดที่สูง

มองรายละเอียดได้ในระยะไกลมากขึ้น ในเรื่องของความคมชัดระดับ 4K จะเริ่มมีผู้เลือกใช้งานกันมากยิ่งๆ ขึ้นแต่ราคากล้องครึ่งปีแรกอาจจะราคาสูงอยู่ เราต้องรอดูครึ่งปีหลัง 2021 ราคากล้อง 4K อาจจะอยู่ที่ไม่เกิน 2 พันบาทต่อตัวแน่นอน สำหรับนำไปใช้งานบ้าน

 

ติดกล้องวงจรปิดที่บ้าน

2. วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ปี 2021 สำหรับติดตั้งสำนักงาน ออฟฟิศขนาดเล็ก

1. การเลือกประเภทของกล้องวงจรปิด

เพื่อใช้ในสำนักงานออฟฟิส ส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้เป็นกล้องทรงลักษณะโดม เพื่อความสวยงามหากเป็นการติดตั้งภายใน แต่หากเป็นกล้องที่ติดประตูทางเข้าภายนอกสำนักงาน ก็จะใช้เป็นกล้องวงจรปิดทรงกระบอก

เพราะสามารถยึดตัวกล้องติดกับเสา หรือตัวอาคารใด้ สำหรับกล้องวงจรปิดอีกแบบที่นิยมใช้กันในออฟฟิส คือกล้องชนิดที่หมุดได้ หรือที่เรียกกันว่ากล้องวงจรปิดแบบโรบอท

กล้องชนิดนี้ขอดีคือสามารถหมุนไปมา ได้ พูดโต้ตอบกันได้โดยตัวกล้องจะมีลำโพง ช่วยให้หัวหน้างานสามารถสั่งงาน หรือหมุนกล้องวงจรปิดตรวจสอบความเรียบร้อยของหน้างานดี แต่เหมาะสำหรับติดตั้งภายในสำนักงาน

หรือห้องที่ไม่ใหญ่มาก ขอดีอีกอย่างหากเลือกใช้กล้องโรบอทชนิดนี้สามารถจะบันทึกเข้ากับตัวเครื่องบันทึกที่มีมาตรฐาน เก็บข้อมูลได้นาน จะสะดวกกว่ากล้องวงจรปิดชนิดโรบอท ที่ซื้อขายแบบเดี่ยวๆ ตามสือออนไลน์ทั่วไป

2. การออกแบบการจ่ายไฟให้กล้องวงจรปิด

สำหรับการเลือกใช้กล้องชนิดอนาล็อคมักจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของแหล่งจ่ายไฟเลี้ยงกล้อง เพราะสายสัญญาณที่นำมาใช้งานทุกวันนี้ช่างติดตั้งก็จะใช้เป็นสายสำเร็จมีทั้งสายสัญญาณและสายไฟอยู่ในเส้นเดียวกัน

ทำให้การทำงานของช่างติดตั้งง่ายขึ้น ส่วนลูกค้าเองก็ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่ต้องซื้อสายไฟ เดินคู่ไปกับสายสัญญาณเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

ส่วนการเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดเน็ตเวิร์ค เงื่อนไขในการเดินสายสัญญาณก็เหมือนเดิมคือเดินสายได้ไม่ไกลเกิน 100 เมตร ต่อตัว ต่อเส้น แต่หากเกินก็จะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า POE เป็นตัวช่วยขยายระยะทางได้อีก 100 เมตร

การใช้งานติดตั้งกล้องวงจรปิดในสำนักงาน หากไม่ใหญ่มาก ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรในการเลือกเดินสาย LAN ในระบบนี้

 

 

3. การเลือกฟังก์ชั่นที่น่าใช้ เช่น

      –  ความคมชัด ความคมชัดของกล้องวงจรปิดที่เลือกใช้ติดตั้งในปี 2021 น่าจะเริ่มหันมาใช้เป็นกล้องวงจปิดความคมชัดสูงขึ้นเริ่มที่ 4 ล้านพิกเซล จนถึงความคมชัดระดับ 4K กันเลยทีเดียว

สำหรับลูกค้าที่เป็นการเปลี่ยนกล้องใหม่เนื่องจากกล้องเก่ามีสภาพที่ไม่คมชัดแล้ว ก็จะนิยมใช้เป็นกล้องลักษณะ 4K เพระาหากแยกซื้อเฉพาะตัวสินค้าอย่างเดียวก็ถือว่าราคาไม่สูงมาก

แต่หากเป็นผู้ใช้งานใหม่ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเรื่องของสายสัญญาณ เรื่องของค่าแรง และตัวกล้องวงจรปิดเองด้วยแล้วราคาก็จะสูง ก็จะติดตั้งหรือเลือกใชักล้องวงจรปิดความคมชัดที่ระดับเริ่มต้น 4 ล้านพิกเซลกันครับ          

     –  ภาพสีกลางคืน เรื่องการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดใช้งานในปี 2021 การพิจจารณาภาพสีในเวลาตอนกลางคืนจะเป็นอีกหัวข้อทีได้รับความนิยม และจะต้องได้ภาพสีในเวลากลางคืนเท่านั้นถึงจะเลือกซื้อมาใช้งานกัน

ส่วนกล้องวงจรปิดแบบธรรมดา ที่ภาพในเวลากลางคืนเป็นขาวดำ ก็จะนำออกมาจำหน่ายในราคาที่ถูกมากๆ จะเป็นลักษณะการขายเคลียสต็อกสินค้ากันมากกว่า

ด้วยการลดราคาจูงใจลูกค้ารายใหม่ๆ ที่ไม่ได้เน้นเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ มากนักเอาแค่เห็นภาพชัดๆ ในเวลากลางวันก็พอแล้ว กล้องวงจรปิดในปี 2021 เทคโนโลยีภาพสีในเวลากลางคืนน่าจะมีการพัฒนาให้ภาพออกมาสมจริงมากยิ่งขึ้น          

     –  ฟังเสียงได้ สำหรับกล้องวงจปิดที่ติดตั้งในสำหนักงานในปี 2021 ก็จะเป็นกล้องที่สามารถเก็บบันทึกได้ทั้งภาพ และเสียงในตัวเดียวกัน ไม่ว่าเราจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดไหนทั้งแบบอนาล็อค และแบบเน็ตเวิร์ค

สามารถบันทึกเสียง ฟังเสียงได้แบบเรียวไทม์ ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวก ในการบริหารจัดการ การทำงาน          

     –  ดูผ่านมือถือ สำหรับกล้องวงจรปิดในการเลือกซื้อมาใช้งานในปี 2021 การดูภาพผ่านทางมือถือ เป็นอะไรที่สะดวก สะบาย ภาพคมชัด ฟังเสียงได้ พูดโต้ตอบสั่งงานได้

และทำสำคัญต้องใช้งานง่ายในการติดตั้ง App แล้วก็มีความปลอดภัยในการตรวจสอบสูงด้วย ผู้เป็นเจ้าของสามารถกำหนด เงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้ผู้อื่นเข้ามาดูภาพได้

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

4. การบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิด

สำหรับเรื่องการบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดในปี 2021 ตัวกล้องจะต้องเก็บข้อมูลอย่างน้อย 30 วันหากเป็นสำนักงาน และตัวกล้องเองก็ต้องมีแหล่งการเก็บข้อมูลอย่างน้อยๆ 2 แหล่งด้วยกันนั้นก็คือเก็บข้อมูลตรงๆ ที่ตัวกล้องด้วยเมมโมรีขนาดเล็กที่เรียกว่า SD CARD

ส่วนการเก็บที่มีขนาดใหญ่ ก็ยังเป็นการเก็บข้อมูลที่เครื่องบันทึก การเก็บข้อมูลในปี 2021 เป็นการทำงานที่ป้องกันการเก็บข้อมูลที่เกิดการเสียหายการตัว HDD เลยนิยมทำการเก็บข้อมูลทางเลือกที่สอง อีกอย่าตัว SD CARD เองก็มีราคาไม่แพงมาก ระยะเวลาในการเก็บก็จะเป็นระยะไม่กี่ชั่วโมง

5. งบประมาณที่ต้องใช้

งบประมาณสำหรับการติดตั้งกล้องวงจปิดในปี 2021 ราคาก็จะไม่สูงไปจากเดิมมาก สินค้ามีการแข่งขันกันเรื่องของราคาเป็นหลัก กล้องความละเอียดสูงระดับ 4K ราคาเริ่มต้นตัวธรรมดา

ก็อาจอยู่ที่ไม่เกิน 2000 บาท แต่หากรวมกันหลายๆ ตัว บวกกับเครื่องบันทึก ที่สามารถบันทึกภาพระดับ 4K ได้ทุกกล้อง ก็จะมีราคาสูงอยู่ประมาณสี่หมื่นต้นๆ

หากเป็นชุดกล้อง 4 ตัว และหากเป็นชุดกล้อง 8 ตัว ก็จะเริ่มต้นอยู่ที่หกหมื่นต้นๆ สำหรับท่านที่เปลี่ยนกล้องใหม่ ใม่ต้องเดินสายสัญญาณใหม่ ราคาค่าใช้จ่ายก็อาจจะถูกลงมาก

 

ติดกล้องวงจรปิดในโรงงาน

3. วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ปี 2021 สำหรับ โกดัง และโรงงาน

1. การเลือกประเภทของกล้องวงจรปิด 

สำหรับโกดังและโรงงาน ส่วนมากก็จะเป็นการเลือกใช้กล้องลักษณะทรงกระบอกเป็นส่วนใหญ่ สวนกล้องทรงโดมอาจมีบ้างเป็นการติดตั้งภายใน ตัวกล้องวงจรปิดที่เลือกใช้งานจะเป็นลักษณะโลหะ

เน้นการใช้งานได้นานๆ เพราะสภาพพื้นที่เป็นโกดังการติดยึดกล้องก็จะเป็นแนวการเกาะยึดกับผนัง หรือเสาเหล็ก เสาปูนเป็นส่วนใหญ่

การใช้กล้องทรงกระบอกจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า ส่วนโกดังไหนที่พอมีงบอยู่บ้างก็อาจจะมีการเลือกใช้กล้องวงจรปิดสปีดโดม ไว้บริเวณตรงกลาง เพื่อใช้ในการหมุน ซูม ตรวจสอบความเรียบร้อยอีกครั้งนอกจากกล้องวงจรปิดแบบยึดติดอยู่กับที่แล้ว

2. การออกแบบการจ่ายไฟให้กล้องวงจรปิด

สำหรับติดตั้งในโกดัง หรือโรงงานขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ก็จะมาจากสายสัญญาณ สายไฟ ที่ใช้ในการติดตั้ง ดังนั้นหากเป็นกล้องวงจรปิดชนิดอนาล็อคที่เดินสายไกลๆ การเลือกใช้สายสำเร็จในการติดตั้งก็อาจไม่ได้ผล หรือตัวไฟที่ส่งไปกับสายสัญญาณอาจส่งกำลังไฟไปไม่ถึง

อาจต้องทำการออกแบบ เดินสายไฟแยกกับสายสัญญาณภาพหากระยะทางไกลกว่า 100 เมตร ก็จะต้องเลือกสายไฟที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ แล้วค่อยๆ ลดขนาดสายไฟลงไป เพื่อลดค่าใช้จ่ายของสายไฟไปด้วย

แต่หากเป็นการเลือกใช้กล้องวงจรปิดชนิดเน็ตเวิร์ค ที่มีระยะความไกลเกินกว่า 100 เมตร เราก็อาจจะทำการติดตั้ง POE แบ่งเป็นกลุ่มๆ แต่ละโซน ต่อพ่วงกันไปได้เรื่อยๆ แต่ไม่ควรเกิน 3 ช่วง

หากเกินอาจทำให้สัญญาณภาพมีปัญหาขาดๆ หายๆ ได้เหมือนกัน แต่หากไกลมากกว่านั้นก็ต้องใช้เป็นสายชนิดใยแก้วนำแสงแบบ Fiber Optic เข้ามาช่วย เพราะเดินสายได้ไกลเป็นกิโล

3. การเลือกฟังก์ชั่นที่น่าใช้ เช่น

       –  ความคมชัดของกล้องวงจรปิด  ที่เลือกใช้ติดตั้งในโรงงาน หรือโกดังสำหรับปี 2021 น่าจะเลือกกล้องความคมชัดระดับ 4K กันเกือบหมดแล้ว เพราะด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่

ต้องการติดตั้งกล้องจำนวนไม่เยอะ แต่ต้องการภาพชัดๆ กว้างๆ ก็จะเลือกเป็นความคมชัดระดับ 4K ส่วนกล้องความคมชัดที่ต่ำกว่านี้ก็จะมีความคมชัดระดับ 4 ล้านพิกเซลขั้นต่ำที่จะใช้กัน

ส่วนกล้องความคมชัดระดับ 2 ล้านก็จะเริ่มลดความนิยม หรือลดการผลิตลงไปในตลาด ด้วยราคากล้องวงจรปิดความคมชัดสูง มีราคาที่จับต้องได้ ไม่สูงมากนัก          

     – ภาพสีกลางคืน กล้องวงจรปิดในเวลากลางคืนสำหรับการติดตั้งในโกดัง หรือในโรงงาน อาจต้องแยกเป็น 2 ส่วนคือ กล้องภายนอก และกล้องภายใน ตัวกล้องวงจรปิดที่ใช้ภายในโกดังอาจจะไม่เน้นภาพสีมากนักเพระาตัวโรงงานและโกดังเองมีการเปิดไฟส่องสว่างช่วยตลอดเวลาอยู่แล้ว

ถึงเราเลือกใช้กล้องธรรมดา ภาพที่ได้ในเวลากลางคืนก็เป็นสีอยู่ดี ส่วนมากกล้องที่ติดตั้งในโกดัง หรือโรงงานจะเน้นภาพสีในเวลากลางคืนเฉพาะกล้องที่ทำการติดตั้งภายนอกอาคาร รอบรั้ว หรือแนวทางเดินด้านนอกเป็นส่วนใหญ่          

     –  ฟังเสียงได้ สำหรับงานติดตั้งกล้องวงจรปิดในโกดัง และโรงงาน จะไม่ค่อยเน้นเรื่องของเสียงมากเท่าไหร เนื่องด้วยสภาพหน้างานเป็นที่โล่ง หรือเสียงดังอยู่แล้ว การบันทึกเสียงอาจเป็นข้อเสียทำให้การบีบอัดบันทึกข้อมูลของฮาร์ดดิสเปลืองการใช้งาน

การเลือกซื้อกล้องสำหรับโรงงานหรือโกดังเพื่อใช้บันทึกเสียงได้ด้วยจึงอาจเลือกเป็นเฉพาะจุดที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ได้เลือกหมดทุกกล้อง อาจเป็นบริเวณในออฟฟิส หรือจุดที่มีการทำงานของคน เสียงไม่ดังมาก          

     –  ดูผ่านมือถือ สำหรับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในโรงงาน โกดัง การดูผ่านมือถือ หากเป็นโรงงานใหญ่ๆ ก็จะไม่นิยมทำการออนไลน์ อาจเป็นความเสี่ยงในการเข้ามาดึงข้อมูลการทำงาน

หรือบางครั้งผู้เป็นเจ้าของอาจจะทำการดูเองเฉพาะคนที่รับผิดชอบ ส่วนการติดตั้งที่เป็นโกดังก็จะนิยมดูผ่านมือถือเพื่อใช้ในการบริหารจัดการ สะดวกสบายในการสั่งงานได้ด้วย

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

4. การบันทึกข้อมูกกล้องวงจรปิด

แน่นอนการบันทึกข้อมูลที่ต้องการบันทึกได้นานๆ ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงๆ เพราะราคาของ HDD เองบางครั้งสูงกว่าตัวเครื่องบันทึกภาพ หรือกล้องวงจรปิดเสียอีก หากเป็นงานโรงงาน โกดังตามทั่วไปแล้วก็จะบันทึกภาพกันอยู่ที่ 30 วัน เป็นอย่างน้อย

แต่หากที่ไหนต้องการมากกว่านี้ก็สามารถทำได้ ก็คือซื้อฮาร์ดดิสเพิ่มเข้าไปในเครื่อง หรือหากต้องการมากกว่านั้นอีก ก็สามารถซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วง เพื่อจะใส่ฮาร์ดดิสให้ได้นานๆ เข้าไปได้อีก ส่วนมากยี่ห้อดังๆ เขาจะมีอุปกรณ์ต่อพ่วงการบันทึกพวกนี้ขายอยู่แล้ว

5. งบประมาณที่ต้องใช้

สำหรับการติดตั้งในโกดัง และโรงงาน หากเป็นการติดตั้งใหม่ก็จะหนักไปในเรื่องของค่าแรง และค่าสายสัญญาณในการติดตั้ง แต่หากเป็นการเปลี่ยนกล้องเก่ามาเป็นกล้องใหม่

ค่าใช้จ่ายในการดำเนิกการก็จะไม่สูงมากนัก ในปี 2021 ราคาสินค้าของกล้องวงจรปิดทั้งระบบอนาล็อค และระบบดิจิตอลคิดว่าราคาน่าจะลดลงมาอีกทำให้การติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นที่นิยม และได้ภาพที่มีความคมชัดสูงกว่าปัจจุบันนี้

 

การติดตั้งกล้องวงจรปิด

สรุป

ซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี ในปี 2021  เรื่องของระบบ AI และการตรวจจับใบหน้า จะมีการพูดถึงกันมาก และจะนำเข้าไปใช้ในกล้องวงจรปิดมากยิ่งขึ้น แต่จะมีอยู่ 2 รูปแบบคือแบบแรกให้ใช้งานฟรีซึ่งฟั่งชั่นอาจไม่ครบ หรือมีข้อจำกัดในการใช้งาน เช่นใน 1 ชุด อาจให้ใช้ได้แค่ 1 กล้องเท่านั้

หากต้องการมากกว่านี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการใช้งาน แบบที่สองก็จะเป็นการเลือกใช้งานโดยเก็บค่าใช้จ่าย หากใครต้องการใช้ก็จะมีค่าบริการ อาจเป็นราคาที่สามารถซื้อได้ การเลือกใช้ระบบ AI

หรือระบบตรวจจับใบหน้าไม่จำเป็นต้องเลือกใช้กับกล้องทุกตัวนะครับ เลือกแค่บางตัว เช่นประตูทางเข้าออก หรือบริเวณที่มีการเดินผ่านไปมาเยอะๆ โดยผู้ใช้เองก็ต้องดูความเหมาะสมว่าจำเป็นที่จะจ่ายเพิ่มหรือเปล่า

เพราะการใช้ระบบ AI นี้ต้องใช้งานควบคู่กับคนที่คอยนั่งเฝ้าระวังที่ห้องคอนโทรลด้วยเหมือนกัน ถึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

ตรวจเช็คจำนวนสินค้า | ข้อมูลสินค้า | ขอใบเสนอราคา

ติดต่อทางลายแอท
เฟสบุค
ติดต่อทางเมล
ติดต่อด่วน
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด
ฝ่ายขายกล้องวงจรปิด2

 

 

แนะนำดูข้อมูลเพิ่มเติม :   สินค้ารักษาความปลอดภัย

 
คำถามที่พบบ่อย
 
กล้องวงจรปิด Hikvision คือ
ผู้จำหน่ายระดับโลกของกล้องวงจรปิดพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนาที่เชียวชาญที่สุดในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด
 
กล้องวงจรปิด Dahua คือ
ผู้พัฒนาสินค้าด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำของระบบกล้องวงจรปิด เป็นที่ยอมกันกันทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพและคุณภาพ ด้วยทีมงานวิจัยที่ขนาดใหญ่ สินค้ามีจำหน่ายทั่วโลก
 
กล้องวงจรปิด Hilook คือ
สินค้ากล้องวงจรปิดที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งแบบอนาล็อค และแบบเน็ตเวิร์ค ราคาสินค้าไม่สูงและไม่แพงมากจนเกินไป เป็นที่นิยมติดตั้งกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันที่
 
กล้องวงจรปิด Hiview คือ
สินค้ากล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวในประเทศไทย มีการพัฒนา และนำเข้าสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัย เป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณภาพสินค้า
 
กล้องวงจรปิด Fujiko คือ
สินค้ากล้องวงจรปิดของคนไทย 100% ที่ทำให้ตลาดกล้องวงจรปิดเป็นที่นิยม และรู้จักนำมาใช้งานกันจนถึงปัจจุบัน
 
กล้องวงจรปิด Panasonic คือ
กล้องวงจรปิดทีมีความคมชัดสูง ทำให้การบันทึกข้อมูลเหตุการณ์สำคัญเก็บรายละเอียดได้อย่างคมชัด มีให้เลือกใช้หลายรุ่นทั้งแบบอนาล็อค และเน็ตเวิร์ค
 
กล้องวงจรปิด Pelco คือ
สินค้าระดับโลก ที่มีทีมพัฒนาและวิจัยเรื่องกล้องวงจรปิดมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอมรับ และรู้จักกันมานาน สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นเกรด A ราคาค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับงานทีต้องการความปลอดภัยระดับสูงเท่านั้น